[Series]Những câu chuyện về gió

Trong chuyên mục 'Truyện dài' đăng bởi Gemini Capricorn, 24/10/2017. — 18.585 Lượt xem

 1. [Series]Những câu chuyện về gió

  Gió lang thang, lang thang qua từng con phố, từng ngôi nhà. Gió tự do, có thể làm mọi việc mà mình thích… … có thể hét to, có thể dịu dàng, cũng có khi dữ dội.

  Người ta yêu Gió đấy, mà cũng sợ Gió đấy. Gió xa cách quá, hoặc người ta sợ gần Gió quá…

  Cứ thế và đến một ngày, Gió thấy mình cô đơn. Tia nắng là của Mặt trời. Ánh trăng là của Mặt trăng. Còn Lá cây. Lá cây dù có đi theo Gió đến đâu đi nữa, thì Lá cây cũng đâu phải của Gió. Trái tim của Lá đã luôn hướng về Cây rồi. Và Gió cô đơn.

  Gió hỏi ông trời: “Ông trời ơi, sao ông bất công đến thế? Tại sao ai cũng có đôi có cặp, ai cũng có một chốn bình yêu cho riêng mình, còn tôi thì không? Tại sao lại như vậy?”

  – Chẳng phải ngươi thích tự do hay sao? Ngươi muốn đi lang thang khắp nơi. Ngươi muốn được nhiều người biết đến. Ngươi muốn mọi người vừa yêu mến, vừa nể sợ ngươi. Chẳng phải ngươi đang có tất cả những điều đó hay sao ?
  Ông trời trả lời

  . – Vậy chẳng nhẽ không có một ai muốn làm tất cả những điều đó cùng tôi ư? Tôi muốn có ai đó đi cùng tôi tới mọi vùng đất, ở bên tôi những lúc tôi vui vẻ, cũng như những lúc giận dữ, hay khó khăn. Tôi phải làm gì để tìm được một người như thế?

  – Người đó có thể không có màu sắc, nhưng không hề vô hình, có thể dịu dàng nhưng không yên lặng, có thể quá nhẹ nhàng, nhưng không phải là không cảm thấy được. Nếu ngươi biết để ý, biết cảm thông, biết chia sẻ, biết lắng nghe, biết quý trọng những điều mình đang có, ngươi sẽ nhìn thấy người mà mình cần tìm. Và Gió làm theo lời Ông trời nói.

  Gió để ý, Gió lắng nghe, Gió học cách cảm thông, cả chia sẻ với mọi người nữa. Gió cố gắng, Gió đã làm thật nhiều. Cuối cùng, Gió cũng thấy được người mình cần tìm. Thật bất ngờ, người đó đã luôn ở bên cạnh Gió, những khi khó khăn, cũng như khi hạnh phúc, những lúc Gió vui vẻ hát ca, cũng như khi Gió lạnh lùng, giận dữ. Người đó đã luôn đi cùng Gió, đến những thảo nguyên bao la, lên núi cao, hay xuống biển rộng…

  Dù Gió có đi đến đâu thì người đó vẫn bên Gió. Vậy mà bao lâu nay Gió đã không nhận ra điều đó. Và cuối cùng thì bạn có biết người đã luôn ở bên Gió là ai không? Lẽ ra tôi muốn bạn hãy học cách cảm thông, học cách chia sẻ với mọi người, tôi muốn bạn hãy nhìn ra xung quanh, biết yêu thương và quý trọng những gì mình đang có, tôi muốn bạn hãy lắng nghe và suy nghĩ…. Tôi muốn bạn làm tất cả những điều đó rồi tôi mới nói cho bạn biết người đó là ai cơ. Nhưng bạn sẽ biết ngay thôi, vì… những Đám mây không muốn người khác phải bận lòng nhiều.
   


  Miyu - chan, bỉ_ngạn_hoa, maketcute1 bạn khác thích điều này.

Đang tải...
Chủ đề liên quan - Series Những câu Diễn đàn Date
[Series] Những câu chuyện về Kudo Shinichi và Mori Ran Đang viết / đang dịch 15/4/2017
[Series] Những câu chuyện nhảm nhí về Akai và Shiho từ A-Z Tạm ngưng 12/4/2017
[Series] Những câu chuyện về Haibara Ai từ A - Z Đang viết / đang dịch 29/1/2017
[Series] Những câu chuyện đời Đã hoàn thành 20/7/2015
[Series] Những câu chuyện chưa kể về Shinichi - Ran và những người bạn Đang viết / đang dịch 9/12/2014
[Series Drabble] Những câu chuyện gia đình từ A-Z Đã hoàn thành 2/6/2014

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP