Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống

Trong chuyên mục 'Tủ sách của bạn' đăng bởi dgoanh, 20/2/2011. — 2.899 Lượt xem

 1. dgoanh

  dgoanh Ước mơ tôi... Thành viên thân thiết

  Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống


  TT - 40 chìa khóa mở cánh cửa của một cuộc sống thành công được tác giả của nó - Hugh Macleod, một họa sĩ chuyên thiết kế quảng cáo và vẽ biếm họa - đúc kết trong một cuốn sách rất mỏng, chỉ 220 trang.
  220 trang ấy lại không chỉ dày đặc những con chữ, mà được thiết kế lồng ghép bởi vô số biếm họa mà chủ nhân của nó đã vẽ sau những tấm danh thiếp - lại là một "chìa khóa" khác của sự sáng tạo.

  [​IMG] Không phải là quá mới - những ý tưởng, hay nói cách khác là những chìa khóa, những kinh nghiệm dù thành công hay thất bại của chính bản thân mà Macleod chia sẻ với những bạn đọc trẻ của mình - nhưng đặc biệt thú vị. Thú vị bởi nó được viết một cách ngẫu hứng, tung tẩy, dí dỏm từ rất lâu trên blog cá nhân của ông (gapingvoid.com), và đã nhận được phản hồi của hàng triệu lượt người đọc.
  Nó hấp dẫn cũng còn bởi những mệnh đề đối nhau chan chát hoặc tưởng chẳng ăn nhập gì với nhau ngay cùng một mặt phẳng của tờ giấy in (bằng cả hình và chữ). Những người trẻ từng nếm mùi thất bại không dưới một lần sẽ thấy nỗi đau bớt ê chề khi ông họa sĩ đang được coi là thành công này luận về một thương vụ thất bại của mình: "Về cơ bản, mô hình kinh doanh của họ là quẳng cả bát mì vào tường, sau đó quan sát xem sợi mì nào bám lại được. Sợi nào rơi xuống sàn đồng nghĩa với rơi vào quên lãng".
  Ừ thì thất bại, ừ thì rơi xuống, có sao chứ, khi 99% sợi mì cùng rơi xuống (!?).
  Phớt lờ tất cả nhưng thật ra không được bỏ qua bất cứ chi tiết nhỏ nhặt nào. Bơ đi mà sống nhưng không phải là mặc kệ tất cả, chỉ là chọn những gì thật sự đáng quan tâm để quan tâm thôi.
  Bài học thành công thì chả ai dạy được ai, nhưng bài học thất bại bao giờ cũng bổ ích và thấm thía. Vì thế mà những "cách ngôn sống hiện đại" của ông họa sĩ biếm họa này cần và có ích cho bất kỳ ai.


  Sách do Lê Khánh Toàn dịch, Alpha Book và NXB Khoa Học Xã Hội ấn hành.
   


  mcsachigusa thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP