Tại sao con gái hay khóc

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi hatthoc30, 16/1/2011. — 7.197 Lượt xem

 1. hatthoc30

  hatthoc30 Đang từng ngày lớn lên Thành viên thân thiết

  Tại sao con gái hay khóc

  Một cậu bé hỏi mẹ:

  - Tại sao mẹ lại khóc?

  Người mẹ đáp:

  - Vì mẹ là một phụ nữ.

  - Con không hiểu - Cậu bé thốt lên.

  Người mẹ ôm chặt con và âu yếm:

  - Con không bao giờ hiểu được, nhưng nó là như thế đấy...

  Thời gian trôi đi, cậu bé lại hỏi cha:

  - Tại sao mẹ lại khóc hở cha?

  - Tất cả phụ nữ đều như thế, con yêu ạ - người cha mỉm cười đáp.

  Cậu bé lớn dần lên và khi trở thành một người đàn ông, anh vẫn thường tự hỏi: "Tại sao phụ nữ lại khóc?".

  Cuối cùng anh tìm đến một nhà hiền triết. Nghe hỏi, nhà hiền triết ôn tồn nói: "Khi Thượng đế tạo ra người phụ nữ, người phải làm cho họ thật đặc sắc. Người làm cho đôi bờ vai họ cứng cáp để che chở được cả thế giới, đôi tay họ mát lành để che chở sự yêu thương, và người cho họ một sức mạnh tiềm ẩn để mang nặng đẻ đau.

  Người cho họ một sự dũng cảm để nuôi dưỡng và chăm sóc gia đình, người thân, bạn bè ngay cả những lúc mọi người dường như buông trôi, và dù có nhọc nhằn đến mấy đi nữa họ không bao giờ than thở... Người cho họ tình cảm để họ yêu thương con cái ở mọi nghĩa trên đời, ngay cả những lúc con cái họ gây cho họ đau khổ.

  Người cho họ sức mạnh để chăm sóc người chồng của họ, tránh vấp ngã vì người tạo dựng họ từ những xương sườn của người đàn ông để bảo vệ trái tim anh ta... Người cho họ sự khôn ngoan để biết rằng một người chồng tốt sẽ không bao giờ làm tổn thương vợ mình, hiểu rõ sự chịu đựng của người phụ nữ và cô ta luôn thấp thoáng sau mỗi thành công của người chồng.

  Để làm được những việc nhọc nhằn đó, người cũng đã cho họ giọt nước mắt để rơi, để họ sử dụng bất cứ lúc nào và đấy là điểm yếu duy nhất của họ. Khi con thấy họ khóc, hãy nói với họ con yêu họ biết bao và nếu họ vẫn khóc, con hãy làm trái tim họ được bình yên".

  Bài trên giống 1 đọan văn hơn là 1 chủ đề. Nhưng thử bàn luận xem, theo các ấy thì tại sao con gái lại hay khóc?
  Nhiều khi bạn cũng không hiểu vì sao, chỉ biết rằng “con gái là chúa hay khóc nhè”. Lý do của nàng đây, hãy tìm hiểu để có “chiến thuật” rõ ràng cho từng tình huống cụ thể.
  “Đến hẹn lại lên”

  Trong những ngày “tháng nào cũng có” ấy, nàng chắc chắn sẽ nhạy cảm hơn và có thể phản ứng với những thứ cực kỳ bình thường bằng… nước mắt.

  Trường hợp này, tốt hơn hết bạn hãy an ủi, cảm thông thay vì trách móc hay bỏ mặc nàng. Hãy ở bên cạnh nàng, nàng “bảo sao thì cố gắng nghe vậy”, không nên tranh cãi. Hãy chờ cho những ngày “đèn đỏ” qua đi, cũng nhanh thôi.

  Nước mắt cá sấu

  Ngay từ thời bé thơ, khi muốn đòi bố mẹ mua cho con búp bê xinh xắn trong cửa hàng, vũ khí bí mật của các bé gái là “khóc nhè” và bố mẹ sẽ dỗ dành.

  Vì thế, khi đã trưởng thành và có mối quan hệ yêu đương, các nàng cũng rất hay dùng chiêu này để hạ gục bạn trai, đặc biệt trong giai đoạn đầu. Gặp phải những lúc như thế, cách tốt nhất, bạn hãy rút lui để nàng lại một mình.

  Xúc động

  Phụ nữ phản ứng khác nhau trước những tình huống khác nhau, vì thế rất khó xác định chính xác nàng đang như thế nào. Tuy vậy, cách duy nhất khiến nàng cảm thấy dễ chịu là bạn lắng nghe và ủng hộ.

  Nhiều khi bị ai đó làm tổn thương, hoặc cảm thấy thất vọng, bất lực trước điều gì đó, nàng sẽ khóc để được bình tĩnh trở lại. Tình huống này, thực sự nàng chỉ đang tìm kiếm ai đó sẵn sàng cảm thông, chia sẻ và ủng hộ cách nàng tự giải quyết vấn đề.

  Tức giận

  Không như đàn ông, phụ nữ có thể bật khóc khi tức giận. Trong trường hợp này, an ủi không có tác dụng. Hãy cho nàng thời gian hạ hỏa.

  Nhưng bạn cũng cần nhớ rằng, “lánh nạn” để không phải nghe những lời than thở của nàng chỉ làm cho tình trạng nóng giận kéo dài thêm, hãy để nàng nói ra hết mọi chuyện. Điều quan trọng là bạn phải “luôn luôn lắng nghe”, còn có thực sự “thấu hiểu” không thì chưa phải là tất cả!

  Những kỷ niệm

  Phụ nữ có thể dành cả ngày để nhớ về quá khứ, lật đi lật lại một chuyện đã xảy ra. Dù kỷ niệm vui hay buồn thì sau khi thoát ra khỏi cơn mơ, quá khứ đó cũng dễ khiến nàng bật khóc.

  Nếu bạn tình cờ gặp nàng trong những lúc như thế, hãy cố gắng cùng tham gia vào câu chuyện, lắng nghe nàng kể về kỷ niệm. Có thể mất thời gian nhưng qua đây hai người sẽ cảm thấy gần gũi và hiểu nhau hơn.
   


  Nước mắt pha lêthuydang0130 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...