Rome was not built in a day!

Trong chuyên mục 'Reading (Đọc)' đăng bởi Newsun, 24/8/2011. — 1.508 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Rome was not built in a day!

  Đã bao giờ bạn cảm thấy chán nản vì đã bao lâu mỏi mắt kiếm tìm mà thành công vẫn còn ở nơi nào đó quá xa xôi? Có lẽ lúc đó, bạn nên tham gia vào hành trình đi ngược thời gian trở về với thành Rome thời cổ đại cùng chúng tôi.

  Rome thời cổ đại là một thành phố nổi tiếng châu Âu về vẻ đẹp kiến trúc độc đáo và tinh tế. Nhưng người dân La Mã đâu thể xây dựng nên một thành Rome tuyệt đẹp chỉ trong “một sớm một chiều” (a day). Chính vì vậy, thành ngữ Rome was not built in one day mang ý nghĩa chúng ta không thể hy vọng thực hiện được những công việc vĩ đại như xây dựng thành Rome (build Rome) trong một thời gian ngắn ngủi (a day). Ví dụ:

  "Are you still working on that same painting?" Answer: "Hey! Rome was not built in a day!" (Cậu vẫn đang hoàn thiện bức vẽ đó à? Này, người ta đâu thể xây xong thành Rome trong có một ngày).
  Nói cách khác, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ và vượt qua không ít khó khăn nếu bạn muốn thực hiện mục tiêu đời mình. Ví dụ:

  "It will be at least six more years of study before I can become a doctor." Answer: "Rome was not built in a day." (Phải mất ít nhất 6 năm nữa tớ mới có thể trở thành một bác sỹ thực thụ. Cái gì cũng cần có thời gian).

  Cũng giống như những công trình vĩ đại ngang tầm, thành Rome chỉ được người La Mã hoàn thành sau một thời gian dài làm việc hết sức nỗ lực. Bạn sẽ phải cố gắng hết sức mình trong một thời gian dài nếu bạn muốn thực hiện được một điều gì đó lớn lao như thế. Ví dụ:

  "It is taking me a long time to write this computer program." Answer: "Yeah, Rome was not built in a day." (Tớ sẽ phải tốn nhiều thời gian để viết xong chương trình này. Ừ, người ta đâu thể xây xong thành Rome trong một ngày).
  Hy vọng chuyến đi ngược dòng thời gian trở về thành Rome cùng chúng tôi sẽ giúp bạn thêm tự tin, vững bước trên con đường đã chọn.


  Nguồn Global Education​
   


  latra, gracefulkitten, marucohamhoc6 bạn khác thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP