[Review] Đại học Kinh tế Tài Chính tp HCM - [UEF]

Trong chuyên mục 'Phổ thông' đăng bởi panpancoffee, 31/5/2017. — 126.630 Lượt xem

 1. panpancoffee

  panpancoffee Thành viên năng động

  [Review] Đại học Kinh tế Tài Chính tp HCM - [UEF]

  Chào các ace.
  Mình đã theo học 1 trường theo nguyện vọng của bố mẹ và cảm thấy ko còn hứng thú nữa.
  Tuy nhiên giờ mình muốn nộp hồ sơ tuyển sinh sang UEF. Có bạn nào đã từng học hay đang học tại UEF cho mình chút ít thông tin về trường được không.
  1. Sinh viên UEF ra ngoài xin việc thì được đánh giá ntn, cơ hội làm việc ntn. Mình đang nhắm theo học ngành Tài Chính Ngân Hàng.
  2. Học phí 1 năm là bao nhiêu, các năm học 2,3,4 có tăng không
  3. Nộp học phí theo đợt hay cả năm 1 lần
  4. Mình nộp xét tuyển học bạ thì có cơ hội được học bổng không.
  5. Giữa HUTECH và UEF thì chọn trường nào.
  6. Mình đang phân vân giữa
  các ngành Tài chính - Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Luật kinh doanh, Luật Quốc tế. Kinh doanh quốc tế.
  Mong các ace vào góp ý. Mình chân thành cám ơn.


  =========================================================================
  Update ngày 20-6-2017 :
  Mình đã tự trả lời được các câu hỏi mình đưa ra :))))) anh/chị/em nào có nhu cầu hỏi han thì cmt phía dưới để trao đổi giúp đỡ nhau nha.

  1. UEF là 1 trường tư khá mạnh trong mảng Kinh tế. Có thể nói là top đàu về đào tào kinh tế trong số các trường tư của cả nước. Các ngành được chú trọng của trường là Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài Chính Ngân Hàng. Ngoài ra thấy ngành Ngôn Ngữ Anh cũng được đầu tư chú trọng, ko rõ là chất lượng đầu ra có cao không, mình chưa tìm hiểu được.
  Sinh viên UEF ra trường cũng giống như mọi trường thôi, bạn năng động, chăm chỉ, có khả năng làm việc thì sẽ được nhận. Mình đã tìm hiểu và thấy có các sinh viên UEF đang làm tại các Ngân hàng lớn như Agri, Vietin, ACB, ....... và các công ty lớn khác.

  2. Học phí 1 năm là 60-70tr. Tuy nhiên các bạn cố gắng khi đký vào trường diểm cao xíu để lấy học bổng 25% -50%. nó đỡ tiền lắm á. Học phí này đã bao gồm toàn bộ tiền nên ko cần đóng thêm gì khi đi học cả.
  Các năm 2,3,4 có thể tăng nhưng chỉ tối đa 6-7%
  Lưu ý : "Tiền học phí đã bao gồm tất cả các khoản tiền như tiền tài liệu, tiền điện, nước, wifi, bảo vệ, quét dọn... tiền các hoạt động đi thăm quan thì nếu muốn đi thì tự đóng nha"

  3. Học phí nộp theo kỳ. Mỗi kỳ khoảng 20tr tùy số môn đký. Tuy nhiên nhắc lại là. có học bổng thì đỡ hơn.

  4. Xét tuyển học bạ
  Từ 21đ tới 26đ thì là học bổng 25%
  Từ 26đ tới 28đ là học bổng 50%
  Từ 28đ tới 30đ là học bổng 100%

  5. HuTech thiên về mảng công nghệ nên mình nghĩ các ngành liên quan tới công nghệ ở đây sẽ ok hơn.
  UEF thiên về kinh tế.
  Hutech là trường đa ngành nên có lượng sinh viên cực kỳ đông. Môi trường có vẻ sôi nổi hào hứng hơn.
  Cơ sở vật chất thì cực kỳ hoành tráng.
  Tuy nhiên, khi chọn các bạn hãy cân nhắc về khối ngành mình yêu thích. HUTECH đông vui, hiện đại hơn. Nhưng mình vẫn chọn UEF để học Kinh tế vì UEF chuyên về cái đó hơn.
  Năm 2014 UEF đã được "Công ty cổ phần đầu tư phát triển giáo dục Hutech" mua lại. Tuy nhiên về quản lý thì đây vẫn là 2 trường độc lập nên không ảnh hưởng lắm.
  Thêm nữa, vì Tập đoàn giáo dục HUtech rất giàu nên UEF sẽ được hưởng cơ sở vật chất xịn hơn rất nhiều.

