1. nhoc_dailovely

  nhoc_dailovely †™—†™¯¯¶¯¯ ý•†Ñgốdž™† Thành viên thân thiết

  Nữ sinh bị đánh hội đồng bằng gậy cũng... bị kỉ luật

  Đã xác nhận nạn nhân bị đánh trong clip “dùng gậy đánh hội đồng nữ sinh” đang gây xôn xao trên mạng là một nữ sinh của trường THPT Nguyễn Đức Thuận (Nam Định), tên Bùi T.D.
  >> Đau lòng clip nữ sinh đánh bạn kiểu giang hồ
  Sáng 11/3, ông Đinh Văn Lý - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đức Thuận (xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản, Nam Định) xác nhận nạn nhân bị đánh trong clip “dùng gậy đánh hội đồng nữ sinh” đang gây xôn xao trên mạng là một nữ sinh của trường, tên Bùi T.D.
  Bị đánh mà không biết lý do
  Clip trên được quay bằng điện thoại, gồm 3 phần: phần 1 là cảnh trước cổng trường THPT Nguyễn Đức Thuận, một nhóm nữ, bao gồm 1 người bịt mặt ngồi trên chiếc xe ga màu đỏ và một số em nữ khác chờ đón nạn nhân là nữ sinh trường Nguyễn Đức Thuận sau giờ tan học. Sau đó, nạn nhân lên xe ga, bị kẹp ở giữa, rồi chở đi. Phần thứ hai là cảnh người quay clip vừa đi xe vừa quay, “bắt” hình nhóm nữ trên bờ đê (lúc này nhóm nữ đã chở nạn nhân lên trên đoạn đường đê vắng vẻ).
  [​IMG]Cảnh đón nạn nhân trước cổng trường (trong ảnh nhìn rõ biển số chiếc xe tay ga màu đỏ của một người phụ nữ trong nhóm đón đánh nạn nhân)[​IMG]Cảnh đánh hội đồng bằng gậy dã man đối với em Dung. Người phụ nữ bịt mặt ngồi yên trên xe chứng kiến sự việc từ đầu đến cuốiPhần thứ 3 là cảnh cả nhóm xông vào đánh hội đồng nữ sinh bằng gậy, đấm đá rất dã man như giang hồ. Có một người nữ can nhưng không ngăn được cả nhóm đánh đập nữ sinh. Nữ sinh bị đánh trên tay vẫn còn cầm quyển vở, chỉ biết đưa ra ôm đầu để chịu những trận mưa gậy đánh tới tấp. Sau đó, từng người trong nhóm còn ra đạp, lên gối vào người nữ sinh bị đánh. Một số nam sinh đi theo không những không can ngăn mà còn tỏ ra thích thú, thỉnh thoảng thêm vào những lời bình luận rất bậy bạ. Trong khi đó, người nữ đi xe ga đỏ chở nạn nhân vẫn đeo khẩu trang bịt kín mặt vẫn ngồi trên xe máy, bình thản chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối, không có lời can ngăn.
  Theo một số thông tin từ diễn đàn trên mạng, có vẻ vụ việc xảy ra từ cuối năm ngoái, nhưng chỉ trong vài ngày qua, clip này mới lan tràn trên mạng.
  Ông Đinh Văn Lý - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đức Thuận cho biết: Sự việc trên xảy ra vào chiều ngày 21/10/2010, sau đó, được đưa lên mạng. Theo ông Lý, sau khi tìm hiểu sự việc, xác định nhóm nữ đánh em D. không phải là học sinh của nhà trường. Địa điểm xảy ra sự việc là đoạn đường đê từ xã Thành Lợi sang xã Đại Thắng (huyện Vụ Bản). Vào tháng 11/2010, nhà trường đã yêu cầu các em học sinh liên quan làm bản tường trình.
  [​IMG]
  Tường trình của em D. về vụ việc đánh hội đồng.
  Bản tường trình của nạn nhân Bùi T.D. gửi tới Ban giám hiệu nhà trường viết: “Chiều hôm ấy, sau khi tan học, em gọi cho anh em lên đón nhưng anh ở xưởng, không ra được, em đành phải đi ra cổng một mình. Các chị ấy bảo là em cứ lên xe đi, cả chị lái xe cũng bảo là em cứ lên xe đi các chị ấy không đánh em đâu. Bản thân chị lái xe cũng không đánh em. Các chị ấy đưa em lên 1 cái cầu, em cũng không biết là cầu gì, thế rồi các chị ấy đánh em.
  Lúc đó không có ai can cả, chỉ có mấy bác nông dân làm ở đó can. Anh Hoạt lên hơi muộn, đến nơi thì đánh xong rồi. Anh Hoạt bảo là: “Thôi các chị tha cho nó, nó còn bé”. Xong em hỏi là: “Sao các chị lại đánh em?”. Có 1 chị ở đấy nói: “Các chị cũng không muốn đánh em đâu bởi vì có một người bạn nhờ chị, chị không thể không giúp được”.
  Thế em bảo là: “Ai nhờ chị vậy, để em đến em xin lỗi?”, thì chị đó bảo là “điều đó thì em không cần biết. Bây giờ các chị có trách nhiệm đưa em đi thì phải đưa em về. Em yên tâm, bây giờ các chị không làm gì nữa đâu”. Thế là các chị đưa em về chỗ đường tàu và mấy bạn con trai cùng lớp và cùng xã chở em về. Ở trường mình, không có ai đánh em cả”.
  Nạn nhân cũng bị… kỷ luật!
  [​IMG]
  Trường THPT Nguyễn Đức Thuận.
  Ông Lý cho biết thêm, nhà trường đã tìm hiểu sự việc và đã họp hội đồng kỷ luật để có hình thức kỷ luật các em học sinh của trường có liên quan đến sự việc. Việc kỷ luật không xét riêng sự việc hôm đó, mà theo kèm cả những lỗi khác của các em như vi phạm nội quy của nhà trường, có tác phong không đúng mực, học kém…
  Theo đó, em Vũ Thị T.T. (lớp 11E) vì nhiều khuyết điểm từ trước cùng với việc chứng kiến sự việc đánh hội đồng trên mà không báo với nhà trường, bị đình chỉ học 1 năm, từ 4/1/2011 đến 3/1/2012; em Đoàn T.T. (lớp 11C) bị đình chỉ học một tuần vì các vi phạm từ trước và việc biết sự việc nhưng không báo cáo; em Nguyễn Thị H.N (lớp 11C) bị đình chỉ học 1 tuần vì lỗi tương tự.
  Nhà trường cũng cho biết, em Bùi Ngọc Thuật (lớp 10E) chính là người đã quay clip và sau đó đưa lên mạng cũng đã bị đình chỉ học 1 tuần. Em Bùi T.D. tuy là người bị hại, nhưng do “biết mâu thuẫn với bạn, nhưng không báo cáo với nhà trường” và một số vi phạm nội quy khác, nên bị cảnh cáo trước toàn trường.
  Tuy nhiên, việc em D. là người bị hại nhưng lại vẫn bị phạt với lý do như trên, nhiều ý kiến cho là không hợp lý. Bởi nhà trường không hề có quy định khi có mâu thuẫn với bạn phải báo cáo với nhà trường!? Hơn thế nữa, làm sao một người xác định được người khác có mâu thuẫn với mình hay không?
  [​IMG]Ông Đinh Văn Lý - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đức Thuận trao đổi với PV về vụ việc.Ông Lý cho biết: Sau vụ việc trên, có báo cáo lên Phó Chủ tịch huyện, còn không báo cáo bên công an đề nghị làm rõ, bởi theo ông, thì sự việc xảy ra ngoài giờ học, gia đình nạn nhân không có đề nghị, hơn nữa em D. không bị thương tích, sự việc “chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng”.
  Theo nhà trường, nhóm nữ học sinh chở và đánh đập em D. không phải là học sinh của trường, và nhà trường cũng không xác định được danh tính các đối tượng và nguyên nhân cụ thể của việc đánh nhau hôm đó.
  “Thanh niên bên ngoài thì làm sao biết được”- ông Lý nói. Ông cho biết thêm: sau khi sự việc đánh hội đồng trên xảy ra thì từ đó đến nay trường chưa ghi nhận thêm vụ việc đánh nhau nào khác liên quan đến sự việc này.
  Tuy chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng có thể thấy, hành vi đánh người trong clip rất dã man. Việc xác định những thủ phạm không phải là khó bởi sự việc có nhiều em chứng kiến, đồng thời, xe ga màu đỏ trong clip cho thấy rõ BKS.
  Sự việc trên một lần nữa lại là tiếng chuông cảnh tỉnh về tình trạng bạo lực đang diễn ra trong môi trường học đường.
  Theo Người Lao Động
   


  Mãi iu Roronoa Zoroanglelovemoney thích điều này.

 2. komkom

  komkom học hành dài cổ...đời là bể khổ:( Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/12/2010
  Bài viết:
  930
  Lượt thích:
  1.180
  Kinh nghiệm:
  0
  Haiz.bị đánh mà cũng bị kỉ luật là sao???
   
 3. hondacodon

  hondacodon Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/3/2011
  Bài viết:
  751
  Lượt thích:
  476
  Kinh nghiệm:
  0
  con gái thời nay khác xưa rồi.:KSV@17::KSV@17::KSV@17:

  hi vọng phải có biện pháp triệt để!!!
  không thì nền văn hoá học đường của chúng ta sẽ đi về đâu!!!
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP