Salad Táo Rau Mầm

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi smweb2013, 15/12/2017. — 40.875 Lượt xem

  1. smweb2013

    smweb2013 Thành viên mới

    Salad Táo Rau Mầm

    [​IMG]
    SALAD TÁO RAU MẦM
    Thử “đổi vị” món salad quen thuộc khi kết hợp hài hoà vị thanh mát của rau quả gồm táo, dưa leo, bắp cải…quyện cùng vị chua béo nhè nhè của xốt Aji-mayo® thêm điểm nhấn với hương thơm đặc trưng từ vỏ chanh mài, cho món ăn vừa "duyên dáng" lại dễ thực hiện.

    NGUYÊN LIỆU
    • Tôm sú 150g
    • Táo đỏ 1 quả
    • Rau mầm 100g
    • Bắp cải tím 50g
    • Dưa leo 1 quả
    • Chanh vàng 1 quả
    • Đường, muối, tiêu, mè rang
    • Xốt Mayonnaise [​IMG] (Tên cũ: Xốt Mayonnaise LISA)
    1. SƠ CHẾ:
    – Tôm rút chỉ lưng, xiên que cho thẳng, luộc chín, bỏ vỏ, cắt dọc làm 4, trộn với 1/3m tiêu.
    – Chanh vàng: mài lấy 1,5M vỏ, rồi vắt lấy 3M nước cốt chanh.
    – Táo để nguyên vỏ, cắt sợi 2-3 li. Dưa leo bỏ ruột để vỏ, cắt sợi 2-3 li. Bắp cải tím cắt sợi 2-3 li. Cho các loại rau củ vào ngăn mát tủ lạnh, giữ lạnh.

    2. THỰC HIỆN:
    – Xốt salad: Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm 3M nước cốt chanh, 1,5m đường, 1/3m muối, 1,5M vỏ chanh mài.
    – Rau mầm để riêng. Trộn các loại rau củ còn lại với hỗn hợp xốt salad.
    – Xếp rau mầm ra dĩa, cho các loại rau củ và tôm lên trên, rắc thêm mè rang, trang trí các đường xốt Mayonnaise Aji-Mayo® lên mặt.

    3. CÁCH DÙNG:
    – Giữ mát salad trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn trộn đều.

    [​IMG]

    – Vỏ chanh mài giúp tạo mùi thơm đặc trưng cho món salad.
    – Trộn táo với hỗn hợp xốt salad giúp táo thấm vị và không bị thâm.
     





  2. Kiethung

    Kiethung Thành viên mới

    Tham gia:
    9/9/2016
    Bài viết:
    27
    Lượt thích:
    11
    Kinh nghiệm:
    3
    Nhìn ngon uqa1 đi thôi...thử mí dc
     

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...