Tang thương trong ngày đến trường

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi dALo, 6/9/2011. — 859 Lượt xem

 1. dALo

  dALo Kẻ lang thang đi ngang cuộc đời ... Thành viên thân thiết

  Tang thương trong ngày đến trường

  Chiều 4-9, bốn học sinh lớp 9 Trường THCS xã Kháng Nhật, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) đã bị nước cuốn trôi chết khi đi chơi qua sông Phó Đáy. Một em được đưa đi cấp cứu trong tình trạng “thập tử nhất sinh”. Ngày 5-9, cả xã Kháng Nhật chìm trong bầu không khí tang thương, đưa tiễn các em nhỏ về nơi chín suối vào đúng ngày khai giảng, ngày mà lẽ ra các em được tung tăng đến trường.

  [​IMG]

  Trong ngày 5-9, đại diện tỉnh Tuyên Quang, huyện Sơn Dương và hai xã Kháng Nhật, Hợp Hòa đã đến phúng viếng, chia buồn và tiễn đưa các em học sinh bị nạn về nơi yên nghỉ cuối cùng

  Ông Phạm Văn Bút (thôn Đèo Mon, xã Kháng Nhật) kể lại, vào khoảng 14g chiều 4-9, hơn chục em (12 - PV) học sinh đi đến khu vực sông Phó Đáy và vào nhà ông gửi xe đạp để lội sông sang hang K4, vùng chiến khu trước đây chơi. Chỉ hơn 10 phút sau, ông Bút nghe tiếng học sinh kêu cứu nên chạy ra sông và nhìn thấy nhóm học sinh đang hoảng loạn, người dưới nước vùng vẫy, người trên bờ kêu khóc.
  Chạy đến nơi, ông Bút đỡ được cháu Hoàng Thị Thu Thảo (thôn Khuôn Phầy, xã Kháng Nhật) đang bất tỉnh vừa được một người hàng xóm cứu lên.
  Sau khi sơ cứu, thấy nước trong bụng Thảo đã ộc ra, Thảo ú ớ được vài tiếng, ông Bút giao cho người khác, tiếp tục lao xuống dòng sông tìm vớt nhóm trẻ. Do dòng nước xiết nên đến khoảng 4g chiều, nạn nhân đầu tiên mới được tìm thấy cách khúc sông xảy ra vụ việc gần 100m.
  Ông Lê Thanh Nghị, Bí thư Đảng ủy xã Kháng Nhật cho biết, đến thời điểm này, hai xã Kháng Nhật và Hợp Hòa đã huy động hàng trăm người dân và lực lượng của hai xã tìm kiếm trên khoảng 4km đường sông. Mọi phương tiện thuyền bè đều được huy động. Cuộc tìm kiếm kéo dài suốt đêm, đèn đuốc sáng đỏ cả khúc sông Phó Đáy.
  Đến khoảng 6g sáng 5-9, các nạn nhân tiếp theo được tìm thấy, tất cả đều mắc vào những khúc cua của dòng sông Phó Đáy vẫn đang chảy xiết.
  Ngày 5-9, cả xã Kháng Nhật, Hợp Hòa đều chìm trong bầu không khí tang thương, tiếng khóc than vang lên từ đầu làng đến cuối xóm. Vừa kết thúc khai giảng ở trường, hầu hết học sinh lớp 9 của trường THCS Kháng Nhật đều tỏa đi các ngả, đến nhà các nạn nhân để đưa tiễn những người bạn học của mình về nơi an nghỉ cuối cùng.

  [​IMG] [​IMG]
  Chị của Phạm Thị Nụ vật vã trước linh cữu của em gái - Ảnh: M.Q

  Nấc lên từng chập trước di ảnh của bạn học Phạm Thị Nụ, em Nguyễn Thị Huyền nói, khi nghe tin, chạy vội ra khúc sông thì thấy bạn Hoàng Thị Thu Thảo được đưa đi cấp cứu. Chính bố Nụ đã đưa Thảo đi cấp cứu và mãi sau mới biết con gái cũng bị nạn.
  Ông Hoàng Văn Mùi (bố đẻ của Thảo) rưng rưng khóc: "Bác Năm đã sinh ra con tôi lần nữa. Con bác đi để cháu Thảo nhà tôi sống. Đến giờ cháu đã tỉnh, húp được vài thìa cháo rồi. Khi về cả nhà tôi sẽ đưa cháu đến thắp hương cho bạn, tạ ơn gia đình bác Năm... Nếu có thể, tôi sẽ xin cho con tôi gọi bác Năm là bố thay cho Nụ".
  Vừa nói, ông Mùi vừa nhìn về phía ông Phạm Văn Năm, bóng dáng người đàn ông trước hiên nhà như hóa đá khi đám tang con ông dần khuất xa sau những rặng tre, dưới bóng chiều đang dần phủ xuống nơi vùng quê nghèo của vùng núi phía Bắc...

  Các nạn nhân bị nạn gồm:

  • Phạm Thị Nụ, thôn Đèo Mon, xã Kháng Nhật
  • Đàm Thị Hiền, thôn Gốc Gạo, xã Kháng Nhật
  • Trần Thị Thu Hoài, thôn Khuôn Phầy, xã Kháng Nhật
  • Nguyễn Thị Hằng, thôn Thanh Bình, xã Hợp Hòa


  ----------

  Mấy năm trước cũng có nghe vụ tương tự, sao giờ lại tiếp tục để những chuyện đau lòng này xảy ra nhỉ? thật đáng buồn!
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP