Sông Hương – nét dịu dàng

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi ponyo, 13/10/2011. — 1.670 Lượt xem

 1. ponyo

  ponyo Thành viên mới

  Sông Hương – nét dịu dàng

  Huế không chỉ gắn với vẻ đẹp cổ kính của những đền chùa, thành quách, lăng tẩm... mà còn nổi tiếng với dòng sông Hương thơ mộng.
  [​IMG]
  Cầu Trường Tiền duyên dáng bắc qua sông Hương

  Gọi là sông Hương vì từ xa xưa, dòng sông này chảy qua những cánh rừng nhiều thảo mộc có hương thơm, nên khi vào Huế, dòng sông đem theo hương thơm của cây cỏ thiên nhiên. Với độ dài 80 km, sông Hương uốn lượn trong thành phố Huế như một sự sắp đặt để làm vui lòng du khách.
  Dòng nước trong xanh tĩnh lặng, thành quách, lầu xá hai bên bờ in bóng xuống dòng sông như là tranh vẽ. Chiếc cầu Trường Tiền màu trắng bạc bắc qua sông Hương, duyên dáng như cô gái Huế trong chiếc áo dài tím rất Huế…
  Sông Hương như một dải lụa hiền hoà miên man chảy rồi như một người dẫn đường xuôi dòng nước đưa du khách đến miệt vườn Vỹ Dạ với vườn hoa thảm cỏ xanh mướt, ngược lên Thiên Mụ để thả mình theo tiếng chuông chùa văng vẳng, rồi đột ngột rẽ vào sông Bạch Yến tới bến Huyền Không để phiêu diêu cùng với gió mây, với thế giới của hoa trơm trái ngọt và thiền giữa một không gian cổ kính…
  [​IMG]
  Màu tím dịu dàng của Huế


  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Sông Hương - nét dịu dàng


  --------------------------------------------------------------------------------------------------------

  We offer Vietnam Tours Packages,Viet Nam cultural Tours,Vietnam Luxury Tours, Vietnam Cruise Tours,Vietnam Beach Tours, Vietnam Adventure Tours and Vietnam Short Breaks.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP