Sự tích cây nêu ngày Tết

Trong chuyên mục 'Vui hài' đăng bởi ly_ly, 22/1/2011. — 1.393 Lượt xem

 1. ly_ly

  ly_ly Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Sự tích cây nêu ngày Tết

  [​IMG]Ngày xửa, không biết có xưa không nữa, chỉ hay rằng khi ấy con gái đang thống trị trần gian.
  Con trai dù không kiếm ra tiền, được ba mẹ nuôi nhưng mọi nguồn lực tài chánh đều phải cung cấp cho con gái! Một ngày, con gái đề ra luật lệ: Khi…đi ăn hàng với con trai, con gái sẽ ăn tất cả những món…có tên trên mặt đất, phần còn lại cho con trai!
  Chỉ sau một thời gian ngắn, con trai…suy dinh dưỡng trầm trọng, mặt xanh như tàu lá. Bụt thương tình bèn xúi con trai, khi đi ăn hãy kêu…hải sản. Thế là con gái…đói. Các nàng bèn đề ra luật: Khi đi ăn, sẽ ăn cả những vật trên mặt đất lẫn dưới nước!
  Con trai tiếp tục đói, lại nhờ Bụt! Bụt bảo, thế thì các con hãy kêu món trên trời, như chim, châu chấu, cào cào hoặc…máy bay. Con gái phải nhịn mấy bữa, nổi điên, bèn đề ra luật, sẽ ăn tất cả các vất đất, nước và trời! Lần này con trai hoàn toàn bó tay, có nguy cơ…tuyệt chủng vì đói!
  Thế là các chàng lại ngồi khóc cho tới khi Bụt…đi chơi về. Bụt bảo: Lần này phải điều đình, bởi nếu…cái gì con gái cũng ăn, con trai…chết đói hết thì còn ai nói chuyện với các nàng? Cuộc điều đình diễn ra. Con gái nghe có lí, bèn đề ra luật: Giờ con trai không phải dẫn con gái ra nhà hàng nữa mà có quyền…ở nhà nấu, rồi mời con gái tới ăn. Thức ăn sau khi nấu xong được đem ra treo lên cây nêu trước cửa, giống kiểu…tiệc buffet, con gái chỉ việc quơ tay lấy và…dứt. Phần con trai được phép…vét xoong nồi ở trong bếp!
  Thoả thuật kí rồi, Bụt bèn rỉ tai con trai, khi nấu cứ bỏ thiệt nhiều dầu, mỡ, đường…và nấu toàn loại thức ăn “nóng”. Quả nhiên chỉ sau nửa tháng, con gái tăng cân vùn vụt, mặt nổi đầy mụn! Các nàng ngại ra đường vì xấu gái, nên chui tụt vào nhà. Đến bữa con trai treo đồ ăn lên cây nêu, hổng nàng nào dám ra ăn nữa, thậm chí chỉ cần nhìn thấy cây nêu là các nàng đã…no!
  Thế là phe con trai chiến thắng! Từ đó ai cũng trồng một cây nêu trước cửa để …con gái sợ. Đặc biệt là trong những ngày Tết, không ai muốn…bị đói, nên nhà ai cũng trồng cây nêu!

  Nguồn Mực tím
   


  thanhtuyenps7ko có thích điều này.

 2. ko có

  ko có Người của thế hệ mới Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/10/2010
  Bài viết:
  1.418
  Lượt thích:
  747
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Academy of finance
  Vỏ quýt dày có móng tay nhọn ;))
  thì ra cây nêu là khắc tinh của con gái :KSV@09:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...