1. ngoisaotainangajc

  ngoisaotainangajc Thành viên mới

  Phí Nguyễn Thùy Linh: “Tài năng xuất phát từ chính con người bạn ..."


  Vòng sơ khảo của Cuộc thi Ngôi sao tài năng Báo chí và Tuyên truyền - AJC’s star 2011 đã kết thúc. Ban giám khảo của cuộc thi đang làm việc hết mình để tìm ra những gương mặt thí sinh tài năng nhất, tỏa sáng nhất góp mặt ở vòng chung khảo. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện nhỏ với một thành viên của Ban Giám khảo(BGK đồng thời là Trưởng ban Nội dung của cuộc thi. Cô là MC Phí Nguyễn Thùy Linh.
  PV: Xin chào chị, rất vui vì trong lúc bận rộn thế này chị đã giành thời gian cho cuộc trò chuyện. Thưa chị, chị có cảm nhận như thế nào về buổi sơ khảo thứ hai hôm nay ?
  Phí Nguyễn Thùy Linh (PNTL): Phải công nhận một điều rằng buổi sơ khảo hôm nay các thí sinh đã rút được kinh nghiệm hoặc là có một bí kíp tuyệt chiêu nào đó từ các bạn ở 2 buổi sơ khảo trước truyền lại cho nên phần casting diễn ra trôi chảy hơn, công phu hơn và có một sự đầu tư kĩ lưỡng hơn trong mỗi tiết mục. Và đặc biệt là Ban tổ chức cũng tìm ra được rất nhiều tài năng vượt trội hơn hẳn so với các buổi trước.
  PV: Theo chị, so với buổi sơ khảo ngày hôm qua thì những loại hình tài năng tham gia AJC’s STAR của ngày hôm nay đã thể hiện được những nét đặc sắc nào?
  PNTL: Thứ nhất là họ tự tin hơn. Thứ 2 là họ chuẩn bị công phu hơn về những thứ cần thiết cho phần thi. Theo tôi thì vấn đề không phải buổi 1, buổi 2 hay buổi 3 mà quan trọng là các thí sinh đã thể hiện hết mình. Và đó là điều mà BTC cảm thấy rất vui, tự hào và nghĩ rằng mình phải có trách nhiệm để làm sao tổ chức được vòng chung khảo và chung kết thật ưng ý, tìm được nhiều ngôi sao tài năng cũng như thu hút được sự quan tâm của các bạn khán giả.
  PV: Một số người cho rằng ở vòng sơ khảo thì việc chuẩn bị cho các phần thi không cần thiết phải đầu tư nhiều. Vậy với vai trò là một thành viên Ban giám khảo của vòng thi đầu tiên này, chị có suy nghĩ gì về những ý kiến đó?
  Thật ra thì đó cũng là một trong ý nghĩ đúng bởi vì vòng casting này lấy những cái gì thuộc về tiềm năng và tố chất của các bạn. BTC không yêu cầu các bạn phải chuẩn bị công phu cho mỗi tiết mục, trang phục không cần quá cầu kì. Bởi vì tài năng xuất phát từ chính con người bạn chứ không phải là yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên, càng tập luyện và chuẩn bị kĩ càng, công phu bao nhiêu cho tiết mục của mình thì điều đó cũng làm cho bạn tự tin thêm bấy nhiêu, nó như một chất xúc tác giúp cho tài năng của bạn được bộc lộ một cách rõ nét hơn, giúp cho BGK có thể đánh giá một cáh chính xác nhất.
  Bên cạnh đó, BTC luôn muốn bạn chuẩn bị tiết mục một cách tốt nhất, điều đó cho thấy bạn thực sự tôn trọng BGK và đã dồn hết tâm sức cho cuộc thi này.
  PV: Được biết chị là một MC rất năng động và thực sự tỏa sáng trong rất nhiều chương trình giành cho giới trẻ. Bên cạnh đó chị cũng là giọng ca vàng của đội Văn nghệ Xung kích Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đây là lợi thế giúp chị đánh giá dễ dàng hơn ở lĩnh vực hát và dẫn chương trình. Vậy còn ở những phần thi tài năng khác thì tiêu chí đánh giá của chị như thế nào?
  PNTL: BGK thì không chỉ có cá nhân tôi mà còn là những người khác- những người có đam mê, có những tiêu chí riêng để đánh giá. Ví dụ như chị Đặng Thủy, chị múa, nhảy rất tốt và hát cũng thế. Còn anh Vũ Quốc Cường, Bí thư Đoàn học viện cũng là một người trải qua rất nhiều hoạt động và không ít lần giữ vai trò là BGK trong các cuộc thi sinh viên. Thực ra yếu tố quan trọng không phải là vấn đề chuyên môn của BGK mà chúng tôi là những người đồng hành cùng các thí sinh. Chúng tôi cũng không đặt ra các yếu tố khắt khe hay làm những vị Giám khảo quá khó tính mà đơn giản chỉ là đồng hành cùng với các bạn, giúp các bạn lúc nào cũng tự tin và tỏa sáng nhất. Ai tự tin nhất người đó sẽ chiến thắng.
  PV: Chị có lời khuyên gì dành cho những thí sinh sẽ cầm được tấm vé vào vòng trong cũng như các bạn phải dừng bước?
  PNTL: Với những ai tiếp tục bước vào vòng chung khảo thì BGK hy vọng sẽ thấy tài năng của các bạn tỏa sáng hơn trên sân khấu. Và yếu tố nào giúp các bạn tỏa sáng thì tôi nghĩ rằng đó là sự chuẩn bị công phu, sự kết hợp những yếu tố bên cạnh để làm nổi bật lên cá tính của bạn, bạn có thể kết hợp nhiều tài năng hay sử dụng đội phụ họa. Còn với những ai dừng lại ở Ajc’s star vòng sơ loại thì cảm ơn các bạn đã vượt qua bản thân mình đẻ tham gia cuộc thi này. Tôi cũng chúc mừng các bạn vì mỗi bạn đã thực sự là một ngôi sao: So you think you can shine? Các bạn đã thực sự tỏa sáng, cảm ơn các bạn đã đến với Ngôi sao tài năng báo chí 2011.
  PV: Vâng, xin cảm ơn và chúc chị sức khỏe và chúc AJC’s star thành công rực rỡ!

   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP