Sinh viên có nên sống thử hay không?

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi dvhuan, 20/9/2011. — 3.883 Lượt xem

 1. dvhuan

  dvhuan Thành viên mới

  Sinh viên có nên sống thử hay không?

  Vấn đề sống thử trong sinh viên hiên nay diễn ra rất nhức nhối, có nhiều bạn trẻ có thể nói là tuổi còn rất trẻ vậy mà họ sống quá buông thả với chính bản thân mình. Đây cũng là mặt trái của cơ chế thị trường hiện nay, cuộc sống xô bồ đưa họ đến như vậy.Sống thử một phút nhưng đau thật cả đời.Vậy sống thử là nên chăng? trước hết xin khẳng định sống thử chẳng những là không lên mà còn trước hết là không thể. Tại sao lại không nên, lý do là tất cả những hy vọng về kết quả sống thử đem lại cho bạn là không tốt đẹp. Việc sống thử ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm sinh lý của cả hai. Trước tiên nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nữ.Nhiều đôi còn thề với nhau sẽ giữ trinh tiết cho đến lúc trở thành vợ chồng thực sự.vậy nhưng lửa gần rơm lâu ngày cũng bén,việc có thai ngoài ý muốn là không thể tránh khỏi.sợ bị bạn bè chê cười họ lại dẫn nhau đến những phòng khám tư nhân không chất lượng để phá thai và uống những viên tránh thai cấp tốc.Hậu quả là việc làm này đã khiến không ít bạn nữ dẫn đến vô sinh,mất quyền được làm mẹ,một điều mà không một người bạn gái nào muốn mình mắc phải.Bên cạnh đó việc có thai ngoài ý muốn nhưng nhiều đôi không muốn phá mà giữ lại thế là họ tiến tới hôn nhân vội vã làm đám cưới,nhiều cặp đôi đã phải vỡ mộng về một cuộc hôn nhân không như ý.Tuy nhiên,ít bạn trẻ biết rằng, việc có thai trước khi cưới đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý đứa trẻ cũng như người mẹ lúc đó, gây nên xáo trộn về sau

  Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Văn Hà, phó trưởng khoa đẻ, bệnh viện phụ sản tư đưa ra thông tin đáng lo ngại: “Phụ nữ mang thai tâm sinh lý thay đổi, nhất là những người mang thai lần đầu. Với những đứa trẻ phải tượng hình trong hoàn cảnh bố mẹ có nhiều lo lắng, căng thẳng và mệt mỏi nếu ở mức độ thấp thì không sao, nhưng nếu kéo dài thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người mẹ. Nhất là tình trạng sản phụ chán ăn, mất ngủ, cơ thể suy nhược và có nhiều rối nhiễu về mặt tâm lý. Nhiều đứa trẻ sau khi chào đời có thể sẽ bị tổn thương hệ miễn dịch đang phát triển của trẻ ngay trong giai đoạn thai kỳ. Thậm chí có thể dẫn đến chứng trầm cảm và các chứng bệnh thần kinh khác”.Những đứa trẻ cần được chào đời trong hoàn cảnh tốt nhất, trong sự mong chờ của bố mẹ, được tạo nên bởi những người có tâm lý hài hòa và tâm thế yêu thương. Điều này thường có trong trạng thái hôn nhân hạnh phúc.Còn khi không thể như thế, khi điều đáng tiếc xảy ra, các bậc cha mẹ cần nhanh chóng lựa chọn giải pháp, nhìn nhận hoàn cảnh khách quan để có quyết định tốt nhất, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của đứa trẻ sau này.
  Mặc dù mỗi người có một cái nhìn khác nhau về vấn đề sống thử nhưng hầu hết đều cho rằng chỉ có phái nữ chịu thiệt thòi còn phái nam thì không.Thế nhưng, trên thực tế, hoàn toàn không phải như vậy.Rất nhiều bạn nam đã phải chịu những hậu quả lớn chỉ vì “lỡ” sống thử. Sau khi sống thử và đổ vỡ tình yêu,những bạn nam sẽ rất khó tìm được một ai khác.Đơn giản bởi các cô gái hầu như nghe đến chuyện đã từng sống thử đều bỏ chạy. Cái tiếng đã từng sống thử luôn đeo đuổi mà muốn giấu thì không thể được.
  Lúc sống thử ai cũng nghĩ đến chuyện sẽ tiến tới hôn nhân. Đến khi chia tay rồi mới thấy khó kiếm được tình yêu mới. Chuyện này cũng dễ hiểu bởi tâm lý các bạn nam cũng như nữ,có thể chấp nhận người mình yêu đã từng yêu ai đó chứ khó có thể chấp nhận người mình yêu đã từng sống thử. Tôi đã đến nhiều xóm trọ mà các cặp" vợ chồng" hờ kiểu này rất nhiều, có thể nói họ sống như ở với nhau từ lâu lắm rồi, kiểu sống này khiến tôi băn khoăn, liệu rồi sau này họ sẽ ra sao? nói chuyện với vài người bạn, họ cho rằng nếu yêu mà không sống thử thì xem như chưa yêu? Tình yêu thời hiện đại quá phải không các bạn? còn tôi, tôi không hề thích kiểu sống như thế này, nếu thực sự yêu nhau thì có cần vậy không?
  Ở đây tôi không thể đề cập lại việc đây là lối sống buông thả vì có rất nhiều ý kiến đã nói, nhưng ở một khía cạnh khác, tôi cho nó là ích kỷ. Chúng ta có thể nghĩ được ra ngay rằng tỉ lệ sống thử nên vợ nên chồng rất ít, tôi không phủ nhận có những người sống thử đã nên vợ nên chồng nhưng mà liệu tỉ lệ này có được 1% hay không? Đây là một câu hỏi lớn mà theo tôi nghĩ thì chỉ đến thế là cùng bởi vì đa số là những sinh viên sống thử với nhau mỗi người một quê, do đó chuyện nên vợ nên chồng sau nay là chuyện rất khó. Chỉ với lý do như vậy thôi, chúng ta có thể phần nào hình dung được cùng với những lý do khác như không hợp rồi chia tay cũng không phải là hiếm thì tỉ lệ này sẽ là bao nhiều %?
  Với vài lý do đơn giản như vậy chúng ta có thể thấy được chuyện trăm năm đối với họ mong manh thế nào rồi. Người trong cuộc đừng biện hộ rằng hãy để chúng tôi tự chịu trách nhiệm hay hãy để họ tự chịu mọi hậu quả của chuyện này hay đại loại như vậy. Như vậy là họ quá ích kỷ bởi vì có phải là sau này có mỗi một mình họ phải chịu hậu quả đau khổ đâu, mà còn bao nhiều người khác, đặc biệt là cha mẹ người yêu của người đó, chẳng lẽ không phải chịu sao? Họ sẽ không đau khổ khi biết rằng người thân yêu của mình như vậy sao?
  Với phép nhân đơn giản mõi một người như vậy sẽ có mấy người đau khổ thì thử nghĩ xem có bao nhiều người sẽ đau khổ không chỉ mình họ, Họ nghĩ như vậy là quá ích kỷ, không nghĩ đến người khác. Theo tôi đó chỉ là lý do biện hộ của những người trong cuộc mà thôi nhưng qua đó thấy rằng như vậy có phải họ sống quá ích kỷ không?Tôi đồng ý rằng đây là một tệ nạn cần gây dư luận để ngăn cản vì nó đang có xu hướng tăng nhanh. Cứ đà này thì cuộc sống đạo đứa sau này, thuần phong mỹ tục mà chúng ta tự hào, bảo vệ sẽ ra sao? Điều này xin hỏi những người trong cuộc hay đang có ý định sống thử.
  Nói tóm lại tôi không đồng ý với khái niệm sống thử của sinh viên VIỆT NAM. Càng được học cao thì ý thức về cách sống của các bạn càng phải được hoàn thiện chứ.Tôi xin hỏi các bạn một câu là: Sau khi ra trường, bao nhiêu cặp sống thử lấy được nhau? Hay là họ đã chia tay nhau trước khi tốt nghiệp.Như vậy qua những lời phê phán về lối sống thử của chúng tôi,chúng tôi rất mong các bạn trẻ cũng như sinh viên hiện nay có cái nhìn đúng đắn hơn về lối sống thử.Đừng sống thử một phút mà đau thật cả đời.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP