Que kem

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi pesieunhan_302, 31/7/2011. — 1.431 Lượt xem

 1. pesieunhan_302

  pesieunhan_302 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Que kem

  - Con gái yêu lại đây nào.

  Bố vẫy tay gọi cô bé lại gần và đưa cho cô que kem ốc quế mát lạnh. Giận dỗi cô bé oà lên khóc nức nở, cô tưởng bố sẽ an ủi, dỗ dành cô như ngày còn bé vậy mà bố lại cho cô ăn kem.

  Bao nhiêu bực dọc trong lòng cứ dâng đầy lên, cổ họng cô bé nghẹn ứ lại và hai hàng nước mắt thi nhau rơi khỏi đôi mắt thâm quầng vì mất ngủ. Người ấy đã bỏ rơi cô khi cô mất cân bằng nhất sau kì thi đại học, đó là khoảng thời gian cô cần một điểm tựa hơn lúc nào hết. Cô tưởng như có hàng trăm mũi tên đâm vào trái tim mình.

  Thế mà...

  Thế mà... bố lại làm gì với cô đây? Qua làn nước mắt, cô nhìn thấy bố khẽ mỉm cười. Chẳng lẽ bố vui vẻ lắm sao? Bố không thương con gái sao???

  - Con nhìn xem que kem trong tay con như thế nào? Đợi những tiếng nấc của cô bé lặng đi người cha mới lên tiếng.

  - Có bao giờ con tự hỏi vì sao kem lại chảy ra không? Là bởi vì khi nó được lấy ra khỏi tủ lạnh thì nó không được hơi lạnh bảo vệ nữa, theo thời gian và thời tiết nó tan đi, vì vậy con phải tận hưởng vị ngon, ngọt của nó thật nhanh. Con người cũng như vậy thôi, khi con đủ lớn con sẽ đối mặt với nhiều điều mà bố mẹ cũng khó giúp được, con phải học chúng bằng chính bản thân con. Có những điều con hãy làm lạnh nó, nếu không níu kéo được nữa thì đừng cố, nó sẽ tan chảy như que kem trên tay con đó. Chỉ giữ lại những gì tốt đẹp nhất thôi con gái yêu ạ!
  :KSV@17::KSV@17::KSV@17::KSV@17::KSV@17::KSV@17::KSV@17::KSV@17::KSV@17::KSV@17::KSV@17::KSV@20:
   


  plant thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP