Sự tích hoa Hồng Đen

Trong chuyên mục 'Vườn thơ' đăng bởi dpq, 13/2/2011. — 4.490 Lượt xem

 1. dpq

  dpq Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Sự tích hoa Hồng Đen

  S TÍCH HOA HNG ĐEN

  Ngày xưa, ti mt thành ph xa xôi đy cát bi và nóng nc, người dân đi x ti t vi nhau và h còn khuyên nhc v con, bn bè phi thù ghét ln nhau, và các mi thù được truyn đi t thế h này qua thế h khác. Đ ngăn chn u đ, nhà vua ban hành mt đo lut ngăn cm vic gây ln ngoài đường ph và k phm pháp s b x t hình. Cũng ti thành ph này, có hai gia đình hàng xóm n đã thù nhau truyn kiếp.
  Trong mt gia đình y, khi thy con trai mình không được vui tươi, cha m chàng trai hi thăm bn bè ca chàng mi khám phá ra rng chàng đang yêu mt cô gái, cô gái y là ai thì chưa ai biết vì chàng gi rt kín tên tui. Đ tìm hiu và khích l con trai, gia đình chàng t chc tic nh và mi tt c các gia đình láng ging đến d.
  Vào đêm tic đó, chàng trai đã gp và trò chuyn cùng cô gái mình mơ ước. Cô gái y chính là con gái ca gia đình thù đch. Có l chính lý do này mà chàng trai luôn bí mt v danh tính ca nàng. Đêm đó, c hai k yêu nhau đã trn ra ngoài, th tht vi nhau và quyết đnh kết hôn trong vòng bí mt. C hai nh mt tu sĩ đng ý s làm l cưới cho đôi tr vi nim hy vng rng cuc hôn nhân ca chúng s chm dt mi hn thù lâu đi gia hai gia đình.
  Không ng anh h ca cô gái phát giác, vn thù hn t trước nên lin thách đu sinh t vi chàng trai. Kết thúc trn đu, dù chàng trai chiến thng và không giết ông anh h cô gái như đã giao kết t đu, nhưng anh h cô gái cm thy b xúc phm nng n nên đã t vn ngay sau đó. Cái chết ông anh h cô gái như du đ vào la vn đã mâu thun ca hai gia đình. Nên đ tránh công kích, chàng trai bèn trn nhà t ca v tu sĩ vi hy vng mi chuyn s dn nguôi ngoai. Nhưng khi đến nơi thì không gp tu sĩ vì ông va đi truyn giáo tnh bên cnh.
  Còn cô gái hay tin xu lin tìm đến v tu sĩ đ hi cách tháo g. Và h li gp nhau nơi mà c hai th nguyn ước hn. H bàn tính kế trn đi nơi khác nhưng không được vì khi y c hai đu b nhà chc trách tìm kiếm hết sc gt gao nht là chàng trai do nghi ng chàng là hung th giết người. Mi vic lâm vào bế tc, không tìm được li thoát, c hai ra ngoài mua thuc đc và hoa hng đ ôm nhau cùng hoa hng ch chết. Nhưng thuc không đ liu nên c hai dùng dao t sát. Máu ca h hòa vào nhau rơi vào bó hoa làm hoa tr nên đen ánh.
  Cái chết ca c hai làm mi người hết sc xúc đng nht là hai gia đình him hích đó. H cũng tìm được nguyên nhân cái chết ca anh h cô gái qua bc thư tuyt mnh ca c hai người đ li. Cái chết bi thương ca hai người tr tui đã đoàn kết li hai gia đình trong ni su mun. Không phi bng cuc sng mà bng cõi chết, hai k thương yêu nhau đã mang li hòa bình cho các gia đình. Bó hoa h cm được mi người trng li đ tưởng nh c hai. Màu hoa hng luôn đen như bun ru nhưng li bt t vi thi gian..........:KSV@17:

   


  Midoriko SatohMr.A_kai thích điều này.

 2. dung nam

  dung nam Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/12/2009
  Bài viết:
  111
  Lượt thích:
  51
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  đại học luật
  sao giống Romio và Juliet the nhi?
   
  I LoveShinRan KaiAo, Midoriko Satohdpq thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...