Sáu chiếc mũ tư duy (phần 3)

Trong chuyên mục 'Kỹ năng lãnh đạo' đăng bởi hanhtrinhdelta, 2/9/2011. — 1.682 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Sáu chiếc mũ tư duy (phần 3)

  Tôi đã chỉ cho bạn chiếc mũ thứ hai bạn cần đội khi giải quyết vấn đề rồi phải không? Chiếc mũ thứ ba tôi chỉ cho bạn đó là chiếc Mũ Đen. Chiếc mũ này sẽ chỉ cho bạn cách giải quyết vấn đề như thế nào để tránh khỏi những sai lầm do thói cẩu thả và vô trách nhiệm.
  [​IMG] Mũ Đen tượng trưng cho sự cẩn trọng và e dè, tuy rằng nhiều người sẽ cho rằng bạn đang suy nghĩ theo lối tiêu cực nhưng thực sự không phải như vậy. Nếu cẩn trọng bạn sẽ tránh được không ít sai lầm và đoán định được những việc sẽ xảy ra để trù liệu cách giải quyết!
  Thông thường rất ít người nhìn nhận một cách cẩn trọng những việc sẽ xảy ra khi tiến hành công việc mà luôn tưởng tượng mọi chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp! Một lúc nào đó khó khăn chấn nang sẽ khiến cho bạn lúng túng và mất phương hướng!
  Suy nghĩ cẩn trọng sẽ giúp bạn loại bỏ được những điểm yếu trong kế hoạch cũng như chuẩn bị kế hoạch dự phòng nếu vấn đề không hay sẽ xảy ra! Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng suy nghĩ lạc quan sẽ giúp bạn giải quyết mọi việc hiệu quả hơn! Nhưng nó không “ thần kỳ” như vậy, nhiều lúc suy nghĩ lạc quan quá sẽ khiến cho bạn mất cảnh giác với những trò xấu của đối thủ nên không phòng bị cho mình!
  Hãy suy nghĩ cẩn trọng và e dè trong từng bước đi của mình, lên kế hoạch cẩn thận cũng như giải quyết một cách chậm rãi nhưng chắc chắn! Đừng vì muốn nhanh chóng mà phạm phải những sai lầm không thể sửa chữa! Nhiều người đã gánh những hậu quả nặng nề do không suy nghĩ kỹ càng trước khi tiến hành công việc!
  Lên kế hoạch cẩu thả cũng như thiếu sự chín chắn nên có rất nhiều sai lầm để người khác lợi dụng và phá hoại khiến cho nó nhanh chóng bị sụp đổ! Chắc bạn cũng không muốn công sức của mình ra đi vì những sai lầm không nên có! Hãy đảm bảo rằng tất cả mọi việc đã được chuẩn bị chu đáo và không có một sai lầm nào trước khi tiến hành kế hoạch! Khi bạn bắt đầu chinh phục khó khăn hãy đi từng bước cẩn trọng và e dè, thà chậm mà chắc còn hơn nhanh mà ẩu! Cẩn trọng không phải là đức tính bị lên án trong suốt chiều dài lịch sử của loài người! Thế nên bạn đừng nên nghi ngờ nó!
  Mũ Đen tuy mang màu sắc xám xịt nhưng bạn sẽ chẳng phải hối hận nếu đội nó lên đúng lúc và suy nghĩ như nó chỉ cho bạn!
  Source: Sáu chiếc mũ tư duy (phần 3)
    2. pipiphuthuy

  pipiphuthuy Thành viên mới

  Tham gia:
  6/12/2011
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  Trường:
  USSH
  Cảm ơn vì đã post sách này ^__^
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP