1. co3la_lucky_leaf92

  co3la_lucky_leaf92 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Sau cái chết một thiếu nữ: Mang quan tài tới bệnh viên đập phá, 16 người bị bắt

  TP - Từ tối 29 đến sáng 30-6, nhiều người quá khích mang thi hài cô Dương Thị Thu Hiền (17 tuổi, chết tại Bệnh viện Năm Căn do chấn thương sọ não, Tiền Phong ngày 29-6 đã đưa tin) đến đập phá bệnh viện, nhà riêng bác sĩ, trụ sở công an và UBND huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

  [​IMG] Nhà của BS Nguyễn Huy Tú tan hoang. Đêm kinh hoàng
  Bắt đầu lúc 18 giờ ngày 29-6, những người quá khích chở quan tài cô Dương Thị Thu Hiền đến Bệnh viện Năm Căn, xô ngã cổng và đập phá. Bác sĩ Tô Văn Mứng, PGĐ Bệnh viện kể: “Bác sĩ, y sĩ phải chạy trốn. Số còn kẹt trong phòng bệnh phải giả dạng người bệnh để lẩn trốn”.
  Suốt đêm, Bệnh viện Năm Căn gần như tê liệt, không cấp cứu được bệnh nhân mới và không chữa trị cho hơn 200 bệnh nhân đang điều trị. Sở Y tế Cà Mau phải điều xe cứu thương, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cái Nước đến chuyển 13 người bệnh nặng, đang thở ô- xy sang Bệnh viện Đa khoa khu vực Cái Nước để chăm sóc. Cũng trong đêm, nhiều bệnh nhân tự thuê xe đến các bệnh viện khác. Sáng 30-6, bác sĩ Huỳnh Trung Kiên, GĐ Sở Y tế Cà Mau, họp khẩn cấp để động viên thầy thuốc và hơn 100 bệnh nhân đang điều trị tại đây.
  Trong đêm, những người quá khích tiếp tục đến trụ sở Công an huyện Năm Căn xô cổng rào, đập bể cửa kính vọng gác. Rồi họ quay lại nhà bác sĩ Nguyễn Huy Tú, người tham gia điều trị nạn nhân Hiền và nhà riêng bác sĩ Trần Thiện Thanh, GĐ Bệnh viện Năm Căn, đập phá nhà cửa, lấy tài sản, phá két sắt để lấy tiền vàng. Chưa dừng lại, họ đưa quan tài đặt tại trụ sở UBND huyện Năm Căn, và ngồi uống rượu.
  Ngôi nhà bác sĩ Trần Thiện Thanh, GĐ Bệnh viện Năm Căn tại chợ Năm Căn tan tành. Cửa sắt bị xô ngã, 5 chiếc xe gắn máy chỉ còn khung sắt, toàn bộ tài sản bị đập phá, chiếc tủ sắt bị mở toang.
  Chị Nguyễn Thị Oan ở chợ Năm Căn kể: “Chúng tôi xin họ tha cho anh Thanh nhưng không được. Chúng tôi liều mới đưa được anh Thanh sang Huyện ủy lánh nạn”. Trong nhà bác sĩ Thanh có 10 người gồm mẹ, vợ con, anh em bị dồn vào phòng cuối cùng ở tầng 3. Chị Huỳnh Kim Nga kể lại: “Chị em chúng tôi quỳ lạy xin tha, họ mới chịu đi xuống”.
  Bác sĩ Nguyễn Duy Tú cũng nhờ đồng nghiệp che chở mới thoát ra khỏi nhà, lánh nạn ở hàng xóm. Nhà riêng của bác sĩ Tú có mở phòng mạch, bán dược phẩm, bị đập tan hoang.

  [​IMG] Bệnh viện huyện Năm Căn bị đập phá. Khởi tố vụ án
  Lúc 5 giờ 30 ngày 30-6, Công an huyện Năm Căn bắt giữ 24 người được xác định cầm đầu, tổ chức vụ gây rối giải tán đám đông hơn 1.500 người. Công an huyện điều tra, bước đầu cho biết căn nguyên vụ việc.
  Khoảng 22 giờ ngày 27-6, Lê Quốc Lơ nhậu cùng 5 người khác ở khóm Sa Phô, thị trấn Năm Căn. Khi thấy Dương Thị Thu Hiền (tên khai sinh Dương Thị Thu Huyền), Lơ kêu Hiền nhập cuộc.
  Cũng theo Công an huyện Năm Căn, đến khoảng 23 giờ, Lơ rủ cả nhóm đi hát karaoke. Lát sau, Hiền đòi về nên Lơ mượn xe chở Hiền nhưng lại chạy đến nơi vắng vẻ. Thấy vậy, Hiền đòi xuống và đã nhảy khi xe đang chạy nên có bị sây xát. Lơ đưa Hiền vào bụi cỏ ven đường, có hành vi sàm sỡ cô, song chưa quan hệ tình dục được…
  Nửa đêm về sáng 28-6, nhóm bạn quay ra thấy Lơ và Hiền nằm ở đám cỏ bên đường. Lúc này, Hiền không tỉnh táo, không ngồi dậy được nên cả nhóm đưa Hiền về nhà bà ngoại của Hiền. Tuy nhiên, gần tới nhà bà ngoại thì Hiền lại muốn ngồi bên đường và cả nhóm bỏ Hiền tại đó.
  Khoảng hơn 3 giờ, người dân phát hiện Hiền nằm bất tỉnh bên đường nên đưa vào nhà bà ngoại của Hiền và sau đó đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Năm Căn lúc gần 9 giờ. Đến 3 giờ 50 ngày 29-6, Hiền tử vong.
  Người thân của Hiền và vài người nuôi bệnh có mặt nói rằng, các bác sỹ không tận tình chăm sóc cô, thậm chí không thăm khám. Đại tá Lê Thanh Sơn, Trưởng công an huyện Năm Căn cho biết, cô Hiền chết do chấn thương sọ não kín. Công an huyện Năm Căn đã khởi tố vụ án hiếp dâm, tạm giữ Lê Quốc Lơ để điều tra.
  Cùng ngày, Công an Năm Căn khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, tạm giữ 16 trong số 24 người quá khích trên để điều tra làm rõ.

  Bà Nguyễn Thị Phúc - dì ruột, đưa Dương Thị Thu Hiền khám tại Bệnh viện Năm Căn kể : “Cháu tôi mê man, không nói được, mệt dữ lắm. Tôi nhiều lần gọi bác sĩ, mẹ tôi cũng quỳ lạy bác sĩ cứu nhưng bác sĩ nói không sao, sẽ tỉnh lại. Tôi rất đau khổ vì cháu tôi chết do không được bác sĩ khám đúng bệnh, hoặc nếu nặng quá thì phải cho chuyển tuyến trên để cứu”
  Bác sĩ Tô Văn Mứng, Phó GĐ Bệnh viện Năm Căn: “Bác sĩ trực chưa khám toàn diện, cho y lệnh theo dõi còn thiếu, cận lâm sàng còn thiếu nên không phát hiện chấn thương sọ não. Bệnh viện sẽ kiểm thảo tử vong để sớm xem xét trách nhiệm cá nhân cụ thể”
  Nguyễn Tiến Hưng
   



 2. lololoveanan

  lololoveanan ko co gi qui' hon doc lap tu do! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/2/2012
  Bài viết:
  181
  Lượt thích:
  87
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  hoc vjen thjen than
  1 baj hoc nho' doj cho cac bsj!hay chua benh = traj tjm chu ko phaj vj ka'j tu'j!
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP