Sáu chiếc mũ tư duy ( phần 4)

Trong chuyên mục 'Kỹ năng lãnh đạo' đăng bởi hanhtrinhdelta, 6/9/2011. — 1.435 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Sáu chiếc mũ tư duy ( phần 4)

  Chiếc mũ tiếp theo mà chúng ta sẽ đội lên khi giải quyết những vấn đề của mình đó chính là chiếc Mũ Vàng. Chiếc mũ đẹp nhất, lấp lánh nhất trong tất cả sáu chiếc mũ tư duy. Bởi vì nó tượng trưng cho sự lạc quan và suy nghĩ tích cực.
  [​IMG] Sự lạc quan sẽ đem lại cho bạn sức mạnh và động lực để không ngừng tìm kiếm cơ hội cùng những cách thức giải quyết nhanh chóng và hiệu quả! Suy nghĩ tích cực sẽ đem đến cho bạn ánh sáng của những phương pháp đúng đắn để giải quyết vấn đề gặp phải.
  Nếu như lúc nào bạn cũng suy nghĩ tiêu cực và không ngừng than trách khiến cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Chưa bao giờ những suy nghĩ tích cực lại tìm được những cách giải quyết vấn đề nhanh chóng và khoa học. Chỉ khi bạn suy nghĩ tích cực bạn mới thấy rằng vấn đề thực sự không khó như ta nghĩ! Nếu cứ chìm đắm trong những suy nghĩ tiêu cực không sớm thì muộn bạn cũng giải quyết vấn đề đó một cách thảm hại!
  Hãy đội chiếc mũ vàng này lên khi bạn đang gặp khó khăn hay đối diện với thất bại nó sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để thoát khỏi những vấn đề đó. Thường thì chúng ta sẽ rất khó có thể cười lên được khi đối diện với thất bại hay khó khăn của mình. Bởi vì họ thường nghĩ rằng thất bại đồng nghĩa với kết thúc nhưng thực ra kết thúc chỉ đến khi bạn chấp nhận nó mà không còn cố gắng để thay đổi mọi việc!
  Chúng ta thường rơi vào thái độ tiêu cực và chán nản nếu như những khó khăn trở nên khó khăn hơn và cận kề với thất bại. Nhưng đừng lo lắng cùng đừng bàng quan hãy lạc quan và suy nghĩ theo chiều hướng tích cực để có thể tìm ra những cách giải quyết ấn tượng!
  Bạn đừng lo lắng vì kết quả đạt được mà hãy nghĩ rằng sau mỗi thất bại chúng ta sẽ học được những bài học kinh nghiêm đắt giá. Nó chỉ được chiêm nghiệm bởi chính chúng ta và vì thế chúng ta sẽ ghi nhớ và áp dụng nó vào cuộc sống của mình! Hãy vui vẻ lên để đón chào những khó khăn của cuộc sống!
  Đội chiếc mũ vàng này để có thêm nghị lực để băng qua những khó khăn của cuộc sống bạn nhé! Và đừng quên đội nó lên cho người thân và bạn bè của bạn…
  Source: Sáu chiếc mũ tư duy ( phần 4)
   


  anhnt.anh thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP