Sôi động với ngày hội tái chế rác thải

Trong chuyên mục 'Sống Xanh' đăng bởi bamboo_kute, 18/4/2011. — 1.466 Lượt xem

 1. bamboo_kute

  bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

  Sôi động với ngày hội tái chế rác thải

  Với mục đích gia tăng mối quan tâm và nâng cao nhận thức cộng đồng, ban tổ chức mong muốn góp phần thay đổi thói quen thải bỏ rác thải của người dân.
  Sáng ngày 17/4, Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM phối hợp với các Sở, ban ngành đoàn thể, doanh nghiệp tổ chức ngày hội tái chế chất thải tại Nhà văn hóa lao động với chủ đề: “3 T và người lao động”.
  [​IMG]Nhiều người dân tham gia ngày hội "3T và người lao động"

  Đầy là lần thứ 4 ngày hội tái chế chất thải được tổ chức. Đối tượng chính được hướng đến là người lao động, đặc biệt là công nhân làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.
  [​IMG]Ký tên ủng hộ quỹ "Vì màu xanh cuộc sống"

  Với mục đích gia tăng mối quan tâm và nâng cao nhận thức cộng đồng, ban tổ chức mong muốn góp phần thay đổi thói quen thải bỏ rác thải của người dân, khuyến khích người lao động áp dụng các giải pháp 3T (Tiết giảm, Tái sử dụng và Tái chế chất thải) trong lao động cũng như đời sống hàng ngày nhằm tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.
  [​IMG]Nhiều bạn trẻ rất hào hứng với chương trình.

  Ngoài việc tuyên truyền đến người dân về các hoạt động bảo vệ môi trường, các tác hại của rác thải đến sức khỏe cộng đồng, người lao động còn được hướng dẫn phân loại, tái sử dụng và tái chế rác thải tại nhà.
  [​IMG]Ban tổ chức mong muốn góp phần thay đổi thói quen thải bỏ rác thải của người dân.

  Bên cạnh đó, ngày hội còn là nơi giao lưu kết bạn, nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực được phổ biến trong ngày hội: ký tên vì màu xanh cuộc sống, thu gom chất thải nguy hại và các chất thải có thể tái chế, trao đổi đồ dùng, vật dụng cũ. Đồng thời góp phần tạo điều kiện để công nhân và các bạn trẻ, có cơ hội trao đổi những đồ dùng vật dụng đã qua sử dụng nhằm khuyến khích tái sử dụng, nâng cao ý thức của người dân trong việc xử lý chất thải hợp lý, giảm thiểu phát sinh chất thải ra môi trường xung quanh.
  Hướng Dương
  Theo Bưu Điện Việt Nam
   


  vnGreener thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP