Nụ cười!!

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hatthoc30, 25/2/2011. — 1.283 Lượt xem

 1. hatthoc30

  hatthoc30 Đang từng ngày lớn lên Thành viên thân thiết

  Nụ cười!!

  Nụ cười tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại là món quà vô giá mà tạo hóa đã hào phóng ban tặng cho loài người…Chúng ta sẽ sống thế nào khi không biết cười…? Chúng ta sẽ biểu lộ sự vui mừng bằng cách nào nếu không có nụ cười…?
  Nụ cười có thể xua tan mọi đau buồn…hàn gắn mọi vết thương…làm dịu đi nỗi cô đơn và quan trọng hơn hết là mang mọi người đến gần nhau hơn… Nụ cười là thứ tài sản quí giá mà không phải ai cũng dễ dàng có được nếu chẳng chịu mở rộng lòng mình để đón nhận nó… Hãy tạo cho mình nụ cười bằng những việc làm có ý nghĩa… bạn sẽ thấy cuộc đời này tuyệt diệu biết chừng nào!
  Bạn có thể làm cho bản thân mình trở thành một con người mới : buổi sáng thức dậy mỉm cười chào đón ánh bình minh của một ngày mới…mỉm cười…khi bước ra khỏi nhà…mỉm cười thân thiện khi gặp gỡ người khác…khi làm việc hãy luôn mỉm cười vui vẻ…ngay cả khi nghỉ ngơi cũng mỉm cười trong sự thư giãn… tất cả điều này là một thói quen tốt…
  * Mỉm cười là một niềm vui mà tự bạn có thể thực hiện được.
  * Mỉm cười…đẹp hơn cái nhíu mày của chúng ta.
  * Mỉm cười…làm chúng ta vui vẻ thêm.
  * Mỉm cười khiến ngày tháng chúng ta đã và sắp đi qua trở nên có ý nghĩa.
  * Mỉm cười…giúp ích đối với việc kết bạn.
  * Mỉm cười…biểu thị sự thân thiện, dễ gần.
  * Mỉm cười…tạo nên một ấn tượng tốt cho người khác.
  * Mỉm cười…với người khác, người khác cũng sẽ mỉm cười với bạn.
  * Nếu bạn mỉm cười…thì bạn càng trở nên tự tin và thu hút hơn.
  * Nụ cười của bạn…sẽ làm giảm bớt sự lo lắng của người khác.
  * Một nụ cười…có thể giúp bạn có tình yêu đích thực.
  Nụ cười không những giúp bạn xả stress,…thư giãn mà nó còn là thước đo cách ứng xử…cách giao tiếp của một người…khi bạn tặng nụ cười cho người khác,…bạn có thể sẽ cảm nhận được niềm vui chân chính…và khi người khác có được sự cổ vũ…khích lệ của bạn… tâm tình của họ cũng có thể vì thế mà phấn chấn…Bạn hãy nhanh chóng đem niềm vui đến cho người khác để góp phần làm cho thế giới thêm tươi đẹp…!
  Thế nhưng…
  Để có nụ cười đẹp _ Khi cười cũng cần phải có ý thức…đúng nơi…đúng việc và đúng lúc
  * Muốn làm hòa hay nhận lỗi với ai đó,…hãy nở một nụ cười thật tươi nhưng pha lẫn một chút nửa như bẽn lẽn…nửa như thẹn thùng…Người đối diện sẽ vô cùng cảm tình với sự chân thành hối lỗi của bạn…và…sẽ bỏ qua ngay cho bạn thôi..!
  Khi giận giữ việc gì…với ai…và khi biết mình sử sự ” hơi quá “… hãy cười xoà để ” hạ nhiệt ” cho chính bản thân trước đã…có thể lúc đó bạn đang giận dữ thật đấy…nhưng hãy nhìn người bị bạn trút giận đi…Họ cũng thật đáng thương làm sao…. có câu nói rằng…” Cả giận mất khôn “…vậy muốn điều hòa cơn nóng…hãy hạ nhiệt bằng một nụ cười.
  * Khi bạn làm một việc thiện…hay khi bạn giúp đỡ được người khác…hãy nở một nụ cười tự hào và mãn nguyện….vì…khi mang niềm vui đến cho người khác…cũng là đem niềm vui đến cho chính bản thân mình _ Bạn đã làm một việc tốt…cũng nên tự thưởng cho mình bằng một nụ cười thật rạng rỡ chứ nhỉ…!?
  * Khi bạn thành công sau bao nhiêu cố gắng và nỗ lực…hãy cười mỉm đầy hạnh phúc khi nghĩ về tương lai..!
  * Hãy cười ” Ồ ” lên khi bạn đang nghe một điều thú vị và hấp dẫn… Người đối diện sẽ hài lòng vì biết bạn đang rất thích thú với câu chuyện của họ.
  * Và…Hãy cứ cười thật sảng khoái nếu trong lòng bạn thực sự vui… Khi bạn biểu thị niềm vui một cách chân thật và hồn nhiên…người đối diện sẽ rất vui lòng đem đến cho bạn nhiều niềm vui hơn thế.
  Trong cách ứng sử…bạn hãy nhớ
  * Đừng cười nửa miệng…cười khẩy đầy ẩn ý khi người khác có tỏ ra kém cỏi hơn bạn…trừ khi kẻ đối diện bạn thực sự ” đáng ghét và nổ hơi quá đáng….Nếu không…nụ cười không chân thành của bạn sẽ chẳng khác nào lưỡi dao sắc lẹm…vô tình làm tổn thương lòng tự trọng của người khác…!
  * Đừng cười sằng sặc…cười sặc sụa ở những chốn đòi hỏi sự trang nghiêm…thanh tịnh…Trong đám tang…trong chùa chiền…cuộc họp nơi công sở trong lúc người khác đang phát biểu…Nếu bạn cười không đúng lúc và đúng mức…người ta sẽ dễ dàng đánh giá bạn là kẻ ” vô duyên “…thiếu lịch thiệp…!
  * Đừng cười nịnh hay nhạt nhẽo nếu câu chuyện thực sự thiếu muối…và người kể không phải là người giỏi trong việc gây cười… Không ai bắt bạn phải lấy lòng người khác nếu câu chuyện không đáng cười hoặc quá tục tĩu…Hoặc _ khi bạn bàn luận và cười cợt về những thiếu sót ngoại hình hay về những người khuyết tật của người khác…sẽ chẳng khác nào nụ cười của những kẻ thể hiện sự thiếu ý thức.
  *** Theo nhà tâm lý học Fedrick Koeing thuộc viện đại học Tulane…thì mỗi người đều có một giọng cười đặc biệt…Chỉ cần nghe…và…nhìn qua cách cười của một người…Ta có thể nhận xét và đoán biết được khá nhiều về cá tính của người ấy…Dưới đây là vài loại cười được Dr.Koeing nghiên cứu và giải đoán như sau :
  * Cười lớn tiếng…cười ha hả…cười rung rinh cả thân người _ Bạn là người rất đam mê…và có những quyết định nhanh chóng khi cần giải quyết một vấn đề…Bề ngoài thiên hạ tưởng rằng bạn là người ” ba phải…bất cần đời “…nhưng thật sự bạn là người rất nhạy cảm…chỉ có những người thật sự hiểu bạn…và những người thân của bạn mới thấy được những ưu điểm đó mà thôi…!
  * Cười ha hả…phát ra âm đứt đoạn như gà cục tác _ Bạn là người rất thực tế và tính toán kỹ lưỡng sát nút…bạn được thiên phú cho khả năng nhạy cảm trong việc xét đoán kẻ đối diện rất chính xác…!
  * Cười ra nước mắt…Nếu bạn là người hay cười cho đến khi chảy nước mắt ra _ Bạn là kẻ có lòng và luôn xả thân cho tha nhân…là người có đầy nghị lực trong mọi nghịch cảnh…sống luôn vì tha nhân là chủ trương hàng đầu của bạn vậy…Mẹ Teresa thánh sống của thời đại cũng có nụ cười như bạn đấy …!
  * Cười hi hí…âm thanh sắc và cao như ngựa hí _ Bạn là người có tâm hồn trẻ trung…cho nên tuổi tác đối với bạn không phải là vấn đề…bạn cũng là người đa sầu…đa cảm và thích phiêu lưu…ngoài ra bạn còn là người trọng chữ tín…nhiều nghị lực và có tinh thần lạc quan trong cuộc sống..!
  * Cười hì hì từng tiếng một…âm thanh như mắc nghẹn trong cổ họng _ Bạn là người lãng mạn và nhiều ham muốn trong chuyện ái ân…bạn có cá tính dễ dàng lôi cuốn kẻ khác và có số đào hoa chiếu mệnh…bạn là kẻ rất tự tin và đó chính là ưu điểm của bạn …!
  * Tiếng cười lanh lảnh như chuông ngân _ Bạn là người rất có lương tâm…tế nhị…và luôn quên mình để làm đẹp lòng mọi người…nhân cách của bạn khiến mọi người yêu mến…sự hiện diện của bạn luôn đem lại sự thoải mái…và yên ổn cho mọi người…!
  * Cười khúc khích _ Làm việc là lẽ sống của bạn…Đối với bạn ” làm ngày không đủ…tranh thủ làm đêm _ Làm đêm không đủ…làm thêm thứ bảy , chủ nhật ” đó là câu nhật tụng của bạn…Bù lại…thiên nhiên cũng phú cho bạn một khả năng sáng tạo và tưởng tượng dồi dào giúp cho cuộc đời của bạn thêm phần ý nghĩa …!
  * Nụ cười đa diện _ nếu bạn là người mà tùy mỗi trường hợp đều có kiểu cười thích nghi thì bạn là người có một nhân cách khá đặc biệt đấy …!
  Trong cuộc sống… nụ cười vô cùng đáng giá…Bởi thế…không phải dễ dãi trong cách sử dụng nụ cười đâu _ Hãy biết “cười” để thực sự là một người biết cách giao tiếp và biết lễ nghi bạn nhé.


   


  kethjchdua thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...