Sinh viên trong nỗi lo nhà trọ !

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi toilasinhvien2011, 20/7/2011. — 1.423 Lượt xem

 1. toilasinhvien2011

  toilasinhvien2011 Thành viên mới

  Sinh viên trong nỗi lo nhà trọ !

  Mấy năm trở lại đây, các trung tâm môi giới nhà đất với nhiều hình thức câu khách, mà đặc biệt là các bạn sinh viên phải mất tiền oan vì những dịch vụ mang tính chất lừa bịp này
  Thông tin mập mờ
  Nhu cầu nhà trọ của người dân ngoại tỉnh đang học và làm việc ở Hà Nội ngày càng cao nên các trung tâm môi giới nhà đất (TTMGNĐ) mọc lên nhan nhản. Mở một TTMGNĐ không khó nếu không muốn nói là quá dễ: chỉ cần một tấm biển, một chỗ để một bộ bàn ghế và một người ký hợp đồng là xong. Còn những địa chỉ nhà cho thuê, bán có thật hay không thì chỉ khi "vào cuộc" mới biết.
  Không chỉ mập mờ về địa chỉ, lời quảng cáo, nhiều trung tâm còn mập mờ gian lận một cách trơ trẽn để “cướp” tiền của khách. Anh Tuấn, quê ở Ninh Bình, thợ sửa chữa điện tử của một cửa hàng trên đường Lê Thanh Nghị, sau một thời gian tự tìm nhà không được đã thử vận may tại một TTMGNĐ trong ngõ Đê Tô Hoàng (quận Hai Bà Trưng). Ban đầu, anh được nhân viên ở đây cho thông số của một vài phòng trọ và muốn đi xem anh sẽ phải đưa trước tiền giao dịch là 100.000 đồng, khoản tiền này sẽ hoàn lại nếu anh không tìm được nhà ưng ý.
  Nghe thế, anh Tuấn cũng khá hồ hởi nhưng đi xem đến địa chỉ thứ hai thì anh nản. Nhân viên tả nhà một đằng, đến xem lại sang một nẻo; toàn ở những chỗ ẩm thấp, cũ nát không ở nổi, khác hẳn với yêu cầu của anh. Anh muốn lấy lại tiền thì nhân viên lật mặt: “Sẽ trả lại nếu anh chưa đi xem nhà, còn đã đi xem rồi thì trung tâm sẽ lấy khoản tiền này”. ............
  Và còn rất nhiều chiêu lừa lừa đảo lấy tiền của khách của các TTMGNĐ " ma " này.

  Gần đây nhu cầu internet tăng cáo, các website rao vặt cho thuê, bán, chuyển nhượng nhà đất ngày càng nhiều, thì các " cò" nhà đất lại tìm tới, đăng tin có nhà cho thuê với những lời trích dẫn về ngôi nhà cho thuê khá mập mờ như: cho thuê phòng giá rẻ khu vực Đống Đa, Cầu Giấy..gần ĐH này kía... mà không có lấy 1 địa chỉ cụ thể nào.
  Tôi cũng đã là sinh viên và cũng khá hiểu rõ về vấn đề này, vì thế xin giới thiệu tới các bạn website http://chothuebds.vn/ cũng khá là uy tín. Có riêng 1 mục " nhà cho sinh viên thuê"
  Các thông tin đăng trên web hoàn toàn chính xác, đầy đủ địa chỉ tới từng số nhà, hẻm, ngách, ngõ, phố, phường...
  Và các tin đăng hoàn toàn là chính chủ, không qua môi giới, không có trung gian
  Ngoài ra, còn có các tin đăng của các bạn cần người ở ghép, hay chyển nhượng phòng trọ đầy đủ thông tin .. rất tiện cho các bạn trao đổi trực tiếp với nhau.
  Nếu bạn không tin hãy thử click http://chothuebds.vn/
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP