Nộm khoai tây giòn giòn cực độc

haiduong_33

Thành viên
Tham gia
12/11/2011
Bài viết
18
Nếu chưa thì hôm nay nghía qua công thức này rùi làm thử đi xem vị nó thế nào nhé. Chắc chắn đây sẽ là một món mới hay ho nằm trong bữa ăn của tụi mình. Cách làm nộm khoai tây đây ạ!
Nguyên liệu cần có: (2 người ăn)
nom-khoai-tay-5.jpg

- 2 củ lớn khoai tây
- 1 quả ớt xanh, 1 ớt đỏ
- Vài tép tỏi, rau mùi
- 1 chén lạc rang
- 3 muỗng canh dầu ăn
- Hạt tiêu, muối, đường, giấm
Cùng làm nhé:
nom-khoai-tay-5-0.jpg
Bước 1:
Làm nộm bao giờ cũng không thể bỏ qua khâu thái nhỏ các nguyên liệu. Cho nên việc đầu tiên hết sức quen thuộc, chúng mình thái nhỏ ớt, rau mùi và tỏi nhé.
nom-khoai-tay-5-1.jpg
Và đừng quên thái luôn cả khoai tây này. Khoai tây sau khi bỏ vỏ, rửa sạch thì mình thái sợi mảnh và dài.
nom-khoai-tay-5-2.jpg
Bước 2:
Tiếp theo đun nước sôi để trần qua khoai tây nè. Khi nước sôi, thả khoai tây vào ngâm trong vòng 1 phút.
nom-khoai-tay-5-3.jpg
Sau đó vớt ra và ngâm trong nước lọc mát để giữ được độ giòn của khoai tây.
nom-khoai-tay-5-4.jpg
Bước 3:
Cuối cùng là trộn nộm nè. Xếp tất cả các nguyên liệu vào bát to. Sau đó cho chút hạt tiêu còn nguyên hạt (chưa xay) vào chảo dầu đun nóng, rồi rưới vào bát nộm. Cho đường, giấm ăn và ít muối vào trộn đều hết lên. Mình thích chua ngọt thế nào thì gia giảm đường và giấm đến đó nhé.
Xong xuôi, rắc lạc rang giã vụn lên trên là được.
Trộn xong để thêm 5 phút nữa là ăn được rùi.​
nom-khoai-tay-6.jpg

Phải thử ăn 1 miếng xem nộm khoai tây sẽ khác nộm đu đủ như thế nào nhé.​
nom-khoai-tay-7.jpg

Chưa cần biết nó khác thế nào, nhưng có một điều chắc chắn là nó tốt cho sức khỏe của chúng ta hơn nhiều nhiều lần so với món nộm đu đu xanh đấy. Chúc các bồ ngon miệng nhé.


Ione​
 
nhìn cũng hok thấy hấp dẫn là mấy!!!nhưng ttốt cho sức khoẻ thì phải thử mới đk.
 
×
Quay lại
Top