Sinh viên...dắt bồ đi học

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi phithuongkaka, 9/12/2010. — 1.574 Lượt xem

 1. phithuongkaka

  phithuongkaka Lữ khách qua đường Thành viên thân thiết

  Sinh viên...dắt bồ đi học

  Rất xưa rồi cái cảnh sinh viên có người yêu đón đưa trước cổng trường đại học.

  Ngày nay những cô những cậu sinh viên thấy gặp nhau mỗi dịp cuối tuần chưa đủ. Họ tìm mọi cách để gần gũi nhau hơn. Không gian hẹn hò của sinh viên không chỉ ở những góc công viên, những vùng đất trống, sân ký túc xá, quán café hay phòng trọ mà ngay ở trên giảng đường.

  [​IMG]

  Trào lưu sinh viên dắt người yêu đi học cùng đã trở nên quá phổ biến. Nhiều bạn chia sẻ về việc thường xuyên dẫn người yêu đi học cùng.

  Khoe người yêu

  Nhật Anh là sinh viên của trường đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM một trong những trường hiếm các bóng hồng. Nhật Anh yêu được cô bé Thùy Trang là sinh viên năm nhất trường đại học KHXH & NV, xinh xắn, nết na. Lớp Anh học chỉ có hai bạn gái, đều kém sắc nên khi bạn gái Nhật Anh bước vào lớp học khiến cả lớp ồ lên. Hàng trăm con mắt đổ xô nhìn vào một bóng hồng ngồi cuối lớp. Còn các bạn trai trong lớp thì thào to nhỏ sao thằng “Anh ròm” mà xờ- cua được người yêu xinh thế. Được các bạn khen bạn gái đẹp Nhật Anh tự hào, và đắc thắng.

  Thương cũng vậy, suốt ba năm học tập tại khoa ngữ văn “âm thịnh dương suy”, Thương không có ai để ý, lại là cô gái kém nhan sắc, không có khiếu nói chuyện. Nhưng tình cờ Thương quen một bạn trai học trường Bách Khoa trên tuyến xe bus. Họ nảy sinh tình cảm, quen chưa được một tháng, Thương đã dẫn người yêu đi học cùng. Thương không cùng người ấy núp vào một góc cuối lớp mà ngồi ngay giữa lớp. Cả lớp văn hôm ấy bao ánh mắt tò mò đổ dồn về một anh chàng hotboy, cao to, đẹp trai, xài hàng hiệu… ngồi cạnh một Thương “hắc cô nương”. Thương không có ý định khoe mẽ người yêu, nhưng cô tức bụng vì mình kém phần nhan sắc so với các bạn trong lớp nên quyết định dẫn chàng cùng đi học để cho thiên hạ thấy xấu gái vẫn khiến các chàng mê mẩn, kể cả những chàng hotboy.

  Tăng thời gian hò hẹn

  Với những cô cậu sinh viên yêu nhau mà người yêu học khác khoa hay khác trường, thời gian biểu học tập khác nhau thì để đắp đổi, để hẹn hò nhau, gần nhau nhiều hơn, mà không nghỉ học đi chơi, họ cùng nhau đi học chung.

  Thúy Hạnh là sinh viên , việc học của cô khá rãnh rỗi. Nhưng người yêu là dân công nghệ thông tin của trường Bách Khoa suốt ngày phải học, thậm chí cả ngày chủ nhật. Hai người chẳng có thời gian hẹn hò, lại ở trọ cách xa nhau nên những buổi không phải đến trường học, Hạnh lại đòi qua trường người yêu để học cùng. Hai người nép vào góc cuối lớp và tha hồ nhỏ to trò chuyện. Ban đầu thì Hạnh thấy vui vui, nhưng dần dần thấy buồn ngủ vì thầy giáo của chàng giảng những điều nàng cho là khô khóc, thế nên hai người chỉ ngồi đầu giờ chờ thầy điểm danh xong, đợi đến lúc ra chơi thì cùng nhau lủi đi luôn.

  Những hệ lụy

  Dẫn người yêu đi học chung, các cô nàng hay anh chàng sinh viên không thể tập trung học hành, mà thường kéo nhau một góc khuất cuối lớp để trò chuyện. Và thường thì họ cùng nhau tới lớp chỉ để chờ thầy cô giáo điểm danh xong rồi chuồn mất. Hải - sinh viên khoa Kinh tế trường đại học KHTN TP. HCM - suốt một kỳ học thường dẫn nàng cùng vào lớp học chung. Thay vì chăm chú nghe giảng bài, chàng và nàng thì thầm, có khi mải trò chuyện bị thầy giáo đuổi ra khỏi lớp vì không nghiêm túc.

  Còn Quỳnh Anh cũng rơi vào cảnh oái ăm, vì chiều người yêu chờ lúc thầy điểm danh xong là họ rủ nhau chuồn xuống căng tin trường uống nước, tâm sự. Mải mê trò chuyện họ quên cả việc vào lớp làm bài kiểm tra. Khi nàng và chàng bước vào lớp thì lớp học thì các bạn đã làm làm kiểm tra xong. Lúc đó cô nàng mới tá hỏa khóc lóc xin thầy, em ra ngoài có việc đột xuất.

  Dẫn người yêu đi học cùng đã trở nên phổ biến với các bạn sinh viên, nhưng điều này có ảnh hưởng đến việc học, và nhiều đôi thân mật với nhau thái quá trên giảng đường khiến cho mọi người khó chịu. Bạn và người ấy yêu thắm thiết nhưng cần phải nghiêm túc trong việc học, việc thường xuyên đi học cùng nhau trên giảng đường thường khiến cho người kia mất tập trung học hành, dẫn đến kết quả kém trong học tập.


  (ST)
   


  alonegirl208 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP