Sát Thần

Trong chuyên mục 'Truyện dài' đăng bởi Sam May, 19:05 ngày 16/4/2019. — 1.574 Lượt xem

 1. Sam May

  Sam May Thành viên mới

  Sát Thần

  • Vào sở khai nguyên khi đại lục mới được hình thành . Các nước tranh chiếm đất đai người dân oán than trời đất thì từ bỗng nơi khác đến xuất hiện một gia tộc trừ giặc dẹp loạn , giúp người dân cach tác phát triển về mặt chính trị và nông sản. Được người dân hưởng ứng tôn vinh lên làm vua. Vài năm cứ thế trôi qua nhà vua và các tướng lĩnh của mình cũng đã đánh lui quân giặc khởi hoan về nơi phồn thịnh nhất xây nên kinh thành . Không lâu sau nhà vua đã truyền ngôi cho con trai mình đăng cơ khi ngài vừa tròn 20 . Tên của hoàng đế vừa tại vị là Nam Bạch Gia An lấy tước hiệu là Nam , phong thành Nam quốc . Khi vừa đăng cơ ngài đã tuyên thánh chỉ : - Phụng thiên thừa nhận .. Hoàng đế chiếu viết Nam Bạch Uyên Nhi có công trong việc giữ đất nước lại là trưởng tỷ hoàng thượng nay phong làm Hộ Quốc Trưởng Công Chúa . Khâm thử.
  • Chiều tối là yến tiệc chiêu đãi các vị sứ giả thân vương , công chúa của các nước láng giềng. Ngoài họ ra còn có con của các quan đại thần và các quận chúa nữa. Yến tiệc bắt đầu các nhạc sư và vũ cơ thay nhau tiết tấu đàn hát . Trên ngai vàng là hoàng đế đang an tọa cùng với ly rượu lưu ly trên tay . Bên trái là trưởng công chúa đang ngồi xem vũ cơ múa hát .
  • Cuộc sống cứ bình yên trôi qua cho đến một ngày tin cấp báo từ biên cương tới . Các bộ lạc miền núi phía bắc đang đánh chiếm biên cương . Lập tức hoàng đế triệu các quan đại thần phó tường vào cung thượng triều. Ngài nhẹ nhàng cất tiếng nói .: - Chắc các ái khanh cũng đã nghe tin gì rồi , có ai muốn thay bổn vương ra biên cương dẹp loạn hay không ?. Tuy nghe nhẹ nhàng như thế mhưng chẳng ai dám hé răng nữa lời . Nghe nói bộ tộc phía bắc hiếu chiến lại dũng mãnh nên mọi người đều e dè sợ khi đi cũng chẳng có mạng mà quay về . Bổng chốc , một vị thiếu niên trẻ tuổi tóc vàng bước ra. e1e3ff00904eb17cd66a91a1e3c5c376.
  • - Thần xin được phép thay hoàng thượng ra biên cương dẹp loạn . Nhiều quan viên lắc đău ngẫm nghĩ chắc tên này chán sống rồi.
  • Hết tập 1
  • Sam May
   

  Các file đính kèm:
 2. Sam May

  Sam May Thành viên mới

  Tham gia:
  9/4/2019
  Bài viết:
  8
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Lần đầu viết truyện có nhiều thiếu xót mong các anh chị vui lòng bỏ qua cho
   
 3. haivan7zp

  haivan7zp Thành viên mới

  Tham gia:
  19/2/2019
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  1
  Phan Hồ Điệp – bà mẹ được cho là rất thành công trong việc giáo dục “thần đồng” Đỗ Nhật Nam đã có những chia sẻ về những điều phụ huynh nên trang bị cho con khi còn nhỏ tại hội thảo Hành trang cho con làm chủ kỷ nguyên 4.0 do CMS EDU tổ chức sáng 6/4 tại Hà Nội. Những chia sẻ này được chị đúc rút từ chính kinh nghiệm nuôi dạy con trai và những năm làm việc trong ngành giáo dục.
   
 4. Sam May

  Sam May Thành viên mới

  Tham gia:
  9/4/2019
  Bài viết:
  8
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nửa năm sau , tin đại thắng từ biên cương trở về , cả nước vui mừng hò reo . Hoàng đế triệu vị thiếu nhiên kia về kinh thành. Trong hoàng cung , trên ngai vàng hoàng đế vẫn thản nhiên nét mặt lạnh lùng , ngài từ từ hỏi:
  - Ngươi tên gì?
  - Thần họ Nhan tên Lam ạ. Vị thiếu niên cung kính trả lời.
  - Người đâu lập tức sắc phong Nhan Lam làm đại tướng quân . Hoàng đế vẫn thản nhiên mở lời Gallery - Miracle Nikki.
  - Thần xin tạ long ân. Nhan Lam cung kính lùi về cửa Càn Thanh cung .
  Phủ Đại tướng quân , chiều tối . Tiếng người nói trong thư phòng .: - Mọi chuyện tiến triển như thế nào rồi !. Nhan Lam tay đang cầm quyển sách , tư thế ung dung tựa trên thành ghế .Từ đâu đó một giọng nói truyền tới : - Chủ tử mọi chuyện đã bắt đầu rồi ạ.
  - Tốt lắm . Vậy cứ làm theo kế hoạch đi !.
  - Vâng.
  Chẳng thấy một bóng người nào ngoài Nhan Lam đang ngồi trên ghế chỉ nghe tiếng gió thổi từ cửa sô bên ngoài thổi vào .
  Gần trưa , phủ Trưởng công chúa .
  - Tiểu Lan , tiểu cúc ta đói rồi . Một vị nữ tử trẻ tuổi , quần áo còn chưa chỉnh chu đang nằm trên giường . Hai vị nữ tữ tiến vào trên tay là khay thức ăn thịnh soạn , họ từ từ đặt thức ăn lên bàn . Ngẩng mặt lên thì thấy một người có gương mặt thanh tú ưa nhìn người còn lại thì nhìn cũng được chẳng kém tỷ tỷ nàng là bao xa . Một vàng , một xanh tiến vào hậu phòng .
  - Chủ nhân , đã trưa rồi người nên thức dậy tắm rửa rồi ăn cơm thôi ạ ! . Người tỷ tỷ chính là mặc y phục vàng nhẹ hơi đơn sơ . Nhưng cúi đầu nhẹ nhạng nói với người đang nằm trên giường kia . Trưởng công chúa bắt đầu tắm rửa tthay y phục , nàng mặc trên người bộ thường y đậm chất ưu nhã 509c960bf07c72d66812bc59efa647b9. . Tiểu Cúc bới tóc cho này theo kiểu thập tự kế d82722692937f721de0c55fa1c112661.
  . Khi đã dùng bữa xong nàng che lại phần dưới khuôn mặt bằng một miếng vải nhẹ . Nàng nói
  - Ta muốn ra ngoài đi dạo.
  - Vâng . Tiểu Lan và tiểu Cúc đồng thanh trả lời.
  Hết tập 2
  Sam May
   

  Các file đính kèm:

 5. Sam May

  Sam May Thành viên mới

  Tham gia:
  9/4/2019
  Bài viết:
  8
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Kinh thành.
  Hai bên đường náo nhiệt . Cửa hàng bán quần áo , thức ăn ra vào nhộn nhịp. Đi dược một đoạn thì nàng nói :
  - Ta muốn đi dạo một mình các ngươi lui về phủ trước đi.
  Tiểu Lan và tiểu Cúc liền lui về phủ . Nàng đi qua hết con đường lớn rồi lại tới con đường khá là ghồ ghề lại băng qua một con suối nhỏ . Nàng dừng lại cho đến khi trước mắt là một căn nhà tranh nằm cạnh bìa rừng, bên trái là một cây anh đào to lớn chắc là đã trăm năm tuổi . Do gần bìa rừng nên nơi này cũng ít người lui tới chỉ khi có các tiều phu đốn củi hay thấy thuốc vào rừng tìm thuốc cứu người mà thôi. Nàng đi vào một căn nhà tranh nhưng không thấy một bóng người , đồ đạc thì còn mới lại rất sạch sẽ . Chắc là thường xuyên có người lui tới để lau dọn . Một làn gió nhẹ nhàng thổi qua nàng vẫn đứng im tuy không quay lại nhưng nàng nói : - Thế nào rồi !. Hai nam nhân thân mặc áo đen quỳ xuống sau lưng nàng từ lúc nào , chắp tay vào nhau và nói :
  - Chủ nhân đã điều tra ra rồi ạ. Là Thừa Tướng Tống đương triều ạ. Người định sử lý thế nào ạ.!
  Nàng nhắm mắt định thần một lúc , rồi nói :-
  - Thường ngày ta vẫn thấy ông ta là một người quang minh chính đại có lần ông ta đã giúp đỡ ta nhưng thật không ngờ , sau bộ mặt từ bi ấy lại là một kẻ có tham vọng lớn như vậy.
  Nàng nghĩ một lúc rồi bỗng cất tiếng nói
  - Giết hết những người có liên quan , trừ trẻ nhỏ và thai phụ.
  - Vâng !. Chỉ nghe được tiếng trả lời cung kính ,còn hai tên hắc y nhân thì đã đi từ lúc nào rồi. Nàng bước ra khỏi căn nhà ,từng bước từng bước đi đến cây anh đào , nàng chậm rãi vươn tay ra đón từng những cánh hoa rơi xuống trong bàn tay , cánh hoa nhè nhẹ với màu trắng tinh khôi . Nàng khẽ nói với một giọng u buồn:
  - Hoa Thần !.Hôm nay lại thêm 1 năm nữa rồi kể từ khi ngươi mất. Ta cảm thấy mất một người tri âm tri kỉ như ngươi . Khiến ta thêm bội phần cô đơn . Nếu như khi xưa ta đã không mềm yếu tin rằng ngươi cùng hắn ta sẽ sống hạnh phúc thì giờ đây ta cũng không đứng một mình nhớ nhung chuyện đã qua như thế này . Gia An bây giờ đã làm hoàng đế của Nam quốc. Thân là tỷ tỷ ta phải có trách nhiệm phải bảo vệ đệ ấy . Nhưng nếu không muốn mất đi những người mà ta thương yêu một lần nào nữa thì ta phải cố gắng thật mạnh mẽ để tránh khỏi việc lại dẫm lên vết xe đổ vào 3 năm trước. Ta chẳng muốn thấy vương quốc mà hòang đệ ta cai trị , lại có kẻ âm mưu tạo phản . Đôi lúc cảm thấy lực bất tòng tâm , không phải chẳng còn cách nào khác ngoài việc phải trở nên thật mạnh mẽ để bảo vệ những người mà ta thương yêu. Ngươi hãy yên tâm đi nhé ! Hoa thần.
  Nàng nói xong , sắc trời cũng không còn sớm nữa . Nàng đi ra khỏi bìa rừng băng qua suối . Đến con đường nhỏ thì đã thấy tiểu Lan và tiểu Cúc đã đứng chờ đón từ khi nào . Nàng chỉ lặng im và đi về phủ . Nhưng có điều những lời nàng nói với hai tên nam nhân kia và lúc ở dưới cây anh đào đã bị một người thân huyết y nhìn và nghe thấy . Hắn ta che nữa khuôn mặt của mình bởi một chiếc mặt nạ e40b85fe7c7c9472a1d63e2a34d46e07. . Huyền huyền bí bí hắn ta chỉ mỉm cười rồi biến mất.
  Hết tập 3
  Sam May
   
 6. Sam May

  Sam May Thành viên mới

  Tham gia:
  9/4/2019
  Bài viết:
  8
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nữa đêm . Trăng sáng trên cao.
  Trên một đỉnh đồi được che khuất bởi những tán cây rậm rạp , cách không xa là phủ Tống thừa tướng . Một thân hắc bạch y đang đứng đó ngắm nhìn . Dung mạo đã bị một miếng vải mỏng che lại . Tự nhiên hắn ta cầm cây sáo trúc màu xanh ngọc thổi lên điệu khúc nghe mà thê lương . Thổi xong , sau lưng có tiếng gió nhè nhẹ, thì xuất hiện hai tên hắc y nhân . Hắc bạch y vẫn đứng nguyên như vậy , hai tên hắc y nhân cũng như vậy. Đến khi trăng lên cao đỉnh đầu :
  - Làm đi !. Tiếng nói nhẹ nhàng xuất phát từ hắc bạch y. Hai tên hắc y nhân đều cung kính trả lời :
  - Vâng . Rồi biến mất.
  Ngoài phủ thừa tướng .
  Mọi người đều đang trong giấc ngủ say , chỉ còn hai tên thị vệ canh gác trước cửa . Một làn gió thóang qua , thì hai tên thị vệ đã nằm xuống , chẳng một chút động tĩnh hay tiếng động nào xảy ra . Gần sáng mập mờ sương mù bao quanh phủ thừa tướng chỉ chìm trong biển lặng . Trong hoàng cung . Hoàng đế đang dùng thiện phòng tại Dưỡng Tâm điện . Thì một thái giám chạy tới là tổng thái giám thân cận , Gia tổng quản đến nói nhỏ vào tai hoàng đế. Hoàng đế nghe xong sắc mặt có chút khó coi. Lập tức truyền Trưởng công chúa tới . Lúc này tại dưỡng tâm điện ngoài hai tỷ muội hoàng thất ra thì chẳng còn một người nào khác, hoàng đế ngồi trên đang nhìn chằm chằm Trưởng công chúa với ánh mắt mông lung , ngài cất giọng nói :
  - Tỷ tỷ chuyện phủ thừa tướng là do tỷ làm !.
  Hoàng đế nói với giọng khẳng định. Trưởng công chúa nay mặc bộ y phục thiên y 1a92f4123e0c8f7ce5dc7e2731faf894. tóc nàng bới theo kiểu Tranh Cổ Trang-lượm Nhặt - Vấn tóc. , lúc nào nàng cũng che nữa khuôn mặt mình lại . Nên nhìn không ra nàng đang có tâm tư gì . Nàng cất tiếng nói . :
  - Phải . Đệ có trách ta khi không báo trước với đệ hay không ?.
  Hoàng đế điềm tĩnh đáp. :
  - Ta tin tỷ tỷ làm gì cũng đều có nguyên nhân cả . Dù cho cả thiên hạ không ai tin tỷ nhưng chỉ cần một mình đệ tin tỷ là đủ rồi. Trưởng công nhẹ nhàng nói :
  - Tống thừa tướng âm mưu tạo phản nên ta đã diệt cả phủ và những đồng bọn của ông ta. Ta làm như thế chỉ muốn bảo vệ đệ mà thôi.
  Hoàng đế nghe xong thản nhiên cười bảo :
  - Đa tạ tỷ tỷ.
  - Không còn chuyện gì nữa ta hồi phủ đây. Đệ cũng nhớ giữ gìn long thể của mình. Nói rồi nàng quay ra chính điện , thì thấy một người đang đi vào nhìn thoáng qua thì thấy một mái tóc màu vàng nhẹ . Nàng vẫn ung dung hồi phủ. Người mà nàng thấy lúc nãy là Nhan Lam tướng quân đến bái kiến hoàng đế . Chàng hỏi thái giám dẫn đường . :
  - Người lúc nãy là ai thế ?. Thái giám cẩn tuân trả lời .
  - Thưa tướng quân người hồi nãy là Hộ Quốc Trưởng công chúa , thân tỷ của bệ hạ . Thái giám trả lời xong , chàng chỉ nhíu mày rồi bước đi tiếp .
  Hết tập 4
  Sam May
   
