Sáu chiếc mũ tư duy ( phần 6)

Trong chuyên mục 'Kỹ năng lãnh đạo' đăng bởi hanhtrinhdelta, 6/9/2011. — 1.946 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Sáu chiếc mũ tư duy ( phần 6)

  Chiếc mũ cuối cùng tôi mong muốn bạn đội lên đó là chiếc mũ màu xanh dương, chiếc mũ luôn hướng đến những kết quả và quyết định của bạn. Khi đội chiếc mũ này bạn sẽ học được cách làm chủ vấn đề và kiểm soát được tiến trình công việc!
  [​IMG]Đây cũng chính là nút quan trọng nhất của vấn đề. Chiếc mũ tượng trưng cho làm chủ vấn đề thực sự có ý nghĩa khi bạn là người ra quyết định và tập hợp ý kiến cho những vần đề đang gặp phải. Bởi không phải lúc nào bạn cũng giải quyết được những vấn đề cần thiết nên bạn thường sẽ phải hỏi ý kiến của những người khác.
  Thế nên bạn phải biết làm chủ vấn đề để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất, hiệu quả nhất chứ không phải sự dung hòa và chấp nhận những thiếu sót trong quyết định của người khác!
  Bạn cần biết lúc nào nên sử dụng chiếc mũ nào và lúc nào cần hạn chế những ý kiến gây tranh cãi! Cũng như bạn sẽ đưa ra ý kiến nào, làm những việc gì để mọi chuyện trở nên tốt hơn! Thường thì chúng ta sẽ chịu chi phối khá nhiều từ người khác nên bạn cần phải đội chiếc mũ màu xanh dương những lúc bạn quan trọng! Bởi đó không chỉ là ý kiến của bạn mà là cách bạn xử lý những vần đề bạn đang găp phải.
  Bạn biết đấy, làm chủ vấn đề và kiểm soát được tiến trình sẽ giúp bạn nắm được vấn đề đã được giải quyết được bao nhiêu và còn những việc gì cần phải xử lý. Thế nên khi đội chiếc mũ này lên bạn sẽ làm chủ được vấn đề của mình!
  Đừng để những lời dọa nạt hay ý kiến bất mãn của người khác ảnh hưởng đến quyết định của bạn! Hãy đội chiếc mũ này lên để bạn chính là bạn nhé! Nó sẽ chỉ cho bạn cách làm chủ cuộc đời của mình!
  Cuối cùng hãy sử dụng sáu chiếc mũ tư duy này vào những lúc bạn gặp khó khăn để có những quyết định đúng đắn nhất bạn nhé! Chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc đời! Học và ghi nhớ sáu chiếc mũ tư duy vô cùng hữu hiệu này để thành công và giải quyết những vấn đề gặp phải một cách hiệu quả công bằng và sáng tạo!
  source: Sáu chiếc mũ tư duy ( phần 6)
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...