Ruby - Sức mạnh niềm tin

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi miss_you_52, 12/3/2011. — 1.458 Lượt xem

 1. miss_you_52

  miss_you_52 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Ruby - Sức mạnh niềm tin

  Ai cũng thích và muốn mua đồ trang sức cho mình và cho người thân. Nhưng mua loại gì, nguồn gốc, chất lượng ra sao, ý nghĩa và giá trị thế nào thì không phải ai cũng biết

  RUBY LÀ GÌ?
  Là một loại đá ngọc màu đỏ trong nhóm đá Corindon có thành phần hoá học là AL2O3. Ruby có độ cứng đạt cấp 9 chỉ thua Kim Cương một bậc. Màu sắc của Ruby thường có màu hoa hồng, đỏ nhạt, đỏ sẫm. Nguyên nhân tạo màu đỏ ỏ Ruby là do hàm lượng Cr ở trong thành phần hoá học của nó. Trên thị trường, Ruby có màu đỏ tuyền (đỏ bồ câu) là loại có giá trị nhất, thậm trí còn đắt hơn kim cương vì sự quý hiếm của nó. Ruby là đá ngọc biểu tượng cho sự hùng mạnh, sự sung mãn và niềm tin chiến thắng.
  RUBY VIỆT NAM
  [​IMG]
  Mùa thu 1987 rộ lên việc đào bới đá đỏ Lục Yên (Yên Bái) và Quỳ Châu (Nghệ An). Các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đã tìm đến các địa danh này.
  Sau đó, có một số đề tài nghiên cứu khoa học đã được viện Khoa Học Địa Chất và Khoáng sản tiến hành. Nhiều dự án thăm dò đá đỏ đã đượcCục Địa Chất và Khoáng Sản tiến hành. Nhiều công ty, xí nghiệp khai thác được thành lập. Ngay cả chính phủ cũng đã thành lập Tổng Công Ty Đá Quý và Vàng Việt Nam, có nhiệm vụ nghiên cứu và khai thác đá ngọc ở Việt Nam.
  Sau một năm triển khai nghiên cứu, tìm kiếm thăm dò khai thác quý ở Yên Bái và Nghệ An, nguồn tài nguyên đá quý này được lộ rõ. Đã có 4 vùng trên lãnh thổ Việt Nam được xác nhận là có tiềm năng: Lưu vực sông Hồng; lưu vực sông Mã; vùng Quỳ Châu - Quỳ Hợp; vùng Tây Nguyên.
  ĐÁ RUBY KHU VỰC SÔNG HỒNG
  Lựu vực sông Hồng chảy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam được giới hạn bởi sông Chảy về phía Đông Bắc và dãy núi Hoàng Liên Sơn ở phía Tây Nam. Địa hình ở đây là vùng núi cao – trung bình được nâng lên và phân cắt mạnh mẽ dọc dãy núi Con Voi, sườn Đông Bắc Hoàng Liên sơn và thấp dần xuống gồm những khối núi trung bình thấp dạng cánh cung vùng hạ lưu bên trái sông Hồng có cụm mỏ Ruby – Saphia Lục Yên; mỏ Ruby Trúc Lâu; điểm Saphia Ngòi Hóp và Ruby Tân Hương. Ở bờ phải sông Hồng có điểm Ruby – Saphia Làng Giang
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...