Ớn lạnh bánh trung thu

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Mùa trung thu được xem là ngày Tết tràn ngập niềm vui của thiếu nhi và được xách lồng đèn phá cỗ những chiếc bánh trung thu thơm ngon là một kỉ niệm khó quên. Nhưng mùa trung thu năm nay người lớn lẫn các em đều cảm thấy hoang mang.

Một đoạn video clip dài hơn 5 phút trên Youtube có tên “cẩn thận với bánh trung thu có độc” vừa được tung lên cho thấy nhân bánh một thương hiệu khá nổi tiếng nhưng có rất nhiều sợi màu trắng có thể kéo dãn và đốt cháy phừng phừng thu hút hàng ngàn người xem.

Một clip khác cũng được tung mạng lên kêu gọi mọi người cẩn thận với bánh trung thu vi cá nhưng thật ra là các sợi ni lông cũng làm dậy sóng cư dân mạng và nảy ra các cuộc tranh cãi tưng bừng.

Có người nói đây là chiêu bôi bẩn đối thủ để cạnh tranh bởi chưa thấy cơ quan chức năng nói gì trong khi nhiều người lại khẳng định đây là sự thật vì chính họ là nạn nhân.

Khi MTO tìm hiểu thực tế, bạn Đan Thanh (lớp 10, THPT Nguyễn Du, Q.10) cho biết: cách đây mấy hôm chính bạn cũng té ngữa khi khui hộp bánh cũng có thương hiệu trên thị trường thì thấy các cọng dài màu trắng, dai nhách ăn không ngon lành gì nên không dám ăn nữa. Hôm sau nghe bạn bè nói bánh có độc, có sợi nilon ăn vào sinh ung thư nên sợ quá vứt luôn vào sọt rác.

Một nạn nhân khác là bạn Hương Bích bức xúc khi ăn nhằm bánh trung thu vi cá có các cọng dai nhách, không mùi vị lại rất khó nuốt phải móc họng ói mửa nên nghi ngờ đây chỉ là các cọng nhựa nên đưa hình ảnh lên facebook để cảnh báo được bạn bè rần rần chia sẻ.

nhua.jpg

Cọng màu trắng trong nhân bánh mà Hương Bích nghi ngờ là nhựa. Ảnh: Hương Bích

Một bạn khác chia sẻ trên facebook tin rất ghê khiến bạn bè hoang mang không kém: “Chú mình ở Trung Quốc điện về tối hôm qua báo rằng bánh Trung Thu bên Trung Quốc đợt này làm ra người dân không ăn mà tất cả được đưa về Việt Nam.
Chú bảo cả nhà đừng ăn bánh Trung Thu đợt này, vì không biết trong bánh có chất gì mà dân Trung Quốc không chịu ăn. Chú còn nói sẽ tìm cách xem trong bánh có gì mà dân họ lại không dám ăn.

Nghe chú nói mình rụng rời tay chân. Vừa nãy đọc báo thì thấy Trung Quốc mới phát hiện vụ bánh Trung Thu mốc từ 2010 được làm lại để bán đợt 2013, thật là khiếp sợ..”.



1.jpg

Tin rất rùng rợn về bánh trung thu Trung Quốc trên facebook


Và bạn gái này kêu gọi mọi người cảnh giác với bánh trung thu xuất xứ Trung Quốc.

Mới đây báo Trung Quốc có đưa tin có một người dân ở đây phát hiện một điều rất kinh khủng là bà vô tình phát hiện một hộp bánh để quên trong nhà mặc dù đã sản xuất cách đây 8 năm nhưng bánh màu sắc và độ mềm mại vẫn như mới ra lò, nhưng khi cắt thử một chiếc thì miếng bánh bốc mùi khó ngửi, không ai dám ăn thử…

Bạn Ngọc Trang (THPT Che Guevara, Mỏ Cày Nam, Bến Tre) gọi điện cho MTO cho biết: Tết trung thu năm nay bạn rất buồn vì tin đồn thị trường tràn ngập bánh bẩn, bánh có độc và nhất là bánh xuất xứ Trung Quốc gắn mác Việt Nam nên chẳng biết chọn loại nào.

“Chắc nhịn thèm luôn cho nó lành…” Ngọc Trang ngao ngán nói.

Còn những mấy ngày nữa mới tới ngày cúng Trăng phá cỗ nhưng xem ra thị trường bánh trung thu khá ế ẩm. Nhiều ngày trước, nhiều thương hiệu có tiếng đã treo bảng mua 1 tặng 1.

Hôm qua, 14/9 (tức Mùng 10/8 Al), một số cửa hành bánh thương hiệu khá nổi tiếng trên Quốc lộ 13 (Hiệp Bình Phước, Thủ Đức) đã treo bảng mua 1 tặng 2, một điều chưa từng có trong bất cứ mùa trung thu nào trước đây.



2.jpg

Bánh trung thu quá đát ẩm mốc

Hoang mang giữa thị trường bánh trung thu giả giả thật thật, tốt nhất là chúng mình phải tự bảo vệ mình.

Nghĩa là chúng ta không mua hàng trôi nổi, nên chọn mua sản phẩm của những công ti có thương hiệu lớn đã đăng kí chất lượng, nhất là phải xem kĩ hạn sử dụng trên bao bì.

Chưa hết, khi mua bánh các bạn cũng nên chọn loại có bao bì nguyên vẹn, hàn kín, không bị thủng, bánh không dấu hiệu mốc hay giập vỡ hay có mùi lạ nhé bởi cẩn thận không bao giờ thừa

Theo Mực Tím
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
càng ngày càng ghét bọn khựa nhá :angry:
 
×
Quay lại
Top