Phòng chống bệnh nha chu

dgoanh

Ước mơ tôi...
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/11/2010
Bài viết
1.453
Nha chu là bệnh do nhiễm khuẩn gây ra tấn công vào nướu, dây chằng và xương. Dù cơ thể có sự đề kháng đối với loại vi khuẩn này nhưng không thể bảo vệ nướu và tủy xương khỏi bị viêm và nhiễm khuẩn. Một số hoạt động và sử dụng thực phẩm có thể giúp tránh được bệnh này
1. Chải răng
1298350312-1-nha-chu-1.jpeg


Chải răng ít nhất 2 lần/ngày với kem đánh răng có chứa chất florua sẽ giúp chải sạch những mảng bám khuẩn từ trong ra ngoài. Chọn bàn chải có lông mềm và nên thay sau 3 đến 4 tháng.
2. Chỉ nha khoa
1298350312-2-nha-chu-2.jpeg


Nhớ làm sạch những khe răng bằng chỉ nha khoa (chỉ tơ răng) hoặc một số dụng cụ khác để loại bỏ vi khuẩn trong răng ở những chỗ mà bàn chải không làm sạch được.
3. Chế độ dinh dưỡng
1298350312-3-nha-chu-3.jpeg


Chế độ dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Nên ăn các loại thực phẩm tươi sống có nhiều chất xơ sẽ giúp xoa bóp nướu và làm sạch răng. Nó còn giúp tăng sự tiết nước bọt, có ích cho việc giảm các axit sinh ra trong miệng.
4. Thức ăn nên tránh
1298350312-4-nha-chu-4.jpeg


Hạn chế ăn bánh kẹo hoặc những loại có lượng đường cao và nhớ chải răng ngay sau khi ăn thức ăn loại này. Nên súc miệng hoặc thậm chí là chải răng ngay sau khi ăn một số loại trái cây, thức uống có vị chua của cam chanh vì chất axit sẽ làm yếu dần lớp men răng.
5. Kiểm tra nha khoa định kỳ
Nên gặp nha sĩ để làm sạch răng miệng 6 tháng/lần. Việc này không đau đớn gì mà cũng không mất nhiều thời gian. Nếu được, bạn nên kiểm tra răng miệng định kỳ mỗi tháng/lần sẽ giúp ngăn chặn các vấn đề răng miệng trước khi chúng xảy ra.



1298350312-5-nha-chu-5.jpeg
 
×
Quay lại
Top