Tạo desktop cá tính “không đụng hàng”

Trong chuyên mục 'Phần mềm hữu ích' đăng bởi kenzizi, 3/6/2011. — 4.228 Lượt xem

 1. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tạo desktop cá tính “không đụng hàng”

  (Dân trí) - Mặc định, các biểu tượng trên desktop sẽ chỉ sắp xếp theo một thứ tự đơn giản và khá nhàm chán. Với sự giúp đỡ của My Cool Desktop, desktop của bạn sẽ trở nên cá tính và độc đáo hơn.
  Để tạo cá tính cho desktop, không ít người đã phải tự mình di chuyển và sắp đặt các biểu tượng trên desktop sao cho tạo nên sự khác biệt và cá tính riêng. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của My Cool Desktop, bạn sẽ không còn phải tốn công như vậy nữa.

  My Cool Desktop là phần mềm miễn phí, cho phép người dùng sắp xếp các biểu tượng trên desktop theo một thứ tự nhất định để tạo nên những hình ảnh độc đáo. Chỉ với 1 cú kích chuột, các biểu tượng trên desktop có thể được sắp xếp thành một trái tim, hình tròn, hình gợn sóng hoặc nhiều kiểu dáng độc đáo khác.

  Với sự trợ giúp của My Cool Desktop, chắc chắn bạn sẽ tạo nên cá tính cho desktop của mình, cũng như gây ấn tượng cho bất kỳ ai sử dụng chiếc máy tính đó.

  Download phần mềm miễn phí tại đây.

  Sau khi download và tiến hành cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng đăng ký để nhận mã kích hoạt miễn phí.

  Từ hộp thoại hiện ra, bạn điền đoạn mã kích hoạt miễn phí: D3B2A5561BD22924066E vào khung trống bên dưới, rồi nhấn nút Register. Sau khi hộp thoại thông báo đăng ký thành công hiện lên, bạn nhấn nút Continue để bắt đầu sử dụng phần mềm.

  [​IMG]

  Trước khi sử dụng, bạn phải bỏ đi chế độ cố định các biểu tượng trên desktop:

  - Đối với Windows Vista/7: kích chuột phải trên desktop, chọn View -> đánh dấu bỏ đi 2 tùy chọn Auto Arrange Icons Align icons to grid.

  - Đối với Windows XP: kích chuột phải lên desktop, chọn Arrange Icons By -> đánh dấu bỏ đi 2 tùy chọn Align to Grid Auto arrange.

  [​IMG]

  Trở lại giao diện chính của My Cool Desktop, bạn chọn mục Adjust shape. Tại đây, phần mềm sẽ liệt kê danh sách các kiểu sắp xếp biểu tượng, chọn 1 trong các kiểu sắp xếp từ danh sách hiện ra.

  [​IMG]

  Lập tức, các biểu tượng trên desktop sẽ tự động thay đổi vị trí và sắp xếp để tạo nên hình ảnh mà bạn đã chọn. Phần mềm cung cấp đến hơn 77 kiểu sắp xếp khác nhau.

  [​IMG]

  Trong trường hợp các biểu tượng sau khi sắp xếp ở vị trí quá sát nhau, khiến bạn cảm thấy khó khăn khi kích vào các biểu tượng, từ giao diện chính của phần mềm, tại mục Space beetween icon, bạn có thể kéo thanh trượt để điều khiển lại khoảng cách giữa các biểu tượng.

  [​IMG]

  Ngoài ra, bạn có thể kéo các thanh trượt tại mục Height Shape Width ở bên phải để thay đổi kích cỡ của hình xếp. Điều này cũng tạo nên sự thay đổi về khoảng cách giữa các biểu tượng.

  Nhấn vào các biểu tượng mũi tên để di chuyển vị trí của hình xếp biểu tượng trên desktop.

  [​IMG]

  Trong trường hợp muốn lưu lại kiểu sắp xếp biểu tượng độc đáo trên desktop, từ giao diện chính của phần mềm, bạn chọn mục Options.

  Từ hộp thoại Options hiện ra, bạn đánh dấu vào mục Open when Windows Start để kích hoạt phần mềm My Cool Computer khi khởi động Windows, đồng thời đánh dấu vào tùy chọn Load last shape used when MCD starts để các biểu tượng tự động sắp xếp theo kiểu mà bạn đã chọn mỗi khi phần mềm được kích hoạt.

  Nhấn OK để lưu lại thiết lập.

  [​IMG]

  Trong trường hợp bạn muốn các biểu tượng trở lại sắp xếp theo thứ tự ngay ngắn như ban đầu, chỉ việc kích chuột phải, trên desktop và đánh dấu vào 2 tùy chọn như đã nêu ở đầu bài để các biểu tượng được sắp xếp theo mặc định của Windows.

  Với sự trợ giúp của My Cool Desktop, desktop trên windows của bạn chắc hẳn sẽ cá tính và độc đáo hơn hẳn những máy tính khác.

  Phạm Thế Quang Huy
   

  Các file đính kèm:  Keiostik, bupbeandbaby, MèoBánhMì1 bạn khác thích điều này.

 2. hangnguyen92

  hangnguyen92 Thành viên mới

  Tham gia:
  23/10/2011
  Bài viết:
  8
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  link này die rùi mấy bác ơi!!!:KSV@10:
   
 3. aptx4869

  aptx4869 Làm dâu trăm họ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/5/2011
  Bài viết:
  2.777
  Lượt thích:
  1.684
  Kinh nghiệm:
  113
  Trường:
  Đời
  Cám ơn đã sửa lại thành MF!
   
 4. xalomobile

  xalomobile Thành viên mới

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  bupbeandbaby thích điều này.
 5. erichan

  erichan Phong.Kyo Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/8/2010
  Bài viết:
  602
  Lượt thích:
  396
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Kỹ Thuật
  Nghịch vào hum rồi lại chán ngay ý mà.Dùng nhiều phần mềm máy nhanh die lắm.
   
 6. moitruongthanglong

  moitruongthanglong Thành viên mới

  Tham gia:
  28/1/2013
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Trường:
  Dịch vụ môi trường

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP