1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Quản lý tiền bạc – kỹ năng sống dành cho sinh viên.

  [​IMG]
  Có lẽ đây là đối tượng nên học cách quản lý tiền bạc nhất bởi lí do mà ai cũng rõ đó là tiêu tiền lung tung. Cái cần tiêu thì không tiêu cái không cần tiêu thì tiêu. Thế mới xảy ra tình trạng đầu tháng thì “giàu” cuối thàng thì nghèo. Thực ra không phải tất cả những bộ phận này cũng không phải là ít.
  Tiền lương càng cao thì càng có xu hướng tiêu xài nhiều. Trong tui có ít tiền sẽ khác với lục bạn có nhiều tiền. Thế nên có nhiều người thu nhập rất cao những lại không thể tiết kiệm được đồng nào cho tương lai.
  Lí do để bạn nghĩ bạn không cần quản lý tiền bạc làm gì:

  • Nhiều bạn nghĩ tiền còn chẳng có nữa là quản lý. Nghe thì có vẻ đúng nhưng thực ra những người này là những người nên học cách quản lý tiền nhất. Tại sao họ lại không có tiền? Giống như bạn nên ăn uống điều đồ chứ không phải cứ khi bị béo phì thì mới bắt đầu ăn kiêng. Tiền cũng vậy, nếu không biết cách quản lý thì có bao nhiêu tiền bạn cũng xài hết thôi, và không thể nào giàu lên được.
  • Quản lý tiền rồi thì làm sao còn tự do, còn có thể ăn chơi được. Thực ra thì quản lí tiền bạc không những không làm mất tự do của bạn mà còn làm bạn tự do hơn. Tránh tiêu tiền vào những thứ vô bổ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá và mua những gì mình thật sự yêu thích.
  Source: Quản lý tiền bạc – kỹ năng sống dành cho sinh viên.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP