Op 8 website bị sinh viên đạo văn

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Sun Glare, 22/5/2011. — 1.258 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Op 8 website bị sinh viên đạo văn

  Nghiên cứu của chương trình phát hiện đạo văn đã công bố 8 trang web bị sinh viên ăn cắp ý tưởng nội dung nhiều nhất.

  Trang web phát hiện đạo văn học đường, Turnitin.com đã liệt kê 8 trang web phổ biến nhất mà sinh viên thường ăn cắp nội dung cho bài thi cũng như tập của mình. Sau đây là 8 website được cho là bị sinh viên đạo văn nhiều nhất:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Nghiên cứu này, được thực hiện bằng cách đối chiếu nội dung trên trang web với bài tập của sinh viên, cho biết hiện tượng đạo văn, đang ngày càng phổ biến trong xã hội. 1/3 nội dung bài tập của sinh viên đến từ các trang mạng xã hội, các trang chia sẻ thông tin và trang hỏi đáp như Yahoo Answers.
  Nghiên cứu cũng phát hiện rằng các trang giáo dục chính thống là những nguồn phổ biến hơn những trang khác.
  Tuy nhiên những bài thi lấy thông tin có trích dẫn thì Turnit vẫn xác định nội dung trùng lặp với tài liệu trong cơ sở dữ liệu của nó, chứ nó không được quy kết đó là đạo văn.
  Chẳng hạn một đoạn nội dung sao chép được nêu là trích dẫn, nó sẽ đưa ra kết quả là trùng lặp trong cơ sở dữ liệu của Turnitin. Tóm lại, những gì Turnitin làm là cung cấp những nội dung trùng nhau nhằm giúp các giảng viên nhận định liệu sinh viên đó có đạo văn hay không.
  Nghiên cứu này, dựa trên 40 triệu bài kiểm tra của sinh viên được gửi đến Turnitin, đã kiến nghị rằng các nhà giáo dục nên dạy sinh viên cách trích dẫn thế nào là phù hợp, nhằm đảm bảo rằng họ có thể sử dụng và trích dẫn những nguồn tài nguyên trong thế giới số mà không bị cho là đạo văn.
  Nghiên cứu được thực hiện suốt 10 tháng từ tháng 6/2010 đến tháng 3/2011.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP