Sinh viên hậu thi cử

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi ngopro9x, 17/6/2011. — 876 Lượt xem

 1. ngopro9x

  ngopro9x Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Sinh viên hậu thi cử

  Đứa thì cày level Võ lâm, đứa thì Đột Kích… Thậm chí không ít người rủ nhau đánh độ, nhẹ thì chầu cà phê, nặng thì... vài “xị”.

  Khoảng thời gian này nhiều trường đã hoàn thành xong các môn thi cuối kỳ, để bù lại những ngày tháng thâu đêm dùi mài kinh sử, giới sinh viên đang làm gì? Hãy cùng điểm qua một bức tranh khá tổng quan trong thời kỳ hậu thi cử…

  Sách vở, tài liệu — hết hạn sử dụng

  Thi xong một môn, nhất là những môn chắc chắc qua ải, thì không ít bạn sinh viên đưa sách vở tài liệu ra tiệm sách cũ thanh lý hay tệ hơn là bán giấy vụn. Họa may những môn có nguy cơ thi trượt mới được giữ lại. Thậm chí một số bạn không có một cuốn giáo trình nào, vì trước khi thi đã kí sổ nơi thư viện, thi xong thì gửi trả lại, coi như hết nợ. Với tâm lý học chủ yếu để thi, học lấy bằng cấp, nên khá đông sinh viên coi sách vở, giáo trình, tài liệu chỉ sử dụng tạm thời, thi xong, kiến thức trả lại thầy cô, sách vở cũng hết hạn sử dụng. Hệ lụy của thói quen này là không thấy ngay, nhưng về lâu dài, khi cần ôn lại những kiến thức cũ thì bạn lại phải bỏ ra không ít tiền bạc và công sức để tìm lại những tài liệu mà trước đây mình đã “rẻ rúng”.

  Luyện phim, cày game

  Trong quãng đời sinh viên, thời gian có lẽ là thứ đáng giá nhất nhưng cũng là thứ bị lãng phí nhất đối với rất nhiều người. Ngày đầu tiên sau đợt thi, cả phòng trọ con gái tụm năm tụm bảy dán mắt vào màn hình laptop với bộ phim Hàn Quốc nóng hổi mà mấy ngày thi chưa kịp xem. Đối diện, phòng con trai cũng mỗi người một máy với trận Dota căng thằng, đứa thì cày level Võ lâm, đứa thì Đột Kích… Thậm chí còn không ít sinh viên rủ nhau đánh độ, nhẹ thì chầu cà phê, nặng thì vài “xị”. Thế là tiếp tục làm “cú đêm” dù chẳng còn hình ảnh chồng sách vở cao ngất ngưởng bên ánh đèn bàn… Hãy biết phân bổ thời gian hợp lý cho những thú vui trên bạn nhé để nó đúng nghĩa là để giải trí, xả stress…Những trò tiêu khiển ấy chẳng những đốt thời gian vô ích mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như quá lạm dụng nó…

  Ăn chơi xả láng

  Rời khỏi phòng thi môn cuối, nhóm bạn của N ( ĐH KT) đã lên kế hoạch cho một kế hoạch xả hơi hoành tráng. Đó là những chầu nhậu, trận game thâu đêm, những chuyến du lịch dài ngày về quê một bạn trong nhóm… Đồng ý là sau một kỳ thi căng thẳng, bạn có quyền tự thưởng cho mình những phút giây thư giãn, thoải mái nhưng cũng đừng đi quá chừng mực bạn nhé! Như trường hợp của H (nam sinh viên năm 2) đã vay mượn bạn bè chỉ để tham gia tour miền Trung dù gia đình anh chàng chẳng mấy khá giả. Sau chuyến đi, H không có khả năng trả nợ, thậm chí nợ càng thêm nặng vì nghe theo những lời rủ rê cá độ gỡ nợ cùa đám bạn.

  Những kế hoạch tích cực

  Bên cạnh những cuộc vui, còn đó là những kế hoạch học ngoại ngữ, đăng ký một khóa huấn luyện kỹ năng mềm hay những công việc tình nguyện nữa đấy! Có thể kể đến những chiến dịch tình nguyện sôi nổi trong giới sinh viên hiện nay như Tiếp sức mùa thi hay Mùa hè xanh. Thêm vào đó, việc trải nghiệm một công việc làm thêm không những giúp bạn có một khoản rủng rỉnh để dành mà còn mang lại những kinh nghiệm quý giá khi bạn rời ghế giảng đường nữa đấy. Cũng phải kể đến rất nhiều bạn sinh viên tỉnh lẻ tranh thủ những ngày nghỉ ngắn ngủi để về quê thăm gia đình và phụ giúp bố mẹ. Như đa số các bạn của tôi đã hối hả bắt những chuyến xe đầu tiên để kịp về với gia đình ngay sau khi thi xong môn cuối cùng!

  Một kỳ thi khép lại, nhưng bạn đừng dừng hẳn lại, mà hãy nhanh chân lên kế hoạch cho một mùa hè thật năng động và đầy ý nghĩa nhé bạn!
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP