Oh! virus

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Khinuipro5130, 28/11/2010. — 1.295 Lượt xem

 1. Khinuipro5130

  Khinuipro5130 Thành viên mới

  Oh! virus

  :KSV@15:

  Virus Melissa

  Điểm đặc biệt của virus này là nó đặt ra mốc khởi đầu cho kỷ nguyên lây nhiễm qua email. Trước đó, virus chỉ có thể “di chuyển” qua đường đĩa mềm chậm chạp và kém hiệu quả. Sau khi đã đột nhập, nó sẽ tìm tới sổ địa chỉ và tự gửi chính mình cho toàn bộ bạn bè của chủ nhân. Ai mà lại đề phòng một email của bạn bè cơ chứ, chính vì thế Melissa lây nhiễm càng nhanh chóng hơn.

  Tác giả của virus thú nhận rằng anh ta viết nó cho một vũ nữ thoát y vô tình gặp ở Florida. Thật là một món quà "lãng mạn"!

  Virus Nimda

  Virus Nimda (viết ngược của từ Admin – người điều hành – từ thường dùng trong lĩnh vực máy tính) xuất hiện năm 2001 và nhanh chóng vươn lên chiếu trên trong bảng xếp hạng virus. Chỉ mất 22 phút để nó trở thành virus lây nhiễm rộng nhất trên Trái đất.

  Nó lây lan qua các website, qua email và qua cả các lỗ hổng của hệ thống máy chủ. Nimda xuất hiện chỉ sau vụ khủng bố 11/9 chỉ khoảng 1 tuần và nó khiến người ta liên tưởng tới một vụ tấn công bằng vũ khí tin học.

  Sâu máy tính Sasser

  "Thành tích" của loại sâu máy tính này cũng rất ấn tượng. Vào năm 2004, nó đã khiến Lực lượng bảo vệ bờ biển nước Anh mất khả năng sử dụng bản đồ trên máy tính, làm cho hãng tin AFP nổi tiếng không thể liên lạc với vệ tinh và buộc hãng hàng không Delta hủy các chuyến bay vì hệ thống máy tính của họ không hoạt động.

  Ngoài ra, các trường đại học, các tập đoàn lớn và cả các bệnh viện cũng bị tấn công. Tất cả là tác phẩm của một cậu bé 17 tuổi người Đức. Cái giá phải trả là 21 tháng án treo và tham gia một số hoạt động cộng đồng.

  Virus Storm
  Cái tên này xuất phát từ mẹo giúp virus lây lan. Đầu năm 2007, người ta bỗng thấy hàng loạt email về số nạn nhân trong các trận bão (storm) ở châu Âu và có một đường link tới bài viết. Thời điểm ấy, bão tố là chuyện thời sự và rất nhiều người không hề nghi ngờ khi vào trang web đó, đồng nghĩa với việc download virus về máy.

  Tiêu đề thư cũng thường xuyên được thay đổi để phù hợp với thực tế. Sau đó, thậm chí nó còn biến tướng thành thư của đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật hay thư kèm link tới các trang web đen để kích thích trí tò mò. Ngày nay, đây vẫn là cách lây nhiễm virus phổ biến nhất.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP