Sự lựa chọn thông minh

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi leduy, 27/11/2010. — 1.344 Lượt xem

 1. leduy

  leduy Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Sự lựa chọn thông minh

  [​IMG]
  Hãy tự tạo cho mình một phong cách sống thật tốt. Bởi lẽ đó là sự lựa chọn thông minh.
  Đôi khi tôi muốn nói với bản thân mình một điều: "Hãy cố lên, mày sẽ thành công". Nhưng để thực hiện điều đó thì thật là một điều khó khăn. Do đó tôi cần phải xây dựng cho mình một sự lựa chọn mới. Hãy để cả lời nói và ý chí làm động lực cho bạn. Nếu thiếu một trong hai tiêu trí trên thì mọi lí tưởng và hoài bảo của bạn đều không thể thành công .
  Thứ nhất, tôi xin nói về lời nói. Đôi khi trong cuộc sống của bạn gặp một số khó khăn. Những khó khăn ấy làm bản thân bạn muốn khóc lên. Và trong những giây phút ấy bạn nhận thấy mình cần phải làm một điều gì đó. Dù nó không to lớn nhưng cũng đủ cho bạn bấu víu vào nó mỗi khi cô độc,lẻ loi. Đôi khi đó chỉ là những lời nói tầm thường như: "Mày hãy cố gắng lên". Theo tôi đó là những lời nói từ tận đáy lòng bạn,những lời nói ấy chính là nguồn sức mạnh thật sự trong con người bạn. Do vậy nó hàm chứa một sức mạnh vô hình. Nó sẽ lau đi những giọt nước mắt nơi bạn. Nó sẽ sưởi ấm trái tim băng giá của ban. Bạn sẽ thấy mình tự tin hơn để vững bước.
  Thứ hai, tôi xin nói về ý chí. Ý chí chính là hệ quả của lời nói. Lời nói đã sinh ra ý chí trong muôn vàn khát vọng. Bạn cảm thấy mình có kế hoạch để vượt qua những khó khăn thử thách. Những thử thách ấy sẽ được ý chí của bạn đập tan trong suốt cuộc cuộc đời này. Bạn sẽ thấy mình cứng cáp và hoàn thiện hơn bao giờ hết. Đó cũng là nguyên nhân để giải thích câu nói: "Thất bại là mẹ của thành công".
  Trong nỗi buồn cuả sự thất bại bạn đã ý thức được rằng: "Mình phải đứng dậy". Ý chí không chỉ xuất hiện khi con người thất bại mà nó còn mang trong suy nghĩ của con người muốn bay cao hơn, xa hơn trên con đường sự nghiệp. Nhưng cho dù hoàn cảnh thể hiện có khác nhau nhưng tất cả đều có một điểm chung là đều được sinh ra từ mối quan hệ của lời nói và ý thức. Nếu coi cuộc sống của xã hội này thành 3 giai đoạn: quá khứ, hiện tại và tương lai, thì quá khứ chính là lời nói, hiện tại chính là ý chí, và tương lai chính là những trái hoa thơm, quả ngọt mà bạn dành được.

  Hãy thử trải nghiệm cuộc sống này một lần. Bạn sẽ thấy con người mình trưởng thành hơn. Bạn sẽ thấy trái tim mình ấm áp vô cùng. Và đây cũng là một kết quả của "sự lựa chọn thông minh".

  Hãy tạo dựng cho mình một cuộc sống mới bạn nhé! Cuộc sống mới sẽ cho bạn rất nhiều thú vị và thành công. Chúc bạn may mắn!
   


  angel1412, samuraivesau thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP