Nữ hoàng tin đồn -Thẩm Thương My

Trong chuyên mục 'Tiểu thuyết' đăng bởi Linhpi, 15/7/2011. — 4.843 Lượt xem

 1. Linhpi

  Linhpi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Nữ hoàng tin đồn -Thẩm Thương My

  Chương 1: Chim sẻ biến thành phượng hoàng

  An Duyệt Sinh chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ có một ngày Phong Bình thực sự rời xa anh.
  Anh nhớ lại lần cuối cùng hai người cãi nhau trước khi Phong Bình bỏ đi, dường như cũng chẳng có gì gay gắt lắm. Nguyên nhân là sáng hôm ấy anh dậy hơi muộn, cô cứ phải giục anh, sau đó bắt đầu cằn nhằn vì anh ham chơi game online, anh vào phòng vệ sinh đánh răng rửa mặt thì lại bị chê trách vì thói quen vệ sinh. Chút ngái ngủ cuối cùng của anh cũng đã bị cướp đi, anh ức chế, liền “đáp” lại vài câu.
  Một lúc sau, hai người đi thang máy xuống dưới, Phong Bình vẫn lầm lì, chẳng nói chẳng rằng. An Duyệt Sinh rất khó chịu, không kiềm chế được cười lạnh lùng và nói: “Em thấy ấm ức như vậy, chi bằng chúng ta chia tay”.
  Vốn dĩ đó là câu nói trong lúc tức giận, không ngờ Phong Bình lại đồng ý ngay: “Thật đúng với ý của em”.
  Anh vô cùng ngạc nhiên, tròn mắt không nói được lời nào. Cô không thèm quay sang nhìn anh lấy một lần. Bây giờ nghĩ lại có lẽ lúc ấy cô đã hạ quyết tâm, quyết định rời xa anh.
  Mấy ngày sau đó, cô không nhắc đến chuyện chia tay, cũng không có dấu hiệu nào của việc chuẩn bị bỏ đi, chỉ có điều thái độ rất lạnh nhạt. Anh tưởng rằng cô giở trò giận dỗi, mặc kệ hai, ba ngày rồi dỗ dành là mọi chuyện sẽ lại đâu vào đấy.
  Nào ngờ cô lại mượn lý do đi công tác, một đi không trở lại.
  Nhưng đó vẫn chưa phải là điều bi thảm nhất.
  Bi thảm nhất là anh không biết đi đâu để tìm cô.
  Hai người quen nhau qua mạng, sau đó sống thử khoảng một năm, nhưng số lần cãi nhau thì không đếm xuể. Anh nghĩ cô nóng tính, quái gở, có lúc thì tự ti, có lúc lại tự tin quá mức, tóm lại là rất khó chiều. Dĩ nhiên anh cũng có không ít tật xấu, nhưng cô cũng không đến nỗi dứt tình như thế, bỏ đi mà cũng không thèm chào một câu. Thật là độc ác!
  Dĩ nhiên, ngoại hình và khí chất của cô ấy thì không thể chê vào đâu được. Nói một cách khách quan thì ngay cả hoa khôi mà hồi học đại học anh say đắm một thời cũng không bằng một phần mười cô. Nói về tính cách thì hoa khôi cũng còn lâu mới theo kịp. Nói đi cũng phải nói lại, vẻ ngoài xinh đẹp thì dĩ nhiên rất thích mắt, nhưng cảm giác mới lạ qua đi, hai người hiểu nhau hơn thì cũng chỉ đến thế. Tính tình cô ấy thay đổi thất thường, anh phải hết sức cẩn thận. Người ta nói người phụ nữ càng đẹp thì càng khó chiều, câu nói ấy đúng trên mọi phương diện.
  Đưa cô đến những cuộc gặp mặt xã giao dĩ nhiên có thể nở mày nở mặt. Một số người từng nói đùa rằng “bông hoa nhài cắm bãi phân trâu”. Anh cho rằng đó là câu nói của những người “ghen ăn tức ở”. Đáng tiếc anh chỉ là trưởng phòng nhỏ, không có nhiều dịp tham gia các cuộc gặp mặt xã giao, nhưng cô thì lại rất ghét những cuộc gặp mặt như thế, chỉ khi nào không thể từ chối được mới đi, mà có đi thì cũng chẳng vui vẻ chút nào. Cứ thế, chút ưu điểm vô cùng nhỏ nhoi của cô cũng dần mất đi.
  Sau khi cô bỏ đi, anh có đi tìm cô. Anh đến công ty của cô, hỏi các đồng nghiệp của cô nhưng không biết thêm thông tin gì. Gọi điện thoại mấy lần, cô đều không mở máy. Nhắn tin qua nick cũng không thấy nhắn lại.
  Ban đầu anh còn có chút do dự, không biết có nên đi tìm cô không, bởi vì sợ cô sẽ quay về thật. Về sau thấy cô bặt vô âm tín, anh lại thấy lo. Thoát khỏi cô dĩ nhiên là chuyện đáng mừng, nhưng chẳng may công an tìm đến nhà thì làm thế nào? Anh bắt đầu nghiêm túc tìm cô mấy lần, còn đăng tin tìm người, dường như làm vậy anh mới thấy không hổ thẹn với lương tâm.
  Nhưng cô vẫn không xuất hiện.
  Ba năm sau, anh đi công tác New York. Anh đã khác xa ngày xưa, trở thành phó giám đốc của doanh nghiệp Viên Thị. Anh nhìn thấy tấm ảnh đính hôn của cô với người khác trên tạp chí Forbes.
  Người đàn ông kia chính là Đường Ca Nam, con trai thứ hai của tập đoàn Bắc Thần.

  An Duyệt Sinh xem đi xem lại, mắt dính vào tờ báo, đáng tiếc là tấm ảnh ấy quá nhỏ. Người trong ảnh dung mạo vẫn xinh đẹp như xưa. Trang điểm rất tinh tế, quý phái, khác hoàn toàn với vẻ đẹp giản dị, dịu dàng trước đây.
  Anh ngây người nhìn bức ảnh trong tạp chí, từ “ngạc nhiên” không thể diễn tả hết cảm xúc lúc này của anh, nói đúng hơn là anh thấy thảng thốt, không thể tưởng tượng nổi, tập đoàn Bắc Thần, Đường Ca Nam, bao nhiêu người bắc thang cũng không với tới được, sao cô có thể làm được?
  Nếu anh nhớ không nhầm thì cô có hai đặc điểm nổi bật. Một là ngoại hình, hai là tính nết. Đường Ca Nam vốn là công tử giàu có, đương nhiên thích vẻ ngoài xinh đẹp của cô, nhưng lẽ nào chấp nhận được cả tính cách của cô? Hay là cô đã đầu thai thành người khác?
  Nhân vật chính của bài báo này là Đường Trạm, bố của Đường Ca Nam, nhân tiện nhắc đến thông tin cậu con trai thứ hai của nhà họ Đường đính hôn. Không thấy đả động đến đối phương. Điều này thì An Duyệt Sinh có thể hiểu được vì cô ta chưa tốt nghiệp đại học, có lẽ điều này khiến người viết cảm thấy khó xử. Không biết ai đã từng nói rằng của hồi môn tốt nhất của phụ nữ là tấm bằng của một trường nổi tiếng.
  Anh cười nhạt rồi vứt tờ tạp chí xuống, đưa cốc cà phê đã nguội lên miệng uống một ngụm, cảm giác đắng chát.
  Mấy năm gần đây anh bon chen ngược xuôi, không ngừng phấn đấu, suy nghĩ cũng khác nhiều so với ba năm trước, tuy nhiên, anh vẫn chưa cảm thấy thực sự mãn nguyện. Thỉnh thoảng trong những khoảnh khắc thỏa mãn không phải là không nghĩ đến sẽ có một ngày gặp lại cô. Ngày ấy… Những ngày đã qua, mỗi khi nghĩ đến đó anh lại nhếch mép cười nhạt, không nghĩ tiếp nữa, để lại một khoảng trống trong tư duy. Ý tứ thì nhiều mà không dùng được từ ngữ nào để biểu đạt hết, có thể tưởng tượng rất nhiều thứ nhưng dù có tưởng tượng thế nào thì anh cũng không nghĩ được đến mức này.
  Quả là quá sức tưởng tượng. Anh không kìm được lại cầm tờ báo lên đọc lại một lượt.
  Đường Ca Nam với nước da trắng, vầng trán có khí chất của kẻ phô trương, không giống phong thái khoan thai nho nhã của ông bố Đường Trạm. Anh coi thường Đường Ca Nam nhưng không dám coi thường Đường Trạm. Đàn ông nhìn đàn ông, tướng mạo chỉ chiếm một phần nhỏ, thậm chí không có gì đáng nói, quan trọng nhất là quyền thế và địa vị. Cả châu Á chỉ có một Đường Trạm, nhưng ông ta lại có năm người con.
  Chỉ có điều, dù Đường Ca Nam chỉ là một trong số năm người con đó thì cũng đủ cho anh phải phấn đấu cả mấy đời. Cuộc đời thật bất công, nếu đứng trên cùng một điểm xuất phát thì chưa chắc anh đã thua.
  Anh tức tối nhìn tờ tạp chí, bỗng nhìn thấy một câu tiếng Anh, tạm dịch là: Tính cách quyết định vận mệnh. Tính cách quyết định vận mệnh, đúng là nực cười, nếu anh và Đường Ca Nam có tính cách giống nhau thì liệu rằng vận mệnh của họ có giống nhau không? Có lẽ tính cách quyết định vận mệnh thật nhưng cần có điều kiện nhất định.
  Trên thế giới này có rất nhiều việc cần điều kiện.
  Không biết giữa Phong Bình và Đường Ca Nam có điều kiện bí mật gì không đây? Nếu không kiểu phụ nữ ngoài vẻ đẹp ngoại hình ra chẳng có thứ gì như cô ta làm sao Đường Ca Nam có thể “tiêu hóa” được?
  Không hiểu vì lý do gì mà bỗng nhiên anh thấy lo thay cho Đường Ca Nam. Đúng vậy, Bắc Thần là khách hàng lớn của Viên Thị. Hiện nay đang hợp tác về lĩnh vực bất động sản. Đường Ca Nam là người phụ trách của Bắc Thần. Tuy nhiên anh lo lắng cho một khách hàng lớn đến mức này thì quả thực là không cần thiết, dù gì thì Viên Thị chỉ phụ trách một phần năm mà thôi.
  Hai bên đã hợp tác làm ăn thì khó tránh khỏi chạm mặt nhau, bỗng nhiên lại có mối quan hệ này, anh phải hết sức cẩn trọng mới được. Anh vừa nghĩ vừa đưa tay lên sờ cà vạt từ lúc nào không biết, dường như bắt đầu thấy căng thẳng. Nhưng nghĩ lại thấy buồn cười, có gì mà phải căng thẳng cơ chứ? Ban đầu người chủ động bỏ đi là cô ta, người lo lắng căng thẳng là mình. Cô ta không có lý do gì để trách cứ mình cả. Hơn nữa, nếu chuyện vỡ lở thì chỉ bất lợi cho cô ta mà thôi.
  Nghĩ vậy anh thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều.
  Sau khi về thành phố Thánh Anh anh mới biết, internet, báo chí, ti vi, đài phát thanh đâu đâu cũng đăng tin đính hôn của cậu con trai thứ hai tập đoàn Bắc Thần. Nội dung chủ yếu là xoay quanh cô gái may mắn trong bức ảnh, rất nhiều phán đoán được đưa ra, vốn là người được giới truyền thông quan tâm nhưng lần này Đường Ca Nam đã bị “bỏ rơi”.
  Một thời gian Phong Bình trở thành “cô gái lọ lem”.
  Tuy nhiên cô không biểu lộ gì, ngược lại cảm thấy rất hứng thú với những tin tức trên mạng.
  Câu chuyện chim sẻ biến thành phượng hoàng nhanh chóng lan đi, chúng biến những ảo tưởng xa vời của con người thành hiện thực, cổ vũ các cô gái lọ lem xông pha tiến lên phía trước. Nhưng cảm nhận thực sự của cô gái lọ lem sau khi biến từ chim sẻ thành phượng hoàng như thế nào thì vẫn là điều bí mật đối với mọi người.
  Trong con mắt của người ngoài thì Phong Bình thật là may mắn, đáng ngưỡng mộ. Nhưng trên thực tế cô đang rất khó xử vì chuyện đính hôn giữa cô với Đường Ca Nam không được người nhà họ Đường ủng hộ.
  Đường Ca Nam vốn là người “ngang ngược”, làm việc gì cũng khiến mọi người ngạc nhiên, từ khi anh tròn 18 tuổi đến nay không biết đã có bao nhiêu scandal tình ái. Bỗng nhiên nói đến chuyện đính hôn, sao người nhà có thể tin được? Thậm chí, anh ta còn không biết xuất thân của cô gái mình định đính hôn thế nào, vì vậy mọi người chắc chắn anh ta lại định giở trò bịa chuyện, đang định khuyên răn anh ta hồi tâm chuyển ý, nào ngờ anh ta lại làm lớn chuyện hơn. Kết quả là chuyện này còn kinh động hơn cả sấm vang chớp giật.
  Cứ như vậy nên đã đẩy Phong Bình vào thế đối lập với nhà họ Đường. Tuy họ trách cứ Đường Ca Nam không hiểu chuyện, bị ma xui quỷ ám, nhưng đáng giận hơn vẫn là con hồ ly tinh tham vinh hoa kia.
  Tuy nhà họ Đường rất bất mãn với chuyện này nhưng khi đối mặt với giới truyền thông vẫn giữ được phong độ, kỹ năng ngoại giao xuất sắc khiến Phong Bình vô cùng khâm phục.
  Cô đóng trang web, xuống phòng khách uống trà.
  Trên bàn uống nước có một tờ báo, một hàng chữ rất to đập vào mắt cô: Tối hôm qua câu lạc bộ những chàng độc thân tài ba đã khai trừ Đường Ca Nam ra khỏi danh sách. Cô không kìm được cười phá lên, nước trà đổ ra tay. Cô không lau sạch mà cầm tờ báo đi lên phòng ngủ.
  Lục quản gia ngoảnh mặt làm ngơ, nét mặt hiện lên vẻ khinh miệt không dễ nhận ra.
  Thật là thô tục, không biết cậu Ca Nam trúng phải bùa mê thuốc lú gì mà lại đính hôn với cô ta? Dù tướng mạo của cô Man Văn và cô Niệm Chân không bằng cô ta thì chẳng phải vẫn còn cô Hạ Dao, người đoạt giải Con trâu vàng cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất sao? Vẻ đẹp của cô ấy được cả nước công nhận; dù gì thì cũng không đến lượt cô ta, thật là thô tục!
  Đến người giúp việc còn có thái độ như vậy, đừng nói đến người nhà họ Đường. Phong Bình muốn bước vào cánh cửa nhà họ Đường quả là không dễ dàng chút nào. May mà mấy năm nay cô đã rèn cho mình cách sống bình thản, mọi chuyện đều do duyên số, được thì là mình may mắn, không được thì do mình không có phận.
  Thứ duy nhất mà cô chủ động giành lấy trong cuộc đời này là tình yêu của An Duyệt Sinh nhưng kết quả cô đã thất bại thảm hại. Chuyện ấy khiến cô vô cùng tuyệt vọng. Hồi ấy cô vẫn còn trẻ, chỉ mới 18 tuổi, tâm hồn vẫn trong sáng, chưa bị lây nhiễm những thói xấu của thời đại, nguyện vì tình yêu mà lao vào nước sôi lửa bỏng, quên cả bản thân mình, bởi vì còn trẻ nên không đề phòng, cũng bởi vậy mà rất dễ dàng bị tổn thương.
  Cô không ngờ rằng sau khi rời bỏ An Duyệt Sinh lại gặp Đường Ca Nam.
  Đường Ca Nam.
  Nhớ lại cái tên này, cô mỉm cười.
  Trong tờ báo cô cầm trên tay có ảnh của anh, đôi lông mày đen, chiếc mũi cao, đôi mắt vì quá tinh nghịch nên trông không chững trạc lắm, nếu là mười bảy, mười tám tuổi thì có thể nói là hoạt bát đáng yêu. Nhưng anh đã gần ba mươi tuổi. Những người khắt khe một chút thì sẽ nói anh là người phóng đãng. Tuy nhiên, trong mắt Phong Bình anh là một người buông thả, ngang bướng, thi thoảng rất nghịch ngợm, dĩ nhiên đó là do hoàn cảnh gia đình giàu có tạo nên, nhưng quan trọng hơn vẫn là tính cách. Cô thích tính cách của anh, có thể nói hai người rất hợp nhau.
  Các bài báo đang dự đoán về thân phận của cô, tạp chí lá cải này cũng không ngoại lệ. Không biết họ lấy thông tin ở đâu mà nói cô từng là người mẫu. Cô và Đường Ca Nam quen nhau ở show trình diễn thời trang của nhà thiết kế nổi tiếng Dịch Nhĩ Dương và đã trúng tiếng sét ái tình.
  Tính đến nay, đây là bài báo duy nhất có chứa đựng một chút sự thật.
  Đúng là cô đã tham gia show trình diễn thời trang của Dịch Nhĩ Dương, nhưng không phải là người mẫu, càng không phải là trúng tiếng sét ái tình. Tối hôm ấy họ chỉ nói chuyện với nhau vài câu.
  Câu thứ nhất là: “Vì sao hàng ghế trước không có chỗ của tôi?”
  Cô không ngẩng đầu lên mà chỉ trả lời ngắn gọn: “Vậy thì anh tìm ở hàng ghế sau”.
  Anh nhấn mạnh: “Tôi là Đường Ca Nam”.
  Cô vẫn không nhìn anh, giở tập tài liệu trong tay, rút sơ đồ ghế ngồi, nhìn một lượt rồi nói: “Oh, Đường Ca Nam, anh Dịch Nhĩ Dương xếp cho anh chỗ đặc biệt nhất, ở hậu trường”.
  Anh nhíu mày, ngạc nhiên hỏi: “Vì sao?”
  Cô gấp tập tài liệu lại, nhìn anh và nói: “Bởi vì hậu trường là nơi các người mẫu thay quần áo. Dịch Nhĩ Dương nói thứ mà anh thực sự muốn nhìn thấy không phải là quần áo trên người các người mẫu”.
  Nói xong cô quay người bước đi, để lại Đường Ca Nam tức tím cả mặt, nghiến răng nghiến lợi đi về phía hậu trường tính sổ với Dịch Nhĩ Dương.
  Lần thứ hai họ gặp nhau là trên máy bay.
  Sau khi kết thúc cuộc triển lãm thời trang ở New York, Dịch Nhĩ Dương cùng mọi người trở về thành phố Thánh Anh, đi cùng đoàn có năm người, chỉ có cô được may mắn ngồi khoang hạng nhất. Người ngồi cùng hàng ghế là Đường Ca Nam. Sau khi nói vài câu với Dịch Nhĩ Dương, anh quay sang mỉm cười với cô: “Không biết phải xưng hô với cô thế nào nhỉ?”
  Cô ngồi thẳng người, chưa kịp trả lời thì Dịch Nhĩ Dương đã nói tranh: “Này Nam, tôi khuyên cậu đừng động đến cô ấy”.
  Ăn nói kiểu gì vậy?
  Đường Ca Nam gườm gườm nhìn anh ta: “Nhĩ Dương, quân tử không buột miệng nói với người khác”.
  Dịch Nhĩ Dương bật cười, đưa tay lên giới thiệu: “Đây là Phong Bình. Đường Ca Nam, chắc là biết rồi chứ?”
  Câu nói cuối cùng là nói với Phong Bình, kiểu câu nghi vấn. Đường Ca Nam nghe thấy câu nói ấy tỏ vẻ không vui. Xin người, có bao nhiêu phụ nữ Trung Quốc không biết Đường Ca Nam? Anh là người đàn ông độc thân nổi tiếng nhất Châu Á.
  May mà Phong Bình không làm anh thất vọng.
  “Dĩ nhiên là biết”. Cô mỉm cười cầm tờ tạp chí, chỉ vào người trên trang bìa rồi cười với Dịch Nhĩ Dương: “Trên tạp chí còn đăng cả ảnh này, bạn trai của hoa hậu phim ảnh Hạ Dao, chả trách lúc nãy tôi thấy quen quen…”
  Đường Ca Nam không còn gì để nói. Lẽ nào anh cần phải dựa vào Hạ Dao để tăng độ nổi tiếng của mình sao?
  Lại nghe thấy tiếng cô hỏi tiếp: “Không biết anh Đường đã đóng những bộ phim nào?”
  Đường Ca Nam tức tím cả mặt. Nhất định là cô ta cố tình.
  Dịch Nhĩ Dương không nhịn được, đưa tay che miệng ho khan, suýt nữa thì nội thương.
  Chỉ thấy cô ta tỏ vẻ ăn năn bổ sung một câu: “Xin lỗi, tôi không quan tâm đến làng giải trí trong nước lắm”.
  Vô duyên! Không quan tâm đến làng giải trí còn mua tạp chí làm gì?
  Đường Ca Nam quyết định phản công. Anh chỉnh lại tư thế ngồi, mỉm cười và nói: “Có câu: Thời trang giải trí không phân nhà, cô Phong Bình làm trong làng thời trang, không quan tâm tới làng giải trí thì quan tâm đến cái gì?”
  “Tôi quan tâm đến sức khỏe và bảo vệ môi trường”.
  Lại còn dám nhìn thẳng nói điều gàn dở, thật đáng ghét! Đáng tiếc cho khuôn mặt xinh xắn. Đường Ca Nam cười khẩy, nhìn tờ tạp chí trên tay cô ta và hỏi: “Chắc là cô Phong Bình chưa đọc tờ tạp chí này?”
  “Xem qua tranh, rất ít thông tin có giá trị”.
  Đường Ca Nam mỉm cười và nói: “Bộ váy dạ hội trên người Hạ Dao là do Jennifer thiết kế, có giá lên đến hàng tỷ đồng”. Số tiền này lấy trong thẻ tín dụng của anh.
  Phong Bình cũng cười: “Bộ váy này chẳng qua là thiết kế loại ba của Jennifer, không được coi là thông tin có giá trị”.
  Cô vừa nói câu ấy, sắc mặt của Đường Ca Nam thay đổi đột ngột.
  Dịch Nhĩ Dương rất khoái trí khi nhìn thấy dáng vẻ của Đường Ca Nam lúc ấy, lòng thầm chờ mong màn nổi trận lôi đình của anh ta.
  Phong Bình chuyển chủ đề: “Chỉ có điều, xin thứ lỗi cho tôi nói thẳng… Hạ Dao bây giờ vẫn chưa có phong thái của một ngôi sao quốc tế, mặc chiếc váy này rất hợp”.
  Đường Ca Nam không nói được lời nào.
  Thiết kế loại ba, rất hợp với Hạ Dao, chẳng phải ý nói Hạ Dao thuộc loại ba sao? Nếu nghĩ sâu xa hơn thì chẳng phải đồng nghĩa với việc Đường ca Nam cũng thuộc loại ba sao?
  Xỉ nhục người quá đáng, đúng là xỉ nhục người quá đáng!
  Đợi đến khi máy bay hạ cánh, mọi người vừa bước xuống máy bay, anh liền chạy đến trước mặt cô và nói: “Cô Phong, nếu cô muốn gây chú ý với tôi thì tôi muốn nói với cô rằng cô đã thành công”.
  Lúc ngồi trên máy bay Phong Bình ngủ mơ mơ màng màng, khi nghe thấy câu ấy vẫn chưa lấy lại tinh thần. Dịch Nhĩ Dương đứng sau cười ha hả: “Nam, bình tĩnh, bình tĩnh, kích động là ma quỷ”.
  Đường Ca Nam trợn mắt nhìn anh ta, sau đó đeo chiếc kính đen rất ngầu, che đôi mắt hiện rõ vẻ căm giận rồi bước đi.
  Từ đó về sau, cứ khi nào có thời gian rỗi là anh lại chạy đến phòng làm việc của Dịch Nhĩ Dương, mục đích là trả thù “nỗi nhục” lần trước.
  Mọi người trong phòng làm việc như được tiêm thuốc kích thích, ai cũng tinh thần phấn chấn, mặt mày rạng rỡ, cười tươi như hoa. Bất kể là trai hay gái, kết hôn hay chưa kết hôn, trông ai cũng sáng sủa, dịu dàng, ngay cả nhiếp ảnh gia Đại Lưu cũng bớt chút thời gian rảnh rỗi ngắm mình trong gương.
  Đường Ca Nam đến ba bốn lần, gặp không ít cô gái xinh đẹp, trang điểm lộng lẫy nhưng “kẻ thù” thì chẳng thấy đâu. Sau nhiều lần nói bóng nói gió không thấy động tĩnh gì, anh đành phải hỏi thẳng Dịch Nhĩ Dương.
  Lại nói đến Dịch Nhĩ Dương, bởi vì anh ta cứ dăm bữa nửa tháng lại hạ cố đến thăm, khiến hiệu quả công việc xuống dốc không phanh nên tức đến nỗi nghiến răng giậm chân, chỉ thẳng vào mặt anh và quát: “Cút mau, cút, lần sau cậu còn dám đến đây thì tôi sẽ cho cậu cút ngay”.
  Đường Ca Nam cười khì khì: “Nói cho tôi địa chỉ nhà, số điện thoại của Phong Bình, tôi sẽ đi ngay”.
  Dịch Nhĩ Dương từ chối thẳng thừng: “Không biết”.
  Đường Ca Nam ngồi phệt xuống bàn làm việc của anh ta, vắt chéo chân, khịt mũi: “Ai thèm tin lời cậu? Cô ấy là nhân viên của cậu, cậu lại không biết số điện thoại của người ta, chẳng nhẽ đây là quán trà, khách sạn, muốn đến thì đến muốn đi thì đi, không cần điền thông tin, đăng ký gì sao?”
  Dịch Nhĩ Dương ngửa mặt lên trời than thở: “Cô ấy làm thêm thôi mà, tôi quan tâm nhiều đến thế làm gì?”
  Đường Ca Nam trợn tròn mắt, ngạc nhiên hỏi: “Trời ơi Nhĩ Dương, cậu để nhân viên làm thêm ngồi cùng mình trong khoang hạng nhất. Cậu trở nên hào phóng như thế từ lúc nào vậy?”
  Dịch Nhĩ Dương như phát khóc, than thở rằng: “Công tử Ca Nam, bệ hạ Ca Nam, người đừng vì cô ấy không nhận ra thân phận thái tử vô cùng cao quý của người mà nỡ vùi hoa dập liễu, quyết không buông tha như thế…”
  “Thôi”. Đường Ca Nam cười, đấm vào vai anh ta, nhân tiện cầm cốc cà phê trên bàn uống một ngụm rồi nói: “Nói thật đi Nhĩ Dương, có phải là cậu thích cô ta nên mới…”
  Anh chưa nói hết câu thì Dịch Nhĩ Dương đã hét lên: “Trời có mắt, nếu tôi có ý đó thì tôi sẽ bị liệt dương suốt đời”.
  Câu nói ấy khiến Đường Ca Nam ho dữ dội vì sặc.
  Mặt Dịch Nhĩ Dương biến sắc, luống ca luống cuống cứu chữa bản thiết kế, sau đó vo tròn tờ giấy vừa dùng để lau bản thiết kế, ném thẳng vào đầu Đường Ca Nam và hét lên: “Cút ra ngoài”.
  Đường Ca Nam cười khì khì né người sang một bên, một lúc lâu mới khống chế được các dây thần kinh trên mặt và nói: “Nhĩ Dương tôi hỏi cậu, một cô gái trong làng thời trang ở thành phố Thánh Anh mà không biết Đường Ca Nam là ai, cậu thấy có đáng tin không?”
  Dịch Nhĩ Dương bĩu môi, không còn gì để nói.
  Đường Ca Nam nhếch mép cười: “Còn dám nói là không quan tâm đến làng giải trí, thật nực cười. Cô ta cố tình gây chú ý với mình, lòng dạ hiểm ác khó lường…”
  “Vậy thì cậu tự chui đầu vào lưới làm gì?”
  “Không vào hang cọp sao bắt được cọp con?”
  Dịch Nhĩ Dương bật cười: “Có phải dạo này cậu nhàn rỗi quá không?”
  Đường Ca Nam cũng cười nhe nhởn: “Đúng vậy, đúng vậy, cậu thỏa mãn nguyện vọng của mình một lần đi, đều là anh em với nhau, từ trước đến nay mình chưa xin cậu chuyện gì, lần này thôi mà, cho mình đi…”
  Anh chen mông vào ghế của Dịch Nhĩ Dương, khoác vai anh ta, lèo nhèo đòi địa chỉ, hoàn toàn không chú ý đến trợ lý của Dịch Nhĩ Dương đang đứng ngoài cửa. Cô ta há hốc mồm nhìn hai người trước mặt mình, một người phong độ phóng khoáng, một người cao ráo thanh tú; một người trắng trẻo đẹp trai, một người chín chắn trầm tĩnh đang kề đầu sát vai trong chiếc ghế mềm phía sau bàn làm việc, hình ảnh thân mật ấy khiến con ngươi của cô ta suýt thì rơi xuống đất.
  Ba phút sau, những lời đồn đại có liên quan đến họ lan khắp phòng làm việc.
  Trong phòng, Dịch Nhĩ Dương không thể chịu được sự mè nheo của Ca Nam, cuối cùng đã phải đầu hàng, viết địa chỉ đưa cho anh ta, sau đó thở dài: “Lại thêm một mầm non bị vùi dập”.
  Sau khi có được địa chỉ trong tay, Đường Ca Nam bộc lộ bản chất lật lọng, phát huy bản lĩnh qua cầu rút ván một cách xuất sắc, ra công ra sức dúi Dịch Nhĩ Dương xuống bàn…
  Nghe thấy tiếng kếu thảm thiết không ngớt, mấy cô nhân viên ở ngoài phòng không khỏi ngạc nhiên nhìn nhau, người run lên cầm cập.
  Sau khi trút giận xong, Đường Ca Nam cảm thấy rất sảng khoái, ung dung sửa sang lại quần áo, vuốt tóc rồi nói: “Suýt nữa thì bị cậu lừa”.
  Dịch Nhĩ Dương ngẩng mặt, giơ ngón tay đang run rẩy, kêu gào: “Đường Ca Nam, tên ác quỷ coi phụ nữ như trò chơi, bắt đầu từ giờ này, phút này, tôi cầu cơn ác mộng sẽ giáng xuống đầu cậu”.
  Đường Ca Nam tỏ ra rất khoái trí, ngẩng mặt cười ba tiếng rồi kéo cửa bước ra ngoài.
  Mọi người trong phòng làm việc thấy anh mặt mày hớn hở, sắc mặt hồng hào, tinh thần sảng khoái, ai ai cũng thấy rùng mình. Nhiếp ảnh Đại Lưu nghiêng người, khẽ tựa vào bàn làm việc, dõi theo bước đi của anh rồi thốt lên một câu ai oán: “Chỉ cần anh ấy tốt thì người ta vẫn còn hy vọng…”.

  Đường Ca Nam đến tìm Phong Bình, một tháng ba lần nhưng đều không gặp cô. Lần thứ tư đi cũng là lúc tính kiên nhẫn đã lên đến cực điểm, anh không đến mức vô vị như thế này, hơn nữa chẳng may bị lũ thợ săn ảnh bắt được, truyền ra ngoài thì chẳng phải cô ta sẽ càng đắc trí còn mình thì công cốc sao?
  Lần này anh khá may mắn, tuy nhấn chuông không có ai ra mở cửa nhìn dường như trong phòng có tiếng động, chắc là có nhà. Thế là anh nắm tay đập uỳnh uỳnh vào cửa, đập hơn chục cái mà vẫn không thấy người ra mở cửa, không những thế còn làm kinh động cả bà hàng xóm.
  Bà ta ngó đầu ra nhìn, một người đàn ông cao mét tám, đeo kính đen, mặc comple đen, hung ha hung hăng, trông rất giống dân xã hội đen trong phim. Bà ta sợ quá vội rụt đầu vào.
  Đường Ca Nam nhanh như chớp giơ chân chắn ngang cửa vào nói: “Bác gái khoan đã”.
  Mặt bà ta tái nhợt, đưa tay nắm chặt cổ áo, run rẩy nói: “Anh… anh định… định làm gì?”
  Đường Ca Nam thấy “sốc” trước hành động của bà ta, vội lùi lại nửa bước, mỉm cười và nói: “Tôi muốn hỏi bác một chuyện, người sống ở phòng 101 thường về nhà lúc mấy giờ?”
  Bà ta bình tĩnh lại và nói: “Phòng 101 không có người. Trước đây là của một cặp vợ chồng, nhưng về sau họ bán nó đi rồi. Chúng tôi chưa thấy chủ nhân hiện tại của căn phòng”.
  “Không thể nào”.
  Đường Ca Nam không tin vào tai mình, anh nhìn địa chỉ, không sai một chữ.
  “Bác chắc chứ? Ở đây không có cô gái nào cao một mét bảy hai, tóc dài, khoảng hơn hai mươi tuổi, rất xinh đẹp, gặp một lần thì sẽ rất khó quên sao?”
  “Gặp một lần sẽ rất khó quên? Hà hà, vậy thì chắc chắn là tôi chưa gặp”. Bà ta cười nhạt hai tiếng rồi làm ra vẻ đóng cửa: “Anh xuống tầng dưới hỏi xem sao?”
  Đường Ca Nam không thể giải thích nổi, chỉ có thể nghi ngờ Dịch Nhĩ Dương giở trò, lập tức rút điện thoại gọi cho anh ta rồi lớn tiếng quát tháo.
  Dịch Nhĩ Dương cũng bị anh ta làm cho mơ hồ, vội tìm hồ sơ, nhìn vào nét chữ trên đó rồi đọc lại cho anh ta nghe: “Phong Bình, phòng 101, tầng 13, tòa nhà số 3 số 1108 đường Anh Hoa. Điện thoại: Không. Di động: Không. Email: Không”. Kết quả là đọc xong anh ta cũng thấy nghi ngờ: “Lẽ nào cô ấy là người cổ?”
  Sở dĩ Đường Ca Nam nhớ nhung Phong Bình, một là xuất phát từ căn bệnh chung của các công tử nhà giàu – ăn no rửng mở, những lúc nhàn rỗi không biết làm gì. Hai là Phong Bình rất xinh đẹp. Bây giờ thêm cái thứ ba là tò mò.
  “Thế lúc đầu cậu tìm thấy cô ấy ở đâu?”
  “Lúc chuẩn bị show thời trang, thiếu người, mình đăng quảng cáo tìm người, cô ấy đến phỏng vấn”.
  “Sơ yếu lý lịch ghi gì? Học trường nào?”
  “Không có sơ yếu lý lịch, không có trường. Nói là đã từng giúp người ta thiết kế quần áo, có thể đảm nhận được công việc này. Sau khi làm thử một vài việc, thấy cô ấy làm tốt hơn mấy sinh viên đại học cùng đến phỏng vấn nên mình nhận cô ấy vào làm”.
  “Ặc ặc, cách dùng người của cậu quả là khác người”.
  Dịch Nhĩ Dương không thèm để ý đến lời châm biếm của anh ta: “Tuy cô ấy nói chưa từng được đào tạo chuyên nghiệp nhưng mình rất hy vọng cô ấy là thợ chuyên nghiệp”.
  “Cô ta nói dối sao?”
  “Mình hy vọng cô ấy nói dối”.
  “Vì sao?”
  “Nếu không phải là nói dối thì cô ấy đúng là thiên tài trong lĩnh vực thời trang”.
  Dịch Nhĩ Dương thở dài, thốt lên những lời từ tận đáy lòng: “Điều mà mình cảm thấy may mắn nhất bây giờ là cô ấy chưa có tiền để kinh doanh riêng, nếu không e rằng giới thời trang trong nước không có chỗ cho Dịch Nhĩ Dương này”.
  Đường Ca Nam không nói gì, dường như đang suy đoán độ chính xác trong câu nói của anh ta.
  “Bây giờ thì cậu biết vì sao mình không nói cho cậu biết địa chỉ của cô ấy rồi chứ? Ba chữ ‘Đường Ca Nam’ chính là tiền”. Dịch Nhĩ Dương nửa đùa nửa thật: “Nếu hai người liên kết với nhau thì mình chết chắc”.
  Đường Ca Nam hét lên: “Nói như vậy thì cậu cũng công nhận là những lời nói của cô ta trên máy bay là để tán tỉnh tôi, đúng không, đúng không?”
  Dịch Nhĩ Dương ghét nhất là tính tự kỷ của anh ta, anh cười nhạt và nói: “Cũng chưa chắc, biết đâu cô ta thực sự không biết cậu là ai”.
  Đường Ca Nam nhắc nhở: “Lòng đố kỵ sẽ làm mất đi khí chất tao nhã của cậu…”
  “Hứ!”
  “Cậu đánh giá cô ta cao như vậy sao không giữ cô ta ở phòng làm việc? Hại tôi không tìm thấy cô ta…”
  Dịch Nhĩ Dương lớn tiếng quát mắng: “Cậu đần thế, cô ta mà chịu bị người khác quản lý à?”
  Đường Ca Nam cười ha hả: “Bị người ta từ chối đúng không? Ha ha… không sao, để mình giúp cậu báo thù…”
  Anh chưa nói hết câu thì đầu bên kia đã dập máy.


  Mấy ngày sau đó, Đường Ca Nam rất bận, đi công tác hơn nửa tháng, lại vội vội vàng vàng bay sang New York để họp hội đồng quản trị, ba bốn cuộc họp liền nhau, khối lượng công việc tăng vọt, lịch chật cứng, không chút thời gian rảnh rỗi.
  Khoảng hai tháng sau, vào một buổi tối đẹp trời, anh và khách hàng cùng dùng bữa trên tầng thượng của khách sạn Thời Quang. Sau khi ngồi xuống, anh lướt nhìn xung quanh một lượt, vô tình nhìn thấy Phong Bình.
  Ngồi cùng bàn với cô là một chàng trai trẻ, ăn mặc sang trọng, nhìn nghiêng thấy mặt rất quen nhưng chưa nghĩ ra đã gặp ở đâu.
  Đúng là mất bao công sức tìm kiếm không thấy giờ lại gặp nhau ở chốn này, thù cũ thù mới của Đường Ca Nam trỗi dậy. Thù mới dĩ nhiên là mấy lần đến nhà tìm không có kết quả gì. Từ trước đến nay đều là phụ nữ chủ động bám lấy anh, đã bao giờ anh tích cực đi tìm phụ nữ như vậy đâu? Thù cũ là lần cô ta giả ngây giả ngô trên máy bay, tài diễn xuất quèn mà cũng dám lấy ra để dọa người, đúng là sỉ nhục người quá đáng.
  Trông cô ta có vẻ đen hơn trước, tóc cắt ngắn, để mái bằng, kiểu mái manơcanh rất được tuổi teen ưa chuộng. Kiểu mái này khá hợp với cô ta.
  Giả nai ư? Đường Ca Nam thầm coi thường, không hiểu chàng trai ngồi cùng cô ta là ai.
  Dùng bữa trên tầng thượng của khách sạn Thời Quang không phải là người thường, thành phố Thánh Anh nhỏ thế này, không có cớ gì mà không quen.
  Anh không rời mắt khỏi Phong Bình khiến khách hàng của anh, giám đốc Lưu của doanh nghiệp Thiên Diệu cũng phải quay lại nhìn. Anh ta nhận ra chàng trai ngồi cùng Phong Bình.
  “Ô? Kia chẳng phải là cậu Phương sao, nghe nói hai bố con mâu thuẫn với nhau nên đang định tách ra làm ăn riêng…”
  Thấy anh ta nói vậy Đường Ca Nam mới chợt nhớ lại.
  Phương Quân Hạo, khách sạn Thời Quang là của cha anh ta, toàn thế giới có mười ba khách sạn, trong nước có hai cái, ngoài thành phố Thánh Anh còn có một cái ở thành phố Vũ Minh – thành phố văn hóa nổi tiếng. Nghe nói cô con gái út của nhà họ Phương, Phương Di là một đại mỹ nhân, hai người anh em của Đường Ca Nam cùng học bên Anh với cô ta, vì vậy mà cũng có quen biết.
  Không hiểu hai người đang nói chuyện gì mà bỗng nhiên Phương Quân Hạo ngẩng đầu cười rất to. Phong Bình cầm ly rượu, miệng khẽ mỉm cười, tỏ vẻ rất cao quý.
  Đường Ca Nam không tin vào mắt mình, không biết có phải mình hoa mắt hay không, hai tháng không gặp, phải chăng cô ta đã đi học lớp lễ nghi?
  Giám đốc Lưu thấy Đường Ca Nam không tập trung, nói chuyện hoàn toàn không ăn nhập với chủ đề, chốc chốc lại liếc nhìn sang bàn bên kia nên không khỏi thầm than thở: Mọi người thường nói công tử thứ hai nhà họ Đường là công tử đa tình, xem ra không sai chút nào, cô gái kia quả là nhan sắc hơn người, nhưng anh ta cũng không đến nỗi ngồi trước mặt người khác mà hồn vía trên mây như vậy chứ?
  Trong lòng thì nghĩ vậy nhưng ngoài mặt thì vẫn cười rất tươi, tỏ vẻ rất hiểu ý người khác: “Nếu giám đốc Đường quen họ thì chi bằng sang chào một câu”.
  Đường Ca Nam không nói gì, dường như đang cân nhắc.
  Đúng lúc ấy, bỗng nhiên Phương Quân Hạo cầm điện thoại đứng lên, gật đầu với Phong Bình rồi đi ra ngoài nghe điện thoại.
  Anh ta vừa đứng dậy, Phong Bình liền quay sang nhìn Đường Ca Nam, vẻ mặt như cười mà không phải là cười.
  Đúng là lẳng lơ.
  Đường Ca Nam cười thầm, đứng dậy vứt chiếc khăn ăn xuống bàn và nói: “Vậy thì xin giám đốc Lưu chờ một chút, tôi qua chào một câu”.
  Anh bước đến trước bàn ăn của cô, chưa kịp nói gì thì Phong Bình đã hỏi trước.
  “Chào anh Đường, lâu lắm không gặp”.
  Cô ngồi đó, đầu hơi ngẩng mỉm cười với anh, khuôn mặt trắng trẻo mịn màng, đôi mắt long lanh như sương mai ngước nhìn anh. Đường Ca Nam như thấy ánh sáng chói lọi chiếu thẳng vào người, những lời định nói dường như đã quên hết, chỉ thuận miệng tiếp lời cô: “Đúng vậy, cô Phong dạo này vẫn khỏe chứ?”
  “Vẫn vậy”. Phong Bình mỉm cười, đưa tay mời anh ngồi.
  Đường Ca Nam kéo ghế ngồi đối diện với cô, đi thẳng vào vấn đề: “Nghe nói cô đã rời phòng làm việc của Dịch Nhĩ Dương, không biết bây giờ đang làm việc ở đâu?”
  “Đang chờ việc”.
  “Vẫn đang đi học sao?”
  “Không”.
  “Vậy thì mới tốt nghiệp à?”
  “Không”.
  Từ đầu đến cuối cô đều mỉm cười nhưng cách trả lời dứt khoát ngắn gọn như vậy khiến Đường Ca Nam không hỏi thêm nữa, dường như đã hiểu được vài phần. Loại con gái như cô ta anh gặp không ít, không cần đi làm nhưng cũng không phải lo đến cái ăn, ngày nào cũng trang điểm thật lộng lẫy, tự khắc có xe đến đón. Nếu không, cô ta dựa vào cái gì mà dùng bữa trong khách sạn cao cấp nhất thành phố? Chỉ một bữa ăn ở đây cũng đủ trả tiền lương hai tháng cho một nhân viên văn phòng bình thường.
  Đường Ca Nam lướt nhìn các món ăn rồi nhìn Phong Bình.
  Cô đang mỉm cười nhìn anh, từng đường nét trên khuôn mặt đều vô cùng hoàn mỹ, không chê vào đâu được, nhìn gần mới thấy cô không đánh phấn, làn da trắng mịn tự nhiên, không tỳ vết, quả là một “sản phẩm hoàn hảo” của tạo hóa.
  Trong số những cô gái mà anh quen, hiếm có ai không trang điểm mà lại xinh đẹp đến vậy. Điều này khiến Đường Ca Nam không khỏi thốt lên: Xinh đẹp như vậy, lợi dụng vẻ đẹp của mình thì có gì là xấu đâu.
  Anh rút card vidit, đưa cho cô và nói: “Đây là card vidit của tôi”.
  Phong Bình nhận lấy tấm card, trên đó chỉ ghi tên và một dãy số, ngoài ra có in biểu tượng của tập đoàn Bắc Thần, kiểu card vidit điển hình của người nổi tiếng. Cô mỉm cười nói khách sáo vài câu rồi nhét nó vào chiếc sắc nhỏ của mình.
  Đường Ca Nam chờ một chút, không thấy cô có ý trao đổi phương thức liên lạc nên có ý nhắc khéo: “Không biết cô Phong…”
  Anh vẫn chưa nói hết câu thì Phương Quân Hạo đã quay lại, nét mặt rất kỳ quái. Anh ta nhìn Đường Ca Nam rồi lại nhìn Phong Bình, sau đó hướng ánh mắt về phía Đường Ca Nam, ngạc nhiên hỏi: “Hai người quen nhau?”
  Đường Ca Nam ngẩng đầu mỉm cười với anh ta, coi như là đã đáp lời.
  “Quân Hạo, anh còn nhớ số điện thoại nhà tôi không?”
  “Nhà cô?” Phương Quân Hạo nhíu mày, tỏ vẻ không hiểu.
  “Chỗ tôi ở”. Phong Bình nhấn giọng.
  “Dĩ nhiên”. Phương Quân Hạo hiểu ý, nhưng vẫn cảm thấy ngạc nhiên.
  “Vậy thì phiền anh viết cho anh Đường. Anh biết đấy, tôi chẳng bao giờ nhớ được số điện thoại của mình”.
  Nghe cô ta nói vậy Đường Ca Nam thực sự “choáng”.
  Thật quá trắng trợn!! Cô ta nói như vậy trước mặt Phương Quân Hạo chẳng phải là ngầm nói rằng mình muốn tán tỉnh cô ta sao. Tuy anh cũng có ý đó nhưng không đến nỗi vô liêm sỉ đến mức thọc gậy bánh xe trước mặt người khác mà vẫn bình thản không chút xấu hổ ngượng ngùng như vậy.
  Quả nhiên sau khi nghe thấy câu nói ấy, Phương Quân Hạo lập tức quay đầu nhìn anh, ánh mắt như thiêu đốt.
  Anh chỉ có thể đáp lại bằng nụ cười tao nhã: “Phiền cậu rồi”.
  Nếu cô ta đã không để ý thì anh cũng không cần biểu lộ thiếu tự tin như thế. Mặc kệ cô ta muốn kích Phương Quân Hạo hay có ý gì khác, dù sao cứ có được số điện thoại đã rồi tính.
  Phương Quân Hạo lấy tờ giấy ăn trên bàn, vung bút viết một dãy số dài rồi đưa cho anh ta, vẻ mặt tỏ ra rất nghiêm nghị.
  Đường Ca Nam cầm lấy tờ giấy, cảm ơn một tiếng rồi đứng dậy và nói: “Vậy thì tôi không làm phiền hai người dùng bữa nữa. Cô Phong, chúng ta sẽ liên lạc sau”.
  Phong Bình mỉm cười: “Được”.
  Sau bữa tối hôm ấy, giám đốc Lưu trên đường lái xe về nhà, nhớ lại khung cảnh của bữa tối, càng nghĩ càng thấy nực cười. Nửa tiếng trước, Đường Ca Nam dài cổ nhìn về chỗ ngồi của Phương Quân Hạo, nửa tiếng sau Phương Quân Hạo không ngừng liếc nhìn Đường Ca Nam. Hai người đều là những chàng trai độc thân giàu có, cao quý của thành phố này, nếu cô gái ấy nhan sắc bình thường thì e rằng anh ta sẽ nghĩ lệch lạc mất.
  Người xưa nói sắc đẹp là mầm của tai họa, quả là không sai chút nào.

  Vốn dĩ Đường Ca Nam rất chắc chắn rằng Phong Bình muốn tán tỉnh anh, nhưng từ sau khi gặp Phương Quân Hạo, anh không chắc chắn như vậy nữa, ngược lại thấy cô “cao giá” hơn.
  Cứ phải có người cạnh tranh thì mới là “hàng” tốt, đàn ông thường thích như vậy.
  Anh không biết quan hệ giữa Phong Bình và Phương Quân Hạo tiến triển đến mức nào, nhưng chắc chắn là quan hệ khá thân mật, chí ít thì Phương Quân Hạo biết số điện thoại nhà cô, riêng điều này anh ta đã mạnh hơn anh. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, Phong Bình quả là tài giỏi hơn người, Phương Quân Hạo thường sống ở châu Âu giúp cha anh ta lo việc kinh doanh khách sạn bên đó, sao lại có thể gặp cô ta được nhỉ?
  Nhưng nghĩ lại lại thấy, bước vào làng thời trang có thể quen rất nhiều người nổi tiếng, chả trách cô ta muốn đến phòng làm việc của Dịch Nhĩ Dương, đó là nơi mà biết bao cô gái vỡ đầu chảy máu cũng muốn vào, nhưng vì sao cô ta lại nỡ rời đi nhỉ? Nghĩ mãi mà không tìm được đáp án.
  Đường Ca Nam suy nghĩ linh tinh, đoán già đoán non, thoắt cái đã đến cuối tuần.
  Anh đi làm về cũng đã năm giờ rưỡi, chuẩn bị tinh thần một lúc rồi rút điện thoại ra, tìm số điện thoại nhà Phong Bình. Trong khoảng thời gian chờ đối phương nhấc máy, lần đầu tiên anh nghe thấy tiếng tim mình đập thình thịch, chợt thấy má nóng bừng. Thật xấu hổ, lần đầu yêu cũng không căng thẳng đến mức này.
  Đáng tiếc là không ai nghe máy.
  Anh không can tâm, liên tiếp gọi ba lần nhưng vẫn không thấy ai nghe máy. Lần này anh cảm thấy buồn bực, xuống quầy ba uống cốc rượu, ngồi trên chiếc sofa rộng thênh thang, rút điện thoại gọi cho Hạ Dao. Hạ Dao đang quay phim, nhưng thấy giọng anh rất lạ nên lập tức tỏ ý sẽ bàn bạc với đạo diễn, sau đó ra ngoài uống rượu với anh.
  Đường Ca Nam chỉ muốn khẳng định lại cảm giác ưu việt vốn có từ trước đến nay của mình, hoàn toàn không cần có người uống rượu cùng, vì vậy anh lạnh lùng từ chối Hạ Dao. Sau đó anh gọi cho Ngô Niệm Chân và Dư Man Văn, giọng nói của họ tràn đầy vẻ ngạc nhiên và vui mừng, thái độ dịu dàng, tuy Dư Man Văn có trách cứ vài câu, làm nũng vài câu nhưng đó là biểu hiện của tình yêu.
  Hãy nhìn mà xem, mọi lúc mọi nơi luôn có vô số cô gái chờ đợi tiếng gọi của anh, chỉ có cô gái đáng ghét tên Phong Bình là không thể gọi điện thoại được. Không có ở nhà, lẽ nào không chuyển điện thoại nhà thành điện thoại di động được à? Chắc không đến nỗi không có điện thoại di động chứ? Thật là ngu ngốc hết chỗ nói.
  Đường Ca Nam ức chế, ngâm mình trong bồn tắm một lúc rồi leo lên giường đi ngủ.  Sáng hôm sau tỉnh dậy nhìn đồng hồ, sáu giờ mười lăm phút. Anh nằm trên giường nghĩ ngợi lung tung một lúc, cầm điện thoại ấn dãy số đã trở nên quen thuộc.
  Lần này mới đổ hai chuông đã có người nhấc máy, một giọng nói trong trẻo thanh thoát cất lên: “Alô”.
  Đường Ca Nam vốn không mong chờ có người nhấc máy, càng không mong chờ nhấc máy nhanh như vậy, nghe thấy tiếng nói anh vội ngồi phắt dậy: “Cô Phong à?”
  Cô khẽ cười: “Anh Đường, anh không gọi nhầm đâu”.
  Đường Ca Nam cảm thấy khó xử: “Không ngờ cô dậy sớm vậy?”
  Tiếng cười của cô vang hơn: “Nếu tôi không dậy sớm như vậy thì anh Đường nói chuyện với ai?”
  Đường Ca Nam ho vài tiếng, cảm giác mới ngủ dậy não hoạt động chậm, đành phải nói toạc móng heo: “Tối hôm qua tôi gọi điện cho cô, cô không có nhà…”
  “Xin lỗi, tối qua tôi về muộn”.
  “Hôm nay cô có kế hoạch gì không? Tôi muốn mời cô ăn cơm”.
  “Hi hi, e rằng phải sau tám giờ tối mai tôi mới có thời gian…”
  Đường Ca Nam vội nói: “Vậy thì tám giờ tối mai. Tôi đến đón cô”.
  Phong Bình im lặng.
  Đường Ca Nam thấy tim đập thình thịch.
  “Anh Đường”, sau một hồi im lặng, Phong Bình nói tiếp, giọng nói có vẻ hơi lưỡng lự: “Anh Đường, xin lỗi tôi nói thẳng, thời gian của tôi rất quý báu”.
  Một tay Đường Ca Nam nắm chặt điện thoại, tay kia gõ nhẹ vào đầu hai cái, lẽ nào chưa tỉnh ngủ hay sao?
  “Tôi không hiểu ý cô lắm”.
  “Ý của tôi là muốn mời tôi ăn cơm thì phải trả tôi tiền”.
  Nghe thấy câu ấy, Đường Ca Nam suýt ngất, quả thực không dám tin vào tai mình. Thẳng đến nỗi không thể chấp nhận được.
  Cô ta có thể nói câu đó một cách rõ ràng, lưu loát, tự nhiên, không chút ưỡn ẹo, Đường Ca Nam phục sát đất. Anh gặp không ít những cô gái ham công danh, lợi lộc nhưng phần lớn họ biết dùng tình cảm để che đậy, chỉ có cô ta là biểu lộ một cách lõa lồ và trắng trợn như vậy. Lòng khâm phục của anh dành cho cô quả giống như nước sông chảy dạt dào…
  “Tôi làm anh sợ à, anh Đường?”
  “Đâu, đâu có”. Bộ não của Đường Ca Nam nhanh chóng hoạt động: “Tôi đang nghĩ không biết cô thu phí thế nào?”
  Nói xong anh lại muốn bóp chết mình. Trời ơi, sao anh có thể nói ra những lời như thế chứ. Cô ta có thể coi mình là x x, lẽ nào anh cũng coi mình là x x sao? Trời ơi!!
  Giọng của cô rất có sức hút: “Bốn trăm đô một tiếng. Không kể người già hay trẻ nhỏ”.
  Đường Ca Nam “choáng” nặng vì câu nói sau của cô ta, lẽ nào ý cô ta muốn nói thị trường của mình rất rộng sao?”
  “Nếu tiêu thụ trong thời gian dài thì có được giảm giá không?” Cuối cùng anh cũng lấy lại được phong độ, giở trò đùa giỡn ác ý, đây vốn là sở trường của anh.
  Cô trả lời rất nghiêm túc: “Chuyện này hoàn toàn không tồn tại khả năng tiêu thụ lâu dài, tôi nói rồi thời gian của tôi rất quý báu”.
  Đường Ca Nam cố tỏ vẻ ngạc nhiên: “Tôi rất tò mò không biết cô Phong dùng thời gian quý báu của mình vào những việc gì?”
  Phong Bình khẽ cười: “Thế này nhé anh Đường, nếu tôi muốn đi tiêu khiển thì sẽ có nhân viên riêng chịu trách nhiệm sắp xếp chuẩn bị. Khi nào tôi muốn yên tĩnh một mình, không muốn bị làm phiền thì họ sẽ tự động biến mất, đến khi nào tôi cần họ”. Nói đến đấy cô ngừng lại một lát, rồi nói tiếp: “Vì vậy, anh Đường ạ, nếu anh muốn hẹn tôi thì ngoài việc chuẩn bị sẵn bốn trăm đô, anh còn phải chờ khi nào tôi có thời gian”.
  Suýt nữa thì Đường Ca Nam ngạt thở.
  Cô ta quả là hung hăng hết chỗ nói.
  Phong Bình im lặng một lúc, không nghe thấy đối phương trả lời, liền dùng giọng điệu cười nhạo, nhẹ nhàng hỏi anh: “Vậy thì anh Đường, tám giờ tối mai anh…”
  Cô chưa nói hết câu, chỉ nghe thấy tiếng cạch một cái, đầu dây bên kia đã dập máy.
  Phong Bình cầm điện thoại, im lặng ba giây rồi nhẹ nhàng đặt máy xuống.
  Nụ cười bí hiểm xuất hiện trên đôi môi gợi cảm của cô, lan tận đến khóe mắt, cuối cùng cô không kiềm chế được nằm lên giường cười ha hả.
  Hai phút sau, điện thoại lại đổ chuông.
  Cô vừa nhấc điện thoại thì nghe thấy giọng nói như đang nghiến răng nghiến lợi của Đường Ca Nam: “Tám giờ tối mai, tôi đến đón cô”.
  Sau đó “cạch” một cái, anh ta đã dập máy.
  Phong Bình lại nằm ra giường cười không dứt.
  Mười phút sau, điện thoại đổ chuông, cô ấn nút phóng to âm thanh, giọng nói hoàn mỹ của một người đàn ông trung niên vang lên, ông ta cung kính nói: “Thưa tiểu thư, du thuyền và máy bay đã chuẩn bị xong rồi ạ, phu nhân bá tước sẽ cung kính đón cô ở khu vườn dưới quê. Bây giờ xe đã đến bến cảng đã ở tầng dưới rồi ạ”.
    2. b@by_{<!_!T3

  b@by_{<!_!T3 @NG3L D@R{ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  10/4/2011
  Bài viết:
  1.036
  Lượt thích:
  458
  Kinh nghiệm:
  83
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  nè nếu có pót thì nhớ pót đầy đủ đừng có bỏ dở như truyện kia đấy không đập chết :KSV@07:
   
 3. Linhpi

  Linhpi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/6/2011
  Bài viết:
  116
  Lượt thích:
  41
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  CĐ sư phạm trung ương Hà Nội
  hỳ hỳ rồi tui sẽ từ từ post típ muk
  :KSV@18:
   
 4. Linhpi

  Linhpi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/6/2011
  Bài viết:
  116
  Lượt thích:
  41
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  CĐ sư phạm trung ương Hà Nội
  CHƯƠNG 2: CÔNG TỬ NHÀ GIÀU SA VÀO LƯỚI TÌNH(1)
  Bảy rưỡi tối hôm sau, Đường Ca Nam tắm rửa thay quần áo xong xuôi, lái xe đến đường Anh Hoa để đón người đẹp.
  Trên đường Anh Hoa có chợ quần áo bán buôn khá nổi tiếng, quần áo đẹp mà giá lại rẻ, mẫu mã phong phú, sản phẩm tiêu thụ sang hơn mười thành phố xung quanh, người dân trong thành phố cũng rất thích mua hàng ở đây. Tòa nhà nơi Phong Bình ở nằm ở cuối đường, cách trung tâm thành phố khá xa. Nhà ở đó được xây từ lâu nên cũng khá cũ nát, nếu tính theo thu nhập bốn trăm đô một giờ thì cô ta hoàn toàn có thể ở một chỗ tốt hơn.
  Cứ nghĩ đến tính tiền theo giờ là Đường Ca Nam lại thấy chua xót, một mặt thấy cô ta vô liêm sỉ, mặt khác lại thấy cô ta vô liêm sỉ một cách thẳng thẳn, nhưng không vì thế mà mất đi vẻ đáng yêu.
  Buổi tối đường khá đông, tám giờ mười phút anh mới đến nơi, nhìn qua cửa kính ô tô thấy Phong Bình đứng bên đường. Chiếc măng tô trắng cùng đôi bốt đen để lộ đôi chân dài, thẳng, vóc dáng ấy thẳng đến bất ngờ, thân hình hấp dẫn, không chê vào đâu được.
  Anh không kìm được lời khen phát ra từ tận đáy lòng.
  Dựa vào khí chất này, tướng mạo này, dáng người này, dù là làm người mẫu chụp ảnh quảng cáo hay diễn viên điện ảnh thì đều có thể tỏa sáng, việc gì phải đi con đường này? Chà, có điều nói đi cũng phải nói lại, làm diễn viên thì cũng chẳng khác thế này là mấy. Hừ!!
  Đường Ca Nam thở dài hai tiếng thì xe đến trước mặt Phong Bình.
  Anh bỏ cặp kính đen xuống, mở cửa kính, Phong Bình cúi xuống nhìn anh, vẻ mặt như cười mà không phải là cười: “Anh Đường, anh đến muộn mười hai phút, đồng nghĩa với việc mất đi tám mươi đô”.
  Đường Ca Nam nhe răng cười, ngiêng đầu nhìn cô: “Lên xe”.
  Thái độ rất quen thuộc, kiểu nói như ra lệnh khiến Phong Bình hơi ngạc nhiên, nhưng cô lập tức mỉm cười. Vốn tưởng rằng anh ta sẽ hung hăng tỏ vẻ là người cao quý, rõ ràng là tức điên lên nhưng vẫn cố gắng giữ phong độ, nhìn thì có vẻ là người có học, nhưng làm sao có thể thoải mái bằng việc nói thẳng những suy nghĩ trong lòng!
  Cô mỉm cười, đi vòng sang mở cửa xe rồi nói: “Anh Đường…”
  Đường Ca Nam lập tức ngắt lời cô: “Gọi như vậy xa lạ quá, gọi tôi là Anh Nam đi”.
  Phong Bình quay sang nhìn thì bắt gặp đôi mắt hút hồn của anh ta, trong lòng không khỏi rung động: Sao? Chuẩn bị vứt bỏ địa vị vương tử cao quý, chuyển sang cách xưng hô thân mật giống như những đôi tình nhân chăng?
  Đường Ca Nam vừa lái xe vừa hỏi: “Cô Bình, vì sao cô sống ở đây mà hàng xóm của cô không biết cô?”
  Phong Bình nhíu mày hỏi lại: “Sao anh biết hàng xóm của tôi không biết tôi?”
  Đường Ca Nam bị cô tìm được khe hở, không khỏi cảm thấy khó xử, chỉ còn cách nói thẳng: “Tôi đến tìm cô”.
  Phong Bình mỉm cười, hờ hững nói: “Khi nào?”
  Đường Ca Nam trả lời qua quýt: “Thì dạo trước…”
  Phong Bình nghĩ một lúc rồi nghiêm túc nói: “Chắc là do thường ngày tôi kín đáo quá, xem ra tôi phải thường xuyên mời hàng xóm uống trà mới được…”
  Nghe câu nói ấy Đường Ca Nam không biết nói gì.
  Kín đáo? Hai từ đó nên để anh nói mới đúng, vì sao lại bị cô ta cướp lời?
  Anh không kìm được cười phá lên: “Cô Phong thật hài hước”.
  Phong Bình mỉm cười, thấy hướng đi của anh ta hơi kỳ lạ nên hỏi: “Chúng ta đi đâu đây? Thần Dương Resort à?”
  Thần Dương Resort là khu giải trí cao cấp bên hồ Thần Dương ở ngoại ô phía nam, nổi tiếng khắp nơi bởi phong cảnh tươi đẹp, nên thơ, nhà ăn có ba đầu bếp Pháp nổi tiếng, thông thường khách ở đây đều là các đại gia, ngôi sao nổi tiếng. Việc kinh doanh vô cùng phát đạt.
  Đường Ca Nam gật đầu: “Thông minh”.
  Phong Bình thở dài, đặt tay lên ngực và nói: “Dù dạ dày của tôi không có ý kiến gì thì tôi vẫn e rằng mình sẽ ngủ gục trên bàn ăn…”
  Đường Ca Nam cười phá lên: “Không cần phóng đại đến mức ấy chứ. Hai ngày hôm nay cô làm gì mà mệt đến vậy?”
  Phong Bình nói sơ qua: “Cũng chẳng làm gì, chỉ là tham gia một cuộc hẹn, nhân tiện giúp hai người bạn tư vấn trang phục”. Nhưng địa điểm diễn ra cuộc hẹn là ở nước Anh, thân phận của hai người bạn vô cùng cao quý.
  Nghe Phong Bình nói vậy, bỗng nhiên Đường Ca Nam như chợt nhớ ra điều gì đó, anh cười rất tươi: “Nhĩ Dương rất khen ngợi tài năng của cô trong lĩnh vực thời trang, lẽ nào cô không nghĩ đến việc kinh doanh thời trang sao?”
  Phong Bình cười: “Chỉ là sở thích thôi mà, kinh doanh phiền phức lắm”.
  Đường Ca Nam chủ động nhắc đến chuyện này, vốn dĩ hy vọng cô ta có thể nói những lời như không có vốn hay gì đó, như vậy anh mới dễ triển khai chủ đề, ví dụ như anh có thể đầu tư, nếu cô có hứng thú thì có thể đi sâu hơn, dù gì thì anh có rất nhiều tiền. Hơn nữa, nếu Nhĩ Dương không đánh giá sai về cô ta thì vụ đầu tư này nhất định có lãi.
  Kết quả là cô ta chê phiền phức. Cái cớ này thật là sáng tạo đến đáng ghét!
  Chỉ có điều anh vẫn không nhụt chí, cười khì khì và nói: “Lãng phí tài năng là vô đạo đức”.
  Phong Bình không quan tâm đến lời anh, cô dựa đầu vào ghế, nhắm mắt và khẽ nói: “Đối với tôi không lãng phí mới là vô đạo đức”.
  Câu nói ấy khiến Đường Ca Nam ngây người một lúc lâu, không biết nên nói gì tiếp theo. Nghĩ kỹ một chút thì câu nói ấy rất sâu sắc.
  Hai người không nói gì, không khí trong xe chìm trong tĩnh lặng. Không gian tĩnh lặng khiến người ta có cảm giác kỳ quặc. Dường như Phong Bình rất mệt, dựa đầu vào ghế không nhúc nhích. Đường Ca Nam không biết làm gì, liền bật đài nghe tin tức.
  Thánh Anh là thành phố thương mại, trung tâm tài chính khá nổi tiếng ở châu Á, nơi đây tụ hội rất nhiều người nổi tiếng, trong bảng xếp hạng top 10 của Forbes về những người giàu có ở châu Á thì đã có ba người ở thành phố Thánh Anh. Điều đó đủ để chứng tỏ cho tầm ảnh hưởng của nó. Những nơi càng có nhiều người giàu có thì lại càng nhiều tin lá cải, quả thực là đâu đâu cũng có, ví dụ nhân vật chính trong chương trình thời sự hôm nay là Đường Trạm, bố của Đường Ca Nam.
  Người dẫn chương trình nói là có phóng viên phát hiện ông ta cùng nữ trợ lý ăn cơm, hai người hết sức thân mật, sau đó lại phát lại chuyện của họ ở Nhật hồi năm ngoái, cuối cùng còn dự đoán khả năng nữ trợ lý được bước chân vào cửa nhà giàu, như thường lệ là nhắc đến thói trăng gió của Đường Trạm, nữ trợ lý cần phải nỗ lực thật nhiều.
  Dĩ nhiên, không biết chừng những lời nói đó xuất phát từ lòng đố kỵ của người dẫn chương trình, dù gì thì sức hút của Đường Trạm không ai có thể cưỡng lại được, ba mươi năm nay ông không hề già đi chút nào. Mười tám năm trước, một công chúa của hoàng gia Anh khi được phóng viên hỏi về người tình lý tưởng đã nói rằng: Đó chính là Đường Trạm của châu Á.
  Năm nay Đường Trạm năm mươi tuổi, nghe nói gia sản đã lên tới hàng trăm nghìn tỷ đô la. Nếu tính một cách chặt chẽ thì ông ta là thế hệ thứ hai, vì cha mất sớm, mười chín tuổi đã kế thừa gia sản, thời ấy được coi là chủ tịch hội đồng quản trị trẻ tuổi nhất. Hồi ấy trong nội bộ của Bắc Thần có tranh chấp, một số cổ đông nhiều tuổi có ý đồ đen tối đều bị ông thu phục, đúng là tuổi trẻ tài cao.
  Cuộc hôn nhân của ông là kết quả của “liên hôn thương nghiệp”, người ông lấy là Tống Tử Kỳ, con gái của Tống Triết kẻ đứng đầu tập đoàn sản xuất điện tử. Tống Tử Kỳ gầy yếu, nhiều bệnh, sau tám năm chung sống thì qua đời, sinh được hai người con trai, con trai lớn là Hạo Vân, con trai thứ hai là Ca Nam. Hồi ấy Đường Trạm hai chín tuổi, đến nay vẫn chưa tái hôn, nhưng hai mươi năm nay, có không biết bao nhiêu scandal tình ái về ông, có scandal nói ông có ba người con riêng ở Anh, về sau thông tin này đã được chính ông chứng thực. Mẹ ông công khai bày tỏ muốn nhận cháu nội nhưng vẫn không thấy động tĩnh gì.
  Sau khi nghe xong tin này, nét mặt của Đường Ca Nam không chút biến đổi nhưng đôi mắt sáng đã trở nên u ám.
  Phong Bình nhận ra sự bất thường nên rất thận trọng, giữ im lặng.
  Đường Ca Nam chuyển sang kênh khác, nhưng vẫn là tin lá cải, lần này nhân vật chính lại chính là anh. Đối tượng của scandal là Hạ Dao, lại nói về bộ phim mới của cô ta.
  Anh vừa nghe thấy vậy liền vặn sang kênh khác, Phong Bình không kìm được cười phá lên.
  Từ trước tới nay Đường Ca Nam chưa bao giờ né tránh điều này, nhưng lúc này lại thấy ngượng ngùng. Anh và Hạ Dao chỉ cùng nhau ăn vài bữa cơm, vậy mà báo chí đã đồn thổi loạn cả lên. Khi được hỏi về mối quan hệ của hai người, người quản lý của cô ta trả lời rất mập mờ, cố ý gây hiểu lầm, khiến dư luận bàn tán xôn xao, chuyện bộ váy dạ hội cũng lôi ra để nói. Từ trước tới nay anh có “bủn xỉn” với cô gái nào đâu? Chỉ có điều, nếu có thể thêm một nét vào lịch sử huy hoàng của một người nào đó thì cũng là việc đáng tự hào. Thế nên anh cũng vui vẻ để mọi chuyện diễn ra tự nhiên.
  Nhưng tình hình trước mắt thì khác, đang ngồi cùng người đẹp trong xe của mình mà lại nghe scandal tình ái của mình với một người đẹp khác, trong trường hợp này tránh là tốt nhất.
  Thế là anh cố tình nghiêm mặt nói: “Những phóng viên này càng ngày càng chẳng ra làm sao cả, chỉ sợ thiên hạ không đại loạn thôi, chuyện nhỏ như con kiến cũng đao to búa lớn thành con voi, suốt ngày nói năng xằng bậy…”
  Phong Bình cười và nói: “Anh cũng biết những phóng viên này nói năng xằng bậy à?”
  Đường Ca Nam không nói gì.
  Phong Bình chỉ hỏi vậy, cô cũng không có tâm trạng quan tâm đến chuyện gia đình người khác.
  Không khí trong xe lại chìm vào yên tĩnh.

  Một lúc sau, Đường Ca Nam lại hoạt bát hẳn lên, anh cười và nói: “Cô Bình là người ở đâu?”
  “Vũ Minh”.
  “Đến Thánh Anh bao lâu rồi?”
  “Hơn nửa năm”.
  “Đã quen chưa?”
  “Ha ha, cho dù đến trại tị nạn thì tôi cũng sống được”. Cô cười, ngừng một lát rồi nói tiếp: “Bốn năm trước tôi đã từng đến đây, bây giờ coi như là thăm lại nơi xưa…”
  Đường Ca Nam tỏ ra ngạc nhiên: “Vậy à? Vì sao cô lại rời đi?”
  Phong Bình cười: “Ở đây có rất nhiều kịch bản, có kịch bản về tuổi thanh xuân, có kịch bản về hành trình đi tìm tình yêu, anh thích nghe cái nào?
  Đường Ca Nam cười ha ha: “Cô Phong thật hài hước”.
  Phong Bình lạnh lùng nói: “Anh chẳng sáng tạo chút nào, khi khen ngợi người khác tôi không bao giờ dùng một từ hai lần”.
  Đường Ca Nam cười to hơn: “Câu này nghe rất quen, cô tôi không bao giờ mặc một bộ quần áo dạ hội hai lần”.
  Phong Bình mỉm cười: “Thật sao, trước đây tôi cũng thế, nhưng sau này thấy rất lãng phí, quần áo đẹp mặc vài lần cũng chẳng sao”.
  Đường Ca Nam không nói gì, nhưng không nhịn được anh nghiêng đầu liếc cô một cái.
  Cô ngả đầu vào ghế, đầu hơi nghiêng về phía cửa sổ, những đường nét trên khuôn mặt đẹp như tranh vẽ. Những lời như vậy mà cô cũng dám nói ra, hơn nữa không hề đỏ mặt, giọng nói tự nhiên như không, dường như anh đã bị chinh phục bởi phong thái của cô. Nếu cô sống trong những khu biệt thự lớn thì chắc chắn anh sẽ nghĩ rằng cô xuất thân cao quMột lúc sau, Đường Ca Nam lại hoạt bát hẳn lên, anh cười và nói: “Cô Bình là người ở đâu?”
  “Vũ Minh”.
  “Đến Thánh Anh bao lâu rồi?”
  “Hơn nửa năm”.
  “Đã quen chưa?”
  “Ha ha, cho dù đến trại tị nạn thì tôi cũng sống được”. Cô cười, ngừng một lát rồi nói tiếp: “Bốn năm trước tôi đã từng đến đây, bây giờ coi như là thăm lại nơi xưa…”
  Đường Ca Nam tỏ ra ngạc nhiên: “Vậy à? Vì sao cô lại rời đi?”
  Phong Bình cười: “Ở đây có rất nhiều kịch bản, có kịch bản về tuổi thanh xuân, có kịch bản về hành trình đi tìm tình yêu, anh thích nghe cái nào?
  Đường Ca Nam cười ha ha: “Cô Phong thật hài hước”.
  Phong Bình lạnh lùng nói: “Anh chẳng sáng tạo chút nào, khi khen ngợi người khác tôi không bao giờ dùng một từ hai lần”.
  Đường Ca Nam cười to hơn: “Câu này nghe rất quen, cô tôi không bao giờ mặc một bộ quần áo dạ hội hai lần”.
  Phong Bình mỉm cười: “Thật sao, trước đây tôi cũng thế, nhưng sau này thấy rất lãng phí, quần áo đẹp mặc vài lần cũng chẳng sao”.
  Đường Ca Nam không nói gì, nhưng không nhịn được anh nghiêng đầu liếc cô một cái.
  Cô ngả đầu vào ghế, đầu hơi nghiêng về phía cửa sổ, những đường nét trên khuôn mặt đẹp như tranh vẽ. Những lời như vậy mà cô cũng dám nói ra, hơn nữa không hề đỏ mặt, giọng nói tự nhiên như không, dường như anh đã bị chinh phục bởi phong thái của cô. Nếu cô sống trong những khu biệt thự lớn thì chắc chắn anh sẽ nghĩ rằng cô xuất thân cao quý.
  Anh nghĩ một lúc rồi thẳng thắn nói: “Cô Phong, cô là một người khó hiểu”.
  Phong Bình quay sang nhìn anh: “Sao anh lại nói vậy?”
  Đường Ca Nam lắc đầu: “Cũng không biết tại sao, chỉ là trực giác”.
  Phong Bình cười thầm nhưng cố ý kéo dài giọng: “Vậy thì anh phải đề cao cảnh giác rồi. Đây không phải là hiện tượng bình thường”.
  Đường Ca Nam hiểu ý cô, vội lắc đầu và nói: “Không không, trước đây khi nhìn thấy các cô gái xinh đẹp, tôi rất muốn ngắm họ nhiều hơn, thân mật với họ hơn. Nhưng tôi có thể hiểu được họ, chỉ có mỗi cô là tôi không hiểu được. Cô hoàn toàn không có hứng thú với tôi, đúng vậy không?”
  Câu nói cuối cùng của anh không hàm súc chút nào, dường như muốn nói: Quả thực cô không muốn chăn tôi sao?
  Phương Bình muốn cười phá lên, nhưng cuối cùng vẫn kiềm chế được, cô nghiêm túc nói: “Những người đàn ông như anh là người tình trong mộng của biết bao cô gái, nhưng họ cũng chỉ có thể nghĩ như kiểu nằm mơ giữa ban ngày, nếu thực sự nói là có hứng thú với anh thì chỉ là số ít những người có thể tiếp xúc với anh, sự tiếp cận này khiến họ dám vượt qua ranh giới của ảo tưởng…”
  “Vậy thì cô thuộc loại nào?” Nhân lúc cô ngừng lại, Đường Ca Nam vội kéo chủ đề câu chuyện lại, không để cô nói lan man quá xa.
  “Tôi á? Ha ha…” Phong Bình bật cười: “Tôi thuộc kiểu người không cần ảo tưởng, thậm chí những thứ mà tôi muốn đều có thể đạt được, trừ tình yêu”.
  Đường Ca Nam đã quen với cách nói của cô. Anh nghi ngờ quan điểm về giá trị của cô có đôi chút khác với người bình thường. Chỉ có điều anh đã dày mặt nêu ra vấn đề rồi, nếu không nhận được câu trả lời rõ ràng thì sẽ cảm thấy rất ức chế. Nhưng lại nghe thấy cô nói: “Một số người nhìn thì có vẻ có rất nhiều lựa chọn nhưng thực chất lại rất ít”.
  “Cô ám chỉ tôi…” Đường Ca Nam phản kháng một cách rất trẻ con.
  “Nói thế này nhé anh Nam”, lần đầu tiên cô gọi tên anh, thấy không quen lắm, khẽ ho một tiếng rồi nói tiếp: “Gia đình anh giàu có, anh lại trẻ trung tài giỏi, tướng mạo đường đường, muốn mẫu người phụ nữ nào cũng đều có thể có được. Nhưng nếu chọn một người để kết hôn thì anh có chọn được không?”
  “Tôi chưa từng nghĩ đến điều này, chắc là sẽ khó khăn lắm. Chỉ có điều… lẽ nào cô quan hệ với người khác vì mục đích kết hôn?”
  Phong Bình thấy anh ta cố tình hiểu sai ý của mình, vừa tức lại vừa buồn cười: “Đúng vậy, đúng vậy, tôi ăn bữa cơm này với anh vì mục đích kết hôn, anh phải cẩn thận đấy…”
  Cô chưa nói hết câu, Đường Ca Nam đã cười phá lên: “Lạ thật, vì sao chúng ta lại lan man sang vấn đề này nhỉ?”
  Phong Bình quay sang lườm anh, rõ ràng là anh ra công ra sức xoay quanh vấn đề này, lại còn dám hỏi lại, xem ra chứng đãng trí của anh khá nghiêm trọng.
  Sau một hồi buôn chuyện, tấm biển rực rỡ của Bắc Thần Resort đã xuất hiện trước mắt. Đường Ca Nam lái xe vào vị trí đỗ xe riêng, lập tức có nhân viên ra đón, dẫn đường. Hai người cùng ăn cơm, nói chuyện phiếm, sau khi ăn xong đi dạo ngắm khung cảnh rồi ra về.
  Dĩ nhiên, Đường Ca Nam không trả tiền. Dù thế nào thì anh cũng không thể làm chuyện ấy được. Về sau anh sai người mang đến cho cô một chiếc kẹp áo giá trị. Phong Bình chỉ mỉm cười.
  Sau đó họ nói chuyện với nhau qua điện thoại vài lần, sau nữa nếu muốn gặp Đường Ca Nam, Phong Bình chỉ có thể thông qua tạp chí lá cải. Trong gần hai tháng, anh ta xảy ra rất nhiều chuyện, dường như cứ dăm bữa nửa tháng là lại lên báo, nội dung rất hoang đường, dường như muốn làm người đọc nổi điên lên. Có người chỉ trích Đường Trạm quá dung túng con trai.
  Ban đầu Phong Bình không biết vì thực sự cô không quan tâm đến làng giải trí, nhưng quả thực số lần xuất hiện trên mặt báo của anh quá nhiều, kích thích trí tò mò của cô, thế là cô quyết định thu thập tất cả những tin tức lá cải.
  Một hôm, Dịch Nhĩ Dương đến nhà mời Phong Bình đến giúp thì phát hiện một đống báo trong phòng khách nhà cô.
  “Không phải chứ Phong Bình, cô có cảm tình thật với Ca Nam à?” Anh ta thốt lên một cách thái quá.
  Phong Bình đang rót nước sôi vào ấm trà, nghe vậy liền bật cười và nói: “Nếu ngày nào anh cũng được lên báo thì tôi cũng có cảm tình với anh”.
  Dịch Nhĩ Dương cười: “Chắc chắn Ca Nam không được lợi gì khi đến chỗ cô”.
  Phong Bình cười, chăm chú pha trà.
  Dịch Nhĩ Dương ngắm nghía căn nhà, có ba phòng nhưng không rộng lắm. Phòng ăn và phòng khách nhỏ nhưng rất sạch sẽ, bày biện gọn gàng, nho nhã, đồ dùng ít nhưng trông rất lịch sự, sang trọng, chứng tỏ chủ nhân là một người rất chú trọng phẩm chất. Lại còn có trà nóng màu sắc hấp dẫn, tỏa hương ngào ngạt. Dịch Nhĩ Dương ngửi mùi trà, cười và nói: “Lạ thật, ban đầu tôi thấy cô rất thần bí…”
  “Bây giờ thì sao?”
  “Bây giờ thì càng thần bí hơn, không giống người bình thường”.
  Phong Bình bật cười: “Cảm giác của anh không sai chút nào, thực ra tôi xuất thân cao quý, tổ tiên của tôi có quan hệ mật thiết với hoàng gia Anh”.
  Dịch Nhĩ Dương không kiềm chế được cười phá lên: “Cô thật hài hước”.
  Nói xong anh uống cạn cốc trà, sau đó đứng dậy chuẩn bị ra về: “Tôi phải về rồi, vẫn còn một đống việc phải làm, ngày mai…”
  “Ngày mai tôi nhất định sẽ đến đúng giờ”. Phong Bình mỉm cười gật đầu.
  Dịch Nhĩ Dương cảm ơn rồi chào tạm biệt.

  Chiều hôm sau, Phong Bình đến gặp Dịch Nhĩ Dương như đã hẹn. Lý do là một quỹ từ thiện nào đó đề xướng bảo vệ môi trường, phát động hoạt động quyên góp công ích, mời rất nhiều ngôi sao điện ảnh và những cô đào nổi tiếng tham gia. Vì lần trước triển lãm thời trang với chủ đề bảo vệ môi trường của Dịch Nhĩ Dương ở Paris thành công, được đánh giá rất cao, vì vậy lần này đã trở thành nhà thiết kế được những cô đào nổi tiếng lựa chọn đầu tiên. Nhưng thời gian gấp gáp, anh không thể không mời trợ thủ.
  Phong Bình đến phòng làm việc, nhìn thấy tài liệu tuyên truyền trên bàn Dịch Nhĩ Dương nên giở ra xem, trong dãy danh sách dài các minh tinh cô chỉ nhận ra được vài cái tên quen thuộc, đó là Hạ Dao và ba ca sĩ. Trong danh sách các cô đào nổi tiếng thì thấy có Đường Minh Tuyên, Phong Bình không khỏi ngạc nhiên: Chưa từng nghe nói Đường Trạm còn có con gái?
  Dịch Nhĩ Dương bật cười: “Cô ấy là em họ của Đường Ca Nam, con gái của cô anh ta”.
  “Cũng mang họ Đường?”
  “Cô ấy theo họ mẹ. Đại tiểu thư nhà họ Đường mồ côi cha từ nhỏ, trẻ người non dạ nên làm việc khó tránh khỏi lời ra tiếng vào, khụ khụ… Mấy năm trước bà ta di cư sang nước ngoài, sống kín đáo hơn trước rất nhiều. Nhà họ Đường không muốn nhắc đến chuyện này, hồi đại tiểu thư nhà họ Đường còn trẻ, rất nhiều tạp chí đều viết về bà ta, bây giờ thì ít rồi. Chỉ có điều…” Bỗng nhiên Dịch Nhĩ Dương chuyển sang giọng điệu khoa trương thái quá: “Cô không biết Đường Minh Tuyên, nhất định cô là người ngoài hành tinh, hơn nữa là nam giới ngoài hành tinh”.
  Câu nói ấy khiến Phong Bình phì cười: “Nam giới ngoài hành tinh?”
  Dịch Nhĩ Dương than thở: “Những người chỉ cần quan tâm một chút đến tin lá cải thì đều biết chuyện này, nữ giới thì càng không thể không biết”.
  Phong Bình cười: “Tôi là người nơi khác mà, mới đến đây không lâu…”
  Dịch Nhĩ Dương đáp: “Lạy hồn, bây giờ thông tin phát triển nhanh như vậy”.
  Phong Bình phản bác: “Xin người, lẽ nào không đọc tin lá cải là tội lỗi?”
  Dịch Nhĩ Dương cười: “Không nói đến tội lỗi, chỉ có điều thấy hơi kỳ lạ. Tôi tin rằng buôn chuyện là sở trường của phụ nữ”.
  Phong Bình gật đầu tỏ vẻ tán đồng: “Thực ra trước đây tôi cũng rất thích buôn chuyện, hai năm gần đây mới chuyển hứng thú sang lĩnh vực khác”.
  “Tôi rất tò mò về những thứ mà trước đây cô hứng thú buôn dưa lê”.
  “Thời trang, món ăn, đàn ông, những phụ nữ bình thường thích buôn chuyện gì thì tôi buôn chuyện ấy…” Cô buột miệng nói, lật nhanh lướt qua album tuyên truyền rồi quay trở lại xem bản danh sách. Trong số các cô đào nổi tiếng, Chu Tân Trúc đứng đầu, ngoài ra còn có Ngô Niệm Chân, Dư Man Văn, Phương Quân Di… Nhờ Đường Ca Nam mà cô cũng biết Dư Man Văn và Ngô Niệm Chân. Nhà họ Dư kinh doanh lĩnh vực giải trí, nhà họ Ngô kinh doanh hàng ăn, đều là những nhân vật số một của thành phố.
  “Cái cô Chu Tân Trúc này…”
  Dịch Nhĩ Dương vừa nghe thấy cái tên ấy liền than thở: “Là một người đặc biệt phiền phức, quần áo cần phải sáng tạo, model, độc đáo, đặc sắc, chỉ có điều khá hào phóng”. Anh ta cười chuyển chủ đề nói chuyện: “Thiên kim tiểu thư giàu có, không thể đắc tội được”.
  “Vậy à?”
  Dịch Nhĩ Dương giơ ngón tay cái: “Con gái của người giàu nhất thành phố”.
  Phong Bình ngạc nhiên hỏi: “Người giàu nhất không phải là Đường Trạm sao?”
  Dịch Nhĩ Dương cười ha hả: “Cô tin vào bảng xếp hạng của Forbes sao? Số tài sản công bố trên đó không đáng tin, trên thực tế có không ít tỷ phú không ở trong danh sách ấy, họ đều rút về ở ẩn…” Nói xong khẽ búng tay vào cuốn album trong tay cô và nói: “Hội từ thiện”.
  Phong Bình mỉm cười, gật đầu và nói: “Cũng đúng”.
  Dịch Nhĩ Dương ca thán: “Dù gì thì họ cũng là người giàu có, số tài sản ấy đủ để tôi kiếm mấy đời…”
  Phong Bình bật cười: “Anh thiếu tiền lắm sao?”
  Dịch Nhĩ Dương trợn mắt: “Có ai chê tiền nhiều bao giờ không?”
  Phong Bình đặt cuốn album tuyên truyền xuống, cười và nói: “Không nói chuyện này nữa, làm việc thôi”.
  Dịch Nhĩ Dương lập tức đưa cô vào căn phòng lớn chất đầy rác, trong đó có rất nhiều vỏ lon, hộp nhựa, giấy báo cũ. Phong Bình nhìn mà không khỏi thảng thốt.
  “Tôi định dùng rác thải có thể tái sử dụng để thiết kế váy dạ hội”.
  “Ý tưởng rất sáng tạo”.
  “Tận dụng rác thải, tuyên truyền bảo vệ môi trường”.
  “E rằng không kịp thời gian”.
  “Quả thực là không kịp, vì vậy chỉ làm một chiếc. Cô cũng cho rằng ý tưởng này rất sáng tạo? Chắc là có thể thỏa mãn yêu cầu của Chu Tân Trúc…”
  “Nhất định sẽ nổi bật giữa đám đông”.
  Dịch Nhĩ Dương không giấu nổi niềm tự hào.
  Phong Bình ngạc nhiên hỏi: “Tôi thấy lạ là vì sao Hạ Dao không tìm anh, dù gì thì cũng là Đường Ca Nam trả tiền, không phải sao?”
  Dịch Nhĩ Dương cười: “Từ trước đến nay cô ta chỉ tìm Jennifer”.
  Phong Bình bĩu môi: “Thật đáng tiếc, Jennifer vẫn coi cô ta là ngôi sao điện ảnh hạng ba”.
  Dịch Nhĩ Dương tỏ vẻ ngạc nhiên: “Nhắc đến chuyện này, lần trước ở trên máy bay tôi đã định hỏi cô rồi. Tôi thấy bộ váy ấy của Jennifer vô cùng hoàn hảo, vì sao cô lại nói là thiết kế loại ba?”
  Phong Bình cười và nói: “Bởi vì Jennifer có thói quen kỳ lạ, nếu là thiết kế hạng nhất thì sẽ không bao giờ đem bán. Hơn nữa bà ta tự đánh giá mình rất cao, cho rằng trên thế giới này không thiếu người giàu có, nhưng những người xứng đáng mặc quần áo do bà ta thiết kế thì lại rất ít. Nếu anh là bạn tri kỷ của bà ta thì có lẽ sẽ có được một hai bộ, nhưng sẽ không có mác”.
  Dịch Nhĩ Dương trố mắt ngạc nhiên: “Đúng là chưa từng nghe nói bao giờ, cô biết thông tin ấy ở đâu vậy?”
  Phong Bình cười khì khì: “Chẳng phải lúc nãy vừa nói rồi sao, trước đây tôi rất thích buôn dưa lê”.
  “Tôi nghi ngờ tính chân thực của nó”.
  “Tin đồn thôi mà, không nên coi là thật. À đúng rồi, cho tôi xem bản thiết kế của anh…”
  “Được”. Dịch Nhĩ Dương đưa cô đi xem bản thiết kế.
  Một tuần sau đó, tất cả nhân viên trong phòng làm việc đều phải làm thêm, Phong Bình cũng cùng mọi người thức mấy đêm liền, một mỹ nhân xinh đẹp biến thành con gấu trúc với đôi mắt thâm quầng.
  Dịch Nhĩ Dương cảm thấy áy náy, thấy công việc gần hoàn tất nên bảo cô về nhà nghỉ ngơi.
  Quả thực Phong Bình cũng thấy rất mệt mỏi nên không khách khí mà bắt xe về, nhưng cô không về nhà mà đi thẳng đến khách sạn Thời Quang.
  Ở đó có phòng riêng của cô, nơi cô có thể thư giãn và nghỉ ngơi thoải mái.
  Cô bước vào phòng lớn, đi thẳng đến thang máy riêng. Thang máy ấy gần với thang máy dành cho khách vip. Cô mơ mơ màng màng, khi đến chỗ rẽ thì va vào một người. Vì mệt mỏi quá độ, lại buồn ngủ nên cô thấy người lâng lâng, hai chân không còn chút sức lực, lùi lại hai bước mà vẫn không thể đứng vững được, ngã phịch xuống đất, không kìm được hầm hừ một tiếng. Cô ngẩng đầu lên thì thấy đó là một người đàn ông, mặc comple kiểu tây, cặp kính râm không che khuất những đường nét thanh tú.
  Anh ta không có phản ứng gì, chỉ thấy hai người phía sau mở miệng trước. Một người vội hỏi anh ta: “Dịch, anh không sao chứ? Có bị va vào đâu không?”
  Một người đặc giọng ái bước lên rồi tuôn một tràng trách mắng cô: “Con ranh này làm sao ý nhỉ? Mù à, hay là đi đường mắt cứ hếch lên? Cô biết cô vừa va vào ai không? Cô là phóng viên của báo nào? Tôi nói cho cô biết, đời này kiếp này cô đừng có mơ phỏng vấn Dịch nhà chúng tôi…” Nước bọt bắn hết cả vào mặt cô.
  “Phóng viên bây giờ đúng là không có lỗ nào không chui vào được”. Một cô gái cao ráo, kiêu ngạo với cặp kính râm to nói giọng mỉa mai, sau đó khoác tay người đàn ông kia, thúc giục: “Dịch, không đi là sẽ muộn đấy”.
  Người nói giọng ái khịt mũi một tiếng rồi quay người đuổi theo sau.
  Phong Bình biết mình đen đủi, cô bò dậy, phủi sạch bụi bẩn rồi đi cầu thang lên tầng. Cửa thang máy vừa mở ra, nhân viên phục vụ riêng đã đứng sẵn chờ lệnh. Câu đầu tiên của cô là: “Đi kiểm tra xem trong số những khách vip có người đàn ông nào nói giọng ái không, lập tức cho anh ta cuốn xéo khỏi đây”.
  Thế là tối hôm ấy làng giải trí xôn xao thông tin: Hôm nay người quản lý nổi tiếng trong nước Nhiệm Nghiêu cùng ngôi sao nổi tiếng Hàn Dịch tham gia hoạt động thương mại của thành phố, sau khi hoạt động kết thúc, trở về khách sạn Thời Quang thì biết tin mình đã bị đuổi ra khỏi khách sạn, đồng thời bị liệt vào danh sách đen, suốt đời không được đặt chân vào khách sạn này. Người chịu trách nhiệm của khách sạn giải thích về chuyện đó như sau: Ngài Nhiệm có vấn đề về nhân phẩm, thiếu hiểu biết.
  Khách sạn Thời Quang là khách sạn năm sao nổi tiếng thế giới, Nhiêm Nghiêu vô cùng phẫn nộ, cho rằng đó là sự sỉ nhục rất lớn đối với anh ta, tuyên bố nhất định sẽ làm cho ra vấn đề. Kết thúc chương trình, người dẫn chương trình nói một cách hài hước, xã hội phát triển, văn minh tiến bộ, có lẽ một ngày nào đó nhân phẩm cũng giống như tiền bạc, thậm chí có thể thay thế tiền bạc trở thành tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá mức tiêu dùng của chúng ta.
  Sau khi thông tin ấy được tung ra, dư luận xôn xao, ầm ĩ cả lên, vậy mà Phong Bình không hề hay biết.
  Cô ngủ một mạch từ tối hôm trước đến trưa hôm sau, đến tận khi nhân viên phục vụ đánh thức cô dậy ăn trưa. Ăn xong, cô đến phòng làm việc của Dịch Nhĩ Dương thì trợ lý cho hay anh ta đang cùng cô Chu thử váy dạ hội. Thế là cô tiến thẳng vào phòng thay đồ ở phía sau. Vừa đẩy cửa bước vào thì thấy một người đang ngồi trên chiếc sofa màu cam, đó chính là người đàn ông mà tối qua cô va vào – ca sĩ Hàn Dịch, ca sĩ hot nhất hiện nay.
  Lần này anh ta không đeo kính râm, đôi mắt xếch sexy ngước nhìn cô ba giây, mặt không chút biểu lộ, sau đó lại dán mắt vào tờ tạp chí trên tay.
  Phong Bình không biết anh ta có nhận ra mình hay không nên cũng không nói nhiều mà tiến thẳng vào trong. Chưa vào đến nơi đã nghe thấy giọng nói pha lẫn chút khó chịu và mệt mỏi của Dịch Nhĩ Dương: “Cô Chu, nếu như thế này mà vẫn không khiến cô hài lòng thì thực sự tôi…”
  Lúc cô đẩy cửa bước vào, tất cả mọi ánh nhìn đều đổ dồn về phía cô, Dịch Nhĩ Dương thở phào nhẹ nhõm, vội bước về phía cô, ghé sát vào tai cô thì thầm: “My god, cô chính là thượng đế của tôi”.
  Phong Bình vừa nhìn nét mặt của Chu Tân Trúc, biết rằng không phải như vậy nên mỉm cười thì thầm: “No, no, khách hàng mới là thượng đế”.
  Cái cô Chu Tân Trúc ấy chính là cô gái kiêu ngạo tối qua.
  Ánh mắt của cô ta sắc hơn Hàn Dịch đang ngồi ở ngoài. Cô ta lạnh lùng nhìn cô, sau đó nhìn Dịch Nhĩ Dương, hỏi anh bằng một giọng điệu hết sức kênh kiệu: “Cô ta là ai?”
  Ngoài Dịch Nhĩ Dương và Phong Bình, trong phòng thay đồ còn có hai nữ trợ lý phụ trách thử trang phục, mọi người đều thấy rùng mình. Là một người đàn ông, Dịch Nhĩ Dương rất phản cảm với thái độ kiêu căng ngạo mạn, không coi ai ra gì ấy nên anh coi như không nghe thấy. Nữ trợ lý phản ứng rất nhanh, vội vã đứng ra giới thiệu đúng sự thật: “Cô ấy là Phong Bình, nhân viên làm thêm của chúng tôi”.
  Chu Tân Trúc nhếch mép cười lạnh lùng, đặt bộ váy dạ hội trên tay xuống, tạm thời chuyển hết chú ý lên người Phong Bình, hỏi bằng giọng điệu hết sức trầm bổng réo rắt: “Nói vậy thì cô không phải là phóng viên?”
  Ngoại trừ Phong Bình, những người khác đều thấy ngạc nhiên. Cô trợ lý đứng ra giới thiệu không hiểu rõ tình hình, nụ cười cũng bắt đầu trở nên gượng gạo.
  Dịch Nhĩ Dương nhìn Phong Bình với ánh mắt nghi ngờ: “Nghề chính của cô là phóng viên à?”
  Phong Bình mỉm cười: “Không phải”.
  Chu Tân Trúc lạnh lùng nói: “Nhĩ Dương, nhân viên làm thêm của anh thật có bản lĩnh”.
  Dịch Nhĩ Dương đã ngờ ngợ nhận ra hai người có khúc mắc với nhau, nhưng một là anh không thích thái độ soi mói, hai là ức chế với giọng điệu kiêu căng ngạo mạn của Chu Tân Trúc. Tuy cảm nhận được sự mỉa mai trong lời nói của cô ta nhưng lại cố tình hùa vào: “Đúng, Phong Bình đúng là một thiên tài, sau này sẽ gặt hái được rất nhiều thành công trong làng thời trang”.
  Vốn dĩ Chu Tân Trúc tức giận năm phần, nghe xong câu nói này tăng lên đến bảy phần, nhưng không biểu lộ ra mặt. Cô ta chưa hiểu ý của Dịch Nhĩ Dương, thầm lục lọi trong đầu, không nghĩ ra có nhân vật tai to mặt lớn nào họ Phong. Nhưng người quản lý vô duyên vô cớ bị đuổi ra khỏi khách sạn, rõ ràng là vì chuyện tối qua. Chỉ có điều, dù cho có người đứng sau con ranh họ Phong thì sao chứ? Chu Tân Trúc ta sợ ai?
  Nghĩ vậy, cô ta lại thấy hứng khởi, nhếch mép mỉm cười. Cô ta không cười đã khiến người ta chướng mắt lắm rồi, bây giờ cười lại càng chướng mắt hơn. Răng trắng môi đỏ, cộng thêm đôi mắt lạnh lùng, đúng là khiến người ta thấy mà không khỏi rùng mình.
  “Dĩ Dương, anh đọc báo hôm nay chưa?”
  “Vẫn chưa kịp đọc, sao cơ?”
  “Anh biết người quản lý của Hàn Dịch chứ?”
  “Biết”.
  “Tối qua anh ta bị khách sạn Thời Quang liệt vào danh sách đen”.
  “Sao? Thế là thế nào?” Dịch Nhĩ Dương thực sự ngạc nhiên.
  “Điều này thì phải hỏi nhân viên làm thêm của anh”. Chu Tân Trúc đặc biệt nhấn mạnh đến hai chữ “làm thêm”, sau đó ném ánh mắt lạnh lùng về phía Phong Bình.
  Phong Bình ghét nhất loại đàn ông không tôn trọng phụ nữ. Tối qua người đó mắng té tát vào mặt cô. Cái miệng nồng nặc mùi thuốc lá trộn lẫn với mùi rượu gần làm cô tắc thở. Cô muốn anh ta cuốn xéo chỉ vì không muốn nhìn thấy anh ta trong khách sạn, không ngờ Phương Bá Thao giải quyết triệt để như vậy, không những bắt anh ta cuốn xéo mà còn liệt vào danh sách đen, ha ha… Bỗng nhiên nghe được thông tin ấy, cô vừa hả dạ vừa nực cười, không kiềm chế được cảm xúc, nhếch mép mỉm cười. Chu Tân Trúc tức nổ mắt, còn Dịch Nhĩ Dương thì hết sức tò mò.
  Cô nhún vai, tỏ vẻ bối rối và nói: “Cũng chẳng còn cách nào. Người ấy tố chất quá kém, lại bất lịch sự, đương nhiên sẽ nói năng vô lễ với những khách hàng khác trong khách sạn”.
  “Khách hàng khác?” Chu Tân Trúc nheo mắt ngắm cô từ đầu đến chân, trên người cô không có một thứ gì có thể gọi là hàng hiệu, vậy mà cũng dám đặt chân vào khách sạn Thời Quang?
  “Sao? Cô cũng ở khách sạn Thời Quang sao?”
  Chu Tân Trúc khá cao, lại đi giày cao gót, điều đó khiến Phong Bình không thể không ngước mắt lên để mỉm cười với cô ta: “Thỉnh thoảng tôi cũng sống ở đó. Điều đó lạ lắm sao?”
  Chu Tân Trúc nhíu mày, tuy không thích Phong Bình nhưng lại không thể phủ nhận sự xinh đẹp của cô, nhận thức được điều đó, bỗng nhiên mắt cô ta sáng lên: Lẽ nào cô ta là…
  Nếu đúng là như vậy thì không có gì đáng ngạc nhiên cả.
  Nghĩ vậy cô ta lại soi Phong Bình thêm lần nữa.
  Phong Bình cảm nhận được sự khinh miệt trong ánh mắt của cô ta, vẫn chưa hiểu ra hàm ý ẩn chứa trong đó thì thấy cô ta lạnh lùng nói: “Chẳng có gì lạ cả. Chỉ có điều nếu đã ở trong làng thời trang thì khó tránh khỏi chạm mặt nhau. Đừng có tuyệt tình quá”.
  Câu nói ấy không thân thiện chút nào, ngược lại ẩn chứa vẻ thù địch.
  Dịch Nhĩ Dương vội quay sang nói với Phong Bình: “Tôi đang đợi email từ Paris, cô đi xem đã nhận được chưa?”
  Phong Bình lẽ nào không hiểu ý của anh ta, cô khẽ trả lời một tiếng rồi đi ra ngoài.
  Chu Tân Trúc vẫn muốn nói tiếp nhưng đúng lúc ấy Hàn Dịch bước vào và hỏi: “Vẫn chưa được sao?”
  Thế là đành phải chấm dứt vấn đề ở đó.
  Chu Tân Trúc cao một mét bảy tám, vào nghề từ năm mười sáu, mười bảy tuổi, giành được rất nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi người mẫu, lại xuất thân giàu sang nên khá nổi tiếng ở khu vực châu Á. Tuy dáng người chuẩn nhưng vòng mông hơi to, đây là khuyết điểm nhỏ của cô ta. Bản thân cô ta cũng biết điều đó, vì vậy mà hết sức để ý đến nó. Lúc ấy cô ta đang chê bộ váy dạ hội khiến phần mông của cô ta trở nên to hơn, trên thực tế hoàn toàn là do ảnh hưởng của tâm lý.
  Dịch Nhĩ Dương nói rát cổ bỏng họng suốt một hồi cũng không thể khiến cô ta chuyển hướng chú ý ra khỏi cái mông của mình, trong khi đó Hàn Dịch chỉ nói một hai câu là có thể làm được điều đó. Anh ta nói: “Bộ váy dạ hội này quả thực rất sáng tạo. Tân Trúc, em mặc bộ váy này, ngôi vị nữ hoàng vũ hội chắc chắn sẽ thuộc về em”.
  Chu Tân Trúc tỏ vẻ nghi ngờ: “Anh không thấy phía sau… có chút vấn đề sao?”
  Anh ta nghiêm túc nhìn lại một vòng rồi nói: “Vô cùng hoàn hảo, anh không thấy chút vấn đề nào cả”.
  Chu Tân Trúc rạng rỡ hẳn lên, vui vẻ nói với Dịch Nhĩ Dương: “Thôi được. Vậy thì không cần sửa lại nữa, đúng sáu giờ tối ngày kia mang đến nhà cho tôi”.
  Dịch Nhĩ Dương và hai nữ trợ lý kia đều muốn ói máu. Họ bắt đầu từ chuyên ngành, rồi đến nguyên liệu, thiết kế, cắt may, giải thích cho cô ta đến rát cả lưỡi mà cô ta không chịu nhượng bộ. Thế mà Hàn Dịch chỉ cần nói một câu là xong, chả trách người ta nói IQ của những cô gái đang yêu là không.
  Sau khi tiễn đại tiểu thư nhà họ Chu, Dịch Nhĩ Dương lập tức nằm vật ra sofa, chưa đầy ba phút đã gáy o o.
  Phong Bình thấy không có việc gì nên cũng về nhà.
  Vừa về đến nhà thì nhìn thấy mảnh giấy gài trên cửa với dòng chữ:
  Nhìn thấy dòng chữ này thì gọi điện cho tôi.
  Ký tên: Đường Ca Nam  Cô mở cửa bước vào nhà, tiện tay vứt mảnh giấy ấy vào thùng rác, đặt túi xuống, cởi áo khoác, thay dép, vào phòng vệ sinh rửa mặt, sau đó bôi kem dưỡng da, đi vào phòng ngủ.
  Không gian phòng ngủ tương đối rộng, bởi vì cô thông hai gian phòng nhỏ với nhau rồi bắt đầu trang trí lại, vì thế mà rộng rãi hơn rất nhiều, cảm giác thoáng đãng, thư thái. Bên trong bày biện rất đơn giản, có giường, tủ quần áo, điện thoại, bàn để máy tính và máy tính, không có ti vi, đầu đĩa, loa. Cửa sổ, rèm cửa đều được mua từ nước ngoài, hiệu quả cách âm rất tốt. Đôi lúc cô muốn tạm quên đi thế giới bên ngoài, chỉ cần đóng cửa, không đọc báo, không nghe đài, không bật ti vi là được. Phía đối diện là những tòa nhà được thiết kế giống hệt nhau, đứng từ tầng mười ba nhìn ra, cảm giác giống như đang soi gương.
  Bao trùm tầm mắt là những tòa nhà với những tấm kính lạnh lẽo, điều đó khiến cô cảm thấy bi thương. Bạn biết đấy, nếu một người đã hoàn toàn thỏa mãn về vật chất thì tinh thần sẽ trống rỗng. Nếu là người đặc biệt nhạy cảm thì rất dễ tẩu hỏa nhập ma.
  Phong Bình đã từng là một người như thế.
  Có một khoảng thời gian cô không hứng thú với bất kỳ thứ gì, những bữa tiệc, vũ hội, hòa nhạc đã quá quen thuộc, ngay từ khi còn nhỏ đã khiến cô phát ngán, phương thức giải trí cũng chẳng có gì mới mẻ. Còn về thứ tình yêu đỏ mặt vì thẹn thùng hay tim đập thình thịch như muốn nhảy khỏi lồng ngực của thanh niên thì cô đã có quá nhiều và quá dễ dàng. Trong số mười chàng trai cô gặp thì có bảy người sẽ thẳng thắn bày tỏ niềm ngưỡng mộ đối với cô, ba người còn lại bày tỏ tình cảm một cách uyển chuyển, mục đích giống nhau, chỉ có điều cách biểu đạt khác nhau mà thôi.
  Cô học rất nhiều chuyên ngành: chính trị, tài chính, văn học nhưng không có ngành nào học đến lúc tốt nghiệp. Cô không biết những thứ đó có tác dụng gì. Cô có đoàn cố vấn riêng, mỗi người đều là thiên tài trong chuyên ngành của họ, mỗi tháng cô trả cho họ số tiền lương lên tới mười con số. Việc cô nên làm là tiêu tiền, tiêu tiền và tiêu tiền, sau đó lặng lẽ chờ đợi cái chết mang cô đi.
  Thực tế cô đã làm như vậy, cho đến một ngày cô gặp An Duyệt Sinh.
  An Duyệt Sinh. Cô thích tên của anh ta, An, Duyệt, Sinh, từng chữ đều toát lên niềm vui, một cái tên thật đẹp. Lúc ấy cô…
  “Reng, reng, reng…”
  Tiếng chuông điện thoại làm cô giật bắn cả người.
  Cô quay người lại, trước tiên cô nhìn màn hình hiện thị số điện thoại gọi đến, sau đó mới nhấc điện thoại: “Có chuyện gì?”
  Đối phương hiểu rất rõ tác phong gắn gọn súc tích của cô nên đi thẳng vào vấn đề: “Bên kia gọi điện hỏi cô có thời gian tham dự lễ cắt băng khánh thành trường học vào tuần sau không, ngoài ra họ kiên quyết muốn lấy tên của cô để đặt cho trường học”.
  “Không cần đâu”.
  “Tôi đã thay mặt cô từ chối rồi ạ”.
  “Ha ha”. Cô bĩu môi, tỏ vẻ mệt mỏi day huyệt thái dương và nói: “Gần đây tôi có kế hoạch gì không?”
  “Không ạ”. Đối phương trả lời rất dứt khoát.
  “Cửa ngoài xe ngựa vắng không, tôi đã đến mức này rồi sao?” Phong Bình cười gượng.
  “Nếu như vậy thì để chúng tôi về lại nơi ở của cô ở Anh Quốc để xem xem gần đây cô nhận được những lời mời nào… À, trong tuần tới cô có năm thiệp mời đi dự tiệc, ngoài ra còn có thư mời của chính tay chủ tịch hiệp hội thời trang, nghệ thuật, còn nữa…”
  “Thôi thôi”.
  “Cô đã không còn quan tâm đến những thứ đó nhưng họ vẫn gửi thiếp mời, không bỏ sót một lần nào. Ha ha. Nếu ai mà mời được cô thì những khách vip có mặt ở đó sẽ không giấu được niềm vinh dự”.
  “Chú lùn đáng mến, hôm nay chú đã ăn bao nhiêu viên sô cô la rồi”. Phong Bình cười rất tươi.
  “Không một viên nào”. Đối phương nghiêm túc trả lời: “Tiểu thư táo đáng kính, những chuyện vừa nãy cô đã quyết định chưa?”
  “Dạo này không muốn đi lại nhiều…” Phong Bình nói với giọng điệu nũng nịu.
  “Vâng, tôi hiểu rồi. Lần sau làm việc thiện xin cô đừng quá xúc động, chúng ta có quỹ từ thiện riêng”. Đối phương nói xong chuẩn bị cúp máy thì bỗng nhiên như chợt nhớ ra điều gì đó hít một hơi thật mạnh: “Ấy, suýt nữa thì tôi quên mất, mấy hôm trước tôi nhận được thông tin, sắp tới ở thành phố Thánh Anh có một buổi đấu giá đồ cổ, trong đó có chiếc bình hoa mai ở đầu thời Minh, giá ban đầu là ba trăm nghìn đô, nếu có thời gian rảnh rỗi thì cô hãy đi xem thử”.
  “Được”.
  Phong Bình trả lời xong thì cúp máy, sau đó nằm nhoài ra giường, không muốn nhúc nhích. Nghiêng người nhìn khuôn mặt của mình trong chiếc gương ở đầu giường, vết thâm quầng ở mắt vẫn rất rõ, trong lòng không khỏi hối hận, đúng là việc gì phải khổ như vậy?
  Nhưng ai có thể níu giữ được tuổi thanh xuân, sớm hay muộn thời gian sẽ mang nó đi, bất kỳ nỗ lực nào cũng vô ích. Nếu hỏi rằng trên thế gian này còn có thứ gì cô chưa từng trải nghiệm hay chưa có cơ hội trải nghiệm nhiều thì đó là việc cùng vài đồng nghiệp thức đêm làm việc, đối với cô, quá trình này mang lại cảm giác thành công và cảm giác được hòa đồng.
  Cô học rất nhiều chuyên ngành nhưng sở trường lại là ngành thiết kế thời trang chưa từng được đào tào một cách hệ thống. Nếu từ bỏ thân thế và gia cảnh của mình, trở thành một người bình thường thì thứ duy nhất mà cô có thể dùng để kiếm sống cũng chính là chút tài mọn này, tài năng ấy không thua kém ai.
  Phong Bình thở dài, nhắm mắt.
  Mấy năm trước, khi cô vẫn là Lolita nhạy cảm trong tình yêu, vẫn tự chuốc phiền hà cho mình khi suy nghĩ những vấn đề về cuộc sống, số phận, ý nghĩa của cuộc sống, những vấn đề mà ngay cả các triết gia cũng không thể đưa ra một đáp án chuẩn thì gia sư của cô đã động viên, khích lệ cô đi trải nghiệm cuộc sống, trải nghiệm một cuộc sống tự lực cánh sinh, một cuộc sống tự lập.
  Bính Thần nói chúng ta hoàn toàn không cần làm như vậy, chúng ta sinh ra là để hưởng thụ, dù là người đời chủ trương tự do dân chủ hay đả kích người giàu có xa xỉ, hoang phí thì mục đích của họ cũng chỉ có một, đó là muốn có được cuộc sống như chúng ta. Nếu thay đổi địa vị thì e rằng họ sẽ có những lý luận rất vĩ đại, những chuyện như vậy lẽ nào chúng ta thấy chưa đủ sao?
  Bính Thần rất ít khí nói chuyện với cô bằng giọng điệu triết lý như thế. Ngày nào anh ta cũng bận rộn với việc uống rượu mua vui, cùng những cô gái trẻ đẹp ăn chơi trác táng, vì vậy lúc ấy ngay cả anh ta cô cũng thấy chướng mắt. Cô chỉ nhìn thấy mặt phóng đãng, trụy lạc của anh ta mà bỏ qua việc anh ta cũng là một nhân tài tốt nghiệp ở một trường nổi tiếng của Anh, thậm chí sau này cô đã mất một khoảng thời gian rất dài để chứng minh một điều thực ra Bính Thần nói đúng.
  Cô đã mất phương hướng trong một giai đoạn của chuyến trải nghiệm cuộc sống.
  Tuy nhiên, điều đáng mừng là sai lầm ấy đến khá sớm, khi ấy cô vẫn còn trẻ, còn đủ thời gian để sửa chữa và làm lại. Chỉ có điều, nếu xét từ một khía cạnh khác thì trải nghiệm ấy không như vậy. Đó là tình yêu đầu tiên, trong sáng nhất trong cuộc đời cô, vì vậy không thể nói quên là quên ngay được.
  Ví như căn nhà số 108 ở đường Anh Hoa này, ví như chợ bán buôn quần áo trên đường Anh Hoa, ví như quảng trường Tân Nguyệt nơi cô nhìn thấy An Duyệt Sinh lần đầu tiên, ví dụ tuyến xe bus số 218 mà cô đã thuộc tuyến đường như lòng bàn tay… Có một dạo cô đến quán mỳ Đàm Ký còn gặp anh, comple giày da cùng một đám người vào nhà hàng bên cạnh. Nhà hàng ấy trang hoàng lộng lấy, trông có vẻ rất sang trọng, bây giờ thân phận của anh đã khác xưa, dĩ nhiên phải chú trọng phô trương.
  Lúc ấy cô chỉ có một ý nghĩ: Tiền bạc và quyền thế, đó là hai thứ mà người đàn ông nào cũng muốn có được. Phong thái của người đàn ông quả thực rất rất cần có hai thứ đó làm nền, không tin bạn hãy nhìn An Duyệt Sinh…
   
 5. Linhpi

  Linhpi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/6/2011
  Bài viết:
  116
  Lượt thích:
  41
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  CĐ sư phạm trung ương Hà Nội
  chươg típ nez

  Chương 2: Công tử nhà giàu vướng vào lưới tình (1)

  Bảy rưỡi tối hôm sau, Đường Ca Nam tắm rửa thay quần áo xong xuôi, lái xe đến đường Anh Hoa để đón người đẹp.

  Trên đường Anh Hoa có chợ quần áo bán buôn khá nổi tiếng, quần áo đẹp mà giá lại rẻ, mẫu mã phong phú, sản phẩm tiêu thụ sang hơn mười thành phố xung quanh, người dân trong thành phố cũng rất thích mua hàng ở đây. Tòa nhà nơi Phong Bình ở nằm ở cuối đường, cách trung tâm thành phố khá xa. Nhà ở đó được xây từ lâu nên cũng khá cũ nát, nếu tính theo thu nhập bốn trăm đô một giờ thì cô ta hoàn toàn có thể ở một chỗ tốt hơn.

  Cứ nghĩ đến tính tiền theo giờ là Đường Ca Nam lại thấy chua xót, một mặt thấy cô ta vô liêm sỉ, mặt khác lại thấy cô ta vô liêm sỉ một cách thẳng thẳn, nhưng không vì thế mà mất đi vẻ đáng yêu.

  Buổi tối đường khá đông, tám giờ mười phút anh mới đến nơi, nhìn qua cửa kính ô tô thấy Phong Bình đứng bên đường. Chiếc măng tô trắng cùng đôi bốt đen để lộ đôi chân dài, thẳng, vóc dáng ấy thẳng đến bất ngờ, thân hình hấp dẫn, không chê vào đâu được.

  Anh không kìm được lời khen phát ra từ tận đáy lòng.

  Dựa vào khí chất này, tướng mạo này, dáng người này, dù là làm người mẫu chụp ảnh quảng cáo hay diễn viên điện ảnh thì đều có thể tỏa sáng, việc gì phải đi con đường này? Chà, có điều nói đi cũng phải nói lại, làm diễn viên thì cũng chẳng khác thế này là mấy. Hừ!!

  Đường Ca Nam thở dài hai tiếng thì xe đến trước mặt Phong Bình.

  Anh bỏ cặp kính đen xuống, mở cửa kính, Phong Bình cúi xuống nhìn anh, vẻ mặt như cười mà không phải là cười: “Anh Đường, anh đến muộn mười hai phút, đồng nghĩa với việc mất đi tám mươi đô”.

  Đường Ca Nam nhe răng cười, ngiêng đầu nhìn cô: “Lên xe”.

  Thái độ rất quen thuộc, kiểu nói như ra lệnh khiến Phong Bình hơi ngạc nhiên, nhưng cô lập tức mỉm cười. Vốn tưởng rằng anh ta sẽ hung hăng tỏ vẻ là người cao quý, rõ ràng là tức điên lên nhưng vẫn cố gắng giữ phong độ, nhìn thì có vẻ là người có học, nhưng làm sao có thể thoải mái bằng việc nói thẳng những suy nghĩ trong lòng!

  Cô mỉm cười, đi vòng sang mở cửa xe rồi nói: “Anh Đường…”

  Đường Ca Nam lập tức ngắt lời cô: “Gọi như vậy xa lạ quá, gọi tôi là Anh Nam đi”.

  Phong Bình quay sang nhìn thì bắt gặp đôi mắt hút hồn của anh ta, trong lòng không khỏi rung động: Sao? Chuẩn bị vứt bỏ địa vị vương tử cao quý, chuyển sang cách xưng hô thân mật giống như những đôi tình nhân chăng?

  Đường Ca Nam vừa lái xe vừa hỏi: “Cô Bình, vì sao cô sống ở đây mà hàng xóm của cô không biết cô?”

  Phong Bình nhíu mày hỏi lại: “Sao anh biết hàng xóm của tôi không biết tôi?”

  Đường Ca Nam bị cô tìm được khe hở, không khỏi cảm thấy khó xử, chỉ còn cách nói thẳng: “Tôi đến tìm cô”.

  Phong Bình mỉm cười, hờ hững nói: “Khi nào?”

  Đường Ca Nam trả lời qua quýt: “Thì dạo trước…”

  Phong Bình nghĩ một lúc rồi nghiêm túc nói: “Chắc là do thường ngày tôi kín đáo quá, xem ra tôi phải thường xuyên mời hàng xóm uống trà mới được…”

  Nghe câu nói ấy Đường Ca Nam không biết nói gì.

  Kín đáo? Hai từ đó nên để anh nói mới đúng, vì sao lại bị cô ta cướp lời?

  Anh không kìm được cười phá lên: “Cô Phong thật hài hước”.

  Phong Bình mỉm cười, thấy hướng đi của anh ta hơi kỳ lạ nên hỏi: “Chúng ta đi đâu đây? Thần Dương Resort à?”

  Thần Dương Resort là khu giải trí cao cấp bên hồ Thần Dương ở ngoại ô phía nam, nổi tiếng khắp nơi bởi phong cảnh tươi đẹp, nên thơ, nhà ăn có ba đầu bếp Pháp nổi tiếng, thông thường khách ở đây đều là các đại gia, ngôi sao nổi tiếng. Việc kinh doanh vô cùng phát đạt.

  Đường Ca Nam gật đầu: “Thông minh”.

  Phong Bình thở dài, đặt tay lên ngực và nói: “Dù dạ dày của tôi không có ý kiến gì thì tôi vẫn e rằng mình sẽ ngủ gục trên bàn ăn…”

  Đường Ca Nam cười phá lên: “Không cần phóng đại đến mức ấy chứ. Hai ngày hôm nay cô làm gì mà mệt đến vậy?”

  Phong Bình nói sơ qua: “Cũng chẳng làm gì, chỉ là tham gia một cuộc hẹn, nhân tiện giúp hai người bạn tư vấn trang phục”. Nhưng địa điểm diễn ra cuộc hẹn là ở nước Anh, thân phận của hai người bạn vô cùng cao quý.

  Nghe Phong Bình nói vậy, bỗng nhiên Đường Ca Nam như chợt nhớ ra điều gì đó, anh cười rất tươi: “Nhĩ Dương rất khen ngợi tài năng của cô trong lĩnh vực thời trang, lẽ nào cô không nghĩ đến việc kinh doanh thời trang sao?”

  Phong Bình cười: “Chỉ là sở thích thôi mà, kinh doanh phiền phức lắm”.

  Đường Ca Nam chủ động nhắc đến chuyện này, vốn dĩ hy vọng cô ta có thể nói những lời như không có vốn hay gì đó, như vậy anh mới dễ triển khai chủ đề, ví dụ như anh có thể đầu tư, nếu cô có hứng thú thì có thể đi sâu hơn, dù gì thì anh có rất nhiều tiền. Hơn nữa, nếu Nhĩ Dương không đánh giá sai về cô ta thì vụ đầu tư này nhất định có lãi.

  Kết quả là cô ta chê phiền phức. Cái cớ này thật là sáng tạo đến đáng ghét!

  Chỉ có điều anh vẫn không nhụt chí, cười khì khì và nói: “Lãng phí tài năng là vô đạo đức”.

  Phong Bình không quan tâm đến lời anh, cô dựa đầu vào ghế, nhắm mắt và khẽ nói: “Đối với tôi không lãng phí mới là vô đạo đức”.

  Câu nói ấy khiến Đường Ca Nam ngây người một lúc lâu, không biết nên nói gì tiếp theo. Nghĩ kỹ một chút thì câu nói ấy rất sâu sắc.

  Hai người không nói gì, không khí trong xe chìm trong tĩnh lặng. Không gian tĩnh lặng khiến người ta có cảm giác kỳ quặc. Dường như Phong Bình rất mệt, dựa đầu vào ghế không nhúc nhích. Đường Ca Nam không biết làm gì, liền bật đài nghe tin tức.

  Thánh Anh là thành phố thương mại, trung tâm tài chính khá nổi tiếng ở châu Á, nơi đây tụ hội rất nhiều người nổi tiếng, trong bảng xếp hạng top 10 của Forbes về những người giàu có ở châu Á thì đã có ba người ở thành phố Thánh Anh. Điều đó đủ để chứng tỏ cho tầm ảnh hưởng của nó. Những nơi càng có nhiều người giàu có thì lại càng nhiều tin lá cải, quả thực là đâu đâu cũng có, ví dụ nhân vật chính trong chương trình thời sự hôm nay là Đường Trạm, bố của Đường Ca Nam.

  Người dẫn chương trình nói là có phóng viên phát hiện ông ta cùng nữ trợ lý ăn cơm, hai người hết sức thân mật, sau đó lại phát lại chuyện của họ ở Nhật hồi năm ngoái, cuối cùng còn dự đoán khả năng nữ trợ lý được bước chân vào cửa nhà giàu, như thường lệ là nhắc đến thói trăng gió của Đường Trạm, nữ trợ lý cần phải nỗ lực thật nhiều.

  Dĩ nhiên, không biết chừng những lời nói đó xuất phát từ lòng đố kỵ của người dẫn chương trình, dù gì thì sức hút của Đường Trạm không ai có thể cưỡng lại được, ba mươi năm nay ông không hề già đi chút nào. Mười tám năm trước, một công chúa của hoàng gia Anh khi được phóng viên hỏi về người tình lý tưởng đã nói rằng: Đó chính là Đường Trạm của châu Á.

  Năm nay Đường Trạm năm mươi tuổi, nghe nói gia sản đã lên tới hàng trăm nghìn tỷ đô la. Nếu tính một cách chặt chẽ thì ông ta là thế hệ thứ hai, vì cha mất sớm, mười chín tuổi đã kế thừa gia sản, thời ấy được coi là chủ tịch hội đồng quản trị trẻ tuổi nhất. Hồi ấy trong nội bộ của Bắc Thần có tranh chấp, một số cổ đông nhiều tuổi có ý đồ đen tối đều bị ông thu phục, đúng là tuổi trẻ tài cao.

  Cuộc hôn nhân của ông là kết quả của “liên hôn thương nghiệp”, người ông lấy là Tống Tử Kỳ, con gái của Tống Triết kẻ đứng đầu tập đoàn sản xuất điện tử. Tống Tử Kỳ gầy yếu, nhiều bệnh, sau tám năm chung sống thì qua đời, sinh được hai người con trai, con trai lớn là Hạo Vân, con trai thứ hai là Ca Nam. Hồi ấy Đường Trạm hai chín tuổi, đến nay vẫn chưa tái hôn, nhưng hai mươi năm nay, có không biết bao nhiêu scandal tình ái về ông, có scandal nói ông có ba người con riêng ở Anh, về sau thông tin này đã được chính ông chứng thực. Mẹ ông công khai bày tỏ muốn nhận cháu nội nhưng vẫn không thấy động tĩnh gì.

  Sau khi nghe xong tin này, nét mặt của Đường Ca Nam không chút biến đổi nhưng đôi mắt sáng đã trở nên u ám.

  Phong Bình nhận ra sự bất thường nên rất thận trọng, giữ im lặng.

  Đường Ca Nam chuyển sang kênh khác, nhưng vẫn là tin lá cải, lần này nhân vật chính lại chính là anh. Đối tượng của scandal là Hạ Dao, lại nói về bộ phim mới của cô ta.

  Anh vừa nghe thấy vậy liền vặn sang kênh khác, Phong Bình không kìm được cười phá lên.

  Từ trước tới nay Đường Ca Nam chưa bao giờ né tránh điều này, nhưng lúc này lại thấy ngượng ngùng. Anh và Hạ Dao chỉ cùng nhau ăn vài bữa cơm, vậy mà báo chí đã đồn thổi loạn cả lên. Khi được hỏi về mối quan hệ của hai người, người quản lý của cô ta trả lời rất mập mờ, cố ý gây hiểu lầm, khiến dư luận bàn tán xôn xao, chuyện bộ váy dạ hội cũng lôi ra để nói. Từ trước tới nay anh có “bủn xỉn” với cô gái nào đâu? Chỉ có điều, nếu có thể thêm một nét vào lịch sử huy hoàng của một người nào đó thì cũng là việc đáng tự hào. Thế nên anh cũng vui vẻ để mọi chuyện diễn ra tự nhiên.

  Nhưng tình hình trước mắt thì khác, đang ngồi cùng người đẹp trong xe của mình mà lại nghe scandal tình ái của mình với một người đẹp khác, trong trường hợp này tránh là tốt nhất.

  Thế là anh cố tình nghiêm mặt nói: “Những phóng viên này càng ngày càng chẳng ra làm sao cả, chỉ sợ thiên hạ không đại loạn thôi, chuyện nhỏ như con kiến cũng đao to búa lớn thành con voi, suốt ngày nói năng xằng bậy…”

  Phong Bình cười và nói: “Anh cũng biết những phóng viên này nói năng xằng bậy à?”

  Đường Ca Nam không nói gì.

  Phong Bình chỉ hỏi vậy, cô cũng không có tâm trạng quan tâm đến chuyện gia đình người khác.

  Không khí trong xe lại chìm vào yên tĩnh.
  Chương 2: Công tử nhà giàu sa vào lưới tình (2)

  Một lúc sau, Đường Ca Nam lại hoạt bát hẳn lên, anh cười và nói: “Cô Bình là người ở đâu?”

  “Vũ Minh”.

  “Đến Thánh Anh bao lâu rồi?”

  “Hơn nửa năm”.

  “Đã quen chưa?”

  “Ha ha, cho dù đến trại tị nạn thì tôi cũng sống được”. Cô cười, ngừng một lát rồi nói tiếp: “Bốn năm trước tôi đã từng đến đây, bây giờ coi như là thăm lại nơi xưa…”

  Đường Ca Nam tỏ ra ngạc nhiên: “Vậy à? Vì sao cô lại rời đi?”

  Phong Bình cười: “Ở đây có rất nhiều kịch bản, có kịch bản về tuổi thanh xuân, có kịch bản về hành trình đi tìm tình yêu, anh thích nghe cái nào?

  Đường Ca Nam cười ha ha: “Cô Phong thật hài hước”.

  Phong Bình lạnh lùng nói: “Anh chẳng sáng tạo chút nào, khi khen ngợi người khác tôi không bao giờ dùng một từ hai lần”.

  Đường Ca Nam cười to hơn: “Câu này nghe rất quen, cô tôi không bao giờ mặc một bộ quần áo dạ hội hai lần”.

  Phong Bình mỉm cười: “Thật sao, trước đây tôi cũng thế, nhưng sau này thấy rất lãng phí, quần áo đẹp mặc vài lần cũng chẳng sao”.

  Đường Ca Nam không nói gì, nhưng không nhịn được anh nghiêng đầu liếc cô một cái.

  Cô ngả đầu vào ghế, đầu hơi nghiêng về phía cửa sổ, những đường nét trên khuôn mặt đẹp như tranh vẽ. Những lời như vậy mà cô cũng dám nói ra, hơn nữa không hề đỏ mặt, giọng nói tự nhiên như không, dường như anh đã bị chinh phục bởi phong thái của cô. Nếu cô sống trong những khu biệt thự lớn thì chắc chắn anh sẽ nghĩ rằng cô xuất thân cao quý.

  Anh nghĩ một lúc rồi thẳng thắn nói: “Cô Phong, cô là một người khó hiểu”.

  Phong Bình quay sang nhìn anh: “Sao anh lại nói vậy?”

  Đường Ca Nam lắc đầu: “Cũng không biết tại sao, chỉ là trực giác”.

  Phong Bình cười thầm nhưng cố ý kéo dài giọng: “Vậy thì anh phải đề cao cảnh giác rồi. Đây không phải là hiện tượng bình thường”.

  Đường Ca Nam hiểu ý cô, vội lắc đầu và nói: “Không không, trước đây khi nhìn thấy các cô gái xinh đẹp, tôi rất muốn ngắm họ nhiều hơn, thân mật với họ hơn. Nhưng tôi có thể hiểu được họ, chỉ có mỗi cô là tôi không hiểu được. Cô hoàn toàn không có hứng thú với tôi, đúng vậy không?”

  Câu nói cuối cùng của anh không hàm súc chút nào, dường như muốn nói: Quả thực cô không muốn chăn tôi sao?

  Phương Bình muốn cười phá lên, nhưng cuối cùng vẫn kiềm chế được, cô nghiêm túc nói: “Những người đàn ông như anh là người tình trong mộng của biết bao cô gái, nhưng họ cũng chỉ có thể nghĩ như kiểu nằm mơ giữa ban ngày, nếu thực sự nói là có hứng thú với anh thì chỉ là số ít những người có thể tiếp xúc với anh, sự tiếp cận này khiến họ dám vượt qua ranh giới của ảo tưởng…”

  “Vậy thì cô thuộc loại nào?” Nhân lúc cô ngừng lại, Đường Ca Nam vội kéo chủ đề câu chuyện lại, không để cô nói lan man quá xa.

  “Tôi á? Ha ha…” Phong Bình bật cười: “Tôi thuộc kiểu người không cần ảo tưởng, thậm chí những thứ mà tôi muốn đều có thể đạt được, trừ tình yêu”.

  Đường Ca Nam đã quen với cách nói của cô. Anh nghi ngờ quan điểm về giá trị của cô có đôi chút khác với người bình thường. Chỉ có điều anh đã dày mặt nêu ra vấn đề rồi, nếu không nhận được câu trả lời rõ ràng thì sẽ cảm thấy rất ức chế. Nhưng lại nghe thấy cô nói: “Một số người nhìn thì có vẻ có rất nhiều lựa chọn nhưng thực chất lại rất ít”.

  “Cô ám chỉ tôi…” Đường Ca Nam phản kháng một cách rất trẻ con.

  “Nói thế này nhé anh Nam”, lần đầu tiên cô gọi tên anh, thấy không quen lắm, khẽ ho một tiếng rồi nói tiếp: “Gia đình anh giàu có, anh lại trẻ trung tài giỏi, tướng mạo đường đường, muốn mẫu người phụ nữ nào cũng đều có thể có được. Nhưng nếu chọn một người để kết hôn thì anh có chọn được không?”

  “Tôi chưa từng nghĩ đến điều này, chắc là sẽ khó khăn lắm. Chỉ có điều… lẽ nào cô quan hệ với người khác vì mục đích kết hôn?”

  Phong Bình thấy anh ta cố tình hiểu sai ý của mình, vừa tức lại vừa buồn cười: “Đúng vậy, đúng vậy, tôi ăn bữa cơm này với anh vì mục đích kết hôn, anh phải cẩn thận đấy…”

  Cô chưa nói hết câu, Đường Ca Nam đã cười phá lên: “Lạ thật, vì sao chúng ta lại lan man sang vấn đề này nhỉ?”

  Phong Bình quay sang lườm anh, rõ ràng là anh ra công ra sức xoay quanh vấn đề này, lại còn dám hỏi lại, xem ra chứng đãng trí của anh khá nghiêm trọng.

  Sau một hồi buôn chuyện, tấm biển rực rỡ của Bắc Thần Resort đã xuất hiện trước mắt. Đường Ca Nam lái xe vào vị trí đỗ xe riêng, lập tức có nhân viên ra đón, dẫn đường. Hai người cùng ăn cơm, nói chuyện phiếm, sau khi ăn xong đi dạo ngắm khung cảnh rồi ra về.

  Dĩ nhiên, Đường Ca Nam không trả tiền. Dù thế nào thì anh cũng không thể làm chuyện ấy được. Về sau anh sai người mang đến cho cô một chiếc kẹp áo giá trị. Phong Bình chỉ mỉm cười.

  Sau đó họ nói chuyện với nhau qua điện thoại vài lần, sau nữa nếu muốn gặp Đường Ca Nam, Phong Bình chỉ có thể thông qua tạp chí lá cải. Trong gần hai tháng, anh ta xảy ra rất nhiều chuyện, dường như cứ dăm bữa nửa tháng là lại lên báo, nội dung rất hoang đường, dường như muốn làm người đọc nổi điên lên. Có người chỉ trích Đường Trạm quá dung túng con trai.

  Ban đầu Phong Bình không biết vì thực sự cô không quan tâm đến làng giải trí, nhưng quả thực số lần xuất hiện trên mặt báo của anh quá nhiều, kích thích trí tò mò của cô, thế là cô quyết định thu thập tất cả những tin tức lá cải.

  Một hôm, Dịch Nhĩ Dương đến nhà mời Phong Bình đến giúp thì phát hiện một đống báo trong phòng khách nhà cô.

  “Không phải chứ Phong Bình, cô có cảm tình thật với Ca Nam à?” Anh ta thốt lên một cách thái quá.

  Phong Bình đang rót nước sôi vào ấm trà, nghe vậy liền bật cười và nói: “Nếu ngày nào anh cũng được lên báo thì tôi cũng có cảm tình với anh”.

  Dịch Nhĩ Dương cười: “Chắc chắn Ca Nam không được lợi gì khi đến chỗ cô”.

  Phong Bình cười, chăm chú pha trà.

  Dịch Nhĩ Dương ngắm nghía căn nhà, có ba phòng nhưng không rộng lắm. Phòng ăn và phòng khách nhỏ nhưng rất sạch sẽ, bày biện gọn gàng, nho nhã, đồ dùng ít nhưng trông rất lịch sự, sang trọng, chứng tỏ chủ nhân là một người rất chú trọng phẩm chất. Lại còn có trà nóng màu sắc hấp dẫn, tỏa hương ngào ngạt. Dịch Nhĩ Dương ngửi mùi trà, cười và nói: “Lạ thật, ban đầu tôi thấy cô rất thần bí…”

  “Bây giờ thì sao?”

  “Bây giờ thì càng thần bí hơn, không giống người bình thường”.

  Phong Bình bật cười: “Cảm giác của anh không sai chút nào, thực ra tôi xuất thân cao quý, tổ tiên của tôi có quan hệ mật thiết với hoàng gia Anh”.

  Dịch Nhĩ Dương không kiềm chế được cười phá lên: “Cô thật hài hước”.

  Nói xong anh uống cạn cốc trà, sau đó đứng dậy chuẩn bị ra về: “Tôi phải về rồi, vẫn còn một đống việc phải làm, ngày mai…”

  “Ngày mai tôi nhất định sẽ đến đúng giờ”. Phong Bình mỉm cười gật đầu.

  Dịch Nhĩ Dương cảm ơn rồi chào tạm biệt.
  Chương 2: Công tử nhà giàu vướng vào lưới tình (3)

  Chiều hôm sau, Phong Bình đến gặp Dịch Nhĩ Dương như đã hẹn. Lý do là một quỹ từ thiện nào đó đề xướng bảo vệ môi trường, phát động hoạt động quyên góp công ích, mời rất nhiều ngôi sao điện ảnh và những cô đào nổi tiếng tham gia. Vì lần trước triển lãm thời trang với chủ đề bảo vệ môi trường của Dịch Nhĩ Dương ở Paris thành công, được đánh giá rất cao, vì vậy lần này đã trở thành nhà thiết kế được những cô đào nổi tiếng lựa chọn đầu tiên. Nhưng thời gian gấp gáp, anh không thể không mời trợ thủ.

  Phong Bình đến phòng làm việc, nhìn thấy tài liệu tuyên truyền trên bàn Dịch Nhĩ Dương nên giở ra xem, trong dãy danh sách dài các minh tinh cô chỉ nhận ra được vài cái tên quen thuộc, đó là Hạ Dao và ba ca sĩ. Trong danh sách các cô đào nổi tiếng thì thấy có Đường Minh Tuyên, Phong Bình không khỏi ngạc nhiên: Chưa từng nghe nói Đường Trạm còn có con gái?

  Dịch Nhĩ Dương bật cười: “Cô ấy là em họ của Đường Ca Nam, con gái của cô anh ta”.

  “Cũng mang họ Đường?”

  “Cô ấy theo họ mẹ. Đại tiểu thư nhà họ Đường mồ côi cha từ nhỏ, trẻ người non dạ nên làm việc khó tránh khỏi lời ra tiếng vào, khụ khụ… Mấy năm trước bà ta di cư sang nước ngoài, sống kín đáo hơn trước rất nhiều. Nhà họ Đường không muốn nhắc đến chuyện này, hồi đại tiểu thư nhà họ Đường còn trẻ, rất nhiều tạp chí đều viết về bà ta, bây giờ thì ít rồi. Chỉ có điều…” Bỗng nhiên Dịch Nhĩ Dương chuyển sang giọng điệu khoa trương thái quá: “Cô không biết Đường Minh Tuyên, nhất định cô là người ngoài hành tinh, hơn nữa là nam giới ngoài hành tinh”.

  Câu nói ấy khiến Phong Bình phì cười: “Nam giới ngoài hành tinh?”

  Dịch Nhĩ Dương than thở: “Những người chỉ cần quan tâm một chút đến tin lá cải thì đều biết chuyện này, nữ giới thì càng không thể không biết”.

  Phong Bình cười: “Tôi là người nơi khác mà, mới đến đây không lâu…”

  Dịch Nhĩ Dương đáp: “Lạy hồn, bây giờ thông tin phát triển nhanh như vậy”.

  Phong Bình phản bác: “Xin người, lẽ nào không đọc tin lá cải là tội lỗi?”

  Dịch Nhĩ Dương cười: “Không nói đến tội lỗi, chỉ có điều thấy hơi kỳ lạ. Tôi tin rằng buôn chuyện là sở trường của phụ nữ”.

  Phong Bình gật đầu tỏ vẻ tán đồng: “Thực ra trước đây tôi cũng rất thích buôn chuyện, hai năm gần đây mới chuyển hứng thú sang lĩnh vực khác”.

  “Tôi rất tò mò về những thứ mà trước đây cô hứng thú buôn dưa lê”.

  “Thời trang, món ăn, đàn ông, những phụ nữ bình thường thích buôn chuyện gì thì tôi buôn chuyện ấy…” Cô buột miệng nói, lật nhanh lướt qua album tuyên truyền rồi quay trở lại xem bản danh sách. Trong số các cô đào nổi tiếng, Chu Tân Trúc đứng đầu, ngoài ra còn có Ngô Niệm Chân, Dư Man Văn, Phương Quân Di… Nhờ Đường Ca Nam mà cô cũng biết Dư Man Văn và Ngô Niệm Chân. Nhà họ Dư kinh doanh lĩnh vực giải trí, nhà họ Ngô kinh doanh hàng ăn, đều là những nhân vật số một của thành phố.

  “Cái cô Chu Tân Trúc này…”

  Dịch Nhĩ Dương vừa nghe thấy cái tên ấy liền than thở: “Là một người đặc biệt phiền phức, quần áo cần phải sáng tạo, model, độc đáo, đặc sắc, chỉ có điều khá hào phóng”. Anh ta cười chuyển chủ đề nói chuyện: “Thiên kim tiểu thư giàu có, không thể đắc tội được”.

  “Vậy à?”

  Dịch Nhĩ Dương giơ ngón tay cái: “Con gái của người giàu nhất thành phố”.

  Phong Bình ngạc nhiên hỏi: “Người giàu nhất không phải là Đường Trạm sao?”

  Dịch Nhĩ Dương cười ha hả: “Cô tin vào bảng xếp hạng của Forbes sao? Số tài sản công bố trên đó không đáng tin, trên thực tế có không ít tỷ phú không ở trong danh sách ấy, họ đều rút về ở ẩn…” Nói xong khẽ búng tay vào cuốn album trong tay cô và nói: “Hội từ thiện”.

  Phong Bình mỉm cười, gật đầu và nói: “Cũng đúng”.

  Dịch Nhĩ Dương ca thán: “Dù gì thì họ cũng là người giàu có, số tài sản ấy đủ để tôi kiếm mấy đời…”

  Phong Bình bật cười: “Anh thiếu tiền lắm sao?”

  Dịch Nhĩ Dương trợn mắt: “Có ai chê tiền nhiều bao giờ không?”

  Phong Bình đặt cuốn album tuyên truyền xuống, cười và nói: “Không nói chuyện này nữa, làm việc thôi”.

  Dịch Nhĩ Dương lập tức đưa cô vào căn phòng lớn chất đầy rác, trong đó có rất nhiều vỏ lon, hộp nhựa, giấy báo cũ. Phong Bình nhìn mà không khỏi thảng thốt.

  “Tôi định dùng rác thải có thể tái sử dụng để thiết kế váy dạ hội”.

  “Ý tưởng rất sáng tạo”.

  “Tận dụng rác thải, tuyên truyền bảo vệ môi trường”.

  “E rằng không kịp thời gian”.

  “Quả thực là không kịp, vì vậy chỉ làm một chiếc. Cô cũng cho rằng ý tưởng này rất sáng tạo? Chắc là có thể thỏa mãn yêu cầu của Chu Tân Trúc…”

  “Nhất định sẽ nổi bật giữa đám đông”.

  Dịch Nhĩ Dương không giấu nổi niềm tự hào.

  Phong Bình ngạc nhiên hỏi: “Tôi thấy lạ là vì sao Hạ Dao không tìm anh, dù gì thì cũng là Đường Ca Nam trả tiền, không phải sao?”

  Dịch Nhĩ Dương cười: “Từ trước đến nay cô ta chỉ tìm Jennifer”.

  Phong Bình bĩu môi: “Thật đáng tiếc, Jennifer vẫn coi cô ta là ngôi sao điện ảnh hạng ba”.

  Dịch Nhĩ Dương tỏ vẻ ngạc nhiên: “Nhắc đến chuyện này, lần trước ở trên máy bay tôi đã định hỏi cô rồi. Tôi thấy bộ váy ấy của Jennifer vô cùng hoàn hảo, vì sao cô lại nói là thiết kế loại ba?”

  Phong Bình cười và nói: “Bởi vì Jennifer có thói quen kỳ lạ, nếu là thiết kế hạng nhất thì sẽ không bao giờ đem bán. Hơn nữa bà ta tự đánh giá mình rất cao, cho rằng trên thế giới này không thiếu người giàu có, nhưng những người xứng đáng mặc quần áo do bà ta thiết kế thì lại rất ít. Nếu anh là bạn tri kỷ của bà ta thì có lẽ sẽ có được một hai bộ, nhưng sẽ không có mác”.

  Dịch Nhĩ Dương trố mắt ngạc nhiên: “Đúng là chưa từng nghe nói bao giờ, cô biết thông tin ấy ở đâu vậy?”

  Phong Bình cười khì khì: “Chẳng phải lúc nãy vừa nói rồi sao, trước đây tôi rất thích buôn dưa lê”.

  “Tôi nghi ngờ tính chân thực của nó”.

  “Tin đồn thôi mà, không nên coi là thật. À đúng rồi, cho tôi xem bản thiết kế của anh…”

  “Được”. Dịch Nhĩ Dương đưa cô đi xem bản thiết kế.

  Một tuần sau đó, tất cả nhân viên trong phòng làm việc đều phải làm thêm, Phong Bình cũng cùng mọi người thức mấy đêm liền, một mỹ nhân xinh đẹp biến thành con gấu trúc với đôi mắt thâm quầng.

  Dịch Nhĩ Dương cảm thấy áy náy, thấy công việc gần hoàn tất nên bảo cô về nhà nghỉ ngơi.

  Quả thực Phong Bình cũng thấy rất mệt mỏi nên không khách khí mà bắt xe về, nhưng cô không về nhà mà đi thẳng đến khách sạn Thời Quang.

  Ở đó có phòng riêng của cô, nơi cô có thể thư giãn và nghỉ ngơi thoải mái.

  Cô bước vào phòng lớn, đi thẳng đến thang máy riêng. Thang máy ấy gần với thang máy dành cho khách vip. Cô mơ mơ màng màng, khi đến chỗ rẽ thì va vào một người. Vì mệt mỏi quá độ, lại buồn ngủ nên cô thấy người lâng lâng, hai chân không còn chút sức lực, lùi lại hai bước mà vẫn không thể đứng vững được, ngã phịch xuống đất, không kìm được hầm hừ một tiếng. Cô ngẩng đầu lên thì thấy đó là một người đàn ông, mặc comple kiểu tây, cặp kính râm không che khuất những đường nét thanh tú.

  Anh ta không có phản ứng gì, chỉ thấy hai người phía sau mở miệng trước. Một người vội hỏi anh ta: “Dịch, anh không sao chứ? Có bị va vào đâu không?”

  Một người đặc giọng ái bước lên rồi tuôn một tràng trách mắng cô: “Con ranh này làm sao ý nhỉ? Mù à, hay là đi đường mắt cứ hếch lên? Cô biết cô vừa va vào ai không? Cô là phóng viên của báo nào? Tôi nói cho cô biết, đời này kiếp này cô đừng có mơ phỏng vấn Dịch nhà chúng tôi…” Nước bọt bắn hết cả vào mặt cô.

  “Phóng viên bây giờ đúng là không có lỗ nào không chui vào được”. Một cô gái cao ráo, kiêu ngạo với cặp kính râm to nói giọng mỉa mai, sau đó khoác tay người đàn ông kia, thúc giục: “Dịch, không đi là sẽ muộn đấy”.

  Người nói giọng ái khịt mũi một tiếng rồi quay người đuổi theo sau.

  Phong Bình biết mình đen đủi, cô bò dậy, phủi sạch bụi bẩn rồi đi cầu thang lên tầng. Cửa thang máy vừa mở ra, nhân viên phục vụ riêng đã đứng sẵn chờ lệnh. Câu đầu tiên của cô là: “Đi kiểm tra xem trong số những khách vip có người đàn ông nào nói giọng ái không, lập tức cho anh ta cuốn xéo khỏi đây”.

  Thế là tối hôm ấy làng giải trí xôn xao thông tin: Hôm nay người quản lý nổi tiếng trong nước Nhiệm Nghiêu cùng ngôi sao nổi tiếng Hàn Dịch tham gia hoạt động thương mại của thành phố, sau khi hoạt động kết thúc, trở về khách sạn Thời Quang thì biết tin mình đã bị đuổi ra khỏi khách sạn, đồng thời bị liệt vào danh sách đen, suốt đời không được đặt chân vào khách sạn này. Người chịu trách nhiệm của khách sạn giải thích về chuyện đó như sau: Ngài Nhiệm có vấn đề về nhân phẩm, thiếu hiểu biết.

  Khách sạn Thời Quang là khách sạn năm sao nổi tiếng thế giới, Nhiêm Nghiêu vô cùng phẫn nộ, cho rằng đó là sự sỉ nhục rất lớn đối với anh ta, tuyên bố nhất định sẽ làm cho ra vấn đề. Kết thúc chương trình, người dẫn chương trình nói một cách hài hước, xã hội phát triển, văn minh tiến bộ, có lẽ một ngày nào đó nhân phẩm cũng giống như tiền bạc, thậm chí có thể thay thế tiền bạc trở thành tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá mức tiêu dùng của chúng ta.

  Sau khi thông tin ấy được tung ra, dư luận xôn xao, ầm ĩ cả lên, vậy mà Phong Bình không hề hay biết.

  Cô ngủ một mạch từ tối hôm trước đến trưa hôm sau, đến tận khi nhân viên phục vụ đánh thức cô dậy ăn trưa. Ăn xong, cô đến phòng làm việc của Dịch Nhĩ Dương thì trợ lý cho hay anh ta đang cùng cô Chu thử váy dạ hội. Thế là cô tiến thẳng vào phòng thay đồ ở phía sau. Vừa đẩy cửa bước vào thì thấy một người đang ngồi trên chiếc sofa màu cam, đó chính là người đàn ông mà tối qua cô va vào – ca sĩ Hàn Dịch, ca sĩ hot nhất hiện nay.

  Lần này anh ta không đeo kính râm, đôi mắt xếch sexy ngước nhìn cô ba giây, mặt không chút biểu lộ, sau đó lại dán mắt vào tờ tạp chí trên tay.

  Phong Bình không biết anh ta có nhận ra mình hay không nên cũng không nói nhiều mà tiến thẳng vào trong. Chưa vào đến nơi đã nghe thấy giọng nói pha lẫn chút khó chịu và mệt mỏi của Dịch Nhĩ Dương: “Cô Chu, nếu như thế này mà vẫn không khiến cô hài lòng thì thực sự tôi…”

  Lúc cô đẩy cửa bước vào, tất cả mọi ánh nhìn đều đổ dồn về phía cô, Dịch Nhĩ Dương thở phào nhẹ nhõm, vội bước về phía cô, ghé sát vào tai cô thì thầm: “My god, cô chính là thượng đế của tôi”.

  Phong Bình vừa nhìn nét mặt của Chu Tân Trúc, biết rằng không phải như vậy nên mỉm cười thì thầm: “No, no, khách hàng mới là thượng đế”.

  Cái cô Chu Tân Trúc ấy chính là cô gái kiêu ngạo tối qua.

  Ánh mắt của cô ta sắc hơn Hàn Dịch đang ngồi ở ngoài. Cô ta lạnh lùng nhìn cô, sau đó nhìn Dịch Nhĩ Dương, hỏi anh bằng một giọng điệu hết sức kênh kiệu: “Cô ta là ai?”

  Ngoài Dịch Nhĩ Dương và Phong Bình, trong phòng thay đồ còn có hai nữ trợ lý phụ trách thử trang phục, mọi người đều thấy rùng mình. Là một người đàn ông, Dịch Nhĩ Dương rất phản cảm với thái độ kiêu căng ngạo mạn, không coi ai ra gì ấy nên anh coi như không nghe thấy. Nữ trợ lý phản ứng rất nhanh, vội vã đứng ra giới thiệu đúng sự thật: “Cô ấy là Phong Bình, nhân viên làm thêm của chúng tôi”.

  Chu Tân Trúc nhếch mép cười lạnh lùng, đặt bộ váy dạ hội trên tay xuống, tạm thời chuyển hết chú ý lên người Phong Bình, hỏi bằng giọng điệu hết sức trầm bổng réo rắt: “Nói vậy thì cô không phải là phóng viên?”

  Ngoại trừ Phong Bình, những người khác đều thấy ngạc nhiên. Cô trợ lý đứng ra giới thiệu không hiểu rõ tình hình, nụ cười cũng bắt đầu trở nên gượng gạo.

  Dịch Nhĩ Dương nhìn Phong Bình với ánh mắt nghi ngờ: “Nghề chính của cô là phóng viên à?”

  Phong Bình mỉm cười: “Không phải”.

  Chu Tân Trúc lạnh lùng nói: “Nhĩ Dương, nhân viên làm thêm của anh thật có bản lĩnh”.

  Dịch Nhĩ Dương đã ngờ ngợ nhận ra hai người có khúc mắc với nhau, nhưng một là anh không thích thái độ soi mói, hai là ức chế với giọng điệu kiêu căng ngạo mạn của Chu Tân Trúc. Tuy cảm nhận được sự mỉa mai trong lời nói của cô ta nhưng lại cố tình hùa vào: “Đúng, Phong Bình đúng là một thiên tài, sau này sẽ gặt hái được rất nhiều thành công trong làng thời trang”.

  Vốn dĩ Chu Tân Trúc tức giận năm phần, nghe xong câu nói này tăng lên đến bảy phần, nhưng không biểu lộ ra mặt. Cô ta chưa hiểu ý của Dịch Nhĩ Dương, thầm lục lọi trong đầu, không nghĩ ra có nhân vật tai to mặt lớn nào họ Phong. Nhưng người quản lý vô duyên vô cớ bị đuổi ra khỏi khách sạn, rõ ràng là vì chuyện tối qua. Chỉ có điều, dù cho có người đứng sau con ranh họ Phong thì sao chứ? Chu Tân Trúc ta sợ ai?

  Nghĩ vậy, cô ta lại thấy hứng khởi, nhếch mép mỉm cười. Cô ta không cười đã khiến người ta chướng mắt lắm rồi, bây giờ cười lại càng chướng mắt hơn. Răng trắng môi đỏ, cộng thêm đôi mắt lạnh lùng, đúng là khiến người ta thấy mà không khỏi rùng mình.

  “Dĩ Dương, anh đọc báo hôm nay chưa?”

  “Vẫn chưa kịp đọc, sao cơ?”

  “Anh biết người quản lý của Hàn Dịch chứ?”

  “Biết”.

  “Tối qua anh ta bị khách sạn Thời Quang liệt vào danh sách đen”.

  “Sao? Thế là thế nào?” Dịch Nhĩ Dương thực sự ngạc nhiên.

  “Điều này thì phải hỏi nhân viên làm thêm của anh”. Chu Tân Trúc đặc biệt nhấn mạnh đến hai chữ “làm thêm”, sau đó ném ánh mắt lạnh lùng về phía Phong Bình.

  Phong Bình ghét nhất loại đàn ông không tôn trọng phụ nữ. Tối qua người đó mắng té tát vào mặt cô. Cái miệng nồng nặc mùi thuốc lá trộn lẫn với mùi rượu gần làm cô tắc thở. Cô muốn anh ta cuốn xéo chỉ vì không muốn nhìn thấy anh ta trong khách sạn, không ngờ Phương Bá Thao giải quyết triệt để như vậy, không những bắt anh ta cuốn xéo mà còn liệt vào danh sách đen, ha ha… Bỗng nhiên nghe được thông tin ấy, cô vừa hả dạ vừa nực cười, không kiềm chế được cảm xúc, nhếch mép mỉm cười. Chu Tân Trúc tức nổ mắt, còn Dịch Nhĩ Dương thì hết sức tò mò.

  Cô nhún vai, tỏ vẻ bối rối và nói: “Cũng chẳng còn cách nào. Người ấy tố chất quá kém, lại bất lịch sự, đương nhiên sẽ nói năng vô lễ với những khách hàng khác trong khách sạn”.

  “Khách hàng khác?” Chu Tân Trúc nheo mắt ngắm cô từ đầu đến chân, trên người cô không có một thứ gì có thể gọi là hàng hiệu, vậy mà cũng dám đặt chân vào khách sạn Thời Quang?

  “Sao? Cô cũng ở khách sạn Thời Quang sao?”

  Chu Tân Trúc khá cao, lại đi giày cao gót, điều đó khiến Phong Bình không thể không ngước mắt lên để mỉm cười với cô ta: “Thỉnh thoảng tôi cũng sống ở đó. Điều đó lạ lắm sao?”

  Chu Tân Trúc nhíu mày, tuy không thích Phong Bình nhưng lại không thể phủ nhận sự xinh đẹp của cô, nhận thức được điều đó, bỗng nhiên mắt cô ta sáng lên: Lẽ nào cô ta là…

  Nếu đúng là như vậy thì không có gì đáng ngạc nhiên cả.

  Nghĩ vậy cô ta lại soi Phong Bình thêm lần nữa.

  Phong Bình cảm nhận được sự khinh miệt trong ánh mắt của cô ta, vẫn chưa hiểu ra hàm ý ẩn chứa trong đó thì thấy cô ta lạnh lùng nói: “Chẳng có gì lạ cả. Chỉ có điều nếu đã ở trong làng thời trang thì khó tránh khỏi chạm mặt nhau. Đừng có tuyệt tình quá”.

  Câu nói ấy không thân thiện chút nào, ngược lại ẩn chứa vẻ thù địch.

  Dịch Nhĩ Dương vội quay sang nói với Phong Bình: “Tôi đang đợi email từ Paris, cô đi xem đã nhận được chưa?”

  Phong Bình lẽ nào không hiểu ý của anh ta, cô khẽ trả lời một tiếng rồi đi ra ngoài.

  Chu Tân Trúc vẫn muốn nói tiếp nhưng đúng lúc ấy Hàn Dịch bước vào và hỏi: “Vẫn chưa được sao?”

  Thế là đành phải chấm dứt vấn đề ở đó.

  Chu Tân Trúc cao một mét bảy tám, vào nghề từ năm mười sáu, mười bảy tuổi, giành được rất nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi người mẫu, lại xuất thân giàu sang nên khá nổi tiếng ở khu vực châu Á. Tuy dáng người chuẩn nhưng vòng mông hơi to, đây là khuyết điểm nhỏ của cô ta. Bản thân cô ta cũng biết điều đó, vì vậy mà hết sức để ý đến nó. Lúc ấy cô ta đang chê bộ váy dạ hội khiến phần mông của cô ta trở nên to hơn, trên thực tế hoàn toàn là do ảnh hưởng của tâm lý.

  Dịch Nhĩ Dương nói rát cổ bỏng họng suốt một hồi cũng không thể khiến cô ta chuyển hướng chú ý ra khỏi cái mông của mình, trong khi đó Hàn Dịch chỉ nói một hai câu là có thể làm được điều đó. Anh ta nói: “Bộ váy dạ hội này quả thực rất sáng tạo. Tân Trúc, em mặc bộ váy này, ngôi vị nữ hoàng vũ hội chắc chắn sẽ thuộc về em”.

  Chu Tân Trúc tỏ vẻ nghi ngờ: “Anh không thấy phía sau… có chút vấn đề sao?”

  Anh ta nghiêm túc nhìn lại một vòng rồi nói: “Vô cùng hoàn hảo, anh không thấy chút vấn đề nào cả”.

  Chu Tân Trúc rạng rỡ hẳn lên, vui vẻ nói với Dịch Nhĩ Dương: “Thôi được. Vậy thì không cần sửa lại nữa, đúng sáu giờ tối ngày kia mang đến nhà cho tôi”.

  Dịch Nhĩ Dương và hai nữ trợ lý kia đều muốn ói máu. Họ bắt đầu từ chuyên ngành, rồi đến nguyên liệu, thiết kế, cắt may, giải thích cho cô ta đến rát cả lưỡi mà cô ta không chịu nhượng bộ. Thế mà Hàn Dịch chỉ cần nói một câu là xong, chả trách người ta nói IQ của những cô gái đang yêu là không.

  Sau khi tiễn đại tiểu thư nhà họ Chu, Dịch Nhĩ Dương lập tức nằm vật ra sofa, chưa đầy ba phút đã gáy o o.

  Phong Bình thấy không có việc gì nên cũng về nhà.

  Vừa về đến nhà thì nhìn thấy mảnh giấy gài trên cửa với dòng chữ:

  Nhìn thấy dòng chữ này thì gọi điện cho tôi.

  Ký tên: Đường Ca Nam
   
  trang4tb@by_{<!_!T3 thích điều này.
 6. Linhpi

  Linhpi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/6/2011
  Bài viết:
  116
  Lượt thích:
  41
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  CĐ sư phạm trung ương Hà Nội
  :KSV@01:hay thì mọi người vào cm cho mình nka
   
 7. b@by_{<!_!T3

  b@by_{<!_!T3 @NG3L D@R{ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  10/4/2011
  Bài viết:
  1.036
  Lượt thích:
  458
  Kinh nghiệm:
  83
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  hehe tốt đó mà nè avatar nhìn như bị gãy cổ zạ truyện hay nhớ pót hết :KSV@01:
   
 8. Linhpi

  Linhpi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/6/2011
  Bài viết:
  116
  Lượt thích:
  41
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  CĐ sư phạm trung ương Hà Nội
  đọc thì phải cm chứ.mất côg post cho đọc mà k cm là seo:KSV@02:
   
  cloudy nguyễn thích điều này.
 9. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/9/2011
  Bài viết:
  14.983
  Lượt thích:
  14.376
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  Trường:
  Nghịch ngợm
  Chương 3: Công tử nhà giàu vướng vào lưới tình

  Cô mở cửa bước vào nhà, tiện tay vứt mảnh giấy ấy vào thùng rác, đặt túi xuống, cởi áo khoác, thay dép, vào phòng vệ sinh rửa mặt, sau đó bôi kem dưỡng da, đi vào phòng ngủ.

  Không gian phòng ngủ tương đối rộng, bởi vì cô thông hai gian phòng nhỏ với nhau rồi bắt đầu trang trí lại, vì thế mà rộng rãi hơn rất nhiều, cảm giác thoáng đãng, thư thái. Bên trong bày biện rất đơn giản, có giường, tủ quần áo, điện thoại, bàn để máy tính và máy tính, không có ti vi, đầu đĩa, loa. Cửa sổ, rèm cửa đều được mua từ nước ngoài, hiệu quả cách âm rất tốt. Đôi lúc cô muốn tạm quên đi thế giới bên ngoài, chỉ cần đóng cửa, không đọc báo, không nghe đài, không bật ti vi là được. Phía đối diện là những tòa nhà được thiết kế giống hệt nhau, đứng từ tầng mười ba nhìn ra, cảm giác giống như đang soi gương.

  Bao trùm tầm mắt là những tòa nhà với những tấm kính lạnh lẽo, điều đó khiến cô cảm thấy bi thương. Bạn biết đấy, nếu một người đã hoàn toàn thỏa mãn về vật chất thì tinh thần sẽ trống rỗng. Nếu là người đặc biệt nhạy cảm thì rất dễ tẩu hỏa nhập ma.

  Phong Bình đã từng là một người như thế.

  Có một khoảng thời gian cô không hứng thú với bất kỳ thứ gì, những bữa tiệc, vũ hội, hòa nhạc đã quá quen thuộc, ngay từ khi còn nhỏ đã khiến cô phát ngán, phương thức giải trí cũng chẳng có gì mới mẻ. Còn về thứ tình yêu đỏ mặt vì thẹn thùng hay tim đập thình thịch như muốn nhảy khỏi lồng ngực của thanh niên thì cô đã có quá nhiều và quá dễ dàng. Trong số mười chàng trai cô gặp thì có bảy người sẽ thẳng thắn bày tỏ niềm ngưỡng mộ đối với cô, ba người còn lại bày tỏ tình cảm một cách uyển chuyển, mục đích giống nhau, chỉ có điều cách biểu đạt khác nhau mà thôi.

  Cô học rất nhiều chuyên ngành: chính trị, tài chính, văn học nhưng không có ngành nào học đến lúc tốt nghiệp. Cô không biết những thứ đó có tác dụng gì. Cô có đoàn cố vấn riêng, mỗi người đều là thiên tài trong chuyên ngành của họ, mỗi tháng cô trả cho họ số tiền lương lên tới mười con số. Việc cô nên làm là tiêu tiền, tiêu tiền và tiêu tiền, sau đó lặng lẽ chờ đợi cái chết mang cô đi.

  Thực tế cô đã làm như vậy, cho đến một ngày cô gặp An Duyệt Sinh.

  An Duyệt Sinh. Cô thích tên của anh ta, An, Duyệt, Sinh, từng chữ đều toát lên niềm vui, một cái tên thật đẹp. Lúc ấy cô…

  “Reng, reng, reng…”

  Tiếng chuông điện thoại làm cô giật bắn cả người.

  Cô quay người lại, trước tiên cô nhìn màn hình hiện thị số điện thoại gọi đến, sau đó mới nhấc điện thoại: “Có chuyện gì?”

  Đối phương hiểu rất rõ tác phong gắn gọn súc tích của cô nên đi thẳng vào vấn đề: “Bên kia gọi điện hỏi cô có thời gian tham dự lễ cắt băng khánh thành trường học vào tuần sau không, ngoài ra họ kiên quyết muốn lấy tên của cô để đặt cho trường học”.

  “Không cần đâu”.

  “Tôi đã thay mặt cô từ chối rồi ạ”.

  “Ha ha”. Cô bĩu môi, tỏ vẻ mệt mỏi day huyệt thái dương và nói: “Gần đây tôi có kế hoạch gì không?”

  “Không ạ”. Đối phương trả lời rất dứt khoát.

  “Cửa ngoài xe ngựa vắng không, tôi đã đến mức này rồi sao?” Phong Bình cười gượng.

  “Nếu như vậy thì để chúng tôi về lại nơi ở của cô ở Anh Quốc để xem xem gần đây cô nhận được những lời mời nào… À, trong tuần tới cô có năm thiệp mời đi dự tiệc, ngoài ra còn có thư mời của chính tay chủ tịch hiệp hội thời trang, nghệ thuật, còn nữa…”

  “Thôi thôi”.

  “Cô đã không còn quan tâm đến những thứ đó nhưng họ vẫn gửi thiếp mời, không bỏ sót một lần nào. Ha ha. Nếu ai mà mời được cô thì những khách vip có mặt ở đó sẽ không giấu được niềm vinh dự”.

  “Chú lùn đáng mến, hôm nay chú đã ăn bao nhiêu viên sô cô la rồi”. Phong Bình cười rất tươi.

  “Không một viên nào”. Đối phương nghiêm túc trả lời: “Tiểu thư táo đáng kính, những chuyện vừa nãy cô đã quyết định chưa?”

  “Dạo này không muốn đi lại nhiều…” Phong Bình nói với giọng điệu nũng nịu.

  “Vâng, tôi hiểu rồi. Lần sau làm việc thiện xin cô đừng quá xúc động, chúng ta có quỹ từ thiện riêng”. Đối phương nói xong chuẩn bị cúp máy thì bỗng nhiên như chợt nhớ ra điều gì đó hít một hơi thật mạnh: “Ấy, suýt nữa thì tôi quên mất, mấy hôm trước tôi nhận được thông tin, sắp tới ở thành phố Thánh Anh có một buổi đấu giá đồ cổ, trong đó có chiếc bình hoa mai ở đầu thời Minh, giá ban đầu là ba trăm nghìn đô, nếu có thời gian rảnh rỗi thì cô hãy đi xem thử”.

  “Được”.

  Phong Bình trả lời xong thì cúp máy, sau đó nằm nhoài ra giường, không muốn nhúc nhích. Nghiêng người nhìn khuôn mặt của mình trong chiếc gương ở đầu giường, vết thâm quầng ở mắt vẫn rất rõ, trong lòng không khỏi hối hận, đúng là việc gì phải khổ như vậy?

  Nhưng ai có thể níu giữ được tuổi thanh xuân, sớm hay muộn thời gian sẽ mang nó đi, bất kỳ nỗ lực nào cũng vô ích. Nếu hỏi rằng trên thế gian này còn có thứ gì cô chưa từng trải nghiệm hay chưa có cơ hội trải nghiệm nhiều thì đó là việc cùng vài đồng nghiệp thức đêm làm việc, đối với cô, quá trình này mang lại cảm giác thành công và cảm giác được hòa đồng.

  Cô học rất nhiều chuyên ngành nhưng sở trường lại là ngành thiết kế thời trang chưa từng được đào tào một cách hệ thống. Nếu từ bỏ thân thế và gia cảnh của mình, trở thành một người bình thường thì thứ duy nhất mà cô có thể dùng để kiếm sống cũng chính là chút tài mọn này, tài năng ấy không thua kém ai.

  Phong Bình thở dài, nhắm mắt.

  Mấy năm trước, khi cô vẫn là Lolita nhạy cảm trong tình yêu, vẫn tự chuốc phiền hà cho mình khi suy nghĩ những vấn đề về cuộc sống, số phận, ý nghĩa của cuộc sống, những vấn đề mà ngay cả các triết gia cũng không thể đưa ra một đáp án chuẩn thì gia sư của cô đã động viên, khích lệ cô đi trải nghiệm cuộc sống, trải nghiệm một cuộc sống tự lực cánh sinh, một cuộc sống tự lập.

  Bính Thần nói chúng ta hoàn toàn không cần làm như vậy, chúng ta sinh ra là để hưởng thụ, dù là người đời chủ trương tự do dân chủ hay đả kích người giàu có xa xỉ, hoang phí thì mục đích của họ cũng chỉ có một, đó là muốn có được cuộc sống như chúng ta. Nếu thay đổi địa vị thì e rằng họ sẽ có những lý luận rất vĩ đại, những chuyện như vậy lẽ nào chúng ta thấy chưa đủ sao?

  Bính Thần rất ít khí nói chuyện với cô bằng giọng điệu triết lý như thế. Ngày nào anh ta cũng bận rộn với việc uống rượu mua vui, cùng những cô gái trẻ đẹp ăn chơi trác táng, vì vậy lúc ấy ngay cả anh ta cô cũng thấy chướng mắt. Cô chỉ nhìn thấy mặt phóng đãng, trụy lạc của anh ta mà bỏ qua việc anh ta cũng là một nhân tài tốt nghiệp ở một trường nổi tiếng của Anh, thậm chí sau này cô đã mất một khoảng thời gian rất dài để chứng minh một điều thực ra Bính Thần nói đúng.

  Cô đã mất phương hướng trong một giai đoạn của chuyến trải nghiệm cuộc sống.

  Tuy nhiên, điều đáng mừng là sai lầm ấy đến khá sớm, khi ấy cô vẫn còn trẻ, còn đủ thời gian để sửa chữa và làm lại. Chỉ có điều, nếu xét từ một khía cạnh khác thì trải nghiệm ấy không như vậy. Đó là tình yêu đầu tiên, trong sáng nhất trong cuộc đời cô, vì vậy không thể nói quên là quên ngay được.

  Ví như căn nhà số 108 ở đường Anh Hoa này, ví như chợ bán buôn quần áo trên đường Anh Hoa, ví như quảng trường Tân Nguyệt nơi cô nhìn thấy An Duyệt Sinh lần đầu tiên, ví dụ tuyến xe bus số 218 mà cô đã thuộc tuyến đường như lòng bàn tay… Có một dạo cô đến quán mỳ Đàm Ký còn gặp anh, comple giày da cùng một đám người vào nhà hàng bên cạnh. Nhà hàng ấy trang hoàng lộng lấy, trông có vẻ rất sang trọng, bây giờ thân phận của anh đã khác xưa, dĩ nhiên phải chú trọng phô trương.

  Lúc ấy cô chỉ có một ý nghĩ: Tiền bạc và quyền thế, đó là hai thứ mà người đàn ông nào cũng muốn có được. Phong thái của người đàn ông quả thực rất rất cần có hai thứ đó làm nền, không tin bạn hãy nhìn An Duyệt Sinh…
  Chương 3: Cuộc hẹn với giá bốn triệu đô

  Phong Bình bị chuông điện thoại làm giật mình tỉnh giấc là lúc trời đã tối đen như mực, ánh đèn đối diện phản chiếu qua cửa kính vào trong phòng, những chùm sáng rất yếu ớt.

  Cô vừa nhấc điện thoại vừa bật đèn.

  Đầu dây bên kia vang lên giọng nói trầm lắng của một người đàn ông: “Thần có làm phiền người không, nữ hoàng đáng mến?”

  “Quân Hạo?” Phong Bình cầm điện thoại trên tay, ngồi dựng dậy, vuốt tóc rồi nói: “Cậu làm cái trò gì vậy?”

  “Thưa nữ hoàng”, giọng nói của Phương Quân Hạo nghe như có vẻ cố tình kiềm chế: “thần biết không nên vì chuyện riêng của mình mà làm phiền người hết lần này đến lần khác, nhưng…”

  Phong Bình ngắt lời anh ta: “Phương Quân Hạo, cậu uống nhầm thuốc à?”

  Giọng nói của Phương Quân Hạo ngày càng trang trọng hơn: “Thưa nữ hoàng, thần muốn bẩm báo một chuyện rất hệ trọng”.

  Phong Bình lấy ra ngón đòn sở trường của mình, uể oải nói: “Nếu tôi nhớ không nhầm, năm ấy người đưa chúng tôi đến Thúy Minh Hồ bắt cá, hại tôi suýt nữa thì chết đuối là cậu, đúng không?”

  Cứ nhắc đến chuyện này là Phương Quân Hạo lại không kiềm chế được tức giận, không thể diễn tiếp được nữa, nghiến răng nghiến lợi nói: “Tôi làm sao mà biết được cậu ngu ngốc như thế, có phao cứu hộ rồi mà vẫn chết đuối. Nếu không phải vì cậu thì tôi sẽ không bị ông già lôi đi, học cái ngành quản lý khách sạn đáng ghét. Haizz, Thúy Minh Hồ, giấc mơ hồi nhỏ của tôi…”

  “Chua quá”.

  “Tôi muốn làm nghệ thuật”.

  “Xin hỏi đã được phụ huynh cho phép chưa?” Phong Bình xỏ xiên.

  Phương Quân Hạo bỗng thấy nhụt chí. Nói ra thì thật xấu hổ, dù gì thì anh cũng gần ba mươi tuổi rồi, đường đường là một đấng nam nhi, vậy mà lại rất sợ bố. Thật là chua xót, chua xót.

  “Đại tiểu thư của tôi, giúp tôi chuyện này đi, ông già nhất định sẽ nghe lời cậu”.

  “Dĩ nhiên là ông ấy sẽ nghe nhưng sẽ thấy buồn. Vì sao tôi lại phải làm chuyện khiến ông ấy buồn?”

  “Thế cậu nhẫn tâm để tôi buồn sao?”

  “Cậu buồn?” Phong Bình cười phá lên, “Cậu ở châu Âu vui vẻ biết bao, ảnh bìa của những tạp chí hàng đầu đều là do cậu cung cấp hả?”

  “Đó gọi là nghệ thuật”. Phương Quân Hạo hét lên: “Tôi nhận được giải thưởng nhiếp ảnh chuyên nghiệp rồi đấy…”

  “Cậu lèo nhèo với tôi thì có ích gì, có gan thì đi nói chuyện với chú Phương đi”. Phong Bình nằm trên giường, xoay người chuyển vị trí, bỗng nhiên thấy bụng reo ọc ọc nên nói: “Này, nếu không có việc gì thì lại đây cùng tôi đi ăn tối”.

  “Ăn tối?” Phương Quân Hạo lại hét lên: “Nữ hoàng của tôi, bây giờ là mười một rưỡi đêm rồi đấy ạ, người vẫn chưa dùng bữa tối?”

  “Không bột đố gột nên hồ”. Phong Bình tỏ vẻ khóc lóc kêu than.

  “Cho cậu mười lăm phút”.

  Phong Bình chưa kịp nói gì, chỉ nghe thấy tiếng cạch một cái, cô đành phải lồm ngồm bò dậy, đánh răng rửa mặt, thay quần áo.

  Xe của Phương Quân Hạo chưa đến thì cô đã đến trước một bước, đứng chờ sẵn ở dưới. Biết chắc là anh ta sẽ lái chiếc xe Porsche quá ư hào nhoáng, phô trương đến. Quả nhiên không sai.

  Cô ngồi vào xe và nói: “Tôi định xuống dưới ăn tạm cơm bụi…”

  Phương Quân Hạo trợn mắt và nói: “Cơm bụi? Chẳng may truyền ra ngoài, cậu chết đói là chuyện nhỏ, mất mặt là chuyện lớn”.

  Phong Bình im lặng, không thèm đấu khẩu với anh ta.

  “Muốn ăn gì nào?”

  “Tùy”. Ngừng một lát cô nói tiếp: “À đúng rồi, Quân Di về chưa?”

  “Chuyến bay chiều mai, vừa kịp buổi vũ hội từ thiện đáng chết kia”.

  “Phải có tấm lòng yêu thương, bạn Phương Quân Hạo ạ”. Phong Bình nói nghiêm túc còn Phương Quân Hạo lại khịt mũi. Cô ngừng một lát rồi nói tiếp: “Năm nay Quân Di mười bảy hay mười tám nhỉ?”

  “Mười bảy”. Nhắc đến cô em gái này, Phương Quân Hạo lại bắt đầu than vãn: “Thực ra nó mới là người phải quản thúc. Học phí một tháng của nó còn nhiều hơn cả một kỳ học của mình, vậy mà ông già không nói nó một câu nào, thật là thiên vị”.

  Phong Bình cười: “Chẳng phải tiền dùng để tiêu sao?”

  Phương Quân Hạo lập tức vòng xe, sau đó gườm gườm nhìn cô: “Đợi khi nào nhìn thấy nó thì cậu sẽ biết, cậu hồi ấy vẫn chưa là gì”.

  Phong Bình trợn tròn mắt: “Thế cơ á?”

  Phương Quân Hạo cười phụ họa: “Ý của mình là bây giờ cậu chín chắn, người lớn hơn nhiều rồi nên làm việc cũng cẩn trọng hơn. Ha ha. Lần trước Bính Thần còn khen cậu đấy…”

  Đêm tối đường vắng, Phương Quân Hạo lại thể hiện tay lái xe siêu hạng nên chỉ quay vài vòng là đã đến bãi đỗ xe của nhà hàng Thụy Kim, lập tức có nhân viên ra tiếp đón. Hai người đi thang máy, chọn bàn gần cửa sổ. Phong Bình gọi vài món giàu dinh dưỡng. Phương Quân Hạo nghe mà lắc đầu nguồi nguội, vừa uống trà vừa nghe cô nói về phương pháp dưỡng sinh.

  Cô tỏ vẻ khó chịu nói: “Mọi chuyện đều tuân theo những điều đó thì sống còn có ý nghĩa gì?”

  Phương Quân Hạo than thở: “Sống trên đời này vốn rất vô vị và tẻ nhạt mà”.

  Phong Bình đang uống trà, suýt nữa thì sặc: “Đừng có mà nói như thế. Bây giờ tôi đang thấy cuộc sống tràn ngập niềm vui”.

  Phương Quân Hạo quay một góc 45 độ về phía cửa sổ, tỏ vẻ rất bi thương: “Thế giới náo nhiệt, chỉ một mình tôi cô đơn”.

  Nhân viên phục vụ mang thức ăn đến, nghe câu nói ấy thấy rùng cả mình, hai tay run run, suýt thì rơi đĩa thức ăn. Phong Bình cố nhịn cười, chờ anh ta xếp thức ăn xong mới phá lên cười, cười ha hả đúng một phút mới dừng lại để ăn cơm. Sau một hồi chăm chú vào chuyên môn cuối cùng cô cũng ngẩng đầu lên và nói: “Chuyện của cậu để tôi về thử nói với chú Phương xem sao…”

  Phương Quân Hạo nghe thấy câu ấy như muốn phát điên vì sung sướng, xúc động đến rớt nước mắt: “Thần tạ ơn nữ hoàng, nữ hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế”.

  “Miễn lễ bình thân”.

  Phong Bình cúi đầu uống canh, dùng mũi phát ra bốn từ ấy, bỗng nhiên có cảm giác Phương Quân Hạo đá vào chân mình. Cô cứ tưởng là anh ta cố ý, rụt hai chân lại, nào ngờ bị đá một cái mạnh hơn, không kiềm chế được quát lên: “Cậu làm cái trò gì thế?”

  Phương Quân Hạo thấy cô có vẻ “máu lên não chậm”, hoàn toàn không có ý ngẩng đầu lên, đành phải ho khan hai tiếng rồi nói: “Thật trùng hợp, anh Đường”.

  Nghe thấy vậy, Phong Bình dừng động tác.

  Đường Ca Nam mỉm cười bước lại gần: “Đúng vậy, thật trùng hợp. Đúng là hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, cô Phong, cô thấy đúng không?”

  Phong Bình đặt bát canh xuống, lấy khăn lau mồm, không ngẩng đầu nhìn anh ta.

  Phương Quân Hạo không kìm được chế nhạo anh ta: “Câu tiếp theo có phải là ‘vô duyên đối diện bất tương phùng’ không?”

  Đường Ca Nam không tức giận, nhìn anh ta chằm chằm rồi mỉm cười và hỏi: “Anh Phương, không biết anh và cô Phong đây ăn bữa cơm này mấy tiếng?”

  Phương Quân Hạo hơi nhíu mày, không hiểu vì sao đột nhiên anh ta lại hỏi như vậy.

  Nhưng Phong Bình thì biết lý do, cô cười với anh ta và nói: “Anh Nam, anh đi một mình à?”

  Đường Ca Nam thấy họ đi với nhau, trong lòng không thoải mái chút nào, nhưng thấy cô ấy cười như vậy, lại gọi “Anh Nam” nên nỗi tức giận trong lòng không thể phát tiết ra ngoài được.

  Phong Bình nói tiếp: “Nếu anh đi một mình thì chi bằng cùng ngồi xuống đây?”

  Cơn giận của Đường Ca Nam không thể tiêu tan, anh lạnh lùng nói: “Vậy thì phải tính tiền theo giờ thế nào đây?”

  “Tính tiền theo giờ? Hai người đang nói gì vậy?” Phương Quân Hạo tròn mắt nhìn Đường Ca Nam rồi lại nhìn Phong Bình.

  Đường Ca Nam thay đổi sắc mặt, nhìn chằm chằm vào người Phong Bình và lạnh lùng hỏi: “Sao? Anh ta…”

  “Anh ta cũng thế”. Phong Bình vội ngắt lời anh, dõng dạc tuyên bố: “Bốn trăm đô một giờ”.

  Phương Quân Hạo “sốc” nặng, đang định mở miệng thì bị Phong Bình đá vào chân, chỉ thấy cô mỉm cười và nói: “Tất cả những người đàn ông hẹn hò với tôi đều phải trả theo giá bốn trăm đô một giờ. Đã là làm ăn thì phải rõ ràng. Anh Nam, thôi anh đừng ngồi cùng chúng tôi, lúc nãy tôi không nhớ ra, thật là ngại quá”.

  Đường Ca Nam tức đỏ mặt tía tai nhưng không thể làm gì cô. Nét mặt và lời nói gãy gọn, trắng trợn, thẳng thẳn như thế, không hiểu cô ta đã tu luyện bằng cách nào, thật đúng là thánh nhân.

  Phương Quân Hạo nghe thấy cô nói vậy, ngồi im như tượng.

  Đúng là quá choáng.

  Phong Bình nhìn đồng hồ rồi mỉm cười nói với Quân Hạo: “Quân Hạo, thời gian cũng tương đối rồi đấy”.

  Phương Quân Hạo và Đường Ca Nam không biết nói gì, Phong Bình vốn muốn nhắc khéo anh ta đứng dậy ra về, nhưng thấy anh ta ngồi như khúc gỗ, có vẻ không hiểu ý cô, rồi lấy ví ra đếm bốn trăm đô đưa cho cô.

  Động tác này khiến Phong Bình sốc nặng, ngồi ngây ra hai giây rồi mới nhận tiền.

  Hai người họ… rõ ràng là xx, Đường Ca Nam thấy rùng cả mình. Anh ta như chợt tỉnh giấc mộng, lùi xa một bước rồi nói: “Xin lỗi, có mấy người bạn đang chờ tôi, tôi xin phép đi trước”. Nói xong vội vàng bước đi.

  Một lúc sau, Phương Quân Hạo đưa Phong Bình về nhà, trên đường về anh ta hết lời khen ngợi Phong Bình, tỏ vẻ hết sức khâm phục: “Nữ hoàng đáng kính của tôi ơi, người đúng là thiên tài, chuyện như thế mà người cũng làm được? Người không sợ mất mặt nhưng tôi sợ. Người…”

  “Im mồm”.

  Phương Quân Hạo im lặng một giây, chuyển từ ngưỡng mộ sang ca thán: “Trời ơi, nếu chuyện này bị đồn ra ngoài, nói Phương Quân Hạo tôi bỏ tiền ra để hẹn hò với phụ nữ thì tôi còn mặt mũi nào nữa, sức hấp dẫn của tôi còn đâu nữa? Trời ơi, sao số tôi lại khổ thế này, thời tiết mùa đông lạnh giá, nửa đêm nửa hôm tốt bụng mời người ta đi ăn, kết quả là phải đền bốn trăm đô, tôi thật là…”

  Phong Bình đành phải uy hiếp anh ta: “Nếu cậu còn nói thêm một câu nào nữa thì chuyện tối nay khỏi phải nói nữa”.

  Thế là Phương Quân Hạo ngậm chặt miệng, nỗi tức giận để lại cho lục phủ ngũ tạng gặm nhấm.
  Chương 3: Cuộc hẹn với giá bốn triệu đô (2)

  Tối hôm ấy Phương Quân Hạo nguyền rủa, thề rằng sẽ không bao giờ muốn gặp lại Phong Bình nữa, kết quả là tối hôm sau không thể không gọi điện để cầu cứu cô. Điều đó chẳng khác nào tự tát vào mặt mình cả. Phong Bình vô cùng ngạc nhiên khi nhận được điện thoại của anh ta: “Có phải là chú Phương muốn cầm đao chém cậu không? Quân Hạo đáng thương, tôi sẽ lập tức đến cứu cậu, cậu hãy cố gắng gượng, Quân Hạo…”

  Phương Quân Hạo thản nhiên nói ra ý định của mình: “Làm bạn gái của mình nhé!”

  Phong Bình than thở: “Quân Hạo, cậu biết tôi…”

  “Bốn trăm đô một giờ thôi mà”, Phương Quân Hạo ngắt lời, tỏ vẻ hào phóng, xua tay và nói tiếp: “No vấn đề, không thiếu một xu”.

  Phong Bình tiếp tục thở dài: “Quân Hạo ơi Quân Hạo, sau khi nghe những lời giáo huấn rất đỗi đúng đắn của cậu, tôi cũng thấy việc này là không thỏa đáng. Cậu nghĩ mà xem, với thân phận của tôi thì làm sao có thể trả tiền như vậy được chứ?”

  Phương Quân Hạo nghe thấy vậy cũng gật đầu lia lịa, không ngừng phụ họa theo: “Ừ ừ, cậu nghĩ được như vậy là tốt, vậy lát nữa mình đi đón…” Anh ta vẫn chưa nói hết câu, nào ngờ Phong Bình quay ngoắt 180 độ, cất cao giọng nói: “Quá rẻ”.

  “Cái gì? Rẻ?” Anh có cảm giác não của mình không phản ứng kịp.

  “Đúng vậy, cái giá ấy quá rẻ, hoàn toàn không xứng đáng với thân phận của tôi, vì vậy tôi quyết định trên cơ sở giữ nguyên giá cũ, chỉ thay đổi một chữ, điều chỉnh thành bốn triệu đô, bắt đầu thực hiện từ ngày hôm nay”.

  Phương Quân Hạo không nói gì.

  “Quân Hạo, vậy tý nữa cậu có đến đón mình không? Quân Hạo… a lô a lô…”

  Phương Quân Hạo tức đến nỗi dập máy luôn.

  Vốn dĩ chuyện này đã được sắp xếp rất ổn thỏa, buổi vũ hội từ thiện tối nay anh ta cùng em gái Phương Di đến dự, nhưng không ngờ em gái không những đã tự chuẩn bị váy dạ hội mà còn chuẩn bị cả bạn trai, mang theo một anh chàng đẹp trai về nước. Đến tận sáu giờ tối, cái thằng đẹp trai tên là Richard ấy đến đón em gái mình thì Phương Quân Hạo mới biết mình bị em gái bỏ rơi một cách vô tình. Đến giờ này rồi, bảo anh đi tìm ai đi cùng cơ chứ?

  Nếu không đi thì chắc chắn ông già sẽ nổi điên lên, ngay cả ông ta còn phải tham dự.

  Không hiểu sao mấy năm gần đây ông già bỗng hứng thú với những cuộc từ thiện, chẳng biết có phải là cao thượng thật không hay là giả bộ cao thượng, thật là giả tạo.

  Phương Quân Hạo tìm danh bạ điện thoại suốt một hồi mà không tìm thấy người nào thích hợp, anh cuống đến toát mồ hôi. Anh hận cái thằng cha Richard đến thấu xương, sau đó lại trách em gái không chịu thông báo trước. Không còn cách nào khác, đành phải gọi điện lại cho Phong Bình.

  Lần này anh ta chưa kịp mở miệng thì Phong Bình đã nói trước: “Xin lỗi Quân Hạo, tôi không giúp được cậu rồi. Tôi đã nhận lời với người khác. A, chuông cửa reo rồi, chúc cậu may mắn”.

  Phương Quân Hạo ức chế dập máy.

  Anh du học nước ngoài từ khi còn nhỏ, sau khi trưởng thành liền ở châu Âu lo kinh doanh khách sạn, vì vậy bạn bè chủ yếu là ở bên ấy. Tuy trong nước cũng có bạn nhưng những người thực sự thân quen thì chẳng được mấy người. Chỉ có điều, dù gì thì anh cũng là Phương Quân Hạo, chuyện này không gây khó dễ cho anh được. Chỉ có điều sợ ông già không vui mà thôi, nhưng anh cũng bị tình thế bắt buộc nên mới phải làm thế.

  Sau một hồi tự an ủi mình, anh mở một trang web, lướt qua các tấm ảnh, sau đó gọi điện cho công ty môi giới, nói mình đang cần gấp một người mẫu, bảo người đó nhanh chóng đến, tiền môi giới không vấn đề gì, có thể trả trước, điều kiện là cô người mẫu đó phải đến khách sạn Thời Quang trước bảy rưỡi.

  Đối phương nhận lời ngày: “Không biết anh đã chọn được số nào rồi?”

  Phương Quân Hạo nháy chuột, lúc ấy trong trang web hiện ra bức ảnh có số 007. Anh nhìn thấy cũng được, xinh đẹp nên nói: “007”.

  Vậy là vấn đề bạn gái đã giải quyết xong, lại có thêm một mối nhân duyên mới, chuyện này sau này chúng ta sẽ nói kỹ càng hơn. Lại nói về cô người mẫu số 007, sau khi đến khách sạn Thời Quang, lập tức được đưa vào phòng trang điểm, một lúc sau có người căn cứ vào dáng người của cô ta, lấy ra một bộ quần áo hàng hiệu, giày cao gót, trang sức, túi xách, sau đó lên chiếc xe Porsche sành điệu của cậu chủ Phương, phóng thẳng đến bữa tiệc từ thiện.

  Một loạt những chuyện như sấm rền gió cuốn khiến “007” choáng váng, không biết chuyện gì đang diễn ra. Chỉ biết anh chàng đẹp trai trước mắt mình tên là Phương Quân Hạo, những cái khác hoàn toàn không biết. Chỉ có điều căn cứ vào tốc độ lái xe của anh ta, cô đoán có lẽ anh là một tay đua xe nổi tiếng.

  Phương Quân Hạo đỗ xe xong xuôi, nhìn đồng hồ, may mà chỉ đến chậm có vài phút. Màn đua xe vừa rồi của anh khiến “007” sợ tái cả mặt. Anh không kìm được bật cười, dịu dàng hỏi: “Không sao chứ?” Nhưng không chờ câu trả lời mà lập tức xuống xe mở cửa cho “007”, rồi đưa cô ta vào phòng lớn.

  “007” vừa vào đến phòng hai mắt đã sáng lên. Wa! Toàn là người nổi tiếng.

  Thực ra, buổi tối hôm nay là buổi tối của những người giàu có, những ngôi sao. Trong trường hợp này, dù là Phương Quân Hạo cũng có cha che chắn ở trên, nhưng anh ta đến muộn cũng không gây chú ý đặc biệt.

  Phương Quân Hạo vừa bước vào liền nhìn lướt một lượt toàn bộ hội trường. Khi nhìn thấy Phong Bình trong bộ váy dạ hồi màu nâu, trang điểm như già đi mười tuổi và người bạn trai đứng cạnh cô ta thì anh suýt ộc máu.

  Người đó chính là bố anh ta – Phương Bá Thao.

  Không nhầm đấy chứ? Ông già quen biết bao minh tinh nổi tiếng, lại còn cướp bạn gái của anh, thật là chẳng ra làm sao cả. Anh không kìm được **** rủa bằng một câu tiếng Ý, may mà cô bạn “007” đi bên cạnh đang sung sướng ngắm nhìn Hạ Dao, hoàn toàn không để ý đến anh ta.

  Phương Quân Hạo dõi theo ánh mắt của cô, người mà anh chú ý đến trước tiên không phải là Hạ Dao mà là Đường Ca Nam. Nhìn ánh mắt của anh ta kìa, dù là đứng ở khoảng cách hơn chục mét thì vẫn đọc được sự khinh bỉ và chế nhạo đến cực độ trong đó, điều này khiến Phương Quân Hạo càng căm hận Phong Bình và ông già mình.

  Theo thường lệ là chủ tịch đọc lời khai mạc, toàn là những lời lẽ khách sáo, bay bướm, nói trắng ra là đòi tiền. Khó khăn lắm mới nghe xong lời khai mạc dài dằng dặc, Phương Quân Hạo đến chỗ Phong Bình, khen ngợi rằng: “Người đúng là thiên tài”.

  “Cám ơn”. Phong Bình không chút đỏ mặt mà ngược lại còn mỉm cười đón nhận lời chế nhạo của anh ta, sau đó quay sang khen ngợi bạn gái của anh ta: “Cô gái này rất xinh đẹp, không biết phải xưng hô thế nào?”

  Lúc ấy Phương Quân Hạo mới nhớ ra mình vẫn chưa biết tên cô ấy, may mà “007” tự giới thiệu về mình.

  “Tôi tên là Khưu Thiên”.

  “Tôi là Phong Bình, bạn của…” Cô vốn định nói là bạn của Phương Quân Hạo nhưng lời đến miệng rồi bỗng nhiên lại thay đổi: “bố Quân Hạo”.

  Thế chẳng phải là cố tình để người khác hiểu lầm sao?

  Phương Quân Hạo ức chế, biết mình không phải là đối thủ của cô ta, quay sang nhìn Khưu Thiên, thấy cô ta có vẻ ngượng ngùng, liền vòng tay qua eo cô ta rồi lạnh lùng nói với Phong Bình: “Xin lỗi đi trước”.

  Phong Bình cố nhịn cười, may mà không bị nội thương. Cô quay đầu lại thì nhìn thấy Đường Ca Nam, không biết anh ta đứng sau cô từ lúc nào, đôi mắt đen nhánh lạnh lùng nhìn chằm chằm vào mặt cô: “Cô Phong, tôi thật khâm phục cô, cô đúng là một người thủ đoạn”.

  Phong Bình cười thầm trong bụng, cố tỏ ra thẹn thùng: “Chẳng có cách nào cả, việc làm ăn khá thuận lợi”.

  Đường Ca Nam nghe vậy, dường như muốn bóp vỡ ly rượu đang tròng chành trên tay: “Phương Bá Thao biết tối qua cô hẹn hò với con trai ông ta không?”

  Phong Bình nhẹ lắc ly rượu champagne trên tay, trả lời một cách mập mờ: “Chắc là không biết”.

  Đường Ca Nam tỏ vẻ ngắm nghía cô một hồi (thực ra là đã ngắm nghía rất lâu rồi), rồi chế nhạo: “Phong cách trang điểm của cô thật nhà nghề”.

  “Thật sao?” Câu nói ấy khiến Phong Bình ngây người.

  “U ám nặng nề, chẳng phải rất hợp với Phương Bá Thao sao?” Đường Ca Nam nhếch mép.

  Phong Bình bật cười, để lộ hàm răng trắng bóng, thẳng hàng, dưới ánh đèn. Cô ngó nghiêng tìm bóng dáng của Hạ Dao, sau đó bước lên trước một bước, ghé sát vào người Đường Ca Nam, cười rồi hạ thấp giọng: “Anh Nam, không phải là anh yêu tôi rồi đấy chứ?”

  Đường Ca Nam ngạc nhiên: “Cái gì cơ?”

  Phong Bình nhìn thẳng vào mắt anh ta: “Nếu không thì… việc gì anh phải nói với giọng điệu chua chát như thế? Tôi qua lại với người đàn ông nào thì có liên quan gì đến anh, chẳng phải sao?”

  Đường Ca Nam câm như hến.

  Phong Bình cố tình thở dài một tiếng rồi nói: “Haizzz, thực ra con người anh cũng rất tốt, chỉ có điều… cái kẹp áo lần trước anh tặng tôi, viên kim cương trên đó… hơi nhỏ”.

  Mặt Đường Ca Nam tím đen như Bao Công.

  Nhưng Phong Bình vẫn chưa nói hết câu: “Đúng thế, tôi cũng biết anh rất giàu có, nhưng giàu có thì có tác dụng gì cơ chứ? Anh không nỡ tiêu tiền vì phụ nữ…”

  Đường Ca Nam không kiềm chế được bản thân, nắm chặt tay cô ta.

  “Suỵt!” Một làn hơi khẽ tỏa ra, mang theo hương thơm nhè nhẹ: “Đừng kích động thế anh Nam, đây không phải là quán rượu đâu đấy”.

  Đường Ca Nam nắm chặt tay cô ta hơn, ánh mắt sáng một cách bí hiểm.

  Phong Bình bị anh ta nắm chặt tay, thấy ánh mắt dần tiến lại gần của Hạ Dao, cô mỉm cười cất cao giọng: “Rất vui được làm quen với anh, anh Đường. Oh, cô Hạ, tôi là fan của cô, tối nay cô thật lộng lẫy”.

  Đường Ca Nam không khách khí lật mặt cô: “Cô thật giả tạo”.

  Lần này người thấy khó xử là Phong Bình.

  Cô không ngờ Đường Ca Nam lại trẻ con như vậy, may mà Hạ Dao rất nhã nhặn, tuy ánh mắt tỏ vẻ nghi ngờ nhưng vẫn giữ được nụ cười cuốn hút: “Cảm ơn. Ca Nam, chúng ta đi sang bên kia chào một câu”.

  Đường Ca Nam từ từ buông tay cô ra: “Hẹn gặp lại, cô Phong”.

  Phong Bình nhìn đôi mắt sâu của anh, bỗng nhiên cô thấy dường như chọc giận anh ta không phải là một việc làm sáng suốt.


  Chương 3: Cuộc hẹn với giá bốn triệu đô (3)

  Sau khi hàn huyên với những người trong giới kinh doanh, Phương Bá Thao cầm ly rượu quay lại và nói: “Hai cậu con trai của Đường Trạm, cậu lớn còn chững chạc một chút, cậu thứ hai thì lông bông quá, không hợp với cháu”.

  Phong Bình uống một ngụm rượu rồi nói: “Cháu đâu có thích anh ta”.

  Phương Bá Thao khẽ cười: “Vậy sao? Sao chú thấy hai người có vẻ trò chuyện rất vui vẻ?”

  Phong Bình đỏ mặt, cố ý nghiêm mặt ho khan một tiếng rồi nói: “Chú Phương…”

  Phương Bá Thao không cười nữa, cố ý ca than: “Già rồi nên thích nói nhiều, cháu đừng chê chú nhiều chuyện nhé!”

  Phong Bình cười rồi bỗng nhiên than thở: “Đường Ca Nam lông bông, phóng túng, không phải là người hoàn hảo, nhưng chú Phương, cháu không gặp người nào tốt hơn”. Cô ngừng một lát rồi bổ sung: “Hơn nữa, trên thế gian này không tồn tại người đúng đắn tuyệt đối”.

  Phương Bá Thao cũng khẽ thở dài: “Haizzz, chú thực sự rất mong các cháu hạnh phúc, nhưng hạnh phúc là thứ rất khó nắm bắt, haizzz…”

  Phong Bình không muốn đẩy vấn đề về phía mình, nhân lúc ông ta than thở nhanh chóng chuyển hướng câu chuyện: “Chú Phương, cháu làm thuyết khách cho Phương Hạo”.

  Phương Bá Thao thấy cô thẳng thắn như vậy, không kiềm chế được cười phá lên: “Chú cũng đoán ra rồi. Ha ha, nói như vậy thì lần này nó quyết chí rồi sao? Sao nó không tự mình nói chuyện đó với chú?”

  “Từ trước đến nay cậu ấy rất sợ chú”.

  “Chú rất đáng sợ sao?” Phương Bá Thao sờ cái cằm nhẵn bóng, tỏ vẻ rất phiền não: “Hồi nhỏ, cứ đến dịp lễ Giáng sinh, người đóng ông già noel phát kẹo cho các cháu chẳng phải là chú sao?”

  Phong Bình bĩu môi: “Quan trọng là Quân Hạo thấy chú đáng sợ”.

  Phương Bá Thao nghiêm mặt nói: “Đó là vì hồi nhỏ nó thường rủ rê cháu và Bính Thần làm những chuyện quá đáng”.

  Phong Bình bật cười: “Cháu còn nhớ hồi ấy rõ ràng là Bính Thần và Quân Hạo muốn bỏ rơi cháu nhưng cháu mặt dày cứ đòi đi bằng được…”

  “Dù thế nào đi nữa thì nó cũng quá nghịch ngợm, không dạy được con là lỗi của bậc làm cha”.

  “Chú quá bảo thủ”. Phong Bình không hề khách khí.

  Phương Bá Thao nghiêm nghị nói: “Nhà họ Phương đời đời kiếp kiếp trung thành với nhà họ Phong, quy định trăm năm không thể bị hủy hoại trong tay chú”.

  Phong Bình than thở: “Chả trách Quân Hạo nói chú là hòn đá trong nhà vệ sinh…”

  Phương Bá Thao trợn mắt: “Thằng ranh ấy dám nói ta như vậy sao?”

  Phong Bình nói: “Chú Phương, bây giờ người phá bỏ quy định là cháu. Cháu ủng hộ Quân Hạo làm những việc mà cậu ấy thích, hơn nữa chế độ quản lý của khách sạn rất chặt chẽ, thay người khác cũng được, không nhất thiết phải là Quân Hạo”.

  Phương Bá Thao định mở miệng nói nhưng bị Phong Bình ngắt lời: “Chú Phương, thật tiếc vì chú là người học cao biết rộng mà lại bảo thủ và cố chấp như vậy. Tích lũy của cải là việc quan trọng nhưng cũng không nên bỏ qua sở thích của cá nhân, nếu không, có đống tài sản mà cuộc sống trống rỗng thì có ý nghĩa gì?”

  “Không thể phá hủy quy định, nếu nhà họ Phương cầm đầu phá bỏ quy định, vậy thì…”

  “Chẳng phải nhà họ Phương vẫn còn Quân Di sao, biết đâu cô ấy có hứng thú với khách sạn?”

  “Nó?” Phương Bá Thao tìm bóng dáng của Quân Di trong đám đông, ông than thở: “Chú đã để nó sống quá phóng túng”.

  Phong Bình dõi theo ánh mắt của ông ta, chỉ thấy Quân Di tóc uốn xoăn, để lộ khuôn mặt xinh xắn, đôi mắt sáng như búp bê, nét mặt rạng ngời, dáng vẻ của cô ta y chang mẹ mình. Nhìn bộ váy của cô ta có lẽ phải đến vài chục triệu, quả thực hoành tráng hơn mình hồi ấy rất nhiều. Đúng là thế hệ sau tiến bộ hơn thế hệ trước.

  Cô lướt nhìn toàn hội trường, những người lớn tuổi đứng thành nhóm, những người trẻ tuổi đứng thành nhóm, rất rành mạch, không lẫn lộn. Người lớn tuổi thì đều là hai vợ chồng đến dự tiệc, kiểu như cô và Phương Bá Thao không nhiều. Bạn trai của Chu Tân Trúc không phải là Hàn Dịch mà là một người đàn ông khác, thấp hơn cô ta chừng bảy, tám centimet. Đứng cùng họ là Ngô Niệm Chân và Dư Man Văn, hai người họ đều có vẻ không tập trung lắm, cứ nhìn chằm chằm về phía Đường Ca Nam.

  Lại nói về Đường Ca Nam, vốn dĩ tối nay anh ta cùng Đường Minh Tuyên đến dự tiệc, bởi vì có quá nhiều bạn gái, vào những dịp mà mọi người có thể chạm mặt nhau thế này, anh ta chọn đi cùng em gái là hoàn hảo nhất. Đáng tiếc là đến bữa tiệc chưa được bao lâu thì đã bị Hạ Dao quấn chặt lấy. Người quản lý của cô ta lại kéo Đường Minh Tuyên đi chỗ khác. Quản lý của cô ta rất có tài ăn nói, câu nào cũng khiến bạn thấy dễ chịu, không chỉ thế bạn còn khó mà biết được anh ta đang tâng bốc mình. Đường Minh Tuyên còn trẻ, khó mà cưỡng lại được với những lời khen ngợi bùi tai như thế. Như vậy cũng đồng nghĩa với việc bốn người đổi bạn cho nhau, Ngô Niệm Chân và Dư Man Văn dĩ nhiên không thoải mái chút nào.

  Đường Ca Nam bị hai người họ nhìn như vậy, cảm giác tê cả da đầu, lại bị Phong Bình làm cho tức phát điên, lấy cớ vào phòng vệ sinh để yên tĩnh một chút. Sau đó ra hàng lang ở phía trái để hóng mát, nào ngờ đã có người đứng ở đó.

  Chàng trai nói: “Cô giận thật sao? Tôi rất xin lỗi”.

  Cô gái im lặng một lúc rồi nói: “Cứ tưởng rằng cuối cùng cũng có cơ hội chụp ảnh quảng cáo, thì ra là thế này…”

  Chàng trai vội nói: “Tôi sẽ trả toàn bộ số tiền cho cô…”

  Giọng nói của cô gái toát lên vẻ thất vọng: “Anh Phương, thực ra không đơn giản chỉ là chuyện tiền nong…”

  Chàng trai nói: “Vậy thì…”

  Cô gái định nói nhưng lại thôi, bỗng nhiên chuyển sang giọng nói dứt khoát: “Thôi, không nói chuyện ấy nữa”.

  Chàng trai không nói gì, xung quanh bỗng chìm trong tĩnh lặng.

  Đường Ca Nam càng coi thường Phương Quân Hạo hơn.

  Thì ra bạn gái của anh ta là do anh ta thuê đến, quá . Loại người như anh ta mà cũng được gọi là chàng trai độc thân có giá sao? Nghe mà thấy chối tai.

  Đường Ca Nam vừa định nhấc chân bước đi thì lại nghe thấy cô gái nói: “Cô Phong ấy thật đáng yêu”.

  Câu nói ấy khiến bước chân của Đường Ca Nam sững lại.

  Phương Quân Hạo cười nhạt: “Đáng yêu? Cô ta đáng ghét thì có”.

  Khó khăn lắm Khưu Thiên mới tìm được chủ đề mới để phá tan bầu không khí tĩnh lặng, nhưng không ngờ Phương Quân Hạo lại có phản ứng như vậy khiến cô cảm thấy rất khó xử.

  Dường như Phương Quân Hạo cũng cảm nhận được điều đó, anh ho khan một tiếng, nhẹ giọng giải thích: “Haizzz, cô không biết cô ta đáng ghét thế nào đâu, ngay từ nhỏ đã thích bắt nạt người khác, tội lỗi gì tôi cũng phải gánh chịu thay cô ta…”

  “Ý, hai người quen nhau từ nhỏ à?”

  “Tôi mong là mình chưa từng quen cô ta”. Phương Quân Hạo sục sôi lòng căm phẫn.

  “Thế… vì sao lúc nãy cô ta nói là bạn của bố anh? Tôi cứ tưởng…” Cô ta không nói hết câu.

  Dĩ nhiên Phương Quân Hạo hiểu ý cô ta, anh thở dài và nói: “Vì thế tôi mới nói cô ta đáng ghét. Làm như không đùa cợt người khác thì cô ta sẽ chết không bằng”.

  Khưu Thiên đành phải cười và nói: “Ha ha, cô ấy thật xinh đẹp”.

  Phương Quân Hạo nói: “Nhờ vào khuôn mặt đó mà cô ta bày đặt đủ trò lừa bịp”.

  Khưu Thiên đành im lặng. Kiểu nói chuyện như vậy càng nói càng thấy kỳ cục. Cô tự nhận thấy mình là người khéo giao tiếp, vậy mà nói chuyện với anh ta sao lại không xuôi vậy nhỉ?

  Nghe xong câu chuyện của họ, dường như Đường Ca Nam hiểu ra vài phần.

  Anh đã nói rồi mà, dù gì thì anh ta cũng là người biết thưởng thức cái đẹp, từ trước đến giờ chưa gặp người nào biến thái như cô ta, thật là biến thái. Vừa chòng ghẹo anh xong, chắc chắn cô ta thấy hả hê lắm.

  Niềm phẫn nộ của Đường Ca Nam hóa thành ý chí chiến đấu. Thù này không trả thì không phải là quân tử.

  Đúng vào lúc anh làm cái chuyện vô đạo đức nghe lén người khác nói chuyện thì Chu Tân Trúc nhìn chằm chằm vào Phong Bình như kiểu phát hiện ra châu lục mới vậy. Ha ha, xem ra cô ta đoán không sai. Con ranh này đã câu được Phương Bá Thao, chả trách Nhiệm Nghiêu bị tống ra ngoài như một bao rác.

  Chu Tân Trúc căm ghét loại phụ nữ dựa vào đàn ông để tiến thân. Bởi vì bố cô ta có sở thích lăng nhăng. Vừa kinh doanh bất động sản vừa đặc biệt chú trọng đến sự phát triển của sự nghiệp văn hóa, tích cực đầu tư vào lĩnh vực điện ảnh. Như mọi người đã biết, lĩnh vực này sản xuất nhiều người đẹp, vậy là sở thích của ông chủ Chu được phát huy đến đỉnh điểm. Hứng lên là ông lại tặng biệt thự, khiến vợ và các con tức gần chết. Có lẽ là già néo đứt dây, Chu Tân Trúc trong phút tức giận đã quyết chí đi theo sự nghiệp điện ảnh, truyền hình, trở thành người mẫu, cũng coi là đánh vào nội bộ kẻ địch, biết người biết ta trăm trận trăm thắng mà.

  Chính vì lý do đó mà cô cố tình thờ ơ với sự theo đuổi của những chàng trai môn đăng hộ đối, chọn ca sĩ Hàn Dịch có xuất thân nghèo khó làm bạn trai của mình. Như vậy là bố cô ta không làm gì được. Quy luật của gia đình cô ta là ai có tiền thì nghe người đó, người nào tài lực hùng hậu nhất là chủ. Vì vậy, người đứng cạnh Chu Tân Trúc tối nay không phải là Hàn Dịch mà là em trai cô ta Chu Trí Trạch.

  Chu Trí Trạch bị bắt ép đi cùng chị đến buổi tiệc vô vị này nên dĩ nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội săn tìm người đẹp. Sau khi nghiên cứu rất nhiều ngôi sao nổi tiếng có mặt trong hội trường, anh ta đặt mục tiêu về phía Phương Quân Di. Phương Quân Di trẻ đẹp, tràn đầy sức sống, hơn nữa những người trẻ tuổi ít kinh nghiệm dễ đối phó hơn.

  Ý đồ của anh ta Chu Tân Trúc hiểu rõ hơn ai hết. Nhưng chọn ai không chọn lại nhằm đúng vào con ranh nhà họ Phương. Cô ta đang ức chế thì bỗng nhiên nhìn thấy Phong Bình rời Phương Bá Thao, đi về phía căn phòng ở phía sau tấm bình phong.

  Cô ta do dự một lúc rồi vội theo sau.

  Phong Bình không hứng thú với những người trong giới kinh doanh đến bắt chuyện với Phương Bá Thao, hơn nữa đi giày cao gót đứng suốt một buổi tối, quả thực rất mệt, muốn tìm một chỗ nghỉ ngơi. Nào ngờ vừa đặt mình xuống sofa thì Chu Tân Trúc xuất hiện, bộ váy dạ hồi màu bạc cùng với dáng người của cô ta, quả là đồ sộ, khí thế.

  Chu Tân Trúc cười khẩy: “Thì ra Phương Bá Thao là chỗ dựa vững chắc của cô. Tôi thấy lạ là vì sao cô lại hung hăng như vậy?”

  Phong Bình dựa đầu vào sofa, mắt nhắm hờ, không thèm để ý đến cô ta.

  Chu Tân Trúc cao giọng: “Này, tôi đang nói chuyện với cô…”

  Phong Bình uể oải đáp: “Xin lỗi cô Trúc, tôi không nói chuyện với những người vô lễ”.

  Ngọn lửa giận dữ trong lòng Chu Tân Trúc như được đổ thêm dầu: “Cô là cái thá gì mà dám chỉ trích tôi vô lễ. Chẳng qua cô chỉ là đồ ký sinh trùng dính chặt trên người đàn ông mà thôi”.

  Phong Bình cười phá lên: “Cô Chu, muốn làm ký sinh trùng cũng phải có bản lĩnh đấy”.

  Chu Tân Trúc tức sôi lên: “Cô thật vô liêm sỉ”.

  Phong Bình cười toe toét và nói: “Vậy thì cô Chu còn ở lại đây làm gì?”

  Chu Tân Trúc bắt đầu run run: “Cô, cô thật hung hăng…”

  Phong Bình thở dài ngao ngán: “Cô Chu, lượng từ vựng của cô thật nghèo nàn, xin hỏi cô đã tốt nghiệp cấp hai chưa?”

  Vừa nghe thấy câu nói ấy, sắc mặt Chu Tân Trúc tái nhợt: “Cô…”

  Phong Bình không hiểu rõ nội tình, vốn dĩ đó chỉ là một câu nói vô tình. Nhưng không ngờ lại đánh đúng chỗ hiểm, chọc đúng nỗi đau của Chu Tân Trúc. Cô ta không có tài học hành, mười sáu tuổi vào nghề, quả thực là chưa tốt nghiệp cấp hai. Vốn dĩ điều này cũng chẳng có gì, nói đúng ra thì chẳng qua Phong Bình cũng mới tốt nghiệp cấp hai, nhưng ít ra thì các thiên kim con nhà đại gia giàu có đều có một tấm bằng danh giá, so với họ thì rõ ràng Chu Tân Trúc trở thành người không có trình độ văn hóa, vì thế cô ta luôn tự dày vò mình.

  Bây giờ Phong Bình hỏi như vậy cũng đồng nghĩa với việc đặt cột mốc cho mối thù hằn giữa hai người.

  (P/s: Có một số chỗ như số tiền trong đoạn trên, người dịch có quy đổi ra tiền Việt, tạm thời ở đây tớ chưa đổi lại, nhưng trong bản in đã đối chiếu và đổi lại theo nhân dân tệ. =.=)
   
 10. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/9/2011
  Bài viết:
  14.983
  Lượt thích:
  14.376
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  Trường:
  Nghịch ngợm
  Chương 4: Lễ đính hôn hoang đường (1)

  Lại nói về Đường Ca Nam, sau khi nghe lén quay lại hội trường, nhìn khắp một lượt mà không thấy bóng dáng Phong Bình đâu. Phương Bá Thao đang uống rượu trò chuyện, cười nói vui vẻ với chủ tịch Lưu của quỹ từ thiện, về sau có thêm một đôi vợ chồng nhập hội.

  Anh tìm trong đám đông một lúc, không thấy Phong Bình mà lại chạm mặt Dư Man Văn và Ngô Niệm Chân, bỗng chốc bị quấn chặt lấy không rời ra được. Tiếp theo là phần quyên góp, các minh tinh, đại gia đều lũ lượt chỉnh sửa quần áo cho thật rạng rỡ trước ống kính nhưng anh vẫn không nhìn thấy bóng dáng của Phong Bình. Đến tận khi bữa tiệc kết thúc, cô ta cũng không lộ diện.

  Anh nghi ngờ không biết liệu có phải cô ta đã về trước rồi không. Tuy làm như vậy rất thất lễ nhưng loại người như cô ta thì có chuyện gì không thể làm được?

  Phương Bá Thao cũng thấy kỳ lạ, kéo con trai ra một góc rồi hỏi: “Quân Hạo, con có nhìn thấy tiểu thư không?”

  Phương Quân Hạo ấm ức trong lòng, cố tình dùng ánh mắt chớp chớp của Châu Tinh Trì, trả lời câu hỏi của bố một cách hết sức khoa trương: “Không phải chứ? Sao bố lại làm mất bạn của mình?”

  Phương Bá Thao trợn mắt, tỏ thái độ không hài lòng.

  Phương Quân Hạo vội thay đổi thái độ, mỉm cười và nói: “Chắc là về trước rồi”.

  Phương Bá Thao tỏ vẻ bối rối: “Sao không nói một tiếng nhỉ? Hay là đã xảy ra chuyện gì?”

  “Bố lại lo bò trắng răng rồi, ở Thánh Anh thì xảy ra chuyện gì được chứ? Cô ta không đi hại người là tạ ơn trời đất lắm rồi. À, đúng rồi, lúc nãy còn nhìn thấy khoản tiền trên tấm ngân phiếu…”, bỗng nhiên anh ta hạ thấp giọng, “Khoản tiền lớn như thế là lấy trong tài khoản của cô ta, đúng không ạ?”

  Mặt Phương Bá Thao biến sắc, giận dữ quát: “Mày dám coi thường bố mày?”

  Phương Quân Hạo ngậm mồm, gục mặt xuống và nói: “Không dám”.

  Phương Bá Thao sờ cái cằm nhẵn bóng, chuyển từ giọng điệu giận dữ sang trầm lắng: “Tuy ta có tiền, nhưng khoản tiền lớn như vậy, quả thực là kinh thiên động địa, không phải là tác phong của bố con”.

  Phương Quân Hạo ngẩng đầu cười ha ha hai tiếng, nghĩ thầm: Con biết ngay mà. Sau đó hai cha con quay người đi tìm bạn gái, à không, Phương Bá Thao tìm con gái.

  Phương Quân Di vừa nhìn thấy ông ta liền hỏi: “Bố, bạn của bố đâu? Giới thiệu cho con làm quen với?”

  Phương Bá Thao cố tỏ vẻ nghiêm nghị liếc nhìn Richard, sau đó nói với giọng điệu chẳng vui vẻ gì: “Trong mắt con còn có ông bố già này sao?”

  Phương Quân Di lắc lắc cánh tay của bố rồi làm nũng: “Dĩ nhiên rồi, con muốn lại gần hỏi bố từ lâu rồi, nhưng con thấy bố nói chuyện với chú Lưu suốt, con sợ làm phiền hai người mà…”

  Phương Bá Thao lại liếc Richard một lần nữa, thấy lòng chua chát: Rõ ràng là mày dính chặt vào cái thằng này không rời nửa bước. Nhưng vì có Richard ở đó nên ông đành phải nói úp mở: “Một người bạn, lát nữa con sẽ gặp”.

  “Cô ấy đâu ạ?”

  “Đi rồi”.

  “Sao cơ?”

  “Sao cái gì, mau lên xe. À, còn cậu…” Phương Bá Thao chỉ Richard: “Cậu không cần đưa Quân Di về, cậu tự về đi”.

  Richard: “???!…”

  Sau khi mọi người ra về hết, nhân viên phục vụ đến quét dọn thì thấy một quý cô đang nằm dựa trên sofa ngủ ngon lành, thế là vội vàng tiến lên đánh thức cô ta dậy. Phong Bình tỉnh giấc, mơ mơ màng màng đứng dậy đi ra ngoài, đến tủ để đồ thì thấy chiếc áo khoác da báo sang trọng quý giá và túi trang điểm không cánh mà bay.

  Cô gọi nhân viên phục vụ đến hỏi.

  Nhân viên phục vụ cũng biến sắc: “Là cô Chu cầm đi rồi ạ. Cô ấy nói là bạn của cô nên giúp cô cầm hộ quần áo”.

  Phong Bình nghe vậy lập tức hiểu ra mọi chuyện, cô cười gượng: “Tuy tôi có quen cô ta nhưng quyết không phải là bạn”.

  Nhân viên phục vụ là một cô gái trẻ, tuy sắc mặt có biến đổi nhưng vẫn rất bình tĩnh. Cô ta mời cô đợi một chút, sau đó nhanh chóng đi hỏi giám đốc. Sau khi biết chuyện giám đốc cũng thấy đau đầu. Cô Chu là em gái của ông chủ lớn, làm sao có thể lấy đồ của khách được? Trò đùa quái đản, hay là ai đó đắc tội với cô tiểu thư này? Dù thế nào đi nữa thì chuyện này sẽ có ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Mất quần áo của khách là chuyện nhỏ, không cẩn thận để tiểu thư Chu mang tội danh ăn cắp thì đó mới là vết nhơ lớn, vô cùng lớn, không thể đùa được.

  Anh ta vội vã đến xem xét tình hình, quý cô này cũng xinh đẹp thật nhưng mặt rất lạ. Điều này khiến anh ta thấy nhẹ cả người. Điều đó chứng tỏ cô ta không phải là người nổi tiếng, cũng không phải là minh tinh, chí ít thì anh không quen cô ta. Vậy thì chắc chắn cô ta không phải là hội viên của hội quán, có lẽ là bạn gái của một đại gia nào đó? Nếu vậy thì việc này cũng dễ giải quyết. Về nguyên tắc thì không phải là hội viên không được vào hội quán, nhưng nhờ có các đại gia, thỉnh thoảng cũng có một số cô gái xinh đẹp được xuất hiện ở đây.

  “Xin hỏi quý danh của quý cô?” Anh ta mỉm cười hỏi.

  “Tôi họ Phong”.

  “Cô Phong, xin hỏi thẻ hội viên của cô?”

  “Tôi không phải là hội viên”.

  Đúng như dự đoán, anh ta mỉm cười nói: “Vậy thì bạn của cô Phong là?”

  “Phương Bá Thao”.

  Điều này khiến anh ta có chút ngạc nhiên, thì ra là chủ tịch hội đồng của khách sạn Thời Quang. Nhưng vì sao chủ tịch Phương không đưa cô ta về? Trừ phi cô ta chọc giận chủ tịch Phương?

  “Ông Phương bây giờ…”

  Phong Bình không muốn lằng nhằng với anh ta, thẳng thắn nói: “Ông ấy về rồi, tôi cũng chuẩn bị về, nhưng áo khoác của tôi bị cô Chu lấy mất rồi”.

  Giám đốc vẫn mỉm cười: “Cô Phong, xin hỏi cô có nhìn thấy tận mắt không?”

  Phong Bình hơi nhíu mày: “Là nhân viên phục vụ của các anh nói”.

  Giám đốc quay đầu lại nhìn cô gái trẻ lúc nãy, mắt híp lại, hạ thấp giọng hỏi: “Cô có nhìn rõ không? Áo khoác của quý cô đây có đúng là do cô Chu lấy đi không?”

  Cô gái ấy cũng khá thông minh, nhìn thấy sắc mặt của giám đốc không đúng nên bỗng chốc mập mờ hẳn lên: “Dạ… tôi không nhớ rõ lắm… hình như cô Chu chỉ lấy áo của mình”.

  Giám đốc lập tức hỏi lại: “Vậy thì cô có nhớ là rốt cục cô Phong đây có mặc áo khoác đến hay không?”

  Muốn lấp liếm thì phải lấp liếm đến cùng, dù gì thì họ cũng là hội quán cao cấp, quyết không thể xảy ra những chuyện như để mất đồ của khách được. Muốn trách thì trách cô ta không phải là hội viên, đành phải chịu ấm ức thôi. Kể cả sau chuyện này cô ta có đến tìm chủ tịch Phương khóc lóc nhưng nể mặt ông chủ Chu, Phương Bá Thao cũng chẳng làm gì được. Hơn nữa chủ tịch Phương lại bỏ rơi cô ta ở đây mà về trước, ha ha.

  Giám đốc đã dự tính đâu ra đấy, dường như cô phục vụ cũng là giun đũa trong bụng anh ta, cả hai phối hợp rất ăn ý, kẻ tung người hứng: “Hình như cô Phong không mặc áo khoác đến…”

  Giám đốc lạnh lùng nói to: “Cái gì mà hình như? Rốt cuộc là có hay không?”

  Cô gái lập tức nói dứt khoát: “Không ạ”.

  Trời lạnh như thế này mà có người không mặc áo khoác ra ngoài, trừ phi người đó bị điên. Vốn dĩ Phong Bình cũng không quan tâm đến chiếc áo ấy lắm, nhưng thấy hai người họ kẻ tung người hứng như vậy, trong lòng cũng không kiềm chế được muốn nổi cáu. Nhưng nói thế nào thì đứng dưới nóc nhà người ta không thể không cúi đầu, cô chỉ có thể nén giận trong lòng.

  Cô cố gắng kiềm chế: “Vậy thì phiền anh gọi giúp tôi chiếc xe, tôi phải về”.

  Giám đốc mỉm cười nói: “Xin lỗi quý cô, cô không phải là hội viên nên chúng tôi không phục vụ việc này”.

  Một số phụ nữ cứ tưởng mình có nhiều tiền nên cao cấp hơn người khác, bắt họ chạy đi chạy lại, tối mặt tối mũi, còn nhiều chuyện hơn cả thiên kim tiểu thư thực sự. Cuối cùng thì hôm nay cũng được hả giận.

  Thế là Phong Bình bước ra khỏi hội quán với tư thế hùng hồn, trong ánh mắt đắc chí của giám đốc. Hình ảnh ấy thật giống với “Gió đìu hiu sông Dịch lạnh lùng ghê, tráng sĩ một đi… sẽ trở lại”*

  (* Nhắc lại câu thơ của Kinh Kha năm xưa ngâm bên bờ sông Dịch Thủy trước khi vào đất Tần hành thích Tần Vương: Gió đìu hiu hề, nước sông Dịch lạnh ghê, tráng sĩ ra đi không trở về, ngụ ý Phong Bình sẽ quay lại nơi này và rửa hận:”>)
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...