Sự tích hoa Hồng Đỏ

Trong chuyên mục 'Vườn thơ' đăng bởi dpq, 13/2/2011. — 96.213 Lượt xem

 1. dpq

  dpq Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Sự tích hoa Hồng Đỏ

  S Tích Hoa Hng Đ
  Thn thoi Hy Lp k rng, Aphrodite, n thn sc đp và tình yêu được sinh ra t bt bin. Khi nàng ra đi, mt chiếc v sò khng l đã đưa nàng vào b nh s giúp sc ca gió. Nhng đt sóng bao ph che ch cho tm thân trn ca nàng, khi nàng vào b, n thn mùa xuân đã mang đến khoác cho nàng chiếc áo choàng làm bng các loài hoa. Nhng git sóng còn bám trên người nàng khi rơi xung đt đã hòa thành nhng bông hoa hng trng mut.
  Trong mt ln xung do chơi dưới trn gian, Aphrodite đã đem lòng si mê Adonis, chàng thanh niên đp trai nht trn thế. Chng nàng - thn th rèn do quá ghen tuông đã hóa thành ln lòi tìm cách húc chết Adonis. Khi mi chy đến cu người mình yêu, Aphrodite đã vướng phi bi hoa hng và b gai ca nó cào xước. Máu ca nàng chy xung nhng bông hoa hng trng đã nhum đ màu hoa, biến nó thành hoa hng đ.
  Theo mt d bn khác thì trong bui tic linh đình ca các thn linh, thn đưa tin Hecmet l tay làm rơi chén mt, mt vương xung đt mc lên mt cây hoa n nhng đóa hoa trng mut nhưng cành ca nó li có nhiu gai. Khi n thn tình yêu và sc đp Aphrodite đến bên cây, nâng cành hoa lên đ chiêm ngưỡng thì b gai đâm vào tay chy máu làm cho nhng cánh hoa trng mut nhum màu đ. Và người ta cho rng nhng bông hoa hng đ chính là biu tượng tình yêu ca thn Hecmet vi thn Aphrodite xinh đp.
   


  Mr.A_kaicuNhoxsitinh thích điều này.

 2. cuNhoxsitinh

  cuNhoxsitinh Thành viên mới

  Tham gia:
  7/2/2011
  Bài viết:
  20
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  cái đầu mình đọc rồi,cái sau mình chưa đọc,hoa hồng đỏ :KSV@12:
   
  dpq thích điều này.
 3. I LoveShinRan KaiAo

  I LoveShinRan KaiAo Love yourself Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/8/2017
  Bài viết:
  513
  Lượt thích:
  5.074
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Fan cuồng của Conan
  bạn có vẻ thích hoa hồng nhỉ
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP