ở đau đó chắc chắn có người đợi em

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi lazydoll, 1/3/2011. — 1.894 Lượt xem

 1. lazydoll

  lazydoll Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  ở đau đó chắc chắn có người đợi em

  Tôi có 1 cô em gái vừa tròn 20 tuổi. Em tôi xinh đủ để các chàng trai ngoái nhìn, năng động đủ cho 1 part-time job đáng mơ ước, vui tươi đủ để người khác ngưỡng mộ, và em tôi chưa có bạn trai. Thế mà cách đây 3 tuần tôi nhận được tin em cắt cổ tay tự vẫn, vì tình. Cũng may là ý định không thành nên tôi mới được 1 tuần dài nghe em tâm sự.

  Em bảo em yêu chàng trai ấy, yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, yêu say đắm hơn 8 tháng trời. Nhìn vào mắt em, tôi biết đó là tình yêu thật sự. Nhưng anh ấy không bảnh trai, chẳng lắm tiền mà lại rất hiền, hiền đến khờ dại. Chẳng ai hiểu em yêu anh ta vì đâu, chính em còn không hiểu. Em đã chọn con đường đi đến tình yêu từ sự ngưỡng mộ. Em càng lúc càng chăm chút cho mình xinh hơn, sành điệu hơn, hiểu biết hơn, giỏi giang hơn, và cả nổi tiếng hơn. Em muốn làm cho anh ta cảm phục em. Những chàng trai xung quanh em càng lúc thích em càng nhiều, “xin chết” cũng lắm, nhưng người em yêu thì không. Có lẽ vì anh ta khờ nên đã từ chối tình yêu của em. Em làm mọi cách, giăng mọi bẫy, chàng trai ấy vẫn chỉ dừng ở mức tình bạn với em, và yêu 1 người khác-đương nhiên là cô gái ấy thua em về mọi mặt. Phụ nữ, thậm chí cả đàn ông, hay chúng ta gọi chung là con người thường không thích những điều dễ dãi, càng gian nan người ta càng hứng thú theo đuổi, nhất là trong tình yêu. Như cô em gái tôi, chàng trai ấy càng lơ em thì em càng cố gắng, càng nghĩ rằng mình yêu điên dại. Bất chấp sĩ diện, bất chấp lòng tự kiêu của 1 cô gái được cho là “ổn về mọi mặt”, em tấn công anh ta dồn dập, bỏ ngoài tai những lời khuyên nhủ của mọi người. cho đến ngày chàng trai em yêu lẩn tránh em. Em đau đớn khóc ngày này qua đêm khác, vì em nghĩ em sẽ không yêu ai ngoài anh ta. Em tự chìm trong cái bẫy đau khổ vì tình do mình dựng lên và em chọn lối thoát xấu xí nhất với hàng trăm câu hỏi tại sao không lời đáp.

  Sau lần chết hụt đó, em vẫn đem những câu hỏi đó hỏi lại tôi. Tôi cũng không thể trả lời em được. Tình yêu vốn là thứ khó lí giải. Nhưng giá như em đừng cho rằng mình quá hoàn hảo thì em đã không “uất ức” đến như thế. Giá như em “hạ thấp” mình chút xíu có lẽ anh ta đã “dám với tới”. Hoàn hảo là 1 điều tốt, luôn luôn tốt, nhưng trong tình yêu, đôi lúc hoàn hảo lại khiến ta cô đơn, khiến cho tình “trốn” ta. Bởi đàn ông, tồn tại trong lòng họ 1 bản tính cố hữu là không bao giờ chịu thua kém người phụ nữ của mình. Họ sinh ra với suy nghĩ là sẽ bảo vệ người phụ nữ, đứng cao hơn phụ nữ 1 bậc, để chúng ta phải ngước nhìn với ánh mắt ngưỡng vọng. Và đàn ông, thích phụ nữ đẹp, khó từ chối phụ nữ giỏi giang, đổ liêu xiêu trước phụ nữ thông minh nhưng ít ai chịu yêu 1 người phụ nữ vừa giỏi, vừa xinh, vừa thông minh. Nếu em hoàn hảo, hãy giả vờ yếu đuối, thua kém 1 chút trước mặt đàn ông, em sẽ có 1 vị trí em muốn. Đàn ông sợ những người phụ nữ hơn họ 1 cái đầu( cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng).

  Em uất ức vì anh ta chọn 1 cô gái không hoàn hảo thay vì chọn em. Em có biết tình yêu là duyên số, là sự may mắn đồng cảm giữa 2 tâm hồn. Đừng bao giờ em nghĩ em sẽ không yêu được ai khác ngoài anh ta, em cũng có 1 duyên số của mình, ở đâu đó vẫn có người đợi em, người sẽ yêu em dù em có quá hoàn hảo. Tôi luôn tin tình yêu là số phận. Chọn cách từ bỏ tình yêu bằng mạng sống của chính mình không bao giờ là cách đúng đắn, bởi khi tình yêu làm em quá đau, chính là em đã chưa chọn đúng cái “duyên” của mình. Em còn cả 1 hành trình dài phía trước để đi tìm nó, tại sao lại chọn con đường cụt lối như thế.

  Khi yêu, người ta phải chấp nhận đau, đau để đi tìm được hạnh phúc đích thực của mình. Nhưng em phải biết lựa chọn nỗi đau. Đau vì yêu nhau mà không đến được với nhau khác với đau vì yêu 1 người không phải của mình. Cái đau thứ nhất, người ta được phép sống với nó, ôm nó dai dẳng, bởi trong đó còn có hạnh phúc. Cái đau thứ 2, là cái đau dại dột, chính ta tìm đến nó, chính ta khơi gợi nó trong lòng mình và chính ta ôm nó vật vã từng đêm, còn người ta yêu vẫn yên bình bên người khác mà không mảy may thương cảm cho ta.

  Tôi biết, những người trong cuộc như em, những người đang đắm chìm lí trí trong cảm giác yêu sẽ khó lòng nghe lời khuyên của người khác, họa chăng có nghe khi người ta nói, sau về lại bỏ ngoài tai, tự cho trái tim mình là đúng nhất. Nhưng em ơi, ở đâu đó chắc chắn có người đợi em, người sẽ không làm em đau, người sẽ yêu em như chính em yêu họ. Tôi tin như thế. Hãy đứng lên và rẽ 1 lối khác, đi tìm người ấy hay ít nhất em cũng tìm thấy chính mình , không nước mắt, mỉm cười rạng rỡ theo từng bước em đi
  VINCIE pHẠM​
   


  alonegirl208, 3891, kethjchdua2 bạn khác thích điều này.

 2. woodwolf85

  woodwolf85 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/2/2010
  Bài viết:
  181
  Lượt thích:
  91
  Kinh nghiệm:
  0
  Ôi, chàng khờ! Ôi, nàng khờ!
   
 3. lazydoll

  lazydoll Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/1/2011
  Bài viết:
  225
  Lượt thích:
  446
  Kinh nghiệm:
  0
  ngắn gọn và súc tích:KSV@05:
   
 4. kethjchdua

  kethjchdua Kẻ Thích Đùa Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/1/2011
  Bài viết:
  958
  Lượt thích:
  971
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  Hell School
  Ko lời....:KSV@07:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP