Sáu chiếc mũ tư duy ( Phần 5)

Trong chuyên mục 'Kỹ năng lãnh đạo' đăng bởi hanhtrinhdelta, 6/9/2011. — 1.357 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Sáu chiếc mũ tư duy ( Phần 5)

  Chiếc mũ thứ năm mà tôi muốn bạn đội lên đó là chiếc mũ xanh lá cây. Chiếc mũ này khuyến khích bạn phát triển những ý tưởn mới mẻ, những ý tưởng “ điên rồ” nhưng không kém phần sáng tạo!
  [​IMG] Tượng trưng cho sự sáng tạo chiếc mũ màu xanh lá cây này được rất nhiều người thích thú đội lên khi phải giải quyết những vấn đề của cuộc sống. Bởi vì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể giải quyết được mọi chuyện theo cách truyền thống nên thường thì chúng ta sẽ phá cách đôi chút để mọi chuyện nhẹ nhàng và dễ giải quyết hơn!
  Bạn cũng biết đấy, sự sáng tạo luôn được đánh giá cao nhưng nhiều người lại không thích nó, khiến cho không ít những kẻ này ra những ý tưởng mới mẻ ngán ngẩm ca thán “ cổ hủ” ! Khi chúng ta mạnh dạn sáng tạo những ý tưởng mới mẻ sẽ đem đến những phương thức giải quyết nhanh chóng và ổn thỏa hơn so với những cách truyền thông gây tranh cãi. Đừng lúc nào cũng nghĩ đến yếu tố truyền thống mà từ chối sự mới mẻ. Bởi vì sáng tạo là đặc quyền của con người, hãy để cho sự sáng tạo được tự do thể hiện những điều chúng muốn!
  Nếu bạn không tin vào cách giải quyết mới mẻ này bạn hãy thử nghĩ xem mình nên làm thế nào để mọi chuyện trở nên tốt hơn và giải quyết tốt hơn. Nếu không hãy thử để cách sáng tạo giải quyết những vấn đề bạn gặp phải. Đừng lo lắng vì sự phá vỡ nguyên tắc bởi vì nguyên tắc là do con người sinh ra và sự sáng tạo cũng thế! Sáng tạo sẽ làm nên những nguyên tắc đó là KHÔNG CÓ NGUYÊN TẮC NÀO CHO CUỘC SỐNG! Bạn hãy ghi nhớ điều này! Biết phá vỡ nguyên tắc để làm được nhiều điều ý nghĩa thì sẽ tốt hơn là tuân thủ nguyên tắc mà khiến nhiều điều ý nghĩa không được thực hiện!
  Sáng tạo là chiếc mũ mà bất kỳ chuyên gia nào cũng khuyến khích bạn đội lên. Bởi vì sự sáng tạo sẽ làm nên được nhiều điều cũng như mang lại lợi ích cho những công việc nhàm chán! Cuộc sống chỉ thực sự biến đổi khi chúng ta không ngừng sáng tạo!
  Source: Sáu chiếc mũ tư duy ( Phần 5)
   


  anhnt.anh thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP