Sứ mệnh của một chiếc bút chì

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Giobuon, 4/3/2011. — 1.385 Lượt xem

 1. Giobuon

  Giobuon đang đi tìm đom đóm mùa thu^^ Thành viên thân thiết

  Sứ mệnh của một chiếc bút chì

  Sau một quá trình làm việc tỉ mỉ và say sưa, bác thợ gia công nhẹ nhàng đặt chiếc bút chì vừa hoàn thành sang một bên trước khi xếp nó vào một chiếc hộp xinh xắn để đóng gói.
  -"Có 5 điều này anh bạn cần phải biết".Bác nói với bút chì-"Trước khi anh bạn bước ra thế giới,đừng bao giờ quên những điều này vì nó sẽ giúp anh bạn trở thành một chiếc bút chì tốt nhất!". Và đây là 5 điều bác thợ gửi gắm bút chì:
  -"Điều đầu tiên,anh bạn có thể làm được rất nhiều điều tuyệt vời khi anh bạn sẵn sàng để nằm trong tay một ai đó,cho dù đó là một họa sĩ,một anh thợ máy hay một cô bé...Điều thứ hai,có thể anh bạn sẽ luôn phải chịu đựng những khoảnh khắc gọt giũa đau đớn,nhưng anh bạn cần đến những khoảnh khắc ấy để tốt hơn,sắc bén và mới mẻ hơn. Điều thứ ba, anh bạn có thể mắc sai lầm bất cứ lúc nào và anh có thể sửa chữa những lỗi đó. Điều thứ tư,hãy luôn nhớ rằng phần quan trọng nhất của anh bạn là ở bên trong. Và điều cuối cùng, hãy tiếp tục viết,đừng dừng lại ngay cả khi anh gặp phải những bề mặt trơn tuột hay thô ráp".
  Bút chì thầm cảm ơn lời nhắn nhủ của bác thợ,hứa sẽ luôn ghi nhớ trong tim mình và tự tin nằm im trong hộp,sẵn sàng chờ đợi cuộc sống mới mẻ phía trước.
  Câu chuyện về chiếc bút chì cũng chính là một lời động viên cho chúng ta,những ai sắp bước vào những giai đoạn quan trọng của cuộc đời. Hãy nghĩ mình là chiếc bút chì nọ,và ghi nhớ năm điều nhắn nhủ của bác thợ gia công để có thể phát huy tốt nhất phẩm chất của mình.
  Bạn sẽ có thể làm được rất nhiều điều tuyệt vời nếu như bạn sẵn sàng là một phần của cuộc sống,không lẻ loi,không đơn độc.
  Cuộc sống sẽ có những điều khiến bạn đau đớn,nhưng bạn cần những điều ấy để rèn luyện bản thân,trở nên mạnh mẽ hơn và sống tốt hơn.
  Ai cũng có thể mắc sai lầm,bạn cũng vậy. Nhưng mọi lỗi lầm đều có thể sửa chữa được nếu bạn thực sự muốn làm điều đó.
  Con người bên trong bạn,tâm hồn ấy mới là điều quan trọng nhất làm nên giá trị của bạn.
  Trên mỗi con đường đi,đừng bao giờ lùi bước. Hãy luôn động viên mình tiến lên dù trong hoàn cảnh nào.
  Hãy là chiếc bút chì tốt nhất vì mỗi người đều là một điều đặc biệt và tuyệt vời,chính bạn là người duy nhất hoàn thành những nhiệm vụ mà số phận đã trao cho bạn,và hãy thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày.
   


  phunggiahany thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP