[Phân tích nhân vật] Wakasa Rumi

Trong chuyên mục 'Detective Conan' đăng bởi hell_angel1795, 20/2/2017. — 18.033 Lượt xem

 1. hell_angel1795

  hell_angel1795 emty of something Thành viên thân thiết

  [Phân tích nhân vật] Wakasa Rumi

  [​IMG]

  I.Tiểu sử - đặc điểm nhận dạng.


  -Tên: Wakasa Rumi

  -Nguồn gốc tên: “Wakasa Rumi” sẽ giống hệt di ngôn của Haneda Koji (ASAKA RUM) khi thêm chữ W và I, rồi đảo âm. Có vẻ Gosho lấy tên này với mục đích tung hỏa mù, hoặc Wakasa có ý muốn nhử kẻ địch.

  -Tuổi: 37 (nếu là thật thì bằng tuổi Yukiko).

  -Nghề nghiệp: giáo viên phó chủ nhiệm lớp 1B, trường tiểu học Teitan.

  -Nơi ở: căn hộ chung cư cao tầng

  - Đặc điểm nhân dạng: là phụ nữ thân hình mảnh mai nhưng rất mạnh mẽ, đeo kính, tóc ngang vai. Theo phần độc thoại Sherry chap 968, Gosho nói mắt của Wakasa (trong trạng thái giận dữ/nghiêm trọng) giống với mắt của Shidare Hotaru (nữ chính trong anime Dagashi Kashi)

  [​IMG]

  - Tính cách, thái độ cư xử với người khác: bình thường hòa nhã, thân thiện, khách sáo (hay xin lỗi vì bắt bọn trẻ làm cái này hay cái kia), mạnh tay với bọn tội phạm. Cũng có phần lạnh lùng, không quan tâm sống chết của người khác mà lấy đó làm cơ hội để thực hiện mục đích của mình.

  II. Những lần xuất hiện


  1.Vụ án bộ xương trong nhà kho cũ – buổi ra mắt giáo viên phó chủ nhiệm (966-968)

  -Vì nhiều học sinh chuyển đến lớp 1B (Conan, Haibara, Maria) nên lớp có thêm cô giáo phó chủ nhiệm là Wakasa Rumi. Sau khi giới thiệu xong tên tuổi, lúc cúi đầu để chào cả lớp, cô đã va đầu vào bàn giáo viên (hành động vô tình hoặc cố ý).
  [​IMG]
  - Giờ ra chơi, Wakasa lấy lí do tìm phấn và còn tỏ vẻ sợ ma để dụ Conan và đội thám tử nhí vào cái kho cũ. Lúc bọn nhóc khoe những đồ nghề mà tiến sĩ Agasa cho chúng, Wakasa tỏ vẻ quan tâm và khen Agasa giỏi (giống như Amuro từng khen :v). Xuống tới tầng hầm, cô ấy lại tiếp tục va đầu vào cánh cửa. Sau khi Conan phát hiện bộ xương và tìm ra mật mã, Wakasa đã im lặng quan sát cậu với nét mặt bí ẩn.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  - Lúc Conan đang đau đầu vì mật mã, chẳng biết vô tình hay cố ý mà Wakasa làm rách thời gian biểu, khiến Conan nghĩ ra đầu mối để phá án (nếu Wakasa cố ý, có vẻ đây là cách để gợi ý cho Conan). Mật mã vẫn chưa giải được, Wakasa tiếp tục dụ nhóm Conan đi vào kho một lần nữa. Trong lúc không cẩn thận, Conan đã lỡ nói về kim gây mê cho Wakasa biết. Wakasa nói cô thích uống Whisky nhất, chỉ cần uống 1 ly là sẽ ngủ cười tít mắt như Ebisu*. Nghe thấy vậy, Conan giải được toàn bộ mật mã. Vậy mới nói, nếu Wakasa cố tình muốn gợi ý cho Conan thì chứng tỏ cô ấy đã giải được toàn bộ mật mã trước Conan, mức độ suy luận không phải dạng vừa đâu :v
  [* Ebisu là vị thần may mắn đại diện cho dân chài và nhà buôn, luôn xuất hiện với khuôn mặt cười tít mắt phúc hậu (ở phe đối đầu với “cướp biển” :v)]
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  - Khi bọn cướp tấn công nhóm Conan và Wakasa, cô ấy đã “vấp và ngã” vào tên cướp làm hắn bất tỉnh. Sau đó cửa hầm bị đóng lại, Conan và bọn nhóc nhấc không lên, Wakasa ở trên lập tức đổi thái độ, biến thành “cao thủ võ lâm”, giọng điệu hổ báo đe dọa bọn cướp, mắt chuyển sang trạng thái hung dữ, kính mắt phải của cô ấy bị đục (Gosho không vẽ mắt phải). Lúc nhóm Conan nhấc được cửa hầm, bọn cướp đã nằm bất động, Wakasa giả vờ vung gậy tứ tung, và bảo là mình “may mắn” nên mới hạ được bọn chúng.​
  - Cuối vụ, Wakasa mỉm cười nhìn Conan với vẻ mặt thân thiện nhưng khó đoán.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  2. Vụ án mạng ở căn hộ hàng xóm của cô Wakasa (978-980)


  - Wakasa khi biết được hàng xóm của cô sắp giết người thì mỉm cười bí ẩn (có vẻ cô này chỉ quan tâm chuyện của bản thân và mặc kệ sống chết của người khác => có phần lạnh lùng và vô tình). Thế là cô đi mua thêm đĩa và chén cho những vị khách nhỏ mà mình sẽ đưa về nhà hôm nay. Là người rất đúng giờ giấc nhưng sáng hôm đó cô đã đến lớp trễ.
  [​IMG]
  - Tiếp tục sự hậu đậu khó đoán của mình, Wakasa làm hư bức bình phong và có cớ dẫn nhóm Conan về căn hộ của cô (thật ra là Conan đòi đến). Có vẻ Wakasa ngoài giờ đến lớp thì hay ở nhà nên mới hay nghe thấy tiếng nhạc báo thức vào buổi chiều của hàng xóm.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  - Ở trong phòng Wakasa, Conan tình cờ nhìn thấy tờ hóa đơn cửa hàng của sáng hôm đó. Cảm thấy lạ, Conan nhét hóa đơn vào túi và hỏi Wakasa lí do cô đến trễ sáng nay. Wakasa giải thích vài câu (lấp liếm) với Conan và bảo cả nhóm giữ bí mật chuyện đó với các thầy cô khác. (cái tờ hóa đơn này sẽ giúp Conan tra ra cửa hàng và dấu vân tay của Wakasa nếu cần :p)
  [​IMG]
  [​IMG]
  - Hàng xóm của Wakasa bị vạch mặt là hung thủ và tìm cách chống cự để trốn thoát. Thế là cô lại “hậu đậu lần tiếp theo”, ngáng chân làm hắn ngã xuống (giống Jodie trên xe bus hồi đó :v) và giả vờ ngã xuống theo. Wakasa dùng cùi chỏ đánh vào mang tai của hắn (chỗ hiểm) làm hắn bất tỉnh ngay tức thì.
  [​IMG]

  [​IMG]
  => xét thêm lần trước thì cách đánh của Wakasa hạ gục đối phương rất nhanh, đánh vào chỗ hiểm => tựa như thế võ Triệt quyền đạo mà gia đình Akai sử dụng. Dựa vào thế võ có thể suy ra những khả năng về mối quan hệ giữa các nhân vật.

  - Hung thủ là người nổi tiếng khiến đám phóng viên kéo đến hiện trường, Wakasa bị đưa lên báo. Cuối cùng bị chánh thanh tra Kuroda của sở Tokyo “để mắt đến”. Chắc chắn rằng khi cái tên “Wakasa Rumi” được lên báo, tổ chức sẽ cử người đến thăm hỏi cô trong thời gian không xa (Vermouth và Bourbon nhất định sẽ để ý vì cô này đang là phó chủ nhiệm của Conan).
  [​IMG]

  [​IMG]

  3. Vụ hỏa hoạn tại nơi cắm trại – chạm trán Kuroda (987-989)

  - Tiến sĩ Agasa bị cảm, Wakasa thay ông dẫn bọn nhóc đến một chỗ cắm trại mới. Conan nhớ lại 2 vụ án có mặt Wakasa lần trước và nghi ngờ rằng Wakasa đang tiếp cận mình có mục đích. Ở chỗ cắm trại, cả nhóm gặp được 4 người trong đội bóng rổ và được nghe họ kể về vụ va chạm khiến một người trong đó suýt bị hỏng mắt. Lúc ấy, Wakasa đột nhiên trở nên giận dữ và nắm chặt thứ gì đó.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  - Vụ hỏa hoạn xảy ra, Kuroda xuất hiện trước mặt Wakasa và Conan. Wakasa liền căng thẳng nhìn chằm chằm vào khuôn mặt đáng sợ của Kuroda.
  [​IMG]
  - Conan nhớ lại những lần “hậu đậu khó đoán” của Wakasa khi trước và phân vân chưa rõ cô ấy giả vờ hay hậu đậu thật. Kuroda thì cho rằng ít ai lại nhìn chằm chằm vào khuôn mặt đáng sợ của ông như Wakasa (ám chỉ Wakasa có vấn đề). Haibara sau một hồi quan sát Wakasa quay qua quay lại thì cho rằng mắt phải của Wakasa không nhìn được.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  - Wakasa để ý từng lời nói của Kuroda và cạnh khóe Kuroda, ám chỉ rằng ông đã theo dõi cô và nhóm của Conan. Wakasa cũng nói với ý Kuroda chỉ lo chú ý đối tượng mình quan tâm mà bỏ mặc căn lều bị cháy bên cạnh.
  [​IMG]
  [​IMG]
  - Wakasa dạy bọn nhóc làm đồ chơi thăng bằng từ hạt sồi, đây là gợi ý về thủ thuật hung thủ phóng hỏa căn lều => Conan và Kuroda nhận ra chân tướng, Wakasa cười thầm với vẻ đắc ý (cô lại gợi ý cho Conan một lần nữa)
  [​IMG]
  [​IMG]

  III. Suy đoán về thân phận của Wakasa

  1.Khả năng là Rum

  - Wakasa là phụ nữ mạnh mẽ, có thân thủ cao cường, mắt phải có khả năng bị hỏng, giỏi suy luận => phù hợp với miêu tả về Rum

  - Tiếp cận Conan nhưng không làm hại Conan và Haibara. Để cái tên giống với di ngôn ASACA RUM mà tổ chức không muốn ai biết. Tham gia bắt hung thủ là người nổi tiếng và bị đưa tên lên báo => không phù hợp là Rum.

  => Nhân dạng có khả năng là Rum nhưng hành động thì khó có thể là Rum.

  2. Nhân vật liên quan đến vụ án 17 năm trước

  Asaka

  - Asaka mất tích 17 năm trước và bị truy nã cho đến bây giờ. Nếu Wakasa là Asaka thì đồng nghĩa với việc cô đang “lạy ông tôi ở bụi này”, đặt cái tên trùng với di ngôn ám chỉ mình để cảnh sát nhớ đến vụ đó và đi điều tra rồi bắt mình :v. Đồng thời chọc vào “chỗ ngứa” của tổ chức, dù đang ở trong hay đã rời khỏi tổ chức, Asaka không thể ngu ngốc lấy cái tên như vậy => trường hợp Asaka là đồng phạm của Rum hoặc chính là Rum thì Wakasa không thể là Asaka.

  - Trong trường hợp Asaka không phải hung thủ hay đồng phạm mà là nhân chứng (nghĩa là Koji không để tên “Asaka” trong di ngôn nhằm ám chỉ hung thủ mà là muốn người khác đi tìm Asaka để biết được chân tướng hoặc bảo vệ cho Asaka), nếu Wakasa là Asaka thì nghĩa là cô đã im lặng 17 năm, nay lại xuất hiện với cái tên lộ liễu. Hay là cô ấy liều lĩnh đánh động để đồng minh tìm thấy mình? Tuy nhiên nếu Asaka là nhân chứng thì hơi mâu thuẫn với tình trạng “người quen của Amanda không biết gì về lai lịch của Asaka” (thường những kẻ lai lịch bất minh thì nhiều khả năng là tội phạm)

  Người thân của Koji:

  - Xét theo độ tuổi (nếu là thật) Wakasa thích hợp là em gái, người yêu, vợ của Haneda Koji. Tuy nhiên, rất hiếm có cô gái nào sau khi bạn trai chết 17 năm vẫn liều lĩnh đi điều tra hung thủ, trừ phi chính cô ấy cũng có liên quan đến vụ án hoặc bị tổ chức truy sát vì liên quan đến Koji.

  Người đăng tin lên mạng

  -Người đăng tin trên mạng “rất chăm chỉ”, bài bị xóa thì lại đăng tiếp, muốn xóa cũng không xóa hết được. Theo Conan, người này giống như đang cầu cứu “ai đó hãy giải bí ẩn này giùm với”.

  - Nếu phải “phát họa” người này thì có lẽ sẽ là:
  + một người có thời gian ngồi máy tính, rất giỏi máy tính (Tổ chức mạnh về lập trình và máy tính => phải giỏi máy tính thì mới không bị tóm. :v)
  + đang trong tình trạng “thân cô thế yếu” (cố gắng và kiên trì đăng tin, mong chờ những người xa lạ giúp mình, muốn những người cần phải biết đọc được tin)
  + có khả năng đang bị tổ chức truy sát nên phải lẫn trốn. (Có được thông tin vụ án mà ít người biết thì chắc chắn là đương sự, liên quan đến người điều tra hoặc thân thiết với Koji => như thế thì hiển nhiên bị tổ chức truy sát)

  - Wakasa đang đơn thân, mắt có khả năng bị hỏng, có thời gian ở nhà, lại cần tới Conan (tiếp cận, dẫn dụ Conan đến những vụ án, gợi ý cho Conan, nhìn Conan cười có phần thân thiện), đặt cái tên giống di ngôn của Koji => rất phù hợp với phát họa về người đăng tin.

  - Ngoài Wakasa, Mary cũng thích hợp với phát họa này.
  -------------------------------------------------------------------------------------------------------​
  - Thông tin về cô giáo "nguy hiểm" này mình sẽ cập nhật liên tục khi có diễn biến mới. :p

  -
  Cô Wakasa có liên quan đến vụ án 17 năm trước, các topic sẽ bổ sung cho nhau, mời các bạn vào đây để tìm hiểu thêm:
  http://kenhsinhvien.vn/topic/tong-h...m-truoc.561564/


  - Bài viết chỉ được đăng ở Ksv và FB của Rocketeam, muốn chia sẻ nói với mình một tiếng nhé :D

  - Hi vọng bài viết hữu ích, chúc các bạn vui. :)
    2. alice000

  alice000 What's past is prologue Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/10/2014
  Bài viết:
  228
  Lượt thích:
  2.129
  Kinh nghiệm:
  93
  Wow:)) ss hell soi kĩ quá=))
   
  Nga_akira-chanhell_angel1795 thích điều này.
 3. hell_angel1795

  hell_angel1795 emty of something Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.246
  Lượt thích:
  9.431
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  @alice000 quá khen quá khen :)) đùa tí :v
  Phải kĩ chứ em, Gosho chuyên rải thính ở xó xỉnh nào không chứ đâu có bày ra trước mắt bọn mình. =))
   
  Jackje, kuroba1412, Nga_akira-chan3 bạn khác thích điều này.
 4. love_shinshi_05

  love_shinshi_05 Fan quá khích của chị Grey Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/12/2016
  Bài viết:
  81
  Lượt thích:
  1.096
  Kinh nghiệm:
  83
  Nghề nghiệp:
  Đọc chùa fic
  Trường:
  THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
  Bái phục, bái phục ^:)^ ^:)^ ^:)^ ^:)^ ^:)^ ^:)^
  Em lạy thánh Heo, chắc chị phải ngồi lại đọc hết tất cả các chap từ chap 96x đến tận 987 nhỉ. Cảm ơn chị nha, em không có thời gian đọc lại, bây giờ vớ được topic này bỗng mừng phát khóc. Mà sao chị lại nghĩ Wakasa là vợ/người yêu/em gái của Koji được nhỉ???
  Em thấy mặt hai người chả có nét gì giống nhau chị ạ, mà chắc chị giỏi võ nhỉ, nhìn phát biết luôn giông nhà Akai. *lạy lần 2*
   
  Nga_akira-chan thích điều này.
 5. hell_angel1795

  hell_angel1795 emty of something Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.246
  Lượt thích:
  9.431
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  @love_shinshi_05 đọc hết bài chưa? là vì tuổi trạc trạc với Koji đó em, mặt của họ cũng có nét giống nhau. Wakasa lại đánh theo thế võ giống với nhà Akai (mà nhà Akai lại thân với Haneda Koji) :)
  Trong quá trình dịch chap thì đương nhiên là phải nhớ nội dung các chap rồi. ^^
   
  Jackje, kuroba1412, anhdaigiangho2 bạn khác thích điều này.
 6. hell_angel1795

  hell_angel1795 emty of something Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.246
  Lượt thích:
  9.431
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  @love_shinshi_05 chị không giỏi võ, chị cho rằng như thế là bởi vì Wakasa đánh vào chỗ hiểm của đối phương, 1 đòn khiến đối phương bất tỉnh. Cách đánh này giống Mary. Chị đang đặt giả thuyết và giả thuyết có thể đúng hoặc sai (đây là đang kể ra các khả năng có thể đấy em ạ). Ngoài việc là em gái của Koji chị còn kể những khả năng như: người yêu, vợ, thậm chí là Asaka hay Rum nữa mà :p
   
 7. Trent Mercer

  Trent Mercer Thành viên mới

  Tham gia:
  18/3/2016
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  5
  Kinh nghiệm:
  3
  @hell_angel1795 mk co the khẳng định đến 70% là wasaka va Kuroda deu khong phai Rum,2 nguoi nay co le giong Akai voi
  Bourbon ấy,đều muốn chồng tổ chức nhưng vì hiểu nhầm mà sảy ra xung đột
   
  anhdaigiangho thích điều này.
 8. anhdaigiangho

  anhdaigiangho Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2011
  Bài viết:
  723
  Lượt thích:
  431
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  phanthanhhoai89@yahoo.com.vn
  love Hell, bài viết hay , có chiều sâu. Sự thống kê như vậy làm mình nể phục bạn hơn. Mình thích những bài viết kiểu này, mỗi thành viên KSV có thể đưa ra suy nghĩ của mình. Câu chuyện sẽ thú vị hơn, khơi được niềm đam mê trong sự suy luận. Đồng thời cũng là niềm động viên cho tác giả đã dịch và đồng hành cũng bộ truyện Conan. Thường thì những người thích sự bí ẩn, ma mị kiểu chơi chữ, nói những ý hay từ làm người khác không ngờ thì hay là người sâu sắc. Đọc truyện cũng là cách kích thích trí não và bổ sung kiến thức. Chúc KSV 1 tuần vui vẻ, nhớ nhớ là có chấp mới đc tấm hình nào úp liền nha, Đang hăng
   
  BOSS AKAI thích điều này.
 9. kuroba1412

  kuroba1412 Chờ ngày tái sinh Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/5/2015
  Bài viết:
  184
  Lượt thích:
  3.611
  Kinh nghiệm:
  93
  Em hơi nghiên về giả thiết Koji lúc đó muốn mọi người tìm đến người tên "Asaka" để biết được tình hình ngay tại thời điểm đó nhiều hơn. Trong lời nói của Akai (theo em nghĩ) có thể chứng minh cho giả thiết đó chứ ạ :D.
  Nhưng vẫn thật sự thắc mắc là bà cô ấy đã làm gì khiến lão Kuroda bận tâm sâu sắc đến vậy. Khả năng suy luận cao cơ hơn hẳn như thế mà :))
  [​IMG]
   
 10. sakura02

  sakura02 Người con gái của gió và cát ~ Cô đơn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/8/2016
  Bài viết:
  408
  Lượt thích:
  1.006
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  - Ss soi giỏi kinh khủng =w=
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Tìm kiếm liên quan

 1. Wakasa Rumi

  ,
 2. asaka rum là ai

  ,
 3. rumi conan

Đang tải...
TOP