Sôi động ngày hội sống xanh 2011

Trong chuyên mục 'Sống Xanh' đăng bởi vnGreener, 9/3/2011. — 1.675 Lượt xem

 1. vnGreener

  vnGreener Cựu quản lý

  Sôi động ngày hội sống xanh 2011

  Ngày 5/3/2011, tại Công viên Tuổi Trẻ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã diễn ra một ngày hội lớn dành cho các bạn trẻ yêu môi trường mang tên “Ngày Hội Sống Xanh 2011” với chủ đề “Tái chế”.


  [​IMG]


  Đây là năm thứ hai “Ngày hội sống Xanh” - một trong những hoạt động có ý nghĩa được tổ chức và thực hiện bởi Câu lạc bộ Go Green (GGC) - Hành Trình Xanh, một hợp phần quan trọng của chương trình Go Green – Hành Trình Xanh tổng thể do Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp thực hiện cùng Tổng cục Môi trường, Bộ Giáo dục & Đào tạo từ năm 2008. “Ngày hội sống Xanh” năm nay đã thu hút hơn 3.000 bạn trẻ tới tham dự.


  Trong “Ngày Hội Sống Xanh 2011”, các bạn trẻ đã được trực tiếp tham gia nhiều trò chơi, cũng như giao lưu, tìm hiểu, trao đổi và trải nghiệm cuộc sống thân thiện với môi trường các hoạt động phong phú tại các Gian Hàng Xanh được phân chia theo 3 khu vực cụ thể tái chế tại trường học, tái chế nơi công sở và tái chế tại gia đình.


  Với sự tham gia của 15 CLB Tình nguyện Môi trường tại Hà Nội, cùng 5 doanh nghiệp xã hội đã tích cực tham gia và tổ chức các hoạt động hướng tới môi trường, “Ngày Hội Sống Xanh 2011” đã mang đến cho các bạn trẻ nhiều kiến thức và hoạt động bổ ích tại các gian hàng như mua sắm xanh, trưng bày và trao đổi sản phẩm tái chế mới lạ, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về lối sống xanh, cùng các trò chơi lý thú về tái chế với những phần quà hấp dẫn…
  Bên cạnh đó, mang tới “Ngày Hội Sống Xanh 2011”, bạn Phạm Ngọc Thắng, sinh viên năm thứ hai trường Đại học FPT Hà Nội đã giới thiệu về phần mềm Toitietkiem.com – phần mềm đã giúp Thắng đoạt giải nhất trong cuộc thi “Ý tưởng Xanh 2009”, góp phần tuyên truyền và nâng cao ý thức bảo bệ môi trường. Gian hàng của bạn Thắng cũng đã được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và thăm quan.
  Ngoài việc trải nghiệm cảm giác sống Xanh, đến với ngày hội, các bạn trẻ cũng đã được giao lưu với các ca sỹ nổi tiếng như Duy Khoa, Hoàng Yến, và Hoa hậu Việt Nam 2010 - Ngọc Hân, ..., cùng với họ chia sẻ những cảm nghĩ và hành động để có một lối sống xanh trong cuộc sống thường nhật và thưởng thức những ca khúc đang được giới trẻ yêu thích.

  Khung chương trình:
  https://spreadsheets.google.com/ccc?...4F&hl=en#gid=0

  Danh sách các gian hàng, CLB tham gia:
  https://spreadsheets.google.com/ccc?...CKvWgP4I#gid=0

  Game Race - Game chung cho toàn chương trình để kết nối nội dung giữa các gian hàng và mục đích chung của ngày hội.
  https://docs.google.com/viewer?a=v&p...thkey=CP3dv8sM


   


  dpq thích điều này.

 2. vnGreener

  vnGreener Cựu quản lý

  Tham gia:
  23/2/2011
  Bài viết:
  588
  Lượt thích:
  708
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  TOPICA
  Đây là CLB GoGreen Hà Nội:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Thật đông vui và đoàn kết!
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...