Sống thử, bạo hành thật

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi seoseo2011, 9/5/2011. — 1.657 Lượt xem

 1. seoseo2011

  seoseo2011 Thành viên mới

  Sống thử, bạo hành thật

  :KSV@12:Sống thử nhưng vẫn giữ 'cái ngàn vàng’
  Sống thử, bạo hành thật

  Sống thử để tận hưởng cảm giác thăng hoa của tình yêu, nhưng nhiều nữ sinh phải gánh hậu quả nặng nề của nạn bạo hành gia đình.
  Sống thử, đánh thật
  “Choang”, chiếc nồi cơm điện trong phòng trọ cuối cùng ở xóm trọ sinh viên phường 26 (quận Bình Thạnh) văng ra. Sau đó là những tiếng chửi bới, khóc lóc mà sinh viên ở đây đã quá quen với cặp vợ chồng Huân - Quyên.
  Chuyện Huân đánh Quyên diễn ra như cơm bữa nhưng sinh viên chẳng ai dám vào can, vì anh ta từng chỉ mặt: “Chuyện nhà tao, bọn mày không phải dây vào”. Hai ngày mà họ yên ấm được xem là chuyện lạ bởi với bất kỳ lý do nào, Huân đều có thể ra tay. Anh chàng lại hay nhậu say, cứ về đến phòng là đánh Quyên thì mới “xả” được men rượu.
  Hương, sinh viên trường ĐH Văn Hiến, thuê trọ ở đây cho hay: “Nhiều hôm đánh Quyên xong anh ta bỏ đi nhậu, lúc đó bọn em mới dám sang lấy dầu xoa bóp cho Quyên. Có lần Quyên còn đòi tự tử nhưng rồi anh ta dỗ dành ngon ngọt, đâu lại vào đấy. Mai mốt vẫn đánh”. Rồi cô nữ sinh này chép miệng: “Chẳng hiểu sao Quyên nó ngu thế, mới yêu đã vậy thì sau này thế nào! Chúng em khuyên nhiều nhưng mỗi lần như thế nó chỉ khóc”.
  Yêu nhau nửa năm, Thành (sinh viên trường Bách khoa) và Thảo (học ngành sư phạm) bắt đầu “oai oải” việc đi lại thăm nhau. Nàng thuê trọ quận Bình Thạnh, còn chàng ở quận Tân Bình xa lắc. Đi xe máy thì không “kham” nổi tiền xăng, bắt xe buýt thì đến tận 3 tuyến. Thế rồi họ cân nhắc việc sống thử và thấy toàn mặt lợi: tiết kiệm tiền phòng, đỡ đi lại, được chăm sóc nhau…
  Họ tìm một phòng trọ ở quận 5 rồi kéo nhau về sống chung. Thành vốn gia trưởng, Thảo đã ngờ ngợ từ trước, giờ về sống với nhau cô mới được “nếm” vị. Cái tát đầu tiên Thành dành cho Thảo là vì cô dám ngồi trò chuyện với một cậu trong xóm trọ lúc giặt quần áo. Thảo giận nhưng lúc đó lại hả hê trong lòng, nghĩ chàng quá yêu mình nên bỏ qua ngay. Từ đó về sau, chỉ cần Thảo hé một lời với người khác giới thì y như rằng… no đòn. Được đà, từ đó bất kể việc gì không vừa lòng là Thành dùng tay chân và cả đồ đạc để “xử lý”.
  Vì thế chẳng khó hiểu khi thấy Thảo đã như biến thành một người khác. Thay vào hình ảnh cô sinh viên năng động là người con gái tiều tụy, ốm nhom và ngại tiếp xúc giao lưu.
  Chấp nhận bị bạo hành để… giữ tình yêu?!
  Sống trong cảnh bị bạo hành như thế nhưng nhiều cô gái đang ở vị trí “vợ hờ” vẫn chấp nhận. Và với họ, đã sống thử thì việc chịu đựng cũng là một cách để tiếp tục duy trì tình cảm.
  Thảo thường lý giải Thành sinh thói vũ phu là vì tình yêu nhưng thật ra ai cũng biết do rơi vào cảnh “đã rồi” nên Thảo không dám chia tay, chấp nhận việc bị người yêu bạo hành như một cách níu kéo. Cũng có lần cô làm căng, dọa “Anh còn đánh tôi, tôi sẽ báo công an” nhưng Thành cười khẩy “Tôi đã phải chồng cô đâu, người ta làm gì được tôi nào. Thế thì chia tay”, Thảo chùng xuống ngay.
  Sinh viên trong xóm phản ánh nhiều, bác chủ nhà ở chỗ “vợ chồng” Quyên - Huân tính không cho hai người thuê trọ. Quyên khóc lóc van nài: “Bác mà đuổi đi, chúng cháu không tìm được phòng thì anh ấy sẽ bỏ cháu ngay. Cháu chịu cảnh đánh đập cũng vì níu kéo”. Bà chủ nhà không khỏi ngậm ngùi cho cô nữ sinh bằng tuổi con mình, thương tình cho ở lại.
  “Nếu đang yêu nhau và không sống thử với nhau, dám đánh một bạt tai em bỏ ngay. Nhưng giờ đã về sống với nhau rồi, làm căng chỉ có mình thiệt. Em sắp ra trường, chỉ chờ cưới, giờ anh ấy bỏ thì em chết. Mình phải giữ thể diện cho chính mình”, Quyên thành thật.
  Theo các chuyên gia tâm lý, bạo hành trong tình yêu xảy ra nhiều nhất ở các bạn trẻ chọn lối sống thử. Khi đó xem như đã thuộc về nhau, ý thức giữ gìn tình yêu cũng giảm đi, nam giới bộc lộ bản chất còn các bạn nữ lại dễ chấp nhận chịu đựng vì sợ bị bỏ rơi.
  “Đó là khúc mắc của hiện trượng sống thử, tâm lý của các bạn nữ là thường phải giữ chân người yêu nên khi bị người yêu đánh đập, họ không có dám giải thoát cho mình khỏi bạo lực. Đó là một sai lầm vì như thế, họ sẽ phải sẽ giá đắt cả đời khi quyết tâm bám lấy một kẻ vũ phu”, chuyên viên tâm lý Quỳnh Nga, Trung tâm tư vấn tâm lý Nhật Minh, nhận định.
   Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...