  6.
  - Tài chính - Ngân hàng là ngành khá bao quát. các bạn học TC-NH ra có thể làm tại ngân hàng, tại các doanh nghiệp, làm văn phòng
  - Quản trị Kinh doanh : ngành này khá chung chung, nôm na là các hoạt động liên quan tới buôn bán, thương mại, kinh tế. Tuy nhiên chính vì nó quá chung chung nên các bạn buộc phải học thêm 1 chúng chỉ hay 1 chuyên ngành nào đó sâu hơn để xin việc khi ra trường.
  - Luật kinh doanh, luật quốc tế : mấy cái vụ Luật này sau khi ra trường rất ít đất dụng võ. Tuy nhiên nếu các bạn có thể theo tới cùng, có 1 niềm đam mê thì các bạn cũng có thể xin được việc khá nhiều nơi. Vì hầu như doanh nghiệp nào cũng cần có người hiểu luật
  - Kinh doanh quốc tế : nó giống như Quản trị kinh doanh vậy đó, tuy nhiên là thiên về quốc tế nhiều hơn, mục đích là để làm cho cty nước ngoài.
  ============================================================================

  Update ngày 11/3/2018
  Vậy mà đã gần 1 năm kể từ ngày mình viết bài này. gần kết thúc năm nhất tại UEF với bao cảm xúc lẫn lộn.
  Mình sẽ đánh giá sơ qua những gì cảm nhận được khi học tại đây. Hi vọng sẽ đem lại cho các bạn, các em học sinh lớp 12 những góc nhìn chân thực nhất về UEF.
  I. Nhập học
  • Ngày đầu tiên bước vào trường là nộp hồ sơ nhập học và nộp học phí. Học phí nộp ở phòng kế toán lầu 1, nộp xong học phí thì cầm biên lai lên lầu 4 để hoàn thành các thủ tục tiếp theo. Trong tất cả các khâu thủ tục đều sẽ có các bạn sinh viên của trường đi theo hướng dẫn và giúp đỡ từng bước 1, thậm chí là điền thông tin cá nhân cho các bạn luôn. Việc của các bạn lúc này chỉ là ngồi chơi và ngắm gái :KSV@12:
  • Sau khi điền xong các giấy tờ các bạn sẽ được dẫn vào 1 phòng nhỏ xếp hàng dãy máy tính. Trên mỗi máy tính sẽ là 1 bài test Anh văn nho nhỏ để đánh giá khả năng Anh văn của các bạn. Nói đến đây có lẽ nhiều bạn sẽ hoang mang lắm, kiểu như "chết m** rồi, có biết cái chữ tiếng anh quằn què nào đâu mà làm " :((
   Đừng lo, bài test này bạn cứ làm những gì bạn biết, như mình, mình đánh random 100% làm bài xong chỉ trong vòng 5phút =)) . Và mình xin thề với các bạn rằng tới 80% sinh viên khi mới vào trường đều lơ ngơ về anh văn thôi :v
   Bước ra khỏi phòng máy, các bạn sẽ tiến tới khu vực chụp ảnh để làm thẻ sinh viên, tại đây các bạn sẽ được chụp ảnh và nhận 1 tờ giấy ghi ngày nhập học, ghi lớp Anh văn dự bị,(lớp này để củng cố anh văn cho các sinh viên chưa tốt về khoản này - như đã nói ở trên, tới 80% sinh viên nhập học sẽ dự lớp này) số còn lại giỏi anh văn r sẽ ko phải học =D>
  • Bước cuối cùng là tới khu vưc nhận áo đồng phục và balô của trường, tại đây các bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác của 1 ngôi sao trong làng showbiz khi có khoảng 5-6 ng vây quanh để giúp bạn lựa size áo :)). À, nhớ lựa size vừa vs mình nha, đừng ham áo rộng quá hay chật quá cho bó bó, mặc sẽ ko thích tẹo nào. Nhận áo xong các bạn sẽ được phát 1 tờ giấy ghi lịch học, lịch khai giảng, tài khoản đăng nhập vào web trường.... blah blah...
  • Kết thúc ngày nhập học o|^_^|o
  II. Học lớp Anh văn dự bị
  • Lớp anh văn dự bị sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng, các bạn sẽ được học với các sinh viên năm nhất khác tới từ các khoa khác nhau trong trường, khoa ngôn ngữ Anh, khoa quản trị kinh doanh, khoa Quản trị khách sạn, khoa Tài Chính ngân hàng ....
  • Học lớp Anh văn dự bị sẽ là khoảng thời gian vui nhất của các bạn khi vào trường :v,
   Thứ nhất là vì nó dễ :)), dễ lắm luôn, các bạn sẽ được học lại bảng chữ cái, sẽ học đếm , học chào, học làm quen , học như học sinh tiêu học vậy :3
   Thứ 2 là vì nó dễ, vì nó học làm quen, nên nhờ đó các bạn trong lớp sẽ thân nhau cực nhanh, lúc đầu còn khá e dè ngần ngại, nhưng chơi trò chơi vs nhau, ngồi chung nc vs nhau suốt thành ra chai mặt mà quen :-)/\:-)
  • Học Anh văn dự bị mình rất thích học thầy Lộc , thấy max đẹp trai, max vui tính, max hiền, cho điểm max dễ :))
   nói chung sinh viên cả trường không đứa nào không thích thầy :)))
  III. Vào năm học chính thức
  • Khai giảng sẽ diễn ra vào khoảng tháng 10, đây là lúc việc học anh văn dự bị sẽ phát huy hiệu quả cao nhất.
   đó là các bạn cùng học vs nhau giờ đi khai giảng sẽ đi cùng nhau, ngồi có đôi có cặp, cso đồng bọn thỏa sức vui đùa tán phét *roll*Còn bọn học giỏi ko đk học lớp anh văn dự bị thì nhiều đứa chả quen ai, bơ vơ vui 1 mình =))
  • Vào năm học mới các bạn sẽ được trường xếp lớp, xếp môn sẵn trong học kỳ đầu. Đến học kỳ 2 sẽ cho mình tự đký môn học tín chỉ. Việc này giúp cho các bạn trong cùng 1 lớp được làm quen với nhau, được học cùng nhau, làm quen với giáo viên chủ nhiệm.
  • Trong suốt năm nhất thì 1 nửa thời gian các bạn sẽ phải học anh văn, trường sẽ xếp các bạn vào lớp anh văn mới và những người bạn mới. Nếu không thích lớp đó thì có thể xuống khoa Ngoại ngữ xin đổi lớp cũng được.
  • Đó là việc học, còn về hoạt động ngoại khóa, hoạt động Đoàn thì sao ?
   Trường may mắn có đội ngũ BCH cực kì nhiệt tình và vui tính, anh Đông ở phòng Công tác sinh viên, anh Sinh bí thư đoàn trường. Những anh đó, các bạn có thể nhờ bất cứ việc gì, hỏi bất cứ điều chi các anh đều giải đáp, từ chuyện học hành, chuyện hết giấy nhà vệ sinh, chuyện bồn cầu bị rớt cái vòi xịt đít hay chuyện tâm sinh lý tuổi dậy thì đều được lắng nghe và giúp đỡ. :)):)):))
   Nói mới nhớ, thì không phải chỉ có bên Đoàn mới nhiệt tình như vậy, hầu như trong trường, từ chú bảo vệ, từ cô lao công, cho tới các thầy cô giáo của các phòng ban, ai cũng nhiệt tình và niềm nở giúp đỡ sinh viên :x:x:x
   Nhìn sang hàng xóm HUTECH ở bên cạnh thấy thương cho các bạn ấy biết bao, chỉ cần lướt qua Confession Hutech, hay Cộng đồng sinh viên Hutech, các bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các bài viết than vãn về thái độ của các nhân viên trường, bảo vệ thì đầu gấu, phòng hỗ trợ sinnh viên thì hách dịch, đọc mấy bài viết của bên đó mà nhiều lúc mình ức thay cho các bán ấy luôn.
  • Các hoạt động đoàn diễn ra thường xuyên, các buổi hội thảo, Talk show nói về các chủ đề nóng của xã hội luôn được mở trên hội trường.
  IV. Cơ sở vật chất
  • Ngoài trụ sở chính ở trên đường Điện Biên Phủ ra thì trường đang cho xây dựng khu tổ hợp mới ở phía Nam Sài Gòn (quận 7) , dự kiếnkhu phức học xá này sẽ rộng 15.000m2 , có ký túc xá, có sân bóng, hồ bơi, blah blah.... Sẽ hoàn thành sau 3 năm nữa.
  • Quay về với tòa nhà 16 tầng trụ sở chính, nói về phòng học thì khá ok. Các bạn quê ở vùng cao phía Bắc như Lào Cai, Sơn La sẽ cảm thấy như đang ở nhà, còn các bạn miền Nam quê Cần Thơ, Cà Mau, Sài Gòn thì sẽ cảm thấy mình đang ở mùa đông nước Pháp :big_grin: - máy lạnh rất lạnh luôn, và muốn điều chỉnh nhiệt độ của nó thì chỉ có 1 cách đó là liên hệ với phòng quản lý điện của tòa nhà để điều chỉnh :v
  • Wifi trường có tính cách như con gái tuổi mới lớn, sáng vui tính thì Wifi mạnh, trưa đông sviên thì chậm tè tè, đến gần chiều chập chờn như đang gặp cruss.:worried:
  • Trường có phòng ăn ở lầu 7, sinh viên mang đồ ăn tới trường nếu là đồ ăn có mùi thì có thể mang lên đó ăn, phòng ăn có máy lạnh, có nước nóng, có lò vi sóng để hâmnóng đồ ăn, và có cả ghế lười để nằm ngủ :v
  • Điều thích nhất ở trường có lẽ là nhà vệ sinh:hee_hee:. Sạch sẽ, không hôi, và có nhạc :)). Nhạc được auto bật mỗi khi có người vào đó, còn gì tuyệt vời hơn mỗi khi ngồi thả tâm hồn trên bồn cầu bóng loáng, để nỗi buồn trôi theo dòng nước xa xăm, bắn pháo bông theo nhịp bass của loa và thăng hoa khi với tay giật nước =))
  • Phòng Gym của trường đầy đủ máy tập, là nơi dạy môn lấy điểm giáo dục thể chất.
   Ngoài ra nếu các bạn muốn lên tập thì vé là 300k/tháng. mở từ 8h sáng tới 10h tối
   [​IMG]
   [​IMG]

  • Tầng 13 là khu vực thực hành của khoa Khách sạn, Du lịch. Nhìn là muốn vô trải nghiệm rồi ;)
   [​IMG]
   [​IMG]
  • Lầu 15 là nơi diễn ra các hoạt động của các CLB hội nhóm, nhảy múa hát ca blah blah. các bạn có thể lên làm gì tùy thích. Ngủ ở đó từ sáng tới tối cũng đk :))
   [​IMG]


  V. Chất lượng giảng dạy
  • Các thầy cô ở trường dạy khá có tâm, luôn xót tiền học hộ sinh viên và cùng muốn tiếng tăm của nhà trường nổi nữa nên dạy nhiệt tình. Trước mắt là mấy môn mình học là như thế, còn sau này như thế nào sẽ update cho các bạn xem.
  • Gỉang viên cơ hữu chiếm khá nhiều, trình độ đều thạc sỹ trờ lên. Thi thoảng mình cùng thấy các thầy cô gỉang viên thỉnh giảng bên KHXHNV hay KHTN về dạy.
  • Điều khá hay ho mà mình thấy khi học đó là hầu như môn nào cùng yêu cầu đó là làm bài tập nhóm, làm bài tập nhóm luyện khả năng lãnh đạo cho 1 số sinh viên, cùng với khả năng giải quyết vấn đề và chạy dealine :D

  VI. Các hoạt động cộng đồng và ngoại khóa của UEF
  • Là 1 trường Kinh tế với chủ trương luôn đi đầu trong việc liên kết với các trường quốc tế nên UEF thường xuyên được đón các đoàn học sinh trao đổi của trường bạn sang thăm và học tập.
  • Ví dụ như trong tháng 5 này ngoài các hoạt động, các cuộc thi do đoàn tường tổ chức, UEF còn đón 2 đoàn sinh viên của Mỹ và Thái Lan sang giao lưu học thuật.
  • Ngày 7/5 - 18/5 giao lưu với Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) : 2 trường đã có mối quan hệ bang giao trên 10 năm
  • Ngày 17/5 : đón đoàn sinh viên từ Đại học Bangkok - Thái Lan
  • Và còn cả đống hoạt động vân vân và mây mây nữa : Cuộc thi ý tưởng kinh doanh, Cuộc thi nhà lãnh đạo tài ba, Hội thảo nghề nghiệp, Chiến dịch mùa hè xanh, ...
  • Đoàn trường và phòng Công tác sinh viên kiểu như không bao giờ hết ý tưởng để tổ chức hoạt động cho sinh viên vậy :3
   [​IMG]
  VII. Và 1 điều nhỏ xíu đáng yêu mà bạn không thể bỏ qua khi tới UEF.
  [​IMG]

  Đây là chú bảo vệ đáng yêu nhất trường ĐH của mình.
  • Cách đây không lâu, có lần ngồi nói chuyện, tâm sự với chú. Được nghe chú kể về một phần cuộc đời của chú, về nghề nghiệp mà chú làm mười mấy năm trước khi làm bảo vệ, đó là bán những loại bánh chiên ( bánh tiêu, bánh bao chiên,...) nhưng vì nhiều lý do nên chú không làm nữa. Trong cách chú kể, mình cảm nhận được chú vẫn rất yêu và tự hào về những bí quyết làm bột, làm bánh của mình. Và chú nói, chú thích được 1 ngày nào đó, sẽ có 1 tủ nhỏ để bán cho các bạn SV trong trường ăn thử, đơn giản là chú vẫn luôn muốn được làm 1 thứ mà chú thích làm, chú muốn chia sẻ với các bạn SV.
  • Và chiều hôm nay, mình thấy được điều mà chú nói với mình lúc trước đã thành hiện thực. Cảm giác vừa vui, vừa bất ngờ và điều này làm mình rất xúc động. Một câu chuyện nhỏ thôi, nhưng giúp mình tin vào nhiều thứ hơn và cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều.
  • Mình cũng đã mua ăn thử, thật sự là rất ngon, nên bạn nào chưa ăn thử thì phải thử 1 lần nhaaa !
   "Cuộc sống bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt !"
  [ Phần VI này được mình copy bổ sung từ bài viết của 1 bạn sinh viên trong trường. Bài viết được share tận gần 1000 lượt . Thấy hay quá nên cop lại để các bạn, các em hiểu và thêm yêu chú bảo vệ hơn. Cám ơn tác giả bài viết ]

  Tạm thời thì mình review thế này thôi đã, hẹn gặp các bạn vào 1 ngày nào đó, có thể là hết năm 2, hết năm 3 hoặc cbị tốt nghiệp :v
  Mình sẽ cố gắng mang lại cho các bạn góc nhìn chân thực nhất mà không hề có trong bất kì bài giới thiệu hay bài báo nào về trường :v
   

  Các file đính kèm:
 2. panpancoffee

  panpancoffee Thành viên năng động

  Tham gia:
  28/6/2016
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  30
  Kinh nghiệm:
  28
  Không ace nào quan tâm à :v
   
 3. panpancoffee

  panpancoffee Thành viên năng động

  Tham gia:
  28/6/2016
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  30
  Kinh nghiệm:
  28
  10.000 lượt xem mà ko bác nào cho e ý kiến :)))) khổ ghê :))
   
 4. diemmuoicong

  diemmuoicong Thành viên mới

  Tham gia:
  25/7/2017
  Bài viết:
  12
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Học phí cao quá nên ít người quan tâm. Với lại trường này nằm ở quận 12 thì phải, hơi xa so với trung tâm
   
 5. panpancoffee

  panpancoffee Thành viên năng động

  Tham gia:
  28/6/2016
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  30
  Kinh nghiệm:
  28
  @diemmuoicong trường này nằm ở trung tâm quận Bình Thạnh bn ơi :v
   
 6. Toàn Raw

  Toàn Raw Thành viên mới

  Tham gia:
  7/3/2018
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  em thấy vẫn có nhiều người đánh giá thấp UEF, anh đã học trường này cho em cảm nhận được không ạ :3
   
 7. panpancoffee

  panpancoffee Thành viên năng động

  Tham gia:
  28/6/2016
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  30
  Kinh nghiệm:
  28
  @Toàn Raw a đã update thêm review, e đọc nhé :x
   
 8. VivianVu1310

  VivianVu1310 Thành viên mới

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  1
  @panpancoffee anh ơi , anh có fb kh :)))) e muốn hỏi a 1 vài chuyện ạ
   
  panpancoffee thích điều này.
 9. yennhi1612

  yennhi1612 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/4/2018
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Anh cho em hỏi trường mình sinh viên có thân thiện không ạ e nghe nói trường bắt mình học anh văn để thi luôn ạ ? Có khó ko vì e ko giỏi anh :((
   
  panpancoffee thích điều này.
 10. panpancoffee

  panpancoffee Thành viên năng động

  Tham gia:
  28/6/2016
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  30
  Kinh nghiệm:
  28
  :KSV@09:về độ thân thiện thì max luôn e ơi :)) từ chú bảo vệ trở đi luôn. e cứ tới trg gặp là biết à :v
  còn về học anh văn thì như a nói đó. mới đàu vào cũng chả ai biết cái khỉ gì, sau đó sẽ đk học anh văn dần dần qua các lớp trong 1 năm đầu. Bonus cho e là coi thi ko có khó như cấp 3 :)))))))
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...