Sự thật việc chân long giáng thế ở Liêu Ninh năm 1934

Trong chuyên mục 'Tâm' đăng bởi dungpr3tty, 22/6/2018. — 14.948 Lượt xem

 1. dungpr3tty

  dungpr3tty Tâm linh và đạo tâm linh đích thị là sự thật. Thành viên thân thiết

  Sự thật việc chân long giáng thế ở Liêu Ninh năm 1934

  Hơn 80 năm trước, vùng Doanh Khẩu tỉnh Liêu Ninh xảy ra sự kiện Chân Long giáng thế, tương truyền đó là con rồng thật cuối cùng của Trung Quốc. Sự kiện Chân Long giáng thế chấn động cả thế giới, làm thay đổi toàn bộ nhận thức về rồng Trung Quốc của toàn nhân loại.
  [​IMG]
  Rồng là biểu tượng của điềm lành trong các thần thoại và truyền thuyết phương Đông. (Ảnh: Pinterest)

  Rồng là thần thú trong các thần thoại và truyền thuyết của Trung Quốc và cả khu vực Đông Nam Á, là biểu tượng của điềm lành. Văn hóa Long tộc cũng là một trong những nền văn hóa truyền thống mang tính đại diện cho dân tộc Trung Hoa và các dân tộc khác của Đông Nam Á, trở thành một bộ phận cấu thành nên văn hóa thần truyền vẫn được lưu truyền và kế thừa qua nhiều thế hệ suốt trăm ngàn năm qua ở mảnh đất Thần Châu.

  Những người trong giới tu luyện đều tin rằng rồng thực sự tồn tại. Thời Trung Quốc cổ đại, có vô số các truyền thuyết và tích cổ liên quan đến rồng. Đối với các chủng loại rồng cũng được phân chia rất tỉ mỉ, cũng thường hay có sự tích về việc rồng xuất hiện ở nhân gian.

  Trong “Hoa dương quốc chí” có ghi chép lại: “Năm thứ 24, rồng vàng hiện thân suốt 9 ngày tại sông Xích Thủy ở Võ Dương”. Đó là vào thời đại Đông Hán, năm Kiến An thứ 24, có rồng vàng xuất hiện tại sông Xích Thủy ở Võ Dương, ở lại đó chín ngày sau mới rời đi.

  Trong “Tấn thư. Tái ký đệ cửu” kể rằng, có hai con rồng một trắng một đen xuất hiện tại Long Sơn, khi đó hoàng đế nhà Tiền Yên là Mộ Dung Hoàng nghe được tin này liền dẫn theo quần thần đến núi Long Sơn, đứng cách rồng khoảng hơn hai trăm bước để xem. Hai con rồng quấn lấy nhau trên không trung, cùng nhau bay lượn đùa giỡn một hồi rồi mới bay đi mất.

  Mộ Dung Hoàng sau khi xem xong tâm trạng vô cùng vui vẻ, sau khi trở về cung lập tức hạ lệnh đại xá thiên hạ, đặt tên cho cung điện mới xây là Hòa Long Cung và cho xây dựng ngôi chùa Long Tường ngay tại Long Sơn.

  Trong “Tuyên thất chí” thời Đường có ghi chép: “Sông Phần chảy qua Thái Nguyên về phương Nam, sông có hai cây cầu, cây cầu phía Nam từng có rồng xuất hiện, thế nên mới đặt Long Miếu bên