1. leduy

  leduy Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tải toàn bộ ảnh yêu thích trên web bằng tiện ích trực tuyến

  Tìm kiếm, sưu tầm những bức ảnh của nữ diễn viên, nam tài tử nổi tiếng hay hình nền đặc sắc cho máy tính có lẽ là một trong những công việc yêu thích thường ngày của không ít một số người khi ngao du trên mạng. Mặc dù cách để thực hiện việc sao lưu các bức ảnh trên một website là khá đơn giản, thông thường bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào bức ảnh yêu thích rồi chọn tùy chọn lưu ảnh sẵn có trong mỗi trình duyệt. Tuy nhiên, đây sẽ là một công việc lập đi lập lại mất thời gian, công sức nếu như bạn muốn lưu toàn bộ các bức ảnh có trên website đó.

  Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ trực tuyến Scrapii, chức năng chính của nó là tự động lưu toàn bộ file ảnh trên các site như web, blog, diễn đàn hoặc CMS...dựa theo địa chỉ mà bạn đã chỉ định trước. Lưu ý là toàn bộ file ảnh trên web được nén lại trong một file zip, do đó để xem được ảnh bạn nhất thiết phải có công cụ giải nén. Đầu tiên, bạn truy cập địa chỉ: http://www.scrapii.com/ sau đó dán (nhập) địa chỉ URL của trang có chứa các file ảnh cần tải về vào khung trống hiện ra, tiếp đến nhấn vào nút Scrape! ở bên cạnh, quá trình tải ảnh về sẽ được bắt đầu.
  [​IMG]

  Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện dòng thông báo màu xanh yêu cầu bạn cố gắng kiên nhẫn chờ, tùy thuộc vào số file ảnh có trên web mà tốc độ của quá trình tải sẽ diễn ra nhanh hay chậm, nếu ít ảnh thì chỉ trong vòng vài giây !


  [​IMG]

  Khi xong, bạn sẽ được chuyển sang trang mới thông báo số lượng file ảnh hiện có trên trang bạn yêu cầu, nó cũng cho phép bạn xem trước để bạn có thể chọn ra ảnh mà mình cần bằng cách nhấn bỏ dấu check vào ô vuông bên dưới bức ảnh đó. Xong, chỉ cần nhấn vào nút Download ở bên dưới.


  [​IMG]

  Bây giờ, bạn có thể tải chúng về máy tính của mình bằng cách nhấn chuột vào liên kết here hoặc từ nhấn vào link trực tiếp ở phía sau dòng Direct link. Điều cần lưu ý là bạn nên tải ngay các file ảnh vì các liên kết này chỉ tồn tại trong 24 giờ
  [​IMG]

  Nếu bạn muốn thiết lập các tùy chọn nâng cao như: số lượng ảnh cho phép tải, định dạng ảnh, độ phân giải (bao gồm chiều rộng và chiều cao), bạn nhấn chuột vào liên kết Advanced Options ở bên dưới nút Scrape!
  [​IMG]

  Lưu ý:


  Mặc dù dịch vụ này cho phép bạn tải toàn bộ ảnh trên rất nhiều site nhưng điều đó không có nghĩa là nó hoàn toàn hỗ trợ tất cả. Scrapii không hề nói rõ những site mà nó tương thích, vì vậy bạn chỉ có thể nhận ra điều này một khi quá trình tải diễn ra không thành công. Theo kinh nghiệm của tác giả thì các trang có tên miền như: com.vn hoặc miền cấp 2 rất khó tải file ảnh.

  Bài viết này được thử nghiệm trên các site như: upanh.com, vnexpress.net, ddth.com, giaiphapso.info....và tất cả điều tốt đẹp. Nếu bạn tải ảnh từ một site nào đó mà không được như ý thì cũng đừng trách vì dịch vụ này chỉ mới trong giai đoạn beta mà thôi!
  Nguồn : xahoithongtin.com.vn
   


  linhlan19, lyly18Robet_to thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP