1. Chothuecanhodn

  Chothuecanhodn Thành viên mới

  Phân khúc văn phòng, mặt bằng cho thuê tại Đà Nẵng đang rớt giá

  Thị trường bất động sản Đà Nẵng các phân khúc như văn phòng, mặt bằng cho thuê cũng đang dần giảm nhiệt. Trong khi nguồn cung tăng nhưng cầu lại chững lại làm cho các văn phòng cho thuê tại thành phố du lịch giảm giá trung bình 8% trong khi các loại hình cho thuê nghỉ dưỡng khác lại đang vào đợt nóng.

  Theo báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản tại Đà Nẵng, cho thấy phân khúc mặt bằng và văn phòng cho thuê tại đây bắt đầu xuất hiện dấu hiệu đi xuống từ cuối năm 2016. 3 tháng cuối năm 2016, giá cho thuê mặt bằng bán lẻ các khu thương mại đã giảm 7,9% theo quý và rớt 4,2% theo năm.

  Trong khi nguồn cung ngày càng chất lượng và đảm bảo bởi những tiện nghi bên trong những văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng. Ngoài những không gian và vật dụng làm việc cần có, chủ đầu tư cũng cải thiện về chất lượng như hệ thống máy lạnh, khu vực vệ sinh, trang trí văn phòng. Dễ dàng nhận thấy là doanh nghiệp sẽ được hưởng những tiện nghi, tiện ích tốt hơn như lễ tân chuyên nghiệp , thang máy , chỗ để xe tại tầng hầm, , điều hòa, dịch vụ vệ sinh, an ninh, v.v. Từ đó, tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp , nâng cao hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên, các lãnh đạo cũng như toàn bộ doanh nghiệp. Đó chính là những lợi thế bước đầu mà văn phòng, mặt bằng cho thuê tại Đà Nẵng đang sở hữu. Tuy vậy nhưng cầu vẫn không bức phá lên được, lí do nằm ở đâu?

  [​IMG]
  Một số hình ảnh sản phẩm mặt bằng cho thuê tại Đà Nẵng, tham khảo tại: https://citya.vn/cho-thue/mat-bang

  Thống kê đến đầu năm 2017, tổng nguồn cung mặt bằng tại Đà Nẵng đạt xấp xỉ 186.000 m2, tăng 5,4% theo quý và 10,7% theo năm do sự tái gia nhập thị trường của trung tâm mua sắm Nguyễn Kim sau 3 quý đóng cửa để tu sửa. Quận Hải Châu chiếm 35% thị phần có nguồn cung lớn nhất, theo sau là quận Thanh Khê với 30% thị phần.

  Ở thị trường văn phòng, tình trạng giá thuê cũng diễn biến đi xuống. Cụ thể, giá trung bình thuê văn phòng Đà Nẵng toàn thị trường này giảm 9% theo năm. Để cạnh tranh và thu hút khách thuê, một số tòa nhà đã giảm giá đến 30%. Điểm sáng của thị trường là công suất thuê trung bình vẫn duy trì ở mức cao, đạt 93%, tăng 7 điểm % theo năm. Tính đến cuối năm 2016, nguồn cung văn phòng Đà Nẵng đạt xấp xỉ 85.000 m2 từ 24 dự án, giảm 2% theo năm do có một dự án khoảng 1.000 m2 rút khỏi thị trường.

  Từ số liệu thực tế mới thấy phân khúc văn phòng và mặt bằng cho thuê đang sụt giảm và thị trường nên làm một điều gì đó để điều chỉnh nó. Trong khi căn hộ hay biệt thự nghỉ dưỡng cho thuê đang “sốt” giá và thiếu nguồn cung thì nên điều chỉnh nhanh biến động thị trường để được cân bằng. Cộng thêm sự giúp sức của các công ty bất động sản, môi giới bất động sản như Đất Xanh Miền Trung hay công ty mới bất động sản citya. Bất động sản Đà Nẵng đang trên đà phát triển và hứa hẹn bùng nổ trong tương lai thì nên tận dụng lợi thế và tiềm năng đó. Và cách nhìn của khách hàng với tiện ích hiện có của mặt bằng, văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng.

   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP