1. thi55cnsh

  thi55cnsh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Quảng Bình: Giải quyết ổn thỏa vụ "dân ngăn đường, chặn xe ô tô gây ô nhiễm môi trường"

  Thứ sáu, ngày 22 tháng 04 năm 2011 cập nhật lúc 15:29

  http://www.monre.gov.vn/v35/uploaded/5/15128_CHAN88jpg-081036.jpg#editor
  Dân chặn ô tô gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: theo Lao động

  Ngày 21/4, ông Nguyễn Thanh Chúc, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình khẳng định: Chính quyền địa phương đã giải quyết ổn thỏa vụ " hàng trăm chuyến xe chở đất đỏ chạy ầm ầm suốt ngày gây bụi mù mịt trên đoạn đường giao nhau giữa đường 22 và tuyến quốc lộ 1A đoạn đi qua xóm Mũi Vích, xã Quảng Hưng khiến nhiều hộ dân sống dọc tuyến đường này bức xúc ra đường chặn xe không cho lưu thông".
  Trong ngày 20/4, sau khi chính quyền địa phương đứng ra tổ chức họp bàn giữa đơn vị vận chuyển đất và người dân nơi đoàn xe chở đất đi qua đã đi đến thỏa thuận: Tiếp tục cho phép những chuyến xe chở đất đỏ hoạt động bình thường. Riêng phía đơn vị vận chuyển đất đỏ sẽ tiến hành làm các việc cụ thể như: Cho xe rải nước thường xuyên dọc và hai bên đường 22 và đoạn giao nhau giữa đường 22 với quốc lộ 1A; thuê nhân công quét bụi và tiến hành làm khoảng 50m đường bằng đá ba-lát chống bụi ở đường 22 đoạn giao nhau với QL1A; cam kết các xe chở đất đỏ khi chạy qua khu vực này sẽ chạy chậm lại để đảm bảo an toàn và hạn chế gây bụi, ô nhiễm môi trường.
  Trước đó, để chặn những chuyến xe chở đất đỏ gây bụi, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới hàng chục hộ gia đình sống dọc tuyến quốc lộ 1A, đoạn đi qua xóm Mũi Vích, xã Quảng Hưng, Quảng Trạch, Quảng Bình, người dân ở đây đã rải nhiều hòn đá lớn giữa đường, dùng cây làm vật cản và hàng chục hộ gia đình đã đổ xô ra đường và chặn không cho đoàn xe chở đất lưu thông. Ông Nguyễn Phương Mầu, xóm Nam Lộc, xã Quảng Tùng cho biết: Nếu phía công ty vận chuyển đất đỏ thực hiện những cam kết trên thì chúng tôi sẽ không phản đối hay có hành vi chặn xe nữa. Đ ại diện đơn vị chuyên chở đất cho biết: hiện nay, đơn vị đã tiến hành thực hiện ngay theo nguyện vọng của người dân.

  Nguyễn Đức Thọ
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...