1. co3la_lucky_leaf92

  co3la_lucky_leaf92 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Sinh viên Ngoại thương xin lỗi vụ 'lương 1000 USD'

  Lời xin lỗi của sinh viên này được đưa ra sau khi suốt một tuần qua, các diễn đàn sinh viên nóng bỏng như ngồi trong chảo lửa trước lời tuyên bố “lương dưới 1000 USD, không làm”. Đây là một nam sinh viên, tên T.D.T, tân sinh viên (K50), trường ĐH Ngoại Th

  Lời xin lỗi của sinh viên này được đưa ra sau khi suốt một tuần qua, các diễn đàn sinh viên nóng bỏng như ngồi trong chảo lửa trước lời tuyên bố “lương dưới 1000 USD, không làm”. Đây là một nam sinh viên, tên T.D.T, tân sinh viên (K50), trường ĐH Ngoại Thương (cơ sở 2) - TP.HCM.

  [​IMG]
  Những SV đỗ ĐH Ngoại Thương luôn mang trong mình niềm vui và tự hào với điểm cao chót vót. Ảnh minh họa

  T.D.T đã chính thức lên tiếng xin lỗi tại diễn đàn sinh viên trường ĐH Ngoại Thương cũng như toàn thể dư luận vì những lời lẽ thiếu suy nghĩ của mình trên diễn đàn sinh viên trường này trong thời gian qua.


  Trước đó, có nhiều người băn khoăn không rõ đây có phải thành viên trường Ngoại Thương hay không, mà lại vào diễn đàn của trường và có những phát ngôn linh tinh như vậy.


  T.D.T rất chân thành: “Em\mình xin lỗi chân thành đến tất cả sinh viên FTU cũng như sinh viên các trường khác. Sự việc diễn ra đến cơ sự này lỗi cơ bản nhất và chính yếu nhất là từ lời phát ngôn của em\mình. Lời phát ngôn đã làm ảnh hưởng đến một số thế hệ sinh viên nước ta hiện nay (theo một số quan điểm). Dù vô tình hay cố ý thì nó cũng đã tác động không tốt đến hình ảnh trường ĐH Ngoại thương”.


  Tiếp đó, T.D.T gửi lời xin lỗi đến nhà tuyển dụng: "Em xin lỗi chị Hoàng Thanh Phương vì đã vô ý làm phiền ở topic (chủ đề) tuyển dụng của chị và có những lời lẽ không đúng, chê mức lương 3.309.000 mà nhà tuyển dụng đưa ra trên diễn đàn để tuyển sinh viên trường".

  Cuối cùng, tân sinh viên này bày tỏ tình cảm của mình, muốn "chân thành cảm ơn anh, chị và các bạn đã cho em\mình những lời khuyên chân thành nhất, vị tha nhất và tỏ ra vô cùng hối hận: "Dù ít, dù nhiều thì tôi cũng đã gây nên tai tiếng cho mọi người, là newcomer (tân sinh viên) chân ướt, chân ráo vào trường, xin tạ tội cùng mọi người”.


  Vừa đỗ vào trường ĐH Ngoại Thương trong kỳ thi ĐH 2011 vừa qua, mang trong mình niềm vui lẫn tự hào, T.D.T đã đăng ký trở thành thành viên của diễn đàn sinh viên trường ĐH Ngoại Thương với tên truy cập Shlying những mong mình có thể hòa nhập với cộng đồng sinh viên Ngoại Thương.

  Trở thành thành viên của diễn đàn chưa lâu, T.D.T đã có một lời bình luận khá sốc, trong một topic tuyển dụng của nhà tuyển dụng gửi vào diễn đàn nhà trường, với mức lương khởi điểm là 3.309.000.


  Lời bình luận như sau:

  “Sinh viên Ngoại Thương mà có năng lực thực sự thì lương dưới 1000 USD không bao giờ làm. Học Ngoại thương mà làm nhiu đó thà học Nông lâm!”… “học Ngoại Thương ra mà lương như vậy là hổ thẹn với bản thân, tốn công sức học hành, tốn tiền của cha mẹ. Lương vậy thà học CĐ ở dưới quê còn hơn. Mình là FTU mà, phải biết tự khẳng định mình chứ”.


  Tuyên bố này vừa được đưa ra thì đã nhận được nhiều sự phê phán, bình luận gay gắt của nhiều thành viên cùng diễn đàn, của cộng đồng mạng, của nhà tuyển dụng và đặc biệt là sự “phản pháo” của các bạn sinh viên ĐH Nông Lâm.
   


  haijan12, Gang Ah Ji, quynhthu2 bạn khác thích điều này.

 2. Gang Ah Ji

  Gang Ah Ji Mây ngố Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/11/2010
  Bài viết:
  139
  Lượt thích:
  75
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học ngoại thương cơ sở 1
  ôi! Đau tim! Đau tim! Thì ra là em zai này là tân sinh viên! OK! Không sao ! ^^ Thực ra với mức lương 3 tr 9 thử việc là cao mà!!^^ <3 Mình đang mong mà ko đc!
   
 3. denhodethuong

  denhodethuong Thành viên mới

  Tham gia:
  9/9/2011
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Bách Khoa TP.HCM
  cần chi phải xin lỗi nhỉ?
   
 4. co3la_lucky_leaf92

  co3la_lucky_leaf92 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/4/2011
  Bài viết:
  957
  Lượt thích:
  610
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Angel Over Flower ^^
  k muốn làm hỏng hình ảnh sv ngoại thương thỳ phải xl chứ, rõ ràng là phát ngôn k thể chấp nhận đc
  có học thức mà lại nói ra những lời như thế thỳ thật đáng lên án
  em này còn trẻ ng non dạ nên cũng thông cảm đc ;))
   
  Gang Ah Ji thích điều này.
 5. Yvain

  Yvain Breaker Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/8/2011
  Bài viết:
  110
  Lượt thích:
  46
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  biết nhận lỗi là tốt r!!!!!
   
 6. coolwind

  coolwind Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/11/2009
  Bài viết:
  930
  Lượt thích:
  475
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Kinh Tế TP.HCM
  Nói thật nhé, mình thấy bạn sv ấy nói vậy cũng không có gì là sai cả (trừ cái câu động chạm "thà học Nông lâm hay là học Cao đẳng" gì gì đó thì đúng là không thể chấp nhận được.)
  Câu nói của ban này chỉ mang tín cá nhân, không đại diện cho toàn bộ sinh viên FTU, vậy mà nhà báo dám đặt cái tiêu đề "Sinh viên ngoại thương..", lỗi này là của nhà báo cố tình gây sock, người ta bàn tán trong forum nhà người ta cơ mà, đó là chưa nói ngoại trừ 2 bạn đó, những mem khác của FTU đều không đồng ý với những ý kiến như vậy.
  Chính vì chúng ta dám đặt ra lý tưởng, chúng ta mới có thể hoạch định cho tương lai và thành công được, bạn tân sinh viên này nói được như thế thể hiện sự tự tin, còn chúng ta nhìn vào lại thấy cậu ấy tự cao, điều này là do thói quen khiêm tốn trong văn hóa Việt Nam, nên mình dễ dàng thấy sock khi đọc những comment kiểu đó.
  Uhm, vài dòng vậy thôi, mình nghĩ chuyện này nên kết thúc, tội nghiệp toàn bộ sv FTU đang phải hứng gạch từ dân mạng, haizz.
   
  Gang Ah Ji, Newsun, treecbeo2 bạn khác thích điều này.
 7. chethapcam123

  chethapcam123 Thành viên mới

  Tham gia:
  28/4/2010
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  6
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  :KSV@19:Gì thế này
   
 8. haijan12

  haijan12 Thành viên mới

  Tham gia:
  14/9/2011
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  0
  Càng ở vào vị trí ít người có được thì lại càng xem thường những người dưới mình, tâm lý chung là vậy, những bạn học Nông Lâm trong câu chuyện trên có thể phản pháo lại bạn trẻ ở ftu, nhưng có giám chắc là các bạn đó ko có ý nghĩ tương tự đối với những người học trung cấp hay trường ngề ko.
  Ai cũng vậy thôi, chỉ "xui" cho FTU có em mới vào trường mà mức độ tự huyễn hoặc quá cao, ảnh hưởng đến cả trường :KSV@05:
   
 9. denhodethuong

  denhodethuong Thành viên mới

  Tham gia:
  9/9/2011
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Bách Khoa TP.HCM
  ý tớ là ko cần phải xin lỗi vì cậu ấy chỉ là nạn nhân...nếu có xin lỗi thì nên là những kẻ làm một câu chuyện bình thường trở nên to tát
   
 10. chutieubatu

  chutieubatu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/12/2010
  Bài viết:
  79
  Lượt thích:
  15
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  cd điện tử-điện lạnh
  1000USD tương đương với 20tr500k VND.Tớ nghĩ với mức lương này 1 tháng đủ để sinh viên bọn mình sống 1 năm òi
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...