1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Sinh viên HUTECH nhiệt tình hiến máu vì cộng đồng.

  Sáng 22/11/2012, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo (Hội chữ thập đỏ TP.HCM) tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo tại Trường.

  Đây cũng là một trong chuỗi những hoạt động thiết thực ý nghĩa vì cộng đồng chào mừng ngày 20.11 của sinh viên HUTECH.
  Tại HUTECH, phong trào “hiến máu nhân đạo” được tổ chức thường niên 2 lần trong năm, đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn và tinh thần vì cộng đồng cao cả. Chỉ trong buổi sáng nay, trên 1500 sinh viên đã đăng ký hiến máu (với 297.300 ml máu được hiến), trong số đó có trên 120 sinh viên hiếu máu trên 5 lần. Đặc biệt, Ban tổ chức (BTC) hết sức ấn tượng trước số lượng trên 700 sinh viên năm nhất tham gia hiến máu nhân đạo đợt này.

  Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người và điều quan trọng hơn nó sẽ góp phần hoàn thiện nhân cách sống của sinh viên HUTECH ngay khi còn trên ghế giảng đường đại học.
  [​IMG]
  Sinh viên HUTECH tập trung đăng ký hiến máu từ 6g30 sáng, ngày 22/11/2012

  Ngày hội “hiến máu nhân đạo” luôn nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ - giảng viên - nhân viên, sinh viên và học sinh nhà trường. Đây cũng chính là dịp để tập thể HUTECH hưởng ứng phong trào sống vì cộng đồng, thực hiện nghĩa cử cao đẹp giàu giá trị nhân văn. Đồng thời tạo điều kiện cho tất cả sinh viên phát huy tình thần tình nguyện và tạo môi trường để các bạn sinh viên rèn luyện danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

  [​IMG]
  Hào hứng và nhiệt tình tham gia hiến máu vì cộng đồng

  Được biết, trước đó Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên HUTECH đã thành lập và duy trì đội hình thanh niên tình nguyện sẵn sàng hiến máu trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm các bạn sinh viên có nhóm máu hiếm và những sinh viên đủ sức khỏe sẵn sàng hiến máu khi cần thiết. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực giúp ích cho cộng đồng, xã hội.

  [​IMG]
  Nữ sinh HUTECH cùng ngày hội hiến máu 2012

  HUTECH không những được biết đến là trường đại học hàng đầu đào tạo đa ngành, đa bậc học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội mà còn được biết đến là một trong những Trường đại học tiên phong trong các hoạt động tình nguyện sống vì cộng đồng như: Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, hiến máu nhân đạo… Đoàn Thanh niên HUTECH liên tục là một trong bốn đoàn trường hoàn thành xuất sắc nhất công tác đoàn và phong trào thanh niên toàn thành phố nhiều năm qua. Đồng thời Đoàn thanh niên HUTECH vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện và được Chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hạng 3.

  Theo học tại HUTECH, sinh viên được phát triển toàn diện các kỹ năng trong môi trường đại học năng động, hiện đại và chuyên nghiệp. Ngoài chương trình học tập chính khoá, sinh viên được tham gia các chương trình sinh hoạt ngoại khoá, phong trào đoàn thể với những hoạt động bổ ích và thiết thực nhằm hoàn thiện nhân cách để khởi đầu cho tương lai vững chắc..

  (Nguồn: HUTECH)
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...