 7. Sam May

  Sam May Thành viên mới

  Tham gia:
  9/4/2019
  Bài viết:
  8
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Mùng 7 tháng 7 , ngày thất tịch . Trời hôm nay mưa lớn trong căn phòng ngủ , nàng ngồi cạnh cửa sổ nhìn từng hạt mưa rơi xuống trong lòng có chút lạnh lẽo cô độc. Đã bao lâu rồi nàng chưa được gặp phụ thân , mẫu thân . Bao lâu rồi chưa được ăn bữa cơm đoàn viên . Nghĩ đến lại thêm gợi nhớ về 5 năm trước .
  Trên đại lục , những người có tài năng thiên phú không ai sánh kịp sẽ được các vị hoàng đế của lục quốc ban cho danh hiệu Thần . Đi đến đâu Thần luôn luôn được tôn kính tới đó , do thế ít ai có thể gặp mặt được họ dù cho là người của hoàng thất hay danh gia vọng tộc . Lục quốc bấy giờ chỉ còn ngũ thần như sau . Hoa thần quốc sắc thiên hương đa tài đa nghệ . Tiếc thay 3 năm trước nàng đã mất , không rõ nguyên do . Nhiều người cũng điều tra nhưng chẳng ai tìm ra sự thật cả . Ảnh Lượm - P109 anime. , Dược thần danh y nổi tiếng nghe nói ngài còn có thể chữa khỏi các bệnh nan y . Hiện tại ngài chu du khắp nơi không biết đã đi đâu về đâu . [Sưu Tầm] Ảnh Đẹp (。・ω・。)ノ♡ - 12 Chòm Sao (1). , Sử thần chuyên về lịch sử thơ ca , ngài còn biết về tuổi thọ của đồ cổ và giá trị của nó Mỹ nam – Cổ đại. , Nhan Lam tướng quân của Nam thần quốc, sách lược vô song võ công cao cường . Dân gian ca tụng ngài như cơn gió lốc đánh tới đâu thắng tới đó , được mọi người gọi là Phong thần hay Chiến thần . 5c14de3d6593d96c8eb4ee90827f914e. Huyết thần chính là người được hoàng đế Nam quốc sắc phong làm Hắc vương vì có công trong việc chính trị và kinh tế lại thêm nội lưc cao cường , năm xưa tri phủ huyện không may đắc tội với ngài . Đến đêm ngài tới thảm sát luôn cả phủ , máu tuông nhiều như suối , nhưng không có bằng chứng sát thật về việc ngài có liên quan đến vụ thảm sát vì thế chẳng ai làm gì được ngài , kể từ lúc sảy ra ai ai cũng sợ phải đắc tội với vị lãnh huyết này . Mọi người đều gọi Huyết thần cũng xuất phát từ đó . Huyết có nghĩa là máu nhắc về việc thảm sát năm xưa . HÌNH ẢNH CỔ TRANG - Chương 1- Mỹ nam tử aaaa. . Còn một vị Thần nữa nhưng không biết người này tồn tại thật không . Chả ai biết ngài có tài năng gì. Chẳng qua trước khi hoàng đế Nam Bạch hiện tại cai trị , là gia tộc Quy Ngọc nắm quyền thủ lỉnh Quy Ngọc Đàm là kẻ đứng đầu lại có tham vọng muốn chiếm tất cà các nước trên đại lục , nổi tiếng về sự tàn bạo chỉ cần đạt được mục đích không từ thủ đoạn . Nhưng sau một đêm , gia tộc Quy Ngọc đã bị giết không còn người nào , không dấu dết , khồng sô sát chỉ có trên tường một chữ Sát thật to , nếu không có những thi thể thì có thể nói gia tộc Quy Ngọc chưa từng tồn tại vậy . Kể từ đó mọi người đều nể sợ và tin rằng vị Sát thần này đã diệt cả gia tộc Quy Ngọc hùng mạnh.
  Hết tập 5
  Sam May
   

  Các file đính kèm:

 8. Sam May

  Sam May Thành viên mới

  Tham gia:
  9/4/2019
  Bài viết:
  8
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Đêm đến trong phòng ngủ , nàng lên giường từ rất sớm , tiểu Lan và tiểu Cúc đứng ngoài thay nhau trực . Tự nhiên một làn gió thổi làm mở cửa sổ . Tiểu Lan nhanh chân chạy vào phòng dòm ngó xung quanh , chẳng thấy ai ngoại trừ người đang nằm trên giường ngủ ngon lành . Tiểu Lan mới yên tâm ra khỏi phòng . Thấy tiểu Lan vừa ra thân hình đen nhảy từ trên xà ngang xuống , không phát ra động tĩnh nào dù là nhỏ nhất . Hắn ta đi đến phía gường , từ từ ngồi xuống vươn tay ra chạm vào mặt người con gái đang nằm ngủ , gương mặt nàng rất ấm lại còn mịn nữa . Bỗng nàng mở mắt ra chụp lấy cánh tay của hắn ta . Nàng nói :
  - Ngươi đến đây có mục đích gì ? .
  Hắn ta có lẽ hơi giật mình rụt cánh tay lại , đứng dậy và bay qua cửa sổ . Dưới ánh trăng nàng nhìn thấy một mái tóc màu vàng , nàng suy nghĩ một hồi . Người có thể khiến tiểu Lan và tiểu Cúc không hay biết gì , võ công cao cường nội lực thâm hậu lại có mái tóc màu vàng chỉ có thể khẳng định là một người mà thôi . Đêm cũng đã khuya nàng cũng không muốn làm ồn ào.
  Sáng sớm nàng trang điểm búi tóc theo kiểu thập tự kế cài bộ trâm và đôi bông tai vào 3841ba7293c3b7df3e6eeced74bccbb9.
  Nàng rất thích mặc y phục trắng đen f93c71fad1cebe03effaec60e28d656e. Ra khỏi phủ Trưởng công chúa , nàng nói :
  - Tới phủ Nhan gia .
  Đường tới phủ Nhan gia cũng không xa lắm nên đi 3 canh giờ là tới . Đứng trước cửa một nô gia ra chào hỏi :
  - Xin hỏi vị đây là , muốn đến tìm ai.
  Tiểu Cúc liền lên tiếng :
  - Chủ nhân ta là Hộ Quốc Trưởng công chúa đến đây muốn thỉnh giáo vài chuyện từ Nhan Lam Chiến Thần.
  Người nô gia cung kính lùi về sao vào phủ thông báo . Một lát sau , nam nhân thân bạch y bước ra 775463d06c80187b355ab6f524388281. là tóc màu trắng chứ không phải màu vàng như trong lời đồn, chẵng lẽ nàng nhìn lầm. Chàng đi đến từ tốn nói:
  - Không biết Trưởng công chúa đại giá quang lâm không kịp từ xa nghênh đón , thật quá thất lễ , kính mong Trưởng công chúa lượng thứ bỏ qua cho.
  Nàng cất lời :
  - Là ta đường đột đã làm phiền Nhan Lam tướng quân đây, ta là người có lỗi mới đúng chỉ là ta có vài chuyện muốn thỉnh giáo người .
  Chàng cười nhẹ nhàng nói :
  - Vậy xin mời Trưởng công chúa vào phủ uống trà .
  - Xem ngài cũng chỉ bằng tuổi ta thôi cứ gọi ta là Uyên Nhi được rồi , không cần phải quá câu nệ tiểu tiết .
  Nàng cười đáp.Chàng suy nghĩ rồi bảo:
  - Vậy mời Uyên Nhi vào phủ dùng trà.
  Lúc đầu nàng chỉ nói chuyện đàm đạo cho vui , nhưng rồi nàng cũng thường xuyên gặp Nhan Lam dù là ở phủ hay hoàng cung . Nhan Lam tính tình ôn hòa dịu dàng nàng ở bên cạnh rất là thoải mái tự nhiên nhìn mái tóc màu bạch ấy nàng lại nhớ tới một người tri kỉ từ rất lâu rồi , thời gian trôi qua riết rồi thành thói quen , hai người thường xuyên lui tới gặp để nói chuyện vui thường ngày . Mấy chốc , phía nam bị hạn hán ,hoàng đế phái Nhan Lam cứu nạn tiếp tế dân . Ngày qua ngày nàng chỉ thấy thiếu gì đó nhưng 2 tháng trôi qua nàng bắt đầu thấy nhớ chàng , ngày đêm trong đầu luôn nhớ về hình bóng của người ấy khiến nàng bứt rứt không thôi , đây là thứ tình cảm thật kỳ lạ . Không thể được , lúc đầu là nàng muốn do thám chàng . Nàng không muốn có ai võ công cao cường lại thân cận với hoàng đế như thế . Nhưng nàng bị sao thế này , trái tim luôn đập nhanh khi gặp mặt Nhan Lam , chỉ muốn ở một mình bênh cạnh chàng vui cười nói chuyện . Có lẽ đây là yêu mà nhiều người nói đến sao , ta cũng có thể yêu ư ? . Tuyệt đối không thể sảy ra chuyện này được , thân phận của ta không đáng để ai yêu và cũng không nên yêu ai . Ta chỉ làm họ đau khổ hơn mà thôi.
  Hết tập 6
  Sam May
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP