1. blueeyeswhitedragon

  blueeyeswhitedragon Thành viên mới

  [Phân tích] Thành viên tiếp theo trong Tổ Chức xuất hiện?

  Như ta đã biết, Trùm( có thể là tạm thời) của BO đã lộ mặt - Carasuma Renya, Anokata đã bất ngờ xuất hiện và còn trước khi lộ diện Rum, gần đây đã dấy lên nghi ngờ về ông đầu bếp Wakita Kanenori bởi dòng chữ "Time is money" dịch ra là Wakita Kanenori. Điều đó đã chứng minh cho ta thấy Aoyama rất thích đưa ra các mẩu manh mối nhỏ trong từng chi tiết thậm chí trong từng khung hình, ngay cả khi đưa ra manh mối về Carasuma - mỗi khi thành viên tổ chức áo đen xuất hiện trong anime, hàng chục con quạ được đặt làm background - biểu tượng của nhà tài phiệt nói trên. Sau đây mình sẽ phân tích những hình ảnh - manh mối nhỏ mà bác già đã "có thể" sử dụng để ngầm thông báo thành viên tiếp theo của B.O

  Chắc hẳn ai cũng biết Sherlock Holmes cũng chính là idol của cả Aoyama lẫn Conan, một tác phẩm rất nổi tiếng của Conan Doyle. Chắc chắn những vụ án Aoyama nghĩ ra và đưa vào cốt truyện có một số được ảnh hưởng bởi các tác phẩm của Conan Doyle, và câu hỏi đặt ra là liệu những vụ án Sherlock Holmes được đưa vào có phải là manh mối cho cuộc chiến giữa Kudo Shinichi và B.O? Sau sự kiện Carasuma, một nghi ngờ đã được dấy lên:

  1.Vụ án Carasuma

  Chắc hẳn ai đọc bài post này đều đọc lại chap 300 nên mình xin ko nhắc lại nữa, chỉ có điều ko phải ai cũng thấy đó chính là vụ án triệt tiêu lẫn nhau giữa các thám tử đã được Aoyama dựa theo tác phẩm
  của Agatha Christie- Và rồi chẳng còn ai. Câu truyện có tóm tắt sau đây[​IMG]

  - Một nhóm người được mời đến một nơi sau đó bị cắt đứt liên lạc với bên ngoài

  - Thủ phạm giả chết, có ý định giết người giúp việc

  - Hung thủ giết tất cả người đến và rồi chẳng còn ai

  - 1 trong những manh mối là một bài thơ

  Chả cần phải viết nữa chúng ta cũng đủ hiểu độ giống nhau đến thế nào của “And Then There Were None” và “Carasuma ARC”, vậy câu hỏi đặt ra là tại sao tác phẩm của Agatha Christie (ko phải Conan Doyle) lại được mình liệt kê và Carasuma Arc liên quan gì đến bài viết? Câu trả lời ở phần 2.

  2.Sherlock Holmes Fans ARC

  Đó là buổi tụ tập giữa các fan của SH và ông Mori được làm khách mời – tập 12. Đặc biệt “Và rồi chẳng còn ai” đã được nhắc đến như một manh mối nhỏ và đó chính là điều mình lưu tâm. Trong SH ARC, có những tác phẩm sau được Aoyama nhắc đến : “Chiếc nhẫn tình cờ”, “Hội tóc hung”, “Dấu bộ tứ” &”Và rồi chẳng còn ai” như trong hình.
  [​IMG]
  Câu hỏi đặt ra là ngoài “ATTWN” thì các tác phẩm kia có được bác già sử dụng làm manh mối nhỏ ko và mục đích là gì? Câu trả lời nằm ở phần 3.


  3.Dấu bộ tứ Arc- Đứa trẻ 7 tuổi Arc

  Nếu ai chưa hình dung ra Đứa trẻ 7 tuổi có nghĩa gì, xin hãy đọc lại tập 46 – vụ án của những người nghệ sĩ âm nhạc. Điều đáng nói ở đây là sự giống nhau đến kì lạ của tác phẩm Dấu bộ tứ và arc này, sau đây là đặc điểm giống nhau

  - Di vật thừa kế - cây đàn Stradivarius(Conan) và kho báu(DBT)

  - Gia đình có những người bị lần lượt chết trùng hợp

  - Cây đàn gỗ(conan) và Cái chân giả bằng gỗ(DBT)

  - 4 nghi phạm

  - Người mời thám tử đến chính là người phụ nữ-cháu gái
  [​IMG]
  Đến đây ta đã thấy được đặc điểm giống nhau của 2 Arc mình nói đến, điều đáng nói là tại sao mình phát hiện ra và để làm gì, câu trả lời nằm sau vụ án- tổ chức áo đen.

  Đứa trẻ 7 tuổi – manh mối lần ra tổ chức áo đen- đã được nhắc đến trong Arc này ờ phần sau vụ án, ta đã thấy cả hai tác phẩm được nhắc đến trong 2 trang của tập 12 đều giúp ta có thêm manh mối về B.O. Vậy liệu : những tác phẩm còn lại : CNTC, HTH có như vậy không? Hãy xem phần 4.

  4. Hội tóc hung - Rena Mizunashi/Kir Arc
  Hội tóc hung đã được tác giả nhắc đến một cách chính thức khi ghi cả cốt truyện vào 3 khung hình ở tập 53. Nói cách khác, ta có thể dễ dàng thấy được sự ảnh hưởng của tác phẩm kinh điển Sherlock Holmes đến Arc này. Đặc biệt, đây cũng là một vụ án có background ảnh hưởng rất nhiều đến tổ chức áo đen- Rena Mizunashi chính là thành viên của Tổ Chức. [​IMG]
  Như vậy cả 3/4 tác phẩm ở tập 12 đã được Aoyama dùng làm cốt truyện của 3 Arc và kì lạ thay chúng đều là điểm mấu chốt trong Tổ Chức. Vậy: Tác phẩm cuối cùng có tác dụng gì và tại sao nó lại trả lời được câu hỏi ở tiêu đề : thành viên tiếp theo xuất hiện trong tổ chức áo đen? Hay xem mục cuối cùng 5.
  5. Chiếc nhẫn tình cờ - Akemi Miyano Arc + Khổng Minh Arc
  Sau đây là những điểm giống nhau giữa CNTC và 2 vụ án trên
  - Chiếc nhẫn tình cờ & Akemi Miyano Arc
  + Vụ án đầu tiên của Holmes và là vụ án đầu tiên của Conan liên quan đến BO
  + Holmes(Conan) nghi ngờ hung thủ là phụ nữ
  + Họ đều lần theo dấu vết của người phụ nữ
  + Mấu chốt vụ án đều là vật nuối: Holmes : Chó
  Conan : Mèo
  [​IMG]
  - Chiếc nhẫn tình cờ và Khổng Minh Arc
  + Để lại manh mối là dòng chữ màu đỏ Holmes : nacho
  Conan : kẻ giết tôi là Naoki
  Lại một lần nữa tổ chức áo đen lại xuất hiện, nó nằm ở Akemi Miyano Arc, điều này không đáng bàn đến. Câu hỏi đặt ra là sau khi đọc về Khổng Minh Arc( vụ án bức tường đỏ) chúng có giống nhau điểm nào trong khi ko xuất hiện bất cứ dấu hiệu BO nào? Sau đây là phân tích
  + Nếu các bạn để ý, hung thủ trong vụ án của Holmes chính là người lái xe, hắn đã phạm tội nhưng đánh mất chiếc nhẫn - manh mối quan trọng, để rồi quay lại hiện trường nhưng không thấy và phải giả vờ là kẻ say rượu. Nhắc đến đây, một số người đã hiểu: Takaaki Morofushi chính là kẻ đã giả vờ say rượu để lừa hung thủ quay trở lại hiên trường. Vậy là ta đã clear tại sao mình lại cho Khổng Minh Arc vào bài viết bởi: Takaaki Morofushi rất có thể sẽ là thành viên của tổ chức áo đen. Rất nhiều người đã liên tưởng đến Kansuke nhưng xin hãy nhớ lại rằng : kẻ say rượu chính là hung thủ trong Holmes và là Khổng Minh trong Conan. Rất có thể với sự "thả thính trên", Khổng Minh Arc sẽ liên quan đến BO đồng thời chưa có dấu hiệu nào của BO, vậy có thể nói Khổng Minh có thể là thành viên tiếp theo của BO và đã được tác giả gợi ý( giống như Carasuma, mặc dù ko liên quan đến BO lúc đọc nhưng sau đó thì thân phận của nhà tài phiệt là Anokata.
  Khổng Minh là một trong những người có tài suy luận rất cao trong Conan, không có gì khó hiểu nếu như anh chính là thành viên của tổ chức.
   


  topsecrets, love_shinshi_05, MiyanoMai1 bạn khác thích điều này.

 2. blueeyeswhitedragon

  blueeyeswhitedragon Thành viên mới

  Tham gia:
  26/12/2017
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  11
  Kinh nghiệm:
  3
  Srry mình vội quá chưa up anhrcho phần 5


  [​IMG]
   
  love_shinshi_05 thích điều này.
 3. blueeyeswhitedragon

  blueeyeswhitedragon Thành viên mới

  Tham gia:
  26/12/2017
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  11
  Kinh nghiệm:
  3

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...