1. vietcuong7

  vietcuong7 Thành viên KSV

  Sức mạnh của NLP trong kinh doanh qua câu chuyện của Richard

  Qua câu chuyện dưới đây về NLP trong kinh doanh bạn sẽ biết được những lợi ích thiết thực mà khái niệm lập trình ngôn ngữ tư duy mang lại không phải chỉ là trên lý thuyết mà điều bạn học được và áp dụng nó trong thực tiễn như thế nào mới thực sự quan trọng.

  http:// nlptraining. vn/


  [​IMG]

  Richard là một nhà Quản lý cấp cao tại một công ty dược phẩm. Ông được đào tạo tốt với mức đãi ngộ tốt và là một người thành đạt thực sự đã thăng tiến nhanh chóng lên các vị trí cao của công ty nhanh hơn so với một số người cùng thời điểm với anh ta. Richard là một người có niềm yêu thích thể thao mãnh liệt với sức khỏe cường tráng.

  Ông quản lý một đội ngũ 12 nhân viên, tất cả đều có vai trò chuyên gia dưới kỹ năng lãnh đạo quản lý chuyên nghiệp của Richard. Nhân viên của ông cũng là những chuyên gia được giáo dục tốt. Richard có kế hoạch xác định mục tiêu hiệu suất rất nghiêm ngặt và biết cách khuyến khích nhóm của mình hiểu tầm quan trọng của việc đạt được các mục tiêu này. Nhưng tất cả điều đó là những thành quả mà anh ta đạt được trong thời gian gần đây mà thôi. Trước kia mọi thứ đều trông rất hỗn độn và không nằm trong tầm kiểm soát của Richard.

  Một số nhân viên của anh ta lười biếng hơn những người khác, họ chỉ đơn giản là bắt chước phong cách của Richard quá nhiều và rõ ràng chống lại cách làm việc của anh ta. Một số nhân viên của ông đã bày tỏ mong muốn được tiếp tục nếu có thể.

  Richard bối rối và không thể hiểu tại sao toàn bộ đội nhóm của anh ấy không có động lực và tận tụy như anh ấy.

  Richard đã tiếp cận với NLP để được hỗ trợ những kỹ năng quản lý đội nhómlên kế hoạch kinh doanh sao cho chuyên nghiệp nhất có thể.

  Cách tiếp cận NLP bắt đầu với những câu hỏi chi tiết về vấn đề từ quan điểm của anh ấy và cũng có câu hỏi để hiểu động lực của anh ấy, giá trị nghề nghiệp. Làm thế nào để khai thác được nhiều hơn năng lực trí não của bản thân anh ta và cách quản lý đội nhóm làm việc như thế nào cho hiệu quả?

  Tiếp theo đã đến lúc lặp lại quá trình với từng thành viên trong nhóm và hiểu mọi thứ từ phía họ. Nhìn vào thực tế về team của Richard cho thấy mỗi người có một tính cách khác nhau và khi tất cả cùng ngồi lại với nhau tham gia một lớp học NLP nơi mà tất cả mọi người có quyền bình đẳng và phán xét những khuyết điểm của nhau. Người diễn giả NLP sẽ tìm ra được nguyên nhân gây ra sự thiếu liên kết giữa đội nhóm của Richard.

  Khi Richard nhìn thấy một bản tóm tắt các kết quả sau khóa học NLP, anh ấy đã tạo điều kiện cho cả nhóm chia sẻ những phát hiện và thảo luận cách biết sự tương đồng và khác biệt giữa các cá nhân có thể cải thiện giao tiếp và hiệu suất, không chỉ giữa Richard và nhóm mà còn giữa mọi người với nhau.

  Động lực làm việc của mỗi người lại khác nhau
  Thật bất ngờ khi biết được rằng động lực làm việc mà các thành viên trong đội nhóm của ông ấy không phải tất cả đều chỉ nghĩ đến tiền. Một số thì nghĩ đến khả năng được mọi người công nhận, được thăng tiến vượt qua cả Richard hay không muốn làm việc nhiều giờ và không có tiền thưởng...

  Kết quả là Richard đã có thể cá nhân thúc đẩy mỗi thành viên trong nhóm hiệu quả hơn và kết hợp các mục tiêu cá nhân, mà cuối cùng sẽ góp phần vào việc đạt được các mục tiêu của nhóm. Vậy điều quan trọng là xác định mục tiêu cá nhân của các thành viên và tìm ra điểm chung nhất để có một mục tiêu tổng thể chung cho cả đội nhóm tối ưu nhất.

  Thêm vào đó, Richard hiểu rõ các thành viên trong nhóm của mình tốt hơn và những gì quan trọng đối với họ, đặt các kế hoạch phát triển cá nhân để giúp họ đáp ứng các giá trị nghề nghiệp của họ và cung cấp động lực cụ thể hơn trong vai trò của họ.

  [​IMG]

  Điều quan trọng là Richard cũng học được rằng để tận dụng tối đa mọi người anh cần linh hoạt hơn trong các kỹ năng giao tiếp với các cá nhân dựa trên sở thích giao tiếp của họ, nếu không cả 2 bên sẽ không đồng quan điểm và thực hiện kế hoạch dẫn đến nhiều sai sót.

  Biết kỹ năng giao tiếp tốt hơn sẽ mang lại lợi ích cho cả đội ngũ Richard đã ủy quyền cho NLP thực hiện một khóa đào tạo về truyền thông và ảnh hưởng NLP cho nhóm.

  Kể từ đó Richard đã xác nhận rằng họ đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu cá nhân và nhóm của họ và có một bầu không khí tốt hơn nhiều trong văn phòng và ý thức tôn trọng lẫn nhau.

  Vậy mong muốn của bạn là gì? Bạn có thực sự muốn được trải nghiệm một khóa học NLP đỉnh cao của chúng tôi và tham gia vào quá trình phát triển bản thân thực sự một cách hiệu quả không?
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...