Sống có ý thức

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi hanhtrinhdelta, 8/10/2011. — 1.787 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Sống có ý thức

  Bạn có thường than phiền về sự thiếu ý thức của những người xung quanh? Bạn có bao giờ cảm thấy chán nản vì những người quanh bạn không bao giờ có ý thức bảo vệ tài sản chung ta giữ gìn vệ sinh chung? Chúng ta thường chê nhau: sao mà thiếu ý thức thế trong khi bản thân mình cũng hành động tương tự!
  [​IMG] Đi ngoài đường, bạn thường xuyên cảm thấy khó chịu vì những hành vi khiếm nhã hay lời nói tục tĩu của người khác? Bạn không dám phóng nhanh vượt ẩu nhưng người khác sẵn sáng lạng lách, đánh võng thậm chí vượt đèn đỏ khi tất cả mọi người đều dừng lại! Đó là biểu hiện của bệnh thiếu ý thức!
  Chúng ta sống chung dãy trọ, sử dụng chung công trình công cộng nhưng chẳng bao giờ thấy ai tự mình đi đổ rác, quét hành lang hay vệ sinh xung quanh khu vực mình sống! Trừ khi bị chủ nhà lên tiếng chỉ trích mới chiếu lệ làm cho xong chuyện! Đó là gì nếu như không phải thiếu ý thức!
  Mượn sách của bạn, thấy đoạn này hay thì xé ra mà chẳng nghĩ rằng bạn mình sẽ cảm thấy thế nào! Không những thế, sách thư viện cũng được bạn đối xử tương tự! Mượn vở hai bất cứ thứ gì của bạn bè đều quên mang trả dù người ta có đòi hàng chục lần đi chăng nữa? Đó không phải thiếu ý thức là gì?
  Sống thiếu ý thức không chỉ làm những người xung quanh bạn tức giận và coi thường bạn mà còn khiến cho hình ảnh của bạn cũng ngày càng xấu đi! Chúng ta sống phải biết nhìn trước ngó sau, lúc còn nhỏ cha mẹ hẳn đã dạy bạn điều này. Tại sao lớn lên lại quên mất!?
  Sống có ý thức không chỉ giúp cho quan hệ giữa người và người trở nên tốt đẹp hơn mà còn giúp cho thế hệ trẻ biết sống tốt sống đẹp và sống ý thức hơn khi nhìn vào tấm gương của những người lớn! Chẳng có đứa trẻ nào lại biết đem rác bỏ vào thùng nếu không nhìn thấy người lớn làm như thế! Chúng ta nói nhiều nhưng lại không làm được điều này bởi lẽ người lớn không thực hiện thì làm sao trẻ con học theo được!
  Bạn thường dạy con phải sống có ý thức, không được vứt đồ bừa bãi những chính bạn lại lục tung cả phòng để tìm cuốn sách hay vật dụng nào đó! Thế nên nếu muốn những người xung quanh có ý thức và chấp hành quy định thì trước tiên bạn phải sống có ý thức trước! Tuy nhiên, có rất nhiều người vô ý thức, dù người xung quanh đã đi vào nề nếp nhưng họ vẫn không chịu từ bỏ thói quen vô ý thức của mình! Vứt rác bừa bãi, ném cả lên mái nhà người ta trong khi nhà nào cũng có thùng đựng rác!
  Sống có ý thức không chỉ giúp bạn đẹp hơn trong mắt những người xung quanh mà còn giúp cho những đứa trẻ trong gia đình bạn noi gương học tập! Đừng bao giở để con, cháu bạn hỏi lại: tại sao cô/chú lại không làm như vậy mà bắt cháu làm!
  Đừng bao giờ đánh mất hình ảnh cá nhân vì những hành động, lời nói thiếu ý thức của mình, bạn nhé! Hãy chọn cho mình lối sống đẹp, sống có ích nhé! Đừng để người khác chê cười vì những lời nói của mình, bạn nhé!
  source: Sống có ý thức
   


  anhnt.anh thